Tốc độ phát triển của thị trường Linux ngay bây giờ thật đáng kinh ngạc và chúng tôi luôn vui mừng khi thấy những gì cộng đồng mang lại. Trong bài viết này, chúng ta hãy nói về 10 Distro Linux tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua vào năm 2021.

Các phân phối Linux tốt nhất cho năm 2021

1. Ubuntu

Không ai có thể phủ nhận rằng Ubuntu là một trong những Linux Distro phổ biến nhất. Sự đơn giản của nó làm cho nó trở thành một bản phân phối tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Ubuntu mới nhất cũng đã làm cho việc chơi game trên Linux trở nên khá khả thi.

Môi trường máy tính để bàn mặc định, GNOME, cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Các cộng đồng nói chung luôn ở đó cho bạn nếu bạn gặp khó khăn và cần giúp đỡ.

2. POP! _OS

Tôi sử dụng Pop! _OS làm trình điều khiển hàng ngày và tôi hoàn toàn thích sử dụng nó. Mặc dù nó dựa trên Ubuntu, nhưng Pop_OS cảm thấy bóng bẩy hơn và không bị phình ra so với Ubuntu. Chúng tôi cũng có đánh giá về Pop!_Hệ điều hành trên blog như vậy, hãy đảm bảo kiểm tra nó ra.

pop! _os - Các bản phân phối Linux tốt nhất năm 2021

Bạn nhầm lẫn giữa Ubuntu và Pop! _OS? Chúng tôi đã bảo vệ bạn. Hãy chắc chắn để đọc POP!_OS So sánh Ubuntu. Pop! _OS là một trong những bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game (nhờ ISO riêng biệt với Nvidia Graphics) và sử dụng hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn là người muốn điều tốt nhất của cả hai thế giới, đó có lẽ là bản phân phối để chọn.

3. Linux Mint

Nếu bạn đến từ Windows, Linux Mint là một bản phân phối tuyệt vời để thử vì nó giống với Windows về nhiều mặt. Nó là một bản phân phối dựa trên Ubuntu có giao diện người dùng sẽ nhắc nhở bạn về Windows XP.

Linux Mint- Các bản phân phối Linux tốt nhất năm 2021

Điều đó nói rằng, bản phân phối khá dễ sử dụng. Người dùng có thể chọn từ ba môi trường máy tính để bàn – Cinnamon, Xfce và MATE, trong đó tôi thích Cinnamon hơn vì vẻ ngoài sạch sẽ của nó. Linux Mint Xfce là một trong những bản phân phối Linux nhanh nhất mà tôi đã thử.

4. Solus

Tôi đã đề cập đến Solus trong các bản phân phối không dựa trên Ubuntu tốt nhất thân thiện với người mới bắt đầu và tôi vẫn không thể vượt qua vẻ ngoài ấn tượng của nó.

Solus- Bản phân phối Linux tốt nhất năm 2021

Học trình quản lý gói eopkg có thể là một thử thách, nhưng chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen. Solus có bốn biến thể – Budgie, MATE, GNOME, và Plasma và là một bản phân phối cuốn chiếu. Solus cũng hỗ trợ nhiều hệ thống kiểm soát phiên bản, trình chỉnh sửa và ngôn ngữ lập trình, khiến nó trở thành một trong những bản phân phối Linux tốt nhất cho các nhà phát triển.

5. Manjaro

Điều về Arch khiến người mới bắt đầu sợ hãi nhất là quá trình cài đặt nhưng Manjaro thì khác. Đây là bản phân phối dựa trên Arch dành cho người mới bắt đầu với quy trình cài đặt ít áp đảo hơn.

Manjaro- Bản phân phối Linux tốt nhất năm 2021

Mọi thứ từ giao diện người dùng đến các ứng dụng cài sẵn đều hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nó đi kèm với các môi trường máy tính để bàn khác nhau như các biến thể KDE Plasma, GNOME và XFCE, khiến nó trở thành một trong những bản phân phối Linux dựa trên Arch tốt nhất để thử vào năm 2021.

6. Kubuntu

Kubuntu là bản phân phối Linux đầu tiên mà tôi từng thử, và tôi đã bị thổi bay bởi các tùy chọn tùy chỉnh mà KDE Plasma cung cấp trong khi vẫn giữ cho trải nghiệm tổng thể khá mượt mà.

kubuntu Linux

Dựa trên Ubuntu, Kubuntu là một bản phân phối tuyệt vời cho người mới bắt đầu và là một trong những bản phân phối Linux tốt nhất mà bạn có thể tải xuống và dùng thử.

7. elementary OS

Chà, ai mà không muốn máy tính xách tay của họ trông giống như một chiếc Macbook? Mặc dù điều này là không thể về mặt lý trí, nhưng cộng đồng nguồn mở luôn ở đó để giúp ước mơ của bạn thành hiện thực.

hệ điều hành sơ cấp

Hệ điều hành cơ bản là một bản phân phối dựa trên Ubuntu có giao diện người dùng giống với macOS và chắc chắn là một trong những bản phân phối tuyệt đẹp mà tôi đã xem qua và chắc chắn là một trong những bản phân phối Linux tốt nhất cho máy tính xách tay.

8. Endeavour OS

Endeavour OS là một bản phân phối Linux tập trung vào thiết bị đầu cuối không cung cấp giao diện người dùng đồ họa bên ngoài. Các nhà phát triển đã tạo một trình cài đặt cho phép bạn cài đặt môi trường máy tính để bàn yêu thích của mình mà không phải đổ mồ hôi.

os cố gắng

Nó chỉ là một bản phân phối Linux khác dành cho những người mới bắt đầu, những người quá sợ cài đặt Arch vì nó quá áp đảo.

9. Feren OS

Feren OS là một bản phân phối phát hành giả cuốn chiếu dành cho những người đến từ Windows hoặc macOS.

feren os

Giống như Kubuntu, nó cũng là một bản phân phối dựa trên Ubuntu sử dụng môi trường máy tính để bàn KDE Plasma. Giao diện của hệ điều hành khiến nó trở thành một trong những bản phân phối trực quan hấp dẫn nhất trong danh sách này.

10. Parrot OS

Nếu bảo mật và quyền riêng tư là tất cả những gì bạn quan tâm, thì Parrot OS rất đáng để thử. Nó cung cấp các tùy chọn tăng cứng và hộp cát để đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát.

vẹt os

Đây là bản phân phối dựa trên Debian có thể chạy ngay cả trên phần cứng cổ. Bên cạnh đó, nó còn có một cộng đồng khá lớn có thể giúp bạn hiểu và Học Linux. Người dùng có thể chọn từ hai môi trường máy tính để bàn, KDE và MATE.

Bạn đã sử dụng bản phân phối nào mà bạn nghĩ xứng đáng có vị trí trong danh sách này chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Câu hỏi thường gặp về phân phối Linux

  1. Tôi nên sử dụng Distro Linux nào?

    Nếu bạn là người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bất kỳ bản phân phối dựa trên Ubuntu nào. Đối với những người dùng có kinh nghiệm, Manjaro, Solus là những bản phân phối tuyệt vời.

  2. Từ “Distro” trong Linux có nghĩa là gì?

    Thuật ngữ “Distro” là viết tắt của Phân phối. Nhiều loại bản phân phối khác nhau được xây dựng trên Linux để cung cấp những trải nghiệm khác nhau cho những người có sở thích khác nhau.

  3. Hệ điều hành Linux miễn phí tốt nhất là gì?

    Nó phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng trước đây của bạn. Pop! _OS, Manjaro Linux và Linux Mint là một số Distro Linux tốt nhất mà cả người mới và người dùng có kinh nghiệm đều có thể sử dụng mà không gặp rắc rối.