Webcam ngày càng trở nên quan trọng đối với cả giao tiếp cá nhân và nghề nghiệp. Nhiều người hơn bao giờ hết đang sử dụng hội nghị truyền hình thay cho các cuộc gọi chỉ có âm thanh.

Có thể xem webcam của bạn sẽ hiển thị gì cho người khác trước khi bắt đầu cuộc gọi là điều quan trọng. Có thể bạn muốn đảm bảo rằng mình trông ổn hoặc giữ cho căn phòng ngủ bừa bộn của mình không bị ảnh hưởng.

Đây là hầu hết mọi cách bạn có thể kiểm tra webcam của mình trước khi sử dụng nó.

Kiểm tra Webcam của bạn Trực tuyến

Nếu bạn được kết nối với Internet, có lẽ cách đơn giản nhất để kiểm tra webcam của bạn trước khi sử dụng nó là Trình kiểm tra webcam thử nghiệm micrô trực tuyến. Các trang web như thế này là một trong những cách dễ nhất để quay video trực tuyến từ webcam của bạn.

Mở trang và nhấp vào biểu tượng phát trong hộp phương tiện ở bên phải màn hình. Trình duyệt của bạn sẽ nhắc bạn cho phép sử dụng webcam của bạn. Khi bạn nhấp vào Allow, bạn sẽ nhận được bản xem trước trực tiếp. Bạn có thể xem bản xem trước trực tiếp ở chế độ cửa sổ hoặc toàn màn hình và nhận số lượng tốc độ khung hình trực tiếp ở góc trên cùng bên trái của hình ảnh.

Kiểm tra Webcam của bạn bằng Skype

Skype vẫn được nhiều người ưa thích hơn Zoomvà cho phép bạn xem trước máy ảnh của mình trong menu cài đặt ứng dụng:

 • Mở skype
 • Mở Installations
 • Mở Audio & Video

Bạn sẽ nhận được hình ảnh trực tiếp tức thì về webcam của mình trong cửa sổ cài đặt Audio & Video.

Sử dụng Zoom để kiểm tra Webcam của bạn

Tính năng thu phóng đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến gia tăng nhanh chóng vào năm 2020. Mặc dù không có cách nào để kiểm tra video của bạn qua menu cài đặt, nhưng bạn có thể bắt đầu cuộc họp mà không có thành viên nào khác để kiểm tra đầu ra webcam của mình:

 • Đăng nhập vào tài khoản Zoom của bạn
 • Lựa chọn Start a Meeting
 • Lựa chọn Start with Video

Bạn sẽ nhận được bản xem trước webcam của mình sẽ trông như thế nào đối với những người khác trong cuộc gọi điện video Zoom.

Kiểm tra Webcam của bạn trên Windows 10

Windows 10 có một bản gốc Cameras để chụp ảnh và quay video bằng máy ảnh được gắn hoặc nhúng. Bạn có thể truy cập chương trình Máy ảnh thông qua menu Bắt đầu.

Ứng dụng Máy ảnh cũng có nhiều tùy chọn để kiểm soát cách hoạt động của webcam. Bấm vào Installations quay số ở dưới cùng bên trái của cửa sổ để truy cập cài đặt webcam của bạn.

Kiểm tra Webcam của bạn trên macOS

Kiểm tra webcam của bạn trên máy Mac thật đơn giản nhờ ứng dụng Photobooth gốc. Nếu ứng dụng là trên bến tàu của bạn (nó trông giống như một bộ ảnh hộ chiếu), nhấp vào nó sẽ xuất hiện cửa sổ Photobooth và cung cấp cho bạn một luồng trực tiếp ngay lập tức từ webcam của bạn.

Nếu nó không ở trên dock của bạn, có hai cách để bạn có thể mở nó.

 • Bấm vào Applications
 • Lựa chọn Photobooth

Hoặc để có cách tiếp cận nhanh hơn:

 • Mở Spotlight sử dụng phím tắt CMD + Space
 • Kiểu Photobooth
 • Chọn Photobooth

Kiểm tra Webcam của bạn trên Ubuntu Linux

Kiểm tra webcam của bạn trong Ubuntu dễ dàng nhờ có ứng dụng gian hàng ảnh miễn phí Cheese.

 • Nhấn nút Windows/Option để mở menu tìm kiếm
 • Tìm kiếm và mở Cheese

Bạn sẽ có một cái nhìn trực tiếp ngay lập tức về những gì webcam của bạn có thể nhìn thấy.

Cách kiểm tra Webcam của bạn trên Chromebook

Chromebook đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây, cung cấp một loạt các lựa chọn khác nhau cho mọi ngân sách. Chrome OS cung cấp một ứng dụng gốc để chụp hình ảnh và video được gọi là Camera.

Mở ứng dụng Máy ảnh là một quá trình đơn giản:

 • Nhấn vào Launcher ở dưới cùng bên trái của màn hình hoặc nhấn phím Trình khởi chạy
 • Kiểu Cameras vào hộp thoại
 • Chọn Cameras

Bạn sẽ được chào đón bằng một bản xem trước trực tiếp của webcam mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra môi trường xung quanh trước một cuộc gọi quan trọng hoặc chụp ảnh hoặc quay video.

Sử dụng VLC Media Player để kiểm tra Webcam của bạn

VLC media player là một trong những công cụ media miễn phí tốt nhất hiện có. Một tính năng ít được biết đến của VLC là khả năng phát trực tiếp phương tiện từ nhiều nguồn khác nhau. Mặc dù nó thường được sử dụng để phát trực tuyến phương tiện, bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi những gì webcam của bạn hiện đang thu.

Bạn có thể kiểm tra webcam của mình bằng VLC bằng các bước sau.

 • Mở VLC
 • Nhấp chuột Tệp> Mở thiết bị phương tiện
 • Chọn webcam của bạn từ Video device name

Sau khi chọn webcam, bạn sẽ thấy phát trực tiếp từ webcam của mình trong phần phát lại video của VLC. Theo tùy chọn, bạn có thể sử dụng Advanced options (nằm trong Open Media Device ) để thay đổi tốc độ khung hình chụp để có trải nghiệm phát lại trực tiếp mượt mà hơn.

Sử dụng OBS để kiểm tra Webcam của bạn

Open Broadcaster Software (OBS) là phần mềm phổ biến nhất dành cho người phát trực tuyến và nhà sản xuất video. Nó dễ sử dụng, mạnh mẽ, mã nguồn mở và miễn phí.

Kiểm tra Webcam dòng lệnh Linux

Không phải ai cũng sử dụng webcam cho các cuộc họp. Nhiều Hệ thống an ninh tự làm sử dụng webcam USB trên kệ để tiết kiệm tiền. Nếu bạn thấy mình ở một vị trí mà máy ảnh không hoạt động, bạn có thể không dễ dàng truy cập vào máy tính đang chạy chúng. Thậm chí tệ hơn, nhiều máy chủ chạy ở “chế độ không đầu” mà không có GUI để giúp gỡ lỗi các sự cố.

Trong những tình huống này, sử dụng FFmpeg để chụp một đoạn camera của bạn từ dòng lệnh có thể là một kỹ năng hữu ích.

 • Mở Terminal sử dụng phím tắt
 • Cài đặt FFmpeg bằng lệnh sudo apt-install ffmpeg
 • Tìm xem webcam của bạn được gắn vào cổng nào bằng cách nhập v4l2-ctl –list-devices
 • Gõ lệnh ffmpeg -f v4l2 -framerate 25 -t 10 -video_size 640 × 480 -i / dev / video0 output.mkv để quay một video clip dài 10 giây

Bạn sẽ được để lại với một tệp 10 giây có tên output.mkv bạn có thể kiểm tra từ máy tính từ xa của mình.

Khai thác nhiều hơn từ Webcam của bạn

Webcam quan trọng hơn bao giờ hết và nếu máy tính của bạn không có có nhiều lựa chọn chất lượng cao giá rẻ để lựa chọn.

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với webcam ngoài việc gọi điện video. Bạn có thể truy cập webcam của mình từ xa sử dụng nhiều ứng dụng, và một webcam cũ có thể là phần trung tâm của một hệ thống bảo mật hoàn toàn tự làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here