FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Hơn 1.400 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack và xâm nhập mạng này theo Reuters và Associated Press.

Tài khoản Twitter chính thức của Sân bay Chopin cho biết: “Do sự cố của hệ thống máy tính của Hãng hàng không Ba Lan LOT, rất nhiều chuyến bay đã bị hủy trong ngày hôm nay. Vui lòng liên hệ với hãng hàng không để biết chi tiết ”. Các dịch vụ đã hoạt động bình thường trở lại và vụ tấn công hiện đang được nhà chức trách điều tra.

Vụ tấn công chuyến bay này xảy ra với sự xâm nhập làm tê liệt mạng của LOT và các máy tính trong một thời gian như tin tặc đã giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính chịu trách nhiệm vẽ sơ đồ lịch trình chuyến bay.

Trong thông cáo báo chí chính thức, hãng hàng không nói: “Chiều hôm nay LOT đã gặp phải cuộc tấn công CNTT, ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động trên mặt đất của chúng tôi. Do đó, chúng tôi không thể tạo kế hoạch bay và các chuyến bay đi từ Warsaw không thể khởi hành. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng nó không ảnh hưởng đến hệ thống máy bay. Máy bay đã được vận chuyển bằng đường không sẽ tiếp tục các chuyến bay của họ. Máy bay với các kế hoạch bay đã được nộp sẽ trở lại Warsaw bình thường. ”

Hiện tình hình sau vụ tấn công đã được kiểm soát và các quan chức đang làm việc để khôi phục lại thói quen thông thường càng sớm càng tốt.

Cuộc tấn công hack chuyến bay hiện đang được điều tra và việc triển khai bảo mật hệ thống kỹ thuật số đang được tiến hành.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của vụ hack.

Bạn đã thích câu chuyện này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và chia sẻ tin tức này với bạn bè của bạn.

This post is also available in: Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here