Loại tội phạm tồi tệ nhất là loại tội phạm rình rập chúng ta khi chúng ta yếu đuối nhất. Khi nói đến vấn đề của trái tim, ngay cả người thông minh nhất cũng có thể nhìn ra logic quá khứ và rơi vào hàm của một trò lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến dựa vào nhu cầu của chúng ta về sự đồng hành, tình yêu và sự trốn tránh nỗi cô đơn đau đớn. Mọi người đều xứng đáng để tìm thấy một người đặc biệt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải hoàn toàn không cân nhắc khi tìm kiếm tình yêu trực tuyến.

Chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến, các dấu hiệu cảnh báo là gì và cách bạn có thể đối phó với chúng.

Cách thức hoạt động của những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến

Có hai loại kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến chính. Đầu tiên được thúc đẩy bởi lợi nhuận thuần túy. Ý tưởng là để xây dựng một mối quan hệ với bạn. Sau đó, cảm xúc thao túng bạn chia tay với những thứ có giá trị của bạn.

Loại lừa đảo thứ hai thì xảo quyệt hơn, vì hầu hết thời gian, không có lợi nhuận bằng tiền. Điều này được gọi là “bắt cá” và là một hình thức trolling trên internet. Mục đích là để làm bẽ mặt hoặc gây tổn hại tình cảm cho bạn như một trò đùa độc ác.

Mặc dù việc bắt cá thường không mang lại tiền cho bạn (mặc dù nó có thể di chuyển theo hướng đó) nhưng nhiều dấu hiệu vẫn được chia sẻ giữa cả hai loại kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến. Dưới đây là một số cờ đỏ phổ biến nhất.

Mọi thứ di chuyển quá nhanh

Kẻ lừa đảo cần tạo ra lợi nhuận, điều đó có nghĩa là họ đang ở trên đồng hồ. Trong khi bạn có thể không vội vàng và chỉ muốn tận hưởng những giai đoạn đầu của việc nhận được tất cả tình yêu-dovey, kẻ thực sự đằng sau hồ sơ giả mạo muốn đô la và họ muốn chúng ngay bây giờ.

Điều này có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thiếu do dự nhất định từ phía bên kia của màn hình. “Ngày” trực tuyến của bạn muốn diễn ra từ 0-60 trong thời gian ngắn. Vì vậy, nếu mọi thứ đang trở nên nóng và nặng nề với tốc độ không thành công, bạn chắc chắn nên lùi lại một bước mà không có cặp kính tình yêu nhuốm màu hoa hồng đó.

Phải làm gì về nó

Bạn cần kiểm soát tốc độ cam kết. Hỏi họ những câu hỏi chi tiết về cuộc sống của họ. Hãy quan tâm thực sự. Hãy cho họ biết bạn muốn làm quen với họ trước khi nghiêm túc.

Đây không phải là điều dễ hiểu. Một số trang phục lừa đảo hẹn hò trực tuyến sẵn sàng làm việc đánh dấu của họ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, nhưng hầu hết đều ở trong đó một cách nhanh chóng và việc thả phanh sẽ khiến bạn không có lợi nhuận.

Những điều không thêm

Những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến phải xây dựng nhiều nhân vật trực tuyến giả mạo. Vâng, ngay cả những kẻ lừa đảo phải chơi sân. Họ có thể nói với bạn rằng không có nạn nhân nào khác, nhưng sự thật là một kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến giống như một con gà trong trang trại pin. Bạn bị nhét vào một cái hộp và được mong đợi để sản xuất, sản xuất, sản xuất.

Tin tốt là điều này có nghĩa là hầu hết các hồ sơ trực tuyến giả mạo này đều mỏng như giấy. Chỉ cần một người bình thường đọc qua hồ sơ trên mạng xã hội của họ sẽ làm nổi bật những chi tiết không trùng khớp.

Phải làm gì về nó

Làm nghiên cứu của bạn giống như cách bạn làm với bất kỳ người lạ nào khác trên web. Gần như không thể để mọi người giữ cuộc sống của họ ngoài lưới những ngày này. Vì vậy, hãy nhìn xa hơn các kênh mà ngày trực tuyến tiềm năng của bạn đã sử dụng để liên hệ với bạn.

Thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược lại trên ảnh hồ sơ của họ. Xem họ có tương tác với các thành viên trong gia đình hay không. Họ có không một trang LinkedIn? Các chi tiết về cuộc sống của họ có thêm không? Chúng có giống nhau giữa các cấu hình không?

Họ yêu cầu tiền

Dấu hiệu của một kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến là khá nhanh chóng sau khi kết nối bạn, các yêu cầu về tiền sẽ đến. Có nhiều cách giải quyết khác nhau có thể được thực hiện ở đây, nhưng vấn đề trọng tâm là yêu cầu tiền ngay từ đầu.

Phải làm gì về nó

Có thể khó, nhưng bạn cần tuyệt đối từ chối mọi hình thức thanh toán bằng tiền. Nếu bạn đã thanh toán, vẫn chưa quá muộn để dừng lại. Ngay cả khi người không phải một kẻ lừa đảo, việc đòi tiền một người mà bạn chỉ mới biết vài ngày hoặc vài tuần là rất thích hợp và rất không phù hợp.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thấy thoải mái khi cho một người mà bạn chưa từng gặp ngoài đời thực không? Ngay cả những người bạn thân nhất cũng không yêu cầu trợ giúp tài chính một cách nhẹ nhàng. Quan trọng hơn, đây là thời đại của huy động vốn từ cộng đồng. Nếu ai đó gặp trường hợp khẩn cấp thực sự và muốn tiền từ người lạ, tốt hơn hết họ nên bắt đầu GoFundMe trang.

Tiếng Anh kém hoặc sử dụng ngôn ngữ nói chung

Đây có thể là một cái nhạy cảm. Có trình độ tiếng Anh kém thì không tự động có nghĩa là bạn đang đối phó với một kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến. Trang web giúp mọi người từ mọi nền tảng có thể gặp gỡ nhau. Vì vậy, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp người mà bạn đang bắt đầu một cuộc hành trình lãng mạn một cách hợp pháp chỉ bằng việc không nói hoặc viết tiếng Anh tốt.

Cờ đỏ thực sự là khi không có lý do gì để mong đợi tiếng Anh tồi từ người mà họ đang giả danh. Nếu người đó tự nhận mình là người nói tiếng Anh, có trình độ đại học hoặc là người bản xứ của một nước nói tiếng Anh, thì đó là một dấu hiệu nghiêm trọng khi tiếng Anh của họ bị hỏng và có chất lượng kém.

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng nếu bạn đang giao tiếp bằng một ngôn ngữ không phải là tiếng Anh, mà bạn là một người có năng lực nói.

Phải làm gì về nó

Điều duy nhất bạn thực sự có thể làm là cảnh giác nếu ngôn ngữ của người đó kém, không nhất quán hoặc đáng ngờ. Việc nêu vấn đề với một người không phải là kẻ lừa đảo vẫn có thể gây khó chịu.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề có thể làm sáng tỏ mọi thứ. Những câu hỏi như “Bạn nói được bao nhiêu ngôn ngữ?” hoặc “Tiếng Anh có phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không? Bạn có một cách viết thú vị. ”

Xây dựng những câu chuyện thổn thức

Một đặc điểm chung khác của những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến là câu chuyện rất phức tạp. Nó chỉ xảy ra khi bạn bước vào cuộc sống của người này giống như mọi thứ sắp xảy ra sai lầm. Con chó của họ bị bệnh, mẹ của họ cần điều trị ung thư, họ sắp bị đuổi khỏi nhà, v.v.

Thông thường, những câu chuyện này rất phức tạp và bạn càng đặt câu hỏi về chúng, thì càng có nhiều chi tiết được thêm vào để làm bùn thêm nước. Tất cả điều này được nhấn mạnh bởi sự tuyệt vọng và những lời cầu xin giúp đỡ tận đáy lòng. Họ thực sự yêu bạn, nếu bạn yêu họ, bạn sẽ giúp họ.

Bạn có thể đặt cược rằng yêu cầu về số tiền ngày càng leo thang sẽ sớm xảy ra.

Phải làm gì về nó

Hầu hết những người có máy dò vô nghĩa lành mạnh sẽ ngửi thấy mùi gì đó tanh tưởi khi những câu chuyện bi kịch đầy kịch tính bắt đầu xuất hiện. Dù câu chuyện có thật hay không, bạn không phải chịu trách nhiệm sửa chữa nó.

Bạn có thể thông cảm, bạn có thể đưa ra lời khuyên, nhưng đừng bao giờ đề nghị tiền bạc. Nó đặc biệt khó chịu nếu có hàm ý quid pro quo, nhưng đó là vấn đề đối với la bàn đạo đức của chính bạn.

Lời bào chữa, lời bào chữa, lời bào chữa

Bạn có thể đặt cược rằng những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến không xa lạ gì khi bị thẩm vấn. Hầu hết các dấu của họ đều có mùi tanh khá nhanh, vì vậy họ có sẵn một lý do để lôi kéo bạn càng lâu càng tốt, chỉ để kiếm thêm một vài đô la hoặc (với việc đánh cá) thêm một vài trận cười.

Vì họ không phải là người thật, bất cứ điều gì bạn yêu cầu mà một người thật không thể làm được là điều họ phải tránh. Bạn muốn gọi điện video? Họ sẽ tìm ra lý do tại sao họ không thể. Muốn bay ra gặp họ để gọi điện vô tội vạ? Họ có thể sẽ không đồng ý trừ khi họ đã bỏ qua bạn đủ để trò lừa đảo kết thúc.

Càng nhiều càng tốt, kẻ lừa đảo sẽ muốn giữ bạn ở một khoảng cách mà chúng có thể kiểm soát. Điều này làm cho nó dễ dàng để giữ mặt tiền.

Phải làm gì về nó

Một vài lời bào chữa hợp lý là một chuyện, nhưng nếu hóa ra yêu cầu của bạn cho một cuộc họp ngoài đời thực hoặc một cuộc gọi Skype đơn giản được đáp ứng với một bức màn sắt về những lý do chúng không thể xảy ra, thì tốt nhất bạn nên kết thúc mọi chuyện. Ngay cả khi nó không bao giờ là một trò lừa đảo.

Các mối quan hệ có nghĩa là sẽ mở ra dần dần theo thời gian, một người nóng nảy trong các tin nhắn, nhưng không được ghi vào máy ảnh là một dấu hiệu đỏ lớn.

Sự tuyệt vọng leo thang

Những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến không còn xa lạ với những người chống lại lời kêu gọi kiếm tiền. Đó là nơi họ thực sự bắt đầu giao dịch. Đầu tiên họ đặt chân vào cửa với gambit mở đầu của câu chuyện nức nở. Sau đó, khi bạn không có tiền mặt, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Cuối cùng, bạn sẽ có người khác cầu xin bạn giúp đỡ, đặt câu hỏi về hình ảnh bản thân của bạn là một người tốt. Họ sẽ không né tránh việc làm tổn thương bạn về mặt tình cảm chỉ vì một vài đô la. Trên thực tế, chúng càng khiến bạn trở nên quẫn trí thông qua sự đồng cảm thì bạn càng ít có khả năng dừng lại và suy nghĩ.

Phải làm gì về nó

Đây có thể là một khó khăn, đặc biệt nếu kẻ lừa đảo đã dành một thời gian dài để chải chuốt cho bạn trong thời điểm này. Điều tốt nhất nên làm là dành thời gian và khoảng cách giữa bạn và những người này.

Đi dạo, hít thở sâu và xem xét những gì đang được nói ra bên ngoài ảnh hưởng của cảm xúc mạnh. Áp lực thời gian và cảm xúc dâng cao là những công cụ mà những kẻ thao túng sử dụng để buộc bạn đưa ra quyết định mà không cần suy nghĩ.

Buộc bạn đến một dịch vụ khác

Một chiến thuật phổ biến được những kẻ lừa đảo này sử dụng là nhanh chóng di chuyển bạn từ một nền tảng chính thống như Facebook hoặc Twitter, đến một nơi chỉ họ kiểm soát. Đây có thể là tin nhắn văn bản đơn giản, WhatsApp hoặc một cái gì đó tối nghĩa. Họ không muốn bị báo cáo và họ không muốn bạn đưa người khác vào cuộc trò chuyện.

Điều quan trọng là họ kiểm soát càng nhiều biến số trong cuộc trò chuyện của bạn càng tốt. Nếu người đó khăng khăng một cách lạ lùng rằng bạn rời khỏi sân ga nơi bạn đã gặp, hãy nghi ngờ.

Phải làm gì về nó

Từ chối. Không có lý do chính đáng nào để chuyển bạn khỏi nền tảng mà bạn tin tưởng và đang sử dụng. Đừng nhường quyền kiểm soát các điều khoản của cuộc trò chuyện cho người kia. Nếu họ không gặp bạn nửa chừng, thì bạn không có lý do gì để tiếp tục nói chuyện.

Chia sẻ liên kết Dodgy

Mặc dù những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến (ngoài những kẻ lừa đảo) quan tâm đến việc kiếm tiền, chúng có thể không trực tiếp làm điều đó. Những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến có thể tạo niềm tin với bạn để khiến bạn nhấp vào các liên kết lừa đảo.

Tất cả chúng ta đều thích chia sẻ meme và nội dung hay với bạn bè của mình, vì vậy, bạn có nhiều khả năng nhấp vào thứ gì đó mà một người “đáng tin cậy” gửi cho bạn mà không cần dừng lại để suy nghĩ. Nó có thể là một lừa đảo liên kết, một phần mềm độc hại tải xuống hoặc bất cứ điều gì thực sự. Nếu beau trực tuyến của bạn có thật không muốn bạn nhấp vào một liên kết, hãy hết sức cảnh giác.

Phải làm gì về nó

Các quy tắc an ninh mạng tiêu chuẩn apple. Đừng nhấp vào các liên kết bạn không biết và tin tưởng. Không tải xuống và chạy các tệp mà bạn không biết nguồn gốc. Nếu bạn thực sự phải, hãy chạy quét chống vi-rút trên bất kỳ nội dung tải xuống nào và chỉ mở các liên kết đáng ngờ bằng trình duyệt hộp cát. Không bao giờ nhập thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân vào bất kỳ biểu mẫu nào được tìm thấy thông qua các liên kết này.

Ảnh siêu mẫu

OK, không phải là không thể khi cuộc hẹn trực tuyến của bạn thực sự là một mô hình chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, đại đa số mọi người không có ảnh hồ sơ mà dường như đã được tách ra từ một tạp chí. Vì vậy, đó là một lá cờ đỏ chắc chắn.

Tất nhiên, những kẻ lừa đảo đang trở nên khôn ngoan với điều này. Vì vậy, họ có thể chỉ đơn giản là đánh cắp ảnh hồ sơ của người khác. Họ cũng có thể đánh cắp ảnh khác từ hồ sơ của người đó để làm cho ảnh của họ có vẻ hợp pháp hơn.

Phải làm gì về nó

Điều đơn giản nhất để làm là chạy một đảo ngược tìm kiếm hình ảnh trên bức ảnh được đề cập và xem liệu nó có xuất hiện ở một nơi khác không.

Suy nghĩ bằng đầu chứ không phải bằng trái tim

Con người có xu hướng lý luận theo cảm tính. Những người trong lĩnh vực tiếp thị biết điều này, đó là lý do tại sao quảng cáo tập trung vào cảm giác. Họ muốn khiến bạn trở nên nóng bỏng bằng chiến lược “bán dâm” hoặc khiến bạn cảm thấy buồn và thương cảm để bạn mua một sản phẩm hoặc quyên góp cho một mục đích nào đó.

Những kẻ lừa đảo đang sử dụng cùng một cuốn sách, nhưng thậm chí không cung cấp thứ gì đó để đổi lại khoản đầu tư tiền mặt, thời gian và tình cảm của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn duy trì một số khoảng cách giữa bản thân và cảm xúc của bạn khi nói đến các mối quan hệ trực tuyến.

Cho đến khi hai bạn hiện diện bên nhau, mối quan hệ vẫn chưa trở nên cụ thể. Rất nhiều người đang tìm kiếm tình yêu trên mạng, nhưng bạn cần phải là người nắm bắt tốt, không phải là người bị tội phạm móc nối.