Ghi chú nhanh: Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một công dân bình thường và bạn không cần dịch vụ VPN cho các hoạt động internet hàng ngày của mình, thì rất có thể bạn đã nhầm. VPN có thể giúp bạn truy cập vào các trang web bị giới hạn theo khu vực, tránh nguy cơ bị hack khi sử dụng Wi-Fi công cộng, v.v. Nhìn chung, nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quyền riêng tư của mình, đây là quyền cơ bản của con người.

Gần đây hơn, Thượng viện Hoa Kỳ và Hạ viện đã bỏ phiếu để vô hiệu hóa các quy định đã cấm các ISP bán lịch sử duyệt web của bạn cho các nhà quảng cáo.

Vậy, phải làm gì trong những lúc như vậy? Người dùng internet bình thường nên thực hiện những biện pháp nào để bảo vệ quyền riêng tư của họ trong cuộc sống hàng ngày? Đảm bảo rằng bạn truy cập các trang web được mã hóa HTTPS có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu mà bạn trao đổi với một trang web (BTW Affizon được mã hóa hoàn toàn). Nhưng nó sẽ không ngăn ISP của bạn biết bạn đang truy cập URL nào.

Tình huống đáng sợ này đòi hỏi các biện pháp nghiêm ngặt hơn như VPN – Mạng riêng ảo. Đối với những người chưa biết, VPN có thể được coi là một mạng riêng tư và được kiểm soát kết nối bạn với internet. Kết nối của bạn với máy chủ VPN được mã hóa, mạng an toàn và rất khó để ISP giữ một tab về thói quen duyệt web của bạn.

Phải nói rằng, đây là một số lý do quan trọng nhất khiến bạn phải sử dụng VPN trong cuộc sống hàng ngày của mình:

10 lý do để sử dụng dịch vụ VPN

1. Ẩn hoạt động internet của bạn khỏi ISP

Tôi không nghĩ rằng mình cần giải thích lý do sử dụng dịch vụ VPN này thêm nữa. Như đã nói ở trên, bây giờ ISP của bạn có toàn quyền truy cập vào lịch sử duyệt internet của bạn. Với sự trợ giúp của một dịch vụ VPN tuyệt vời như ExpressVPN, bạn có thể ngăn chặn loại giám sát này và nhận được những lợi ích của việc ẩn danh trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Các dịch vụ VPN như vậy đảm bảo rằng tất cả các kết nối của bạn giữa các thiết bị và tài nguyên từ xa của bạn đều được đồng hồ hóa.

2. Vượt qua kiểm duyệt internet của chính phủ của bạn

Nhiều quốc gia không tin vào việc cung cấp Internet miễn phí và cởi mở cho công dân của họ. Tường lửa lớn của Trung Quốc là một ví dụ tuyệt vời về điều tương tự. Các quốc gia này giới hạn quyền truy cập internet của bạn và chặn một số trang web nhất định. Vì vậy, nếu bạn sống ở những quốc gia như vậy, bạn chắc chắn cần một dịch vụ VPN xứng đáng để phá vỡ những rào cản này.

3. Sử dụng Wi-Fi công cộng mà không gặp rủi ro

Mọi người đều thích những thứ miễn phí, không có nghi ngờ gì về điều đó. Điều tương tự cũng xảy ra với việc cung cấp Internet miễn phí tại các quán cà phê, nhà hàng, sân bay và các địa điểm công cộng khác. Chúng tôi không ngần ngại khi kết nối với các mạng như vậy. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những điểm nóng như vậy không an toàn cho việc duyệt web và đăng nhập bí mật? Đó là một trong những lý do lớn nhất khiến người dùng di động phải cân nhắc sử dụng dịch vụ VPN chất lượng và đầu tư khôn ngoan.

4. Truy cập nội dung Netflixở mọi nơi

Do các thỏa thuận về bản quyền của họ, các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến này không thể phát tất cả các danh mục của họ bên ngoài Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sử dụng VPN có thể giải quyết vấn đề này. Vì một dịch vụ VPN có quyền thay đổi địa chỉ IP của máy tính, bạn có thể mở khóa nhiều nội dung và có nhiều tùy chọn hơn để giải trí với Netflix.

5. Bỏ qua các hạn chế trong Văn phòng/Trường học/Đại học

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất phải đối mặt khi bạn ở trường học hoặc văn phòng, nơi bạn chỉ được phép duyệt một số trang web internet. Nhiều tổ chức tin tưởng vào việc chặn các trang web mạng xã hội, kết nối torrent, YouTube, v.v. để “tăng năng suất” của nhân viên. Những lý do tương tự cũng được đưa ra khi nhiều dịch vụ bị chặn ở các trường học và cao đẳng..

6. Bảo mật các cuộc gọi điện thoại VOIP của bạn

VOIP, hoặc Voice-over-IP, là một cách rẻ tiền để gọi điện thoại qua Internet. Nhưng các dịch vụ VOIP có thể bị tấn công bởi những kẻ tấn công có kiến ​​thức tốt về kiến ​​trúc internet. Những trường hợp như vậy là một lý do chính đáng để sử dụng dịch vụ VPN, điều này có thể rất hữu ích. Tuy nhiên, lưu ý rằng tốc độ VOIP thông thường của bạn có thể chậm hơn một chút.

7. Ngăn Google theo dõi bạn

Cho dù bạn yêu thích Google đến mức nào vì các dịch vụ “miễn phí” của nó, nó biết mọi thứ về bạn. Nếu bạn không quan tâm đến cài đặt quyền riêng tư của mình và duyệt web một cách tùy tiện, Google sẽ lưu trữ mọi tìm kiếm, chuyển động, hoạt động, tải xuống của bạn, v.v. Rất thường mọi người phải đối mặt với những rắc rối và bối rối. Vâng, hãy lấy một VPN, ẩn IP của bạn và tránh những rắc rối như vậy.

8. Sử dụng nếu bạn là nhà nghiên cứu/người tố cáo/nhà hoạt động/nhà báo

Đây là một số tình huống mà bạn không thể duyệt web mà không có dịch vụ VPN tốt. Trong những trường hợp này, bạn nên ẩn hoạt động và thiết bị của mình với chính phủ và đối thủ cạnh tranh của bạn. VPN cho phép bạn thao tác địa chỉ IP, che giấu lưu lượng truy cập internet và thực hiện công việc mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

9. Sử dụng BitTorrent

Được rồi, hãy chấp nhận rằng hầu hết người dùng internet sử dụng BitTorrent cho mục đích tải xuống. Trong khi hầu hết người dùng sử dụng nó để tải xuống phim và chương trình truyền hình bất hợp pháp từ các trang web torrent khét tiếng, một số người dùng sử dụng nó để lấy nội dung hợp pháp. Một thực tế đã biết là các ISP khác nhau không hỗ trợ tải xuống torrent ở nhiều khu vực. Sử dụng BitTorrent cũng có thể đưa bạn vào danh sách giám sát của nhiều chính phủ và tổ chức bản quyền ở một số quốc gia. Để tránh những tình huống như vậy, bạn nên sử dụng VPN.

10. Quyền riêng tư là quyền của bạn

Lập luận này tổng hợp tất cả các lý do được đề cập ở trên để sử dụng dịch vụ VPN. Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng VPN đang phát triển nhanh chóng và nó được coi như một phương thức bảo mật internet cơ bản. Ngay cả khi bạn là một công dân bình thường và bạn nghĩ rằng mình không có gì phải che giấu, dịch vụ VPN có thể hoạt động như một người bạn tốt nhất của bạn thường xuyên.

Nếu bạn muốn bắt đầu với VPN và bảo vệ các hoạt động internet của mình, có nhiều lựa chọn tuyệt vời như ExpressVPN, IPVanishSmartDNS. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tùy chọn khác tại Cửa hàng Affizon.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here