FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Tanh ta học cách viết mã phong trào đã đạt được một làn sóng quan tâm lớn trong những năm gần đây. Năm 2015 không phải là ngoại lệ và mọi người đã nhận thức rõ hơn về các kỹ năng họ có thể có được bằng cách học ngôn ngữ lập trình. Với sự thay đổi công nghệ, nhu cầu của ngành thay đổi và nó được phản ánh trong xu hướng phổ biến của các ngôn ngữ lập trình.

Đối với một nhà phát triển, một trong những thách thức lớn nhất là nhận ra nhu cầu của họ và học đúng ngôn ngữ lập trình phù hợp. Trong suốt năm 2015, chúng tôi đã thấy nhiều danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất đã xếp hạng các ngôn ngữ này theo các tiêu chí khác nhau. Tại Affizon, chúng tôi đã sử dụng dữ liệu Google Xu hướng để xếp hạng các ngôn ngữ này và chuẩn bị danh sách cuối năm của chúng tôi.

Dựa trên dữ liệu của Google Xu hướng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy rõ rằng Java được tìm kiếm nhiều nhất trong suốt năm 2015. Kết quả là Java đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào tháng 11 khi python vượt qua Java để trở thành ngôn ngữ lập trình được tìm kiếm nhiều nhất sau khi bám sát nó ở vị trí số 2. Nhìn vào các xu hướng trong quá khứ, chúng tôi nhận thấy rằng mức độ phổ biến của python đã tăng lên trong năm qua và nó được phản ánh rõ ràng trên biểu đồ.

Các vị trí tiếp theo được C và C ++ đảm nhận khi chúng chiếm vị trí số 3 và số 4 tương ứng. Javascript đã giành vị trí số 5 khi nó tiếp tục thống trị web.

Hãy xem biểu đồ bên dưới:

ngôn ngữ porgrammong phổ biến nhất 2015

Bốn vị trí tiếp theo được xác nhận bởi PHP, Ruby, C # và CSS.

ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2015 3

Chỉ ba tuần trước, Apple đã Ngôn ngữ lập trình Swift mã nguồn mở. Ngôn ngữ này đã giành được một vị trí đáng nể trong danh sách các ngôn ngữ lập trình trong một khoảng thời gian ngắn. Swift khẳng định vị trí số 10 trong danh sách.

Đây là danh sách đầy đủ:

Ngôn ngữ lập trình mà mọi người muốn học nhất trong năm 2015:

(Bạn cũng có thể nhận được những ưu đãi tốt nhất cho các khóa học bằng cách nhấp vào các liên kết bên dưới)

  1. Java
  2. Python
  3. C
  4. C ++
  5. JavaScript
  6. PHP
  7. Ruby
  8. C #
  9. CSS
  10. Nhanh

Bạn đã học ngôn ngữ lập trình nào trong năm nay? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here