Trở lại năm 2012, nhà phát triển phần mềm, nhà sản xuất và hướng dẫn viên du lịch xuất sắc của Đức, Gina Häußge, đã có máy in 3D. Sau đó cô ấy đã viết và phát hành một bản miễn phí, mã nguồn mở Ứng dụng điều khiển máy chủ máy in 3D được gọi là OctoPrint cho phép người dùng điều khiển và giám sát từ xa các bản in từ trình duyệt web.

“Thật tuyệt,” bạn có thể nói, “nhưng điều gì làm cho OctoPrint trở nên khác biệt so với tất cả các ứng dụng lưu trữ máy in 3D khác ngoài đó?” Điều làm nên sự khác biệt của OctoPrint là bộ khung cực kỳ linh hoạt, có thể cắm được.

Khung mà Häußge thiết kế đã thu hút một cộng đồng các nhà phát triển, những người này, họ liên tục mở rộng các tính năng và chức năng của OctoPrint thông qua các plugin. Hiện có 277 plugin trong kho lưu trữ của OctoPrint. Häußge nói, “Tất cả trong tất cả 194 tác giả plugin đã dành thời gian và nỗ lực để mang đến cho bạn những plugin này”.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ và đồ chơi tốt nhất cho OctoPrint — các plugin sẽ giúp bạn tạo ra các bản in đẹp hơn cũng như một số plugin chỉ để giải trí. Tất cả các plugin này có thể được cài đặt miễn phí thông qua giao diện OctoPrint.

Công cụ: Các plugin Octoprint tốt nhất cho các bản in đẹp hơn

Có thể dự đoán, hầu hết các plugin cho OctoPrint là công cụ giúp bạn cải tiến bản in. Cài đặt và sử dụng các plugin bên dưới sẽ giúp bạn cải thiện trò chơi in 3D của mình.

1. Trình hiển thị mức giường

Để có được những bản in đẹp trên máy in 3D của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo máy in của bạn bằng phẳng. Đó là một quá trình khó khăn, tốn thời gian, sử dụng nhiều dây tóc và có thể rất khó chịu.

Trình hiển thị mức giường loại bỏ phỏng đoán của quá trình đó bằng cách hiển thị cho bạn bản đồ địa hình của giường của bạn để bạn biết khu vực nào cao và khu vực nào thấp. Nếu bạn muốn giường của mình ở mức hoàn hảo (gợi ý: bạn có), đây là plugin OctoPrint đầu tiên bạn nên cài đặt. Nó yêu cầu bạn phải có một công cụ tự động san lấp mặt bằng như BLTouch.

2. Bao vây

Đặt máy in 3D của bạn bên trong vỏ bọc giúp bạn kiểm soát môi trường của máy in, dẫn đến chất lượng bản in tốt hơn. Nếu bạn có vỏ bọc, hãy cài đặt plugin này và bạn sẽ có thể điều khiển đèn, công tắc, nguồn hoặc bất kỳ cảm biến nào khác mà bạn có thể cắm vào Raspberry Pi.

Bạn có thể xem cảm biến nhiệt độ, cảm biến hết dây tóc, bật và tắt đèn LED hoặc thậm chí thay đổi màu sắc của đèn LED. Plugin này siêu linh hoạt và có thể kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh của môi trường bao vây của bạn mà bạn có thể tưởng tượng.

3. Thám tử mì Ý

Khi một bản in bị sai, kết quả có thể trông giống như một đĩa mì Ý. Hơn nữa, nếu bạn không giám sát máy in của mình, bạn thậm chí sẽ không biết bản in của mình đã bị lỗi cho đến khi bạn kiểm tra.

Nhập The Spaghetti Detective, một plugin của OctoPrint cho phép sử dụng công nghệ học sâu của AI bằng cách phân tích hình ảnh từ webcam của bạn để tìm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bản in của bạn không thành công. Nói cách khác, The Spaghetti Detective sẽ phát hiện các bản in bị lỗi và gửi cho bạn một tin nhắn để bạn có thể phản ứng tương ứng.

4. GCode khá

Plugin Pretty GCode là một trình xem mô hình 3D tuyệt vời. Nhấp vào tệp GCode của bạn và xem nó hiển thị trước mắt bạn. Xoay, phóng to và phát hiện sự cố với tệp GCode của bạn trước khi in. GCode khá thậm chí còn hiển thị các lệnh vòng cung.

5. Trình cập nhật chương trình cơ sở

Tất cả các phần mềm nên được cập nhật thường xuyên. Cập nhật chương trình cơ sở máy in của bạn có thể là một vấn đề khó khăn, yêu cầu bạn tải xuống bản cập nhật vào thẻ SD và sau đó cài đặt nó cục bộ trên máy in của bạn.

Plugin Trình cập nhật chương trình cơ sở cho phép bạn cài đặt chương trình cơ sở của máy in từ bên trong OctoPrint. Chỉ cần thả tệp cập nhật hoặc URL vào, nhấp vào nút và máy in của bạn sẽ sớm chạy chương trình cơ sở mới nhất.

6. Thợ hàn hồ quang*

Nguồn điện bị lỗi, cáp USB kém, kết nối nối tiếp chậm và sự cố máy cắt đều có thể âm mưu áp đảo máy in của bạn với GCode. Nếu quá nhiều lệnh được gửi hoặc nếu kết nối của bạn bị chậm lại, điều đó có thể khiến máy in của bạn bị treo và có thể bạn sẽ thấy bằng chứng về mọi sự cố trên phần đã in của mình. Toàn bộ các diễn đàn dành riêng để giải quyết vấn đề này và rất nhiều lời khuyên liên quan đến việc biên dịch lại chương trình cơ sở hoặc các hoạt động khó khăn khác có thể giải quyết được hoặc không thể giải quyết được vấn đề.

Có lẽ plugin Arc Welder là cách sửa chữa đơn giản nhất. Nó làm giảm số lượng GCodes được gửi đến máy in của bạn – đôi khi đáng kể – bằng cách nén một số GCodes thành các lệnh vòng cung. Trong nhiều trường hợp, việc cài đặt Máy hàn hồ quang sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng nói lắp, đơ máy và cải thiện thời gian và chất lượng in của bạn. Không phải tất cả chương trình cơ sở đều hỗ trợ các lệnh vòng cung, nhưng nếu phần mềm của bạn có, phần này sẽ nằm trong danh sách phải cài đặt của bạn.

Đồ chơi: Plugin Octoprint tốt nhất cho niềm vui

Các plugin trên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng bản in 3D của mình. Các plugin được liệt kê bên dưới sẽ giúp cải thiện cách bạn tương tác với OctoPrint và tăng mức độ thú vị của bạn.

7. Octolapse*

Có bạn đã xem các video? Một bản in 3D tuyệt đẹp phát sinh từ giường máy in như một phép thuật. Tuy nhiên, nó không phải là ma thuật. Đó là Octolapse. Plugin OctoPrint này tạo ra các video timelapse ổn định về các bản in 3D của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách di chuyển máy đùn của máy in của bạn ra khỏi đường và giường máy in của bạn vào vị trí tối ưu trước khi nó chụp từng ảnh chụp nhanh để bạn kết thúc với một thời gian thực sự suôn sẻ.

Nói cách khác, bạn sẽ không thấy đầu in của mình di chuyển trong timelapse, chỉ là bản in của bạn đang phát triển từ khay máy in. Bạn có thể đặt các trình kích hoạt cụ thể cho ảnh chụp nhanh, chẳng hạn như tại mỗi lần thay đổi lớp, tại thời gian đặt trước hoặc tăng chiều cao hoặc khi các mã GC cụ thể được gửi đến máy in của bạn.

số 8. Themeify

Với tùy chọn này, nhiều người sẽ chọn chủ đề tối cho các ứng dụng và trang web mà họ sử dụng nhiều nhất. Plugin Themeify cho phép bạn áp dụng các chủ đề cho OctoPrint. Chọn chế độ tối hoặc từ nhiều chủ đề được thiết lập trước khác. Nếu bạn biết CSS, bạn có thể tùy chỉnh hầu như bất kỳ phần tử nào của giao diện OctoPrint.

9. Webcam toàn màn hình

Bạn có mệt mỏi khi xem webcam của mình trong cửa sổ điều khiển nhỏ bé của OctoPrint không? Tối đa hóa nó với plugin Fullscreen Webcam. Nó thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ rằng nó sẽ làm.

10. Tùy chỉnh nền

Cuối cùng, ai lại không muốn có hình của Thuyền trưởng Picard trên nền của tab đầu ra nhiệt độ của họ? Thả vào bất kỳ ảnh nào và ảnh đó sẽ hiển thị trong nền. Vui vẻ!

* Tiết lộ đầy đủ: Các plugin Arc Welder và OctoLapse được chồng tôi tạo trên gác mái, CựuLurker.