Fhoặc trong một thời gian rất dài, Skype là ứng dụng dẫn đầu không thể tranh cãi trong số các ứng dụng gọi điện video và thoại. Sự phổ biến của ứng dụng có thể được hiểu từ thực tế là ‘Skyping’ đã trở thành một thuật ngữ thực tế để thực hiện cuộc gọi qua Internet trên Skype. Nhưng hiện tại, ứng dụng đang gặp phải một số vấn đề như cuộc gọi chất lượng thấp, thường xuyên bị lỗi, tiêu thụ quá nhiều bộ nhớ, quảng cáo, v.v.

Giờ đây, nhiều ứng dụng cung cấp các tính năng tương tự như Skype và mang lại trải nghiệm gọi điện tốt hơn. Chúng cũng đi kèm với các tính năng độc đáo của riêng chúng. Nhiều người trong số họ được sử dụng để kết nối với bạn bè và gia đình trong khi những người khác được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Tôi đã liệt kê chúng dựa trên nhu cầu của bạn, vì vậy hãy chọn bất kỳ ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn ở đây, hãy xem một số danh sách các ứng dụng và trang web thay thế khác cho các dịch vụ phổ biến khác:

10 lựa chọn thay thế hàng đầu cho Skype để gọi điện video và thoại miễn phí

1. Viber

Viber là một trong những đối thủ lâu đời nhất của Skype, và nó vẫn hoạt động khá tốt. Bạn có thể gọi điện và trò chuyện với những người dùng Viber khác miễn phí. Nó thực sự sử dụng ít băng thông hơn Skype và tiêu thụ khoảng 250kb mỗi phút cho cuộc gọi thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nó để gửi các tệp hình ảnh, âm thanh và video.

Phần tốt nhất là bạn có thể thực hiện cuộc gọi quốc tế cho người dùng Viber miễn phí. Bạn cũng có thể gọi cho những người không có kết nối internet hoặc chỉ là người không sử dụng Viber với chi phí thấp. Nếu bạn thực hiện các cuộc gọi quốc tế thường xuyên, việc mua các khoản tín dụng Viber có thể giúp bạn dễ dàng vào túi!

Tại sao sử dụng Viber?

 • Ứng dụng tốt nhất để thực hiện cuộc gọi quốc tế
 • Các đặc quyền khác như trò chơi Viber, trò chuyện công khai, nguồn cấp tin tức và cuộc gọi video HD

2. Hangout

Hangouts được xem như một ứng dụng nhắn tin khác đã mất rất nhiều người dùng vào Google Duo do các tính năng gọi điện video đơn giản hơn. Tuy nhiên, khi nói đến cuộc gọi nhóm, Google Hangouts là người chiến thắng. Nó cho phép bạn làm nhóm gọi tối đa 10 người cùng một lúc. Phần tốt nhất là bạn có thể gọi điện trực tuyến từ máy tính để bàn mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào. Nhưng bạn sẽ phải cài đặt một cái để sử dụng nó trên thiết bị di động.

Để thực hiện cuộc gọi, bạn có thể sử dụng một số điện thoại hoặc địa chỉ email để duy trì một mức độ ẩn danh nhất định. Vì Google được biết đến với việc cung cấp trải nghiệm liền mạch nên Hangouts cũng có thể mong đợi điều tương tự. Bạn có thể luôn đồng bộ hóa trên các thiết bị của mình và tiếp tục các cuộc trò chuyện và cuộc gọi ở bất cứ đâu bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể sử dụng nó để trò chuyện và chia sẻ ảnh, bản đồ, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và GIF để làm cho nó thú vị hơn.

Có sẵn cho: Windows, Mac, Linux, Android, iOS

Tại sao sử dụng Hangouts?

 • Cả trò chuyện trực tiếp cũng như trò chuyện nhóm lên đến 10 thành viên
 • Lý tưởng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp

3. Tín hiệu

Signal là một ứng dụng thú vị khác cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, tài liệu, hình ảnh và thực hiện cuộc gọi điện video cũng như thoại chất lượng cao ở mọi nơi trên thế giới miễn phí. Nó là một dự án mã nguồn mở đi kèm với không có quảng cáo, không theo dõi rùng rợn và không có nhà tiếp thị liên kết. Thay thế Skype này nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Nó đã được xác nhận bởi những người như Edward Snowden và Bruce Schneier và Electronic Frontier Foundation. Signal làm cho trải nghiệm nhắn tin của bạn tốt hơn bằng cách giữ an toàn thông qua mã hóa. Một tính năng đáng chú ý là tùy chọn xóa trò chuyện sẽ xóa tin nhắn của bạn sau một khoảng thời gian nhất định (có thể tùy chỉnh).

Có sẵn cho: Android, iOS, Web

Tại sao sử dụng Signal?

 • Ngăn theo dõi và không chứa quảng cáo
 • Cung cấp tất cả các tính năng của Skype với bảo mật và quyền riêng tư hơn
 • Giao diện người dùng hấp dẫn

4. Voca

Voca là một trong những ứng dụng gọi âm thanh/video miễn phí tốt nhất như Skype. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên thực hiện các cuộc gọi quốc tế thông qua VoIP. Bạn có thể gọi điện video và gọi thoại miễn phí nếu cả người gọi và người nhận đều đã cài đặt Voca trên điện thoại của họ.

Nếu không đúng như vậy, Voca cung cấp các gói gọi điện giá rẻ có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi quốc tế trên số điện thoại cố định và di động của người dùng không phải Voca. Các tính năng đáng chú ý nhất của ứng dụng này bao gồm giao diện sạch sẽ, cuộc gọi được mã hóa và tất cả các đặc quyền của một ứng dụng nhắn tin tức thì.

Có sẵn cho: Android, iOS

Tại sao sử dụng Voca?

 • Skype thay thế tốt nhất để thực hiện cuộc gọi quốc tế
 • Ứng dụng rất nhẹ

5. WhatsApp

Tôi không thực sự phải nói nhiều về điều này. Nó là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện cực kỳ phổ biến được hàng triệu người sử dụng. Nguyên nhân? Whatsapp miễn phí, cung cấp mã hóa đầu cuối và có sẵn cho máy tính để bàn và tất cả các nền tảng di động. Nó cung cấp tất cả các tính năng mà Skype có và cho phép bạn chia sẻ video, ảnh và các tệp đính kèm khác qua các cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm.

Bạn có thể gọi đến 4 người cùng lúc và đây là một ứng dụng tuyệt vời để giữ kết nối với bạn bè và gia đình. Lỗ hổng lớn nhất duy nhất của ứng dụng này là bạn cần phải kết nối điện thoại với internet để duy trì trạng thái đăng nhập vào phiên bản web – một chế độ vô nghĩa và không cần thiết.

Có sẵn cho: Windows, Mac, Linux, Android, iOS, Web

Tại sao sử dụng Whatsapp?

 • Mã hóa end-to-end miễn phí
 • Thay thế Skype tốt nhất để kết nối với bạn bè và gia đình

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm các dịch vụ gọi video tốt nhất chỉ dành cho máy tính để bàn và bạn không muốn tham gia vào bất kỳ thiết lập hoặc cài đặt nào, hãy sử dụng 3 dịch vụ được đề cập ở trên.

6. Jitsi

Jitsi là một mã nguồn mở thay thế cho Skype, hoàn hảo cho những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư. Bạn có thể chạy trực tiếp từ trình duyệt của mình và không cần tải xuống. Phần tốt nhất về ứng dụng là bạn không cần phải đăng ký. Chỉ cần truy cập trang web và thực hiện cuộc gọi với một cú nhấp chuột. Nó tạo ra một liên kết có thể được chia sẻ để mời những người dùng khác tham gia cuộc gọi.

Bên cạnh các tính năng gọi điện, Jitsi cho phép bạn chia sẻ màn hình, mã hóa cuộc gọi và thậm chí ghi âm chúng. Để cung cấp âm thanh rõ ràng, nó sử dụng chức năng khử tiếng ồn và khử tiếng vọng. Giải pháp thay thế Skype tuyệt vời này hiện có sẵn cho tất cả các nền tảng và bạn có thể tích hợp các ứng dụng như Slack để thực hiện cuộc gọi hội nghị miễn phí.

Có sẵn cho: Windows, Mac, Linux, Web

Tại sao sử dụng Jitsi?

 • Dễ sử dụng, không cần cài đặt hoặc đăng ký
 • Các phiên được mã hóa từ đầu đến cuối
 • Thay thế Skype tốt nhất cho quyền riêng tư

7. Nhẫn

Những người thực sự quan tâm đến quyền riêng tư, Ring là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Skype. Đó là một gói GNU chính thức được cấp phép theo GPLv3. Ring rất coi trọng cam kết bảo mật và cung cấp giao tiếp phi tập trung, khám phá ngang hàng và kết nối. Các cuộc gọi được mã hóa thông qua mã hóa đầu cuối và xác thực bằng công nghệ RSA/AES/DTLS/SRTP.

Bạn có thể giao tiếp thông qua Ring ID (chuỗi 40 ký tự do ứng dụng tạo ngẫu nhiên) hoặc qua SIP. Trên thực tế, bạn có thể chọn chạy RingID và SIP song song và chuyển đổi giữa hai giao thức theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký RingID của mình trên blockchain trước khi bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Có sẵn cho: Windows, Mac, Linux, Android, iOS, Web

Tại sao sử dụng Ring?

 • Bao gồm hội nghị từ xa, chia sẻ phương tiện và nhắn tin văn bản
 • Tốt nhất cho người dùng quan tâm đến quyền riêng tư.

số 8. Xuất hiện ở

Nếu sự đơn giản là những gì bạn tìm kiếm trong ứng dụng gọi điện của mình, Appear.in là lựa chọn phù hợp cho bạn. Cũng giống như Jitsi, nó không yêu cầu bạn đăng ký hoặc tải xuống bất cứ thứ gì. Nhưng bạn có thể tải xuống ứng dụng iOS hoặc Android nếu cần. Tính năng chính của nó là gọi điện video mà bạn cần tạo liên kết “Phòng” và chia sẻ liên kết đó với bất kỳ ai bạn muốn trò chuyện.

Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt để xem xét ai vào phòng hoặc khóa phòng đó để ngăn người khác tham gia với bạn nếu bằng cách nào đó họ phát hiện ra liên kết duy nhất của bạn. Gói miễn phí cho phép bạn tạo một phòng và thực hiện cuộc gọi nhóm với tối đa 4 người cùng một lúc. Để có thêm phòng và giới hạn thành viên, bạn sẽ phải mua gói chuyên nghiệp. Các tính năng khác bao gồm chia sẻ màn hình, nhắn tin nhanh, biểu tượng cảm xúc và hình dán.

Có sẵn cho: Windows, Mac, Linux, Android, iOS, Web

Tại sao sử dụng Appear.in?

 • Giao diện người dùng sạch sẽ, dễ sử dụng
 • Skype thay thế tuyệt vời để thực hiện cuộc gọi nhóm

Gọi điện miễn phí ngay bây giờ!

Vì vậy, đây là một số lựa chọn thay thế Skype tốt nhất mà tôi đã xem qua. Chúng đã được liệt kê trên cơ sở dễ sử dụng, quyền riêng tư và mục đích cụ thể như – kết nối với bạn bè và gia đình hoặc các cuộc gọi công việc. Hãy kiểm tra tất cả chúng và chọn bất kỳ ai phù hợp với yêu cầu của bạn. Đừng quên cho chúng tôi biết bạn thích cái nào nhất và trong trường hợp bạn biết về một giải pháp thay thế tốt hơn cho Skype, hãy cho chúng tôi biết trong khung bình luận bên dưới!

Xem thêm: Giải pháp thay thế của Google: Công cụ Tìm kiếm Tốt nhất Bạn Cần Sử dụng

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here