FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Technology đang thay đổi cách chúng ta làm việc tại văn phòng và sống ở nhà. Trong một thập kỷ qua, tốc độ thay đổi này đã tăng vọt và bạn cần phải đẩy nhanh tốc độ để đưa ra quyết định thông minh. Với những tiến bộ trong các lĩnh vực như AI, IoT, trải nghiệm sống động, v.v., bạn cần phải tiếp xúc chặt chẽ với những gián đoạn có tiềm năng cao này:

Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu hàng đầu, đã chia sẻ gần đây 10 xu hướng công nghệ hàng đầu cho năm 2018 (tìm xu hướng của năm 2017 tại đây). Hãy cùng xem:

Các xu hướng công nghệ chiến lược quan trọng nhất cho năm 2018

10 xu hướng công nghệ hàng đầu cho năm 2018
Hình ảnh: Gartner

Bạn muốn đọc thêm chi tiết về những công nghệ đột phá này? Đọc trước –

1. Nền tảng AI

Theo khảo sát của Gartner, khoảng 59% tổ chức vẫn đang trong giai đoạn thu thập thông tin ban đầu để xây dựng chiến lược AI của họ. Dự kiến ​​đến năm 2018, AI sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn để nâng cao khả năng ra quyết định, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tái tạo mô hình kinh doanh.

2. Ứng dụng và phân tích thông minh

Dự kiến ​​trong vài năm tới, mọi ứng dụng và dịch vụ sẽ được tích hợp AI ở một mức độ nào đó. Người ta dự đoán rằng vào năm 2018, mọi điện thoại thông minh lớn sẽ có một chip AI chuyên dụng. Nó sẽ trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta và thậm chí chúng ta sẽ không nhận ra. Ứng dụng thông minh sẽ tạo ra một lớp thông minh mới giữa con người và hệ thống để chuyển đổi cấu trúc công việc và nơi làm việc. Phân tích tăng cường cũng sẽ trở thành một phần quan trọng của các doanh nghiệp.

3. Những điều thông minh

Sự kết hợp giữa AI và máy học sẽ giúp những thứ thông minh tương tác theo cách gắn kết hơn với chúng ta và môi trường xung quanh. Các thiết bị như Amazon Echo và Trang chủ Google đang thay đổi phòng khách của chúng tôi. Do đó, nhiều thiết bị thông minh sẽ hoạt động độc lập hoặc có sự tham gia của con người.

4. Digital Twins

Đối với những người chưa biết, một cặp song sinh kỹ thuật số là một đại diện kỹ thuật số của một thực thể hoặc hệ thống trong thế giới thực. Mặc dù đây là một trong những xu hướng công nghệ quan trọng nhất cho năm 2018 nhưng đến năm 2020, dự kiến ​​sẽ có khoảng 21 tỷ cảm biến được kết nối sẽ dẫn đến sự tồn tại của hàng tỷ. Với sự chuyển đổi này sang một thế giới kỹ thuật số tích hợp, các nhà tiếp thị, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà hoạch định sẽ nhận được lợi ích.

5. Cloud to the Edge

Điện toán biên là một cấu trúc liên kết trong đó nguồn thông tin gần hơn với việc xử lý thông tin và thu thập và phân phối nội dung. Mặc dù có thể rõ ràng rằng Điện toán đám mây và điện toán Edge đang cạnh tranh trong cách tiếp cận, nhưng thực tế lại khác rất nhiều. Nếu được triển khai cùng nhau, Cloud có thể được sử dụng để tạo mô hình hướng dịch vụ và Edge có thể cung cấp một phong cách phân phối để thực thi các phần bị ngắt kết nối của dịch vụ đám mây.

6. Nền tảng hội thoại

Các nền tảng hội thoại có khả năng xử lý các truy vấn của người dùng khác nhau và các tương tác phức tạp. Trong tương lai gần, các nền tảng này sẽ phát triển để xử lý các hành động phức tạp hơn. Bằng cách tìm ra những thách thức như cách giao tiếp có cấu trúc của người dùng, nó có thể được cải thiện tốt hơn nữa.

7. Trải nghiệm nhập vai

Bạn không cần giới thiệu về các công nghệ AR, VR và MR cũng như cách chúng thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số và chúng tiếp tục tìm thấy vị trí nổi bật trong biểu đồ xu hướng công nghệ năm 2018. Gần đây, Microsoft đã nâng cấp Trò chơi MR do hợp tác với nhiều OEM và phát hành Tai nghe Windows 10 MR. Apple và Google đã mang lại Ứng dụng AR cho điện thoại thông minh. Gartner dự đoán rằng trong 5 năm tới, trọng tâm sẽ là MR, nơi người dùng duy trì sự hiện diện trong thế giới vật chất và tương tác với các đối tượng trong thế giới thực và kỹ thuật số.

8. Blockchain

Blockchain là một công nghệ đột phá khác đã làm điên đảo thế giới công nghệ và kinh doanh và mọi thứ sẽ không thay đổi vào năm 2018. Với sự hiểu biết rõ ràng về các cơ hội và hạn chế của blockchain, một tổ chức có thể đảm bảo rằng các nhóm của mình hiểu được những gì và không thể. Ngoài ra, bạn nên thận trọng khi xử lý blockchain và các ứng dụng của nó như tính hợp pháp của các ứng dụng blockchain và bitcoin vẫn còn khả nghi ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Ấn Độ, Trung Quốc và Nga.

9. Theo hướng sự kiện

Các sự kiện là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào vì chúng phản ánh các trạng thái và thay đổi đáng chú ý trong một doanh nghiệp. Với những tiến bộ trong AI và IoT, các sự kiện kinh doanh có thể được phát hiện nhanh chóng và phân tích với độ chính xác cao hơn. Người ta dự đoán rằng đến năm 2020, “tư duy sự kiện” như vậy sẽ cần thiết cho 80% các giải pháp kinh doanh kỹ thuật số.

10. Rủi ro thích ứng liên tục và lòng tin

Với việc sử dụng ngày càng nhiều các công cụ tinh vi, các tổ chức cần quan tâm đến các mối đe dọa chặt chẽ hơn để chống lại các mối đe dọa như Phần mềm tống tiền WannaCry. Với Rủi ro và Niềm tin Thích ứng Liên tục (CARTA), các tổ chức có thể tham gia vào việc ra quyết định dựa trên thời gian thực, rủi ro và dựa trên niềm tin. Trong thế giới kỹ thuật số, các tổ chức sẽ cần phải tích hợp bảo mật vào DevOps của họ để cung cấp quy trình “DevSecOps” liên tục.

Bạn có thấy danh sách các xu hướng công nghệ quan trọng nhất cho năm 2018 này thú vị không? Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi.

Xem thêm: ESIM là gì? Làm thế nào nó sẽ làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here