Ghi chú nhanh: Tên VLC không cần giới thiệu. Mặc dù hầu hết mọi người chỉ coi nó như một trình phát đa phương tiện đơn giản nhưng ẩn bên dưới là vô số tính năng đáng ngạc nhiên chưa từng nghe thấy. Dưới đây là một số Thủ thuật và Tính năng ẩn VLC tuyệt vời sẽ giúp nâng trải nghiệm VLC của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Một nhà thông thái đã từng nói rằng “Khi không có gì hoạt động, VLC sẽ làm.” Được rồi, sự tồn tại của câu nói này có lẽ cũng đáng nghi ngờ như sự tồn tại của nhà thông thái ngay từ đầu. Nhưng bạn chắc chắn không thể phủ nhận tính linh hoạt của VLC.

Với khả năng phát hầu hết mọi codec hoặc định dạng, không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành trình phát đa phương tiện mã nguồn mở lớn nhất thế giới. Trên thực tế, nó thậm chí có toàn bộ wiki của riêng nó.

Oh My God Omg GIF của Nick At Nite - Tìm và Chia sẻ trên GIPHY

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng VLC để chuyển đổi các tệp phương tiện, trích xuất một đĩa DVD hoặc thậm chí tải xuống các video YouTube không? Nghe có vẻ tuyệt vời đúng không, hãy đợi cho đến khi bạn tìm hiểu tất cả các thủ thuật VLC cũng như các tính năng và thủ thuật ẩn mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn

Thủ thuật VLC & Tính năng ẩn

Chuyển đổi tệp âm thanh hoặc video sang bất kỳ định dạng nào

Tại sao lại phải trải qua những khó khăn khi đặc biệt tải xuống một phần mềm để chuyển đổi âm thanh và video của bạn các tệp, khi bạn có VLC theo ý của mình!

Để làm điều này-

 1. Mở VLC và đi tới Phương tiện truyền thông > Chuyển đổi/Lưu
 2. Thêm tệp bạn muốn chuyển đổi và nhấp vào “Chuyển đổi/Lưu”.
 3. Bây giờ trên màn hình mới, hãy chọn loại tệp bạn muốn chuyển đổi trong ‘Hồ sơ‘và đặt tên và vị trí cho tệp trong’Nơi Đến. ‘
 4. Nhấp chuột “Khởi đầu” để bắt đầu quá trình và trong vòng vài phút, tệp đã chuyển đổi của bạn sẽ chờ bạn.

ConvertMediaFiles- VLC Tricks

Phát trực tuyến hoặc tải xuống video YouTube

Chúng tôi đã chỉ cho bạn nhiều cách để tải xuống video YouTube trước đây, đây là một cách khéo léo khác để suối hoặc là tải xuống video YouTube bằng VLC chinh no. Đây là cách:

 1. Sao chép URL của video YouTube mà bạn muốn phát trực tuyến hoặc tải xuống.
 2. Mở VLC, đi tới Phương tiện truyền thông > Mở luồng mạng
 3. Dán URL vào hộp nhập liệu
 4. Nhấn “Chơi” để bắt đầu phát trực tuyến video.Thủ thuật StreamYouTubeVideos-VLC
 5. Để tải xuống video, hãy làm theo các bước từ 1 đến 4 rồi đi tới Công cụ> Thông tin Codec
 6. Sao chép toàn bộ liên kết được cung cấp trong ‘Vị trí‘và mở nó trong trình duyệt của bạn.Tải xuốngYouTubeVideos-VLC Tricks
 7. Sau khi video bắt đầu phát trong trình duyệt, hãy nhấp chuột phải và chọn “ Lưu Video dưới dạng ..”Để tải video xuống thiết bị của bạn.Tải xuốngYouTubeVideos2-VLC Thủ thuật

Thủ thuật VLC để ghi âm thanh hoặc video

VLC cũng giúp bạn có thể chụp tệp video/âm thanh mà bạn hiện đang phát. Tất cả các bản ghi video của bạn được lưu vào “Video”Và các bản ghi âm vào“Âm nhạc” thư mục. Để bật tính năng này:

 1. Mở VLC. Đi đến Lượt xem > chọn Điều khiển nâng cao. Bạn sẽ thấy một số điều khiển mới nhất định ở góc dưới bên trái của màn hình.
 2. Nhấn nút “Nút ghi”(Cái được đánh dấu trong hình bên dưới) để bắt đầu ghiThủ thuật RecordVideoAudio-VLC
 3. Nhấn nút ghi một lần nữa để kết thúc quá trình ghi.

Ghi lại máy tính để bàn và Webcam của bạn

Trong số kho tàng các tính năng của nó, một điểm quý khác là khả năng của VLC hoạt động như một màn hình và máy ghi webcam.

Để sử dụng VLC làm đầu ghi để bàn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở VLC. Đi đến Phương tiện> Mở thiết bị chụp…
 2. Thay đổi ‘Chế độ chụp‘ đến “Máy tính để bàn”Và chọn tốc độ khung hình mong muốn để chụpThủ thuật RecordDesktop0-VLC
 3. Bây giờ từ các nút chọn “Đổi”Thay vì Play.
 4. Trong cửa sổ tiếp theo mở ra, chọn định dạng của bản ghi và tệp đích rồi nhấn “Khởi đầu”Để bắt đầu quá trình Ghi trên màn hình.Thủ thuật RecordDesktop-VLC
 5. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn nút “Dừng lạiNút ”để kết thúc ghi

Bây giờ để sử dụng VLC làm trình ghi webcam, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở VLC. Đi đến Phương tiện> Mở thiết bị chụp…
 2. Bộ ‘Chế độ chụp‘ như “Hiển thị trực tiếp,” các ‘Tên thiết bị video ‘ vào webcam của bạn và ‘Tên thiết bị âm thanh ‘ vào micrô của bạn.Thủ thuật RecordWebcam0-VLC
 3. Bây giờ hãy làm theo các bước 3-5 của hướng dẫn ở trên để lấy bản ghi webcam của bạnThủ thuật RecordWebcam-VLC

Chụp ảnh màn hình thủ thuật VLC

Sử dụng phương pháp Print Screen để chụp nhanh video không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, may mắn là VLC cũng có một điều khoản cho điều này.

Để chụp nhanh, chỉ cần nhấp chuột phải, đi tới Video> Chụp nhanh. Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng phím tắt SHIFT + S trên Windows/Linux hoặc CMD + ALT + S trên OS X. Ảnh được lưu trong thư mục Ảnh của OS.

Thủ thuật Snapshot-VLC

Khuyến nghị: Cách kích hoạt tăng tốc phần cứng trong VLC và tiết kiệm pin

Tạo dấu trang

Bạn đã bao giờ phải đóng trình phát đa phương tiện của mình và để video ở giữa, chỉ để quay lại sau đó và vật lộn để tìm ra điểm bạn đã dừng lại? Chà, bạn có thể đặt giá thầu cho vấn đề này của mình bằng thủ thuật VLC này.

Để đánh dấu một phần của video, tất cả những gì bạn phải làm là:

 1. Đi đến Phát lại> Dấu trang tùy chỉnh> Quản lýBookmarks1-VLC Tricks
 2. bên trong Chỉnh sửa Dấu trang cửa sổ mở ra, nhấp vào “Tạo nên” ở phần bắt buộc của video để tạo thành công dấu trang

Thủ thuật VLC thú vị nhất để đặt Video làm Hình nền

Ngay khi bạn nghĩ rằng mọi thứ không thể trở nên mát mẻ hơn nữa, VLC đưa vào một tính năng ẩn tuyệt vời khác. Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Máy tính để bàn làm màn hình phát lại video mà bạn đang phát trong VLC! Để làm điều này, chỉ cần mở video, đi tới Video> Đặt làm hình nền và sau đó ngồi lại và tận hưởng.

Thủ thuật hình nền-VLC

Thêm hình mờ trên video

Tải xuống toàn bộ trình chỉnh sửa video chỉ để thêm hình mờ vào video có vẻ hơi quá? Phải không. Chà, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và công sức bằng cách sử dụng VLC cho mục đích này. Đây là cách:

 1. Đi đến Công cụ> Hiệu ứng và Bộ lọc
 2. bên trong Điều chỉnh và Hiệu ứng cửa sổ, nhấp vào “Hiệu ứng Video ” và lựa chọn “Lớp phủ. ”Watermark0-VLC Tricks
 3. Từ đây, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn thích, có thể là thêm logo hoặc chỉ cần thêm một số văn bản và nhiều hơn nữa.Thủ thuật Watermark1-VLC

Để lưu video với watermark, hãy sử dụng tính năng Record của VLC mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

Thêm hiệu ứng âm thanh và video

Bây giờ bạn cảm thấy lo lắng với VLC? Chờ cho đến khi bạn kiểm tra phổ Hiệu ứng Âm thanh và Video được cung cấp bởi VLC. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, cắt video, xoay chúng, đồng bộ hóa âm thanh của mình hoặc thậm chí thêm các hiệu ứng như Chuyển động và Làm mờ không gian vào một vài cái tên. Để truy cập các công cụ này, chỉ cần truy cập Công cụ> Hiệu ứng & Bộ lọc và thả lỏng bản thân.

Thủ thuật AudioVideoEffects-VLC

Phát Internet Radio & Đăng ký Podcast

Một trong những tính năng gọn gàng khác của VLC là khả năng phát trực tuyến các đài Internet Radio và được sử dụng như một trình quản lý podcast. Bạn có thể truy cập các dịch vụ Internet Radio như thư mục Icecast Radio hoặc Jamendo Selices hoặc thậm chí thêm RSS cho podcast của mình để nghe bất cứ lúc nào bạn muốn. Gọn gàng, phải không?

Để nghe các kênh Internet Radio, chỉ cần truy cập vào Danh sách phát thanh bên và dưới Internet, bạn sẽ tìm thấy tất cả các dịch vụ Internet Radio.

Thủ thuật InternetRadio-VLC

Trong trường hợp các đài được cung cấp không theo ý muốn của bạn, chỉ cần lấy URL của đài yêu thích của bạn. Đi đến Media> Open Network Stream…, nhập URL và nhấn Chơi để bắt đầu lắng nghe.

Để đăng ký podcast, chỉ cần:

 1. Đi đến Danh sách phát và dưới Internet sectitrên, tìm kiếm Podcast
 2. Đưa con trỏ tới Podcast và sau đó nhấn dấu cộng
 3. Dán URL nguồn cấp RSS của chương trình bạn muốn nghe và nhấn “Đồng ý”Thủ thuật Podcast-VLC
 4. Podcast bây giờ sẽ xuất hiện trong phần thanh bên của Podcast. Nhấp vào đó, chọn tập bạn muốn xem và bắt đầu phát trực tuyến.

Thủ thuật VLC để Rip DVD

VLC mạnh đến mức nó thậm chí có thể được sử dụng để trích xuất một đĩa DVD vào máy tính của bạn. Tính năng này có ích khi bạn không có quyền truy cập vật lý vào đĩa. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Phương tiện> Chuyển đổi/Lưu.
 2. Đi đến Đĩa tab và dưới Lựa chọn đĩa, chọn loại đĩa mà bạn đang sử dụng.
 3. Kiểm tra Không có menu đĩa và chọn mong muốn Thiết bị đĩa
 4. Bấm vào Chuyển đổi/Lưu. Chọn codec và điểm đến được yêu cầu và nhấn “Khởi đầu” để bắt đầu quá trìnhThủ thuật RipDVD-VLC

Nếu tất cả các tính năng và thủ thuật VLC ẩn này không bắt mắt bạn, luôn có tùy chọn mở rộng chức năng của trình phát phương tiện VLC của bạn bằng cách cài đặt các plugin và tiện ích mở rộng khác nhau có sẵn trên VLC. trang mạng.

Như một phần thưởng, chúng tôi cũng muốn chia sẻ một số thủ thuật VLC thú vị với bạn, trong trường hợp bạn đang muốn thư giãn và giải trí với phần mềm.

VLC Fun Trick: Chơi video dưới dạng các nhân vật ASCII

Để bật tính năng thú vị này:

 1. Mở VLC. Đi đến Công cụ> Tùy chọn.
 2. Mở Video tab, đặt ‘Đầu ra ‘ đến “Đầu ra video nghệ thuật ASCII màu”. Nhấn “Tiết kiệm, ”Phát video mong muốn và chuẩn bị tinh thần ngạc nhiên.Thủ thuật ASCIIVideo-VLC

Thủ thuật khởi động VLC

Chuẩn bị để bị choáng váng bởi điều này, chỉ cần:

 1. Mở VLC Media Player. nhấn CTRL + N
 2. Kiểu màn://trong cửa sổ mở ra và nhấn “Chơi. ”Thủ thuật InceptionTrick-VLC

Trò chơi lắp hình

Đây là một trong những thủ thuật VLC thú vị sẽ khiến bạn say mê.

 1. Hướng tới Công cụ> Hiệu ứng và Bộ lọc
 2. Đi đến Hiệu ứng Video , chuyển đến Hình học và bên dưới nó chọn “Trò chơi câu đố. ”
 3. Chọn số cột và hàng bạn muốn và nhấn “Đóng. ” Lần tới khi bạn mở video, những thứ như thế này sẽ chào đón bạn.JigsawPuzzle-VLC Tricks

Vì vậy, điều này đánh dấu sự kết thúc của danh sách Thủ thuật VLC và Tính năng ẩn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một số hữu ích. Nếu bạn có một số mẹo và thủ thuật khác, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đừng quên tham khảo một số mẹo và thủ thuật hữu ích khác:

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here