Tanh ấy phiên bản Android mới nhất đã được ra ngoài hơn một tuần nay và nhiều người trong chúng ta đang nỗ lực tìm kiếm một số tính năng ẩn của Android 10 để thỏa mãn bản thân. Mặc dù, định nghĩa về những gì có thể được gọi là ‘ẩn’ phụ thuộc vào từng người.

Mặc dù ở một khía cạnh nào đó, Android 10 cho phép bạn “Gỡ cài đặt” Màn hình của mình, có rất nhiều tính năng hợp pháp của Android 10 không có trong tầm nhìn rõ ràng. Các ngón tay của chúng ta cần phải thực hiện thêm một số công việc để khám phá và thử chúng.

Vì vậy, ở đây tôi đã tổng hợp danh sách một số tính năng ẩn của Android 10 mà tôi đã tìm thấy cho đến nay.

10 tính năng ẩn của Android bạn nên thử

1. Đỉnh để hiển thị Menu ứng dụng

Trong khi cố gắng sao chép điều hướng cử chỉ của iPhone, Google đã làm sai một chức năng mà người hâm mộ Android đã sử dụng trong nhiều thập kỷ – cử chỉ vuốt để mở menu thanh bên của ứng dụng.

Bây giờ, khi bạn vuốt từ cạnh trái, điện thoại của bạn sẽ chuyển sang màn hình trước đó thay vì mở menu. Một điều bạn có thể làm là sử dụng nút menu Hamburger giống như người dùng Apple. Nhưng Google đã làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Nếu bạn đặt ngón tay lên cạnh trái và đợi vài giây, bạn sẽ thấy menu thanh bên. Sau đó, bạn chỉ cần vuốt để mở nó. Tuy nhiên, sẽ có nhiều lần bạn vô tình kích hoạt cử chỉ quay lại.

2. Thông báo cổng USB bẩn – Phát hiện nhiễm bẩn

Có, với bản cập nhật Android 10, điện thoại của bạn có thể biết liệu hơi ẩm hoặc mảnh vụn có làm tắc nghẽn cổng USB hay không và bạn có thể muốn làm sạch nó. Nếu không, bạn có thể gặp khó khăn khi sạc điện thoại hoặc kết nối các phụ kiện USB hoặc trong một sự cố hiếm hoi, cổng có thể bị hỏng.

Android thậm chí sẽ vô hiệu hóa cổng USB để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào khác. Tôi không thể kích hoạt thông báo trên thiết bị của mình. Nhưng Google liệt kê tính năng Phát hiện nhiễm bẩn trong danh sách các tính năng chính thức của Android 10, có nghĩa là nó có thể sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Android 10.

3. Thanh Tìm kiếm trên trang Thông tin ứng dụng

Tính năng ẩn của Android 10 3 Thanh tìm kiếm thông tin ứng dụng

Tất cả chúng tôi đều là những người hâm mộ lớn của Google Tìm kiếm. Trên thực tế, bản thân Google bị ám ảnh bởi nó đến mức cố gắng liên kết Tìm kiếm với mọi sản phẩm của mình. Bạn có thanh tìm kiếm ở các vị trí khác nhau trên điện thoại của mình, như màn hình chính, ngăn kéo ứng dụng và cả ứng dụng Cài đặt.

Bây giờ, Google đã khắc phục một điều mà đối với tôi, đó là một vấn đề lớn. Nó đã thêm một thanh tìm kiếm trên trang danh sách Ứng dụng. Vì vậy, trong khi cố gắng tìm một ứng dụng cụ thể, người dùng có thể chỉ cần nhập tên của ứng dụng đó để cuộn qua lại trên danh sách ứng dụng, quá nhiều lần.

4. Tìm kiếm thanh trong thông báo âm nhạc

Tính năng ẩn của Android 10 4 Music Seek Bar

Đây là một tính năng ẩn khác của Android 10 mà bạn sẽ không nhận thấy cho đến khi nghe một bài hát nào đó. Đối với những người yêu nhạc, một nỗi đau lớn là khi bạn đang nghe một bài hát và bạn muốn bỏ qua một vài giây. Trên Android Pie, bạn sẽ phải mở ứng dụng âm nhạc cụ thể đó chỉ để xem thanh tìm kiếm.

Android 10 cố gắng làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và giờ đây có một thanh tìm kiếm trong thông báo của ứng dụng âm nhạc.

5. Một cách mới để thông báo im lặng

Tính năng ẩn của Android 10 5 Thông báo im lặng

Thông báo có thể là một cách tuyệt vời để cập nhật những nội dung đang diễn ra trên điện thoại và web của bạn. Trong khi chúng cố gắng đánh lừa bộ não của chúng ta, đôi khi chúng có thể có lợi. Nhưng có những lúc bạn không cần đến chúng. Ví dụ, khi đang họp.

Trên Android 10, bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ thông báo nào để truy cập tính năng Thông báo im lặng. Nếu bạn bật tính năng này, thông báo sẽ không phát ra tiếng ồn hoặc cảnh báo trực quan khi nó đến.

Loại chức năng này cũng có trên Android 9, trong ứng dụng Digital Wellbeing, nhưng Thông báo im lặng chỉ là thỏa thuận bằng một lần nhấn. Google thậm chí còn hiển thị các thông báo im lặng riêng biệt trên thanh thông báo.

6. Trạng thái pin trong khu vực thông báo

Các tính năng ẩn của Android 10 6 Khu vực thông báo tình trạng pin

Kéo xuống Quick Actions giờ đây sẽ hiển thị số liệu thống kê về pin theo cách mà loài người dễ hiểu hơn. Ý tôi là, ở góc trên cùng bên phải của thanh Tác vụ nhanh, bạn có thể thấy thời lượng pin của điện thoại.

Cách này tốt hơn là xem xét mức phần trăm pin và đặt bộ não của chúng ta làm việc để có được ước tính. Nhưng số liệu thống kê về pin có thể không hiển thị ngay lập tức. Nếu bạn không thể thấy nó, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin> bật chuyển đổi Tỷ lệ phần trăm pin.

7. Trình lập lịch trình tiết kiệm pin

Các tính năng ẩn của Android 10 7 Trình lập lịch trình tiết kiệm pin

Nói về pin, có một thứ khác mà Google đã thêm vào bộ 10 tính năng ẩn của Android. Bạn có thể định cấu hình trình tiết kiệm pin để tự động bật dựa trên mức sử dụng thiết bị của bạn. Đó là khi điện thoại của bạn ước tính rằng pin sẽ chết trước thời gian bạn thường đặt điện thoại để sạc.

Để bật tính năng lên lịch pin mới trên Android 10, hãy đi tới Cài đặt> Pin> Trình tiết kiệm pin> Đặt lịch. Tại đây, hãy chọn tùy chọn “Dựa trên thói quen của bạn”.

8. Hoàn tác Xóa ứng dụng

Tính năng ẩn của Android 10 8 Hoàn tác xóa ứng dụng

Nhiều người trong chúng ta vô tình xóa các ứng dụng hiện trên màn hình chính. Đôi khi, đó là một động thái vô thức và cuối cùng chúng ta đã làm sai. Vì vậy, một tính năng ẩn của Android 10 ở đây để giúp bạn.

Khi bạn xóa một ứng dụng khỏi màn hình chính, Android 10 hiện hiển thị tùy chọn ‘Hoàn tác’ mà bạn có thể nhấn để đưa ứng dụng trở lại trong trường hợp bạn đổi ý.

9. Cử chỉ trợ năng vuốt bằng hai ngón tay

Android 10 Tính năng ẩn 9 Cử chỉ trợ năng mới

Bây giờ nói về điều hướng bằng cử chỉ, có một tính năng ẩn khác của Android 10 có thể giúp những người sử dụng các tùy chọn trợ năng. Bạn có thể vuốt lên từ cạnh dưới để bật hoặc tắt tính năng trợ năng.

Tuy nhiên, cử chỉ này chỉ hoạt động nếu ngay từ đầu bạn đã bật bất kỳ tính năng trợ năng nào, chẳng hạn như Bộ khuếch đại âm thanh mới.

10. Cài đặt cá nhân hóa ẩn – Tùy chọn nhà phát triển

10 Tính năng ẩn của Android 10 Tính năng tùy chỉnh

Đã đến lúc Google bắt đầu thêm một số tùy chọn tùy chỉnh rất cần thiết vào hệ điều hành Android. Ngay bây giờ, chúng tôi đã có một số tùy chọn cơ bản như Màu sắc, hình dạng biểu tượng, Phông chữ, tất cả đều ẩn sâu trong Tùy chọn nhà phát triển.

Vì vậy, bạn có thể chọn giữa các màu nhấn khác nhau sẽ thay đổi màu của văn bản và biểu tượng hệ thống trên các màn hình giao diện người dùng khác nhau trên Android 10. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh thanh Thông báo bằng cách chọn chủ đề Tối/Sáng và chọn một trong các màu nhấn .

Tôi đã nghe nói rằng Google đang làm việc trên một ứng dụng tùy chỉnh độc lập cho Pixel, được gọi là Chủ đề Pixel. Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ phải gắn bó với cách giải quyết.

11. Vuốt theo đường chéo để mở Trợ lý Google

Các tính năng ẩn của Android 10 12 Trợ lý Google Vuốt cử chỉ

Có một hệ quả khác của điều hướng cử chỉ mới của Android 10. Giờ đây, bạn có một cách mới và dễ dàng hơn để kích hoạt Trợ lý Google trên điện thoại của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt theo đường chéo từ một trong hai góc của màn hình ở dưới cùng.

Trên Android Pie, mọi người có thể mở Trợ lý bằng cách nhấn và giữ viên thuốc. Nhưng vì không có bất kỳ viên thuốc nào trên Android 10, Google đã thêm cử chỉ mới này.

Vì vậy, các bạn, đây là một số tính năng tuyệt vời của Android 10 mà bạn sẽ tìm thấy ở các phần khác nhau của hệ điều hành. Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó thì hãy thoải mái bổ sung suy nghĩ của bạn.

Xem thêm: 6 Tính năng của Android 10 được Google Sao chép từ iPhone và iOS

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here