Sự thống trị của Android so với các hệ điều hành di động khác chủ yếu là do cơ hội tùy biến vô tận mà nó cung cấp cho cơ sở người dùng. Trình khởi chạy dành cho thiết bị di động là một trong những phần có thể tùy chỉnh nhiều nhất của Android.

Trình khởi chạy Android là gì?

Điện thoại thông minh Android không thể hoạt động nếu không có trình khởi chạy, bao gồm màn hình chính và danh mục của tất cả các ứng dụng có sẵn trên thiết bị của bạn. Đó là lý do tại sao mọi thiết bị đều được cài đặt sẵn một launcher mặc định. Ví dụ: thiết bị Google Pixel được cài đặt sẵn Trình khởi chạy Pixel.

Tại sao sử dụng launcher của bên thứ ba?

Trình khởi chạy của bên thứ ba cung cấp tùy chỉnh màn hình cho người dùng để phù hợp với nhu cầu của họ. Để giúp bạn không gặp khó khăn khi duyệt qua hàng trăm launcher trên Cửa hàng Google Play, đây là danh sách các launcher tốt nhất dành cho Android

11 trình khởi chạy Android tốt nhất cho năm 2020

 • Nova Launcher
 • Evie Launcher
 • Launcher iOS 13
 • Apex Launcher
 • Niagra Launcher
 • Smart Launcher 5
 • Microsoft Launcher
 • ADW Launcher 2
 • Square Home
 • Lawnchair Launcher
 • BaldPhone

1. Trình khởi chạy Nova

Nova Launcher thực sự là một trong những trình khởi chạy Android tốt nhất trên Cửa hàng Google Play. Nó nhanh, hiệu quả và nhẹ. Nó hỗ trợ các tùy chỉnh dock, huy hiệu thông báo, một tùy chọn để hiển thị các ứng dụng được sử dụng thường xuyên dưới dạng hàng trên cùng trong ngăn kéo ứng dụng, các tùy chỉnh thư mục và biểu tượng, hàng tá cử chỉ và nhiều tính năng thú vị khác.

Nó cũng có hỗ trợ cho các phím tắt ứng dụng. Bạn không chỉ có thể tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng mà còn có thể chỉnh sửa nhãn biểu tượng. Để có được cảm giác tối giản, người dùng có thể xóa hoàn toàn các nhãn. Nó cũng bao gồm một chủ đề tối. Phiên bản chính mở khóa nhiều tính năng hữu ích hơn và chắc chắn đáng để thử. Nếu bạn là người dùng thường xuyên của Nova Launcher như tôi, hãy nhớ xem bản tổng hợp của chúng tôi về các chủ đề và gói biểu tượng trình khởi chạy Nova tốt nhất.

Giá bán – Miễn phí/Cao cấp $ 4,99

Tại sao sử dụng Nova Launcher?

 • Tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn
 • Thực sự là trình khởi chạy miễn phí tốt nhất cho Android

2. Trình khởi chạy Evie

Trình khởi chạy Evie được thiết kế cho hiệu suất và là một trong những trình khởi chạy Android nhanh nhất. Nhiều người dùng đã chuyển sang trình khởi chạy này xác nhận về sự mượt mà và tốc độ đáng kinh ngạc của nó.

Tính năng Tìm kiếm chung của nó cho phép bạn tìm kiếm trong các ứng dụng từ một nơi. Nó cung cấp một loạt các phím tắt và tùy chỉnh trên màn hình chính như thay đổi bố cục, kích thước biểu tượng, biểu tượng ứng dụng, v.v. Ứng dụng launcher hỗ trợ các công cụ tìm kiếm Bing và Duck Duck Go, ngoài Google.

Giá bán – Miễn phí

Tại sao sử dụng Evie Launcher?

 • Ứng dụng launcher nhanh nhất
 • Thanh tìm kiếm chung

3. Khởi chạy iOS 13

Như tên gọi, ứng dụng launcher dành cho Android mang lại trải nghiệm iPhone trên điện thoại Android. Bạn không chỉ nhận được các biểu tượng độc quyền, bạn cũng sẽ thấy những cải thiện về hiệu suất trong quá trình điều hướng.

Thật không thể tin được trình khởi chạy gần với trải nghiệm iPhone thực như thế nào. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị menu tùy chọn giống iOS để sắp xếp lại và xóa ứng dụng. Trình khởi chạy cũng cung cấp phần widget giống như màn hình chính của iPhone.

Người dùng cũng có thể nhận được bảng điều khiển iOS và cảm ứng hỗ trợ, khi tải xuống các ứng dụng tương ứng từ nhà phát triển. Vấn đề duy nhất là ứng dụng trình khởi chạy iOS 13 ném quảng cáo gây khó chịu trong khi cố gắng điều chỉnh cài đặt trình khởi chạy.

Giá bánMiễn phí

4. Trình khởi chạy Apex

Apex Launcher là một trong những ứng dụng launcher trực quan nhất. Để làm cho nó thẩm mỹ hơn, bạn có thể kết hợp nó với hàng nghìn chủ đề và gói biểu tượng có sẵn trên Cửa hàng Play. Nó là một launcher nhẹ dành cho Android được tối ưu hóa cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bạn có thể thêm tối đa 9 màn hình chính có thể tùy chỉnh và ẩn các ứng dụng khỏi ngăn ứng dụng mà bạn không cần. Các ứng dụng thể thao của trình khởi chạy trong ngăn kéo ứng dụng theo tiêu đề, ngày cài đặt hoặc tần suất bạn sử dụng chúng.

Mua phiên bản chuyên nghiệp sẽ mở khóa nhiều tùy chọn cử chỉ hơn, tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng mạnh mẽ và nhiều tính năng bổ sung.

Giá bán – Miễn phí/Cao cấp $ 3,99

Tại sao sử dụng Apex Launcher?

 • Khóa ứng dụng
 • Nhiều tùy chọn thời trang cao cấp

5. Trình khởi chạy Niagara

Niagra dành cho người dùng Android đang tìm kiếm một launcher tối giản. Tương tự như Evie, Niagra không đi kèm với các tùy chọn và cài đặt vì nó là một trong những trình khởi chạy Android nhanh nhất trên Google Play Store.

Vì ứng dụng launcher tập trung vào việc khử lộn xộn không gian Android của bạn, nên ứng dụng sạch sẽ không có bloatware hoặc quảng cáo được tài trợ. Ứng dụng launcher cũng hoạt động trơn tru trên các thiết bị cấp thấp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm hàng trăm tùy chọn tùy chỉnh, ứng dụng này có thể không phù hợp với bạn. Nhưng với thiết kế tuyệt đẹp của nó, tôi khuyên bạn nên thử.

Giá bánMiễn phí

Tại sao sử dụng Niagara Launcher?

 • Ứng dụng launcher nhẹ tốt nhất
 • Thiết kế minalist tuyệt đẹp

6. Smart Launcher 5

Smart Launcher 5 là một ứng dụng khởi chạy Android nhẹ và nhanh khác cho năm 2020 đã được phát triển, khiến người dùng lưu ý. Ngăn kéo ứng dụng bao gồm một thanh bên chia các ứng dụng theo một danh mục.

Thông qua thiết lập ban đầu, nó yêu cầu bạn cung cấp các ứng dụng mặc định mà bạn sử dụng, vì vậy bạn sẽ không bị khó chịu sau này bởi các cửa sổ bật lên ứng dụng mặc định.

Trình khởi chạy Android có chế độ cực kỳ nhập vai, nơi bạn có thể ẩn thanh điều hướng để có thêm không gian trên màn hình. Ngoài ra, chủ đề môi trường xung quanh của ứng dụng trình khởi chạy sẽ thay đổi màu chủ đề dựa trên hình nền.

Mặc dù hỗ trợ cử chỉ có sẵn nhưng nó bị hạn chế. Bạn sẽ cần mua phiên bản chuyên nghiệp để mở khóa tất cả các cử chỉ. Một nhược điểm của việc sử dụng phiên bản miễn phí là các quảng cáo xâm nhập hiển thị trong ngăn kéo ứng dụng.

Giá bán – Miễn phí/Cao cấp $ 4,49

Tại sao sử dụng Smart Launcher 5?

 • Khóa ứng dụng
 • Sắp xếp ứng dụng (tương tự như Thư viện ứng dụng iOS14)

7. Microsoft Launcher

Microsoft Launcher (trước đây là Arrow Launcher) là một ứng dụng khởi chạy Android thanh lịch và nhanh chóng với nhiều tùy chỉnh.

Bạn có thể cập nhật hình nền mới từ Bing mỗi ngày. Màn hình chính được trang trí với Tính năng Dòng thời gian của Microsoft giống như “Thẻ Google”. Ngoài ra, bảng điều khiển Gần đây hiển thị phương tiện đã mở gần đây hoặc liên hệ được sử dụng gần đây.

Phần tốt nhất về ứng dụng Microsoft Launcher là nó được đồng bộ hóa với toàn bộ tài khoản Microsoft. Nói cách khác, bạn có thể nhận nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, xem kết quả tìm kiếm của mình và hơn thế nữa.

Hạn chế duy nhất của việc sử dụng Microsoft launcher là nó không cho phép tùy chỉnh nhiều như trong các launcher tốt nhất khác cho Android ở đây.

Giá bánMiễn phí

Tại sao sử dụng Microsoft Launcher?

 • Tiếp tục trên PC
 • Đồng bộ hóa giữa các ứng dụng Microsoft

8. ADW Launcher 2

Ứng dụng launcher ổn định, nhanh chóng, dễ sử dụng và cung cấp hàng trăm tùy chọn có thể tùy chỉnh. Giao diện người dùng gần giống như một Android gốc. Nó hỗ trợ một tính năng độc đáo để thay đổi màu sắc giao diện theo hình nền của bạn một cách linh hoạt.

Hơn nữa, có các huy hiệu biểu tượng, lập chỉ mục ứng dụng trên ngăn kéo ứng dụng, lối tắt trình khởi chạy, hoạt ảnh chuyển tiếp và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Bạn có thể tạo và sửa đổi các vật dụng của mình với màu sắc của riêng bạn. Bạn có thể yêu cầu gì hơn? Nếu bạn đang tìm cách thay đổi trình khởi chạy Android mặc định, đây sẽ là trình khởi chạy đầu tiên bạn nên dùng thử.

Giá bánMiễn phí

Tại sao sử dụng ADW Launcher 2?

 • Màu giao diện người dùng động bằng cách sử dụng màu nền
 • Số lượng tùy chỉnh điên cuồng

9. Square Home

Nếu bạn đã từng sử dụng điện thoại Windows 10, thì bạn sẽ thích Square Home. Ứng dụng launcher có các ô giống Windows 10 trên màn hình chính. Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, mức độ trong suốt của chúng và hơn thế nữa. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng, nó chắc chắn là một trong những launcher miễn phí tốt nhất dành cho Android.

Nó cũng khá hữu ích cho những người có thị lực yếu. Bạn có thể thay đổi kích thước các biểu tượng hoặc thậm chí chọn một gói biểu tượng từ Cửa hàng Play. Nó cũng có một tùy chọn để thêm một trang liên hệ nhanh. Ngoài ra, bạn có thể thấy số lượng thông báo trên các ô. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp ngăn kéo ứng dụng với các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở trên cùng. Nhìn chung, Square Home là một trong những ứng dụng launcher độc đáo mà bạn nên dùng thử.

Giá bánMiễn phí

Tại sao sử dụng Square Home?

 • Tốt cho những người có thị lực yếu
 • Chủ đề Metro tuyệt đẹp

10. Lawnchair 2

Ghế ngồi trên Redmi

Ghế ngồi trên Redmi

Trình khởi chạy Lawnchair là trình khởi chạy giống Pixel duy nhất gần giống với việc cung cấp tất cả các tính năng của Google Pixel, chẳng hạn như tiện ích “Xem nhanh” của Google Discover và hơn thế nữa.

Là trình khởi chạy của bên thứ ba, nó cung cấp số lượng lớn các tính năng tùy chỉnh chẳng hạn như lưới thay đổi, kích thước biểu tượng, dấu chấm thông báo, v.v., do đó, ra mắt thậm chí còn tốt hơn so với trình khởi chạy Pixel ban đầu.

Ngoài ra, còn có hỗ trợ chủ đề tối, tích hợp Sesame (tìm kiếm toàn cầu) và các hành động ứng dụng giống Pixel. Lawnchair Launcher 2.0 cũng có các danh mục ngăn kéo (tab và thư mục) trong ngăn ứng dụng.

Giá bánMiễn phí

Tại sao sử dụng trình khởi chạy Lawnchair?

 • Trải nghiệm Google Pixel gốc
 • Sơ lược và Nguồn cấp dữ liệu Google

11. BaldPhone

BaldPhone là một trình khởi chạy mã nguồn mở được thiết kế đặc biệt cho người cao tuổi, những người có vấn đề về vận động và những người cần hỗ trợ thị giác.

Trình khởi chạy có các biểu tượng lớn hơn và các chức năng cần thiết ngay trên màn hình chính. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình chính dựa trên sở thích cá nhân của họ.

Vì trình khởi chạy Android là mã nguồn mở nên không có quảng cáo và các nhà phát triển tuyên bố rằng “nó hoàn toàn là một sản phẩm thiện chí”. Mặc dù ứng dụng yêu cầu rất nhiều quyền, nhưng người ta có thể cho rằng sẽ không có hại gì đối với dữ liệu của họ, do bản chất nguồn mở.

Không giống như các ứng dụng Android khác ở đây, ứng dụng launcher này chỉ có sẵn trên cửa hàng F-Droid.

Giá bánMiễn phí

Tại sao sử dụng Bald Phone?

 • Mã nguồn mở
 • Cực kỳ trực quan

Bạn thích ứng dụng Trình khởi chạy Android nào hơn?

Hầu hết các bệ phóng ngày nay trông và cảm thấy quá giống nhau. Tuy nhiên, luôn có một số tùy chọn tùy chỉnh dành riêng cho ứng dụng launcher. Sau đó, có một số launcher như Niagara và Evie tập trung vào thiết kế, thay vì áp đảo người dùng với các tùy chọn tùy chỉnh. Chúng tôi khuyên người dùng nên dùng thử tất cả các launcher Android hàng đầu ở trên để tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thấy danh sách các launcher Android tốt nhất này hữu ích không? Chia sẻ đánh giá của bạn trong phần bình luận bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here