Athực tế phân đoạn (AR) đã thu hút được nhiều sự chú ý trong vài năm qua và các nhà phát triển đang cố gắng bắt tay vào công nghệ rất hữu ích này. Ứng dụng AR đã có trên Cửa hàng Play một thời gian. Hầu hết chúng đều chứa đầy lỗi, nhưng những lỗi hoạt động sẽ khiến bạn kinh ngạc. Mặc dù công nghệ này vẫn còn sơ khai, chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng AR tốt nhất dành cho Android có sẵn trong Cửa hàng Play.

Ứng dụng và trò chơi AR là gì?

Từ “tăng cường” có nghĩa là làm cho một cái gì đó lớn hơn hoặc cường độ hơn, tức là tăng một cái gì đó bằng cách thêm một cái gì đó vào nó. Thực tế tăng cường đề cập đến việc cải thiện môi trường trong thế giới thực của chúng ta thông qua cảm biến có sự hỗ trợ của máy tính. Ứng dụng AR là những ứng dụng sử dụng máy ảnh của điện thoại của chúng tôi hoặc các cảm biến khác để cung cấp cho chúng tôi thông tin nâng cao hơn về môi trường của chúng tôi.

Thực tế tăng cường so với Thực tế ảo

AR khác với VR mặc dù chúng có vẻ giống nhau. AR nâng cao nhận thức của chúng ta về thế giới thực thông qua công nghệ kỹ thuật số. Ví dụ: Google Glass đã sử dụng Thực tế tăng cường. Nhưng trong VR, một thế giới giả lập sẽ thay thế hoàn toàn thế giới thực. Tai nghe VR như Oculus Rift là một ví dụ về thiết bị VR.

Lưu ý: Một số ứng dụng này sẽ chỉ hoạt động nếu thiết bị của bạn có tất cả các cảm biến cần thiết. Danh sách này không theo thứ tự ưu tiên. Đây là tổng hợp các ứng dụng thực tế tăng cường Android phổ biến và được đánh giá tốt nhất. Nếu bạn là người dùng iOS, hãy xem bài viết của chúng tôi về 10 ứng dụng và trò chơi AR tốt nhất cho iOS 11.

11 ứng dụng AR tốt nhất cho Android

1. Bản đồ bầu trời của Google

Bản đồ bầu trời của Google

Google Sky Map là một trong những ứng dụng Android AR lâu đời nhất trên Cửa hàng Play. Nó cho phép bạn trải nghiệm vũ trụ thông qua camera của điện thoại trong thực tế tăng cường. Hướng máy ảnh của thiết bị lên bầu trời và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các chòm sao, hành tinh, thiên hà và thiên thể và vị trí tương đối của chúng theo hướng bạn chỉ.

Kết quả khá chính xác nếu thiết bị được hiệu chuẩn. Nếu không, bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ để hiệu chỉnh ứng dụng.

Tải xuống Bản đồ bầu trời của Google dành cho Android.

2. Inkhunter-thử thiết kế hình xăm

inkhunter

Inkhunter là một ứng dụng AR tuyệt vời dành cho Android. Nó cho phép bạn hình dung trong thực tế tăng cường như thế nào một hình xăm trên da của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một mặt cười hình vuông trên da và ứng dụng sẽ chiếu thiết kế mà bạn chọn qua camera. Bạn có thể chọn thiết kế của riêng mình từ thư viện hoặc chọn từ hàng trăm thiết kế có sẵn thông qua ứng dụng.

Tải xuống Inkhunter Ứng dụng AR dành cho Android.

3. Pokémon GO

Bạn chắc hẳn đã nghe về sự cường điệu của Pokémon Go. Nó đã được tải xuống hơn 750 triệu lần và là một trong những trò chơi AR tốt nhất cho Android mà bạn có thể chơi. Cách chơi khá đơn giản. Khi bạn đi bộ xung quanh với trò chơi này được cài đặt, điện thoại thông minh của bạn sẽ rung nếu có Pokémon ở gần. Nhắm mục tiêu và ném Poké Ball để bắt một quả bóng. Trò chơi làm cho bạn tìm kiếm xa và rộng cho Pokémon và các vật phẩm khác. Trong khi bắt, ấp và phát triển, hãy cạnh tranh trong các trận chiến Gym hoành tráng và hợp sức để đánh bại các Boss Raid mạnh mẽ.

Trò chơi này được chơi miễn phí với các giao dịch mua trong trò chơi. Tuy nhiên, nó chỉ được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh, không phải máy tính bảng.

Tải xuống Pokémon Go cho Android

4. Sự xâm nhập

Ingress- Ứng dụng Android AR miễn phí

Ingress là một trò chơi Android AR cổ điển, nơi cả thế giới là sân chơi của bạn. Trò chơi đề cập đến một năng lượng bí ẩn và các cổng thông tin của năng lượng này ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu. Bạn phải chọn bên trong trò chơi này. “The Enlightening” được giao nhiệm vụ khai thác lực lượng trong khi “The Resistance” phải hoạt động để bảo vệ và bảo vệ loài người. Mặc dù bạn có thể cần một chút thời gian để nắm bắt được trò chơi, nhưng một khi bạn đã làm, bạn sẽ bị cuốn hút.

Ingress miễn phí khi mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống Xâm nhập dành cho Android.

Xem thêm: 15 cách thông minh để tái sử dụng điện thoại thông minh Android cũ của bạn

6. Google Dịch

Google-translate-ar-app-android

Google đã thực hiện rất nhiều công việc để loại bỏ rào cản ngôn ngữ thông qua Google Dịch. Nó hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và có thể dễ dàng đứng đầu danh sách các ứng dụng AR tốt nhất dành cho Android do tính hữu ích trong thế giới thực của nó. Ngoài tính năng nhập liệu bằng giọng nói và văn bản, Google Dịch còn cho phép bạn hướng máy ảnh của mình vào văn bản đã viết và xem bản dịch của nó. Thật tuyệt làm sao!

Tải xuống Google dịch dành cho Android.

5. Quiver – Ứng dụng tô màu 3D

Quiver là một ứng dụng tô màu thực tế tăng cường cho phép bạn in, tô màu và xem bản vẽ của mình dưới dạng hoạt ảnh 3D tuyệt đẹp. Đây là một Ứng dụng AR Android miễn phí với tính năng mua hàng trong ứng dụng. Ứng dụng này chủ yếu được tạo cho trẻ em để mang lại cho chúng trải nghiệm tô màu vui vẻ. Tất cả những gì bạn cần là đặt ứng dụng Quiver lên đầu trang màu và nhấn nút nhấn, và trang màu sẽ tự động trở nên sống động dưới dạng hoạt ảnh. Người dùng có thể truy cập và in một loạt các trang màu từ trong ứng dụng hoặc từ trang web của Quiver (QuiverVision.com).

Ngoài những điều này, bạn thậm chí có thể chơi trò chơi với các nhân vật hoạt hình, làm một câu đố, chụp ảnh sáng tạo màu của bạn, v.v. Ứng dụng này rất thú vị khi sử dụng, nhưng không phải là ngoại lệ vì nó có một số vấn đề.

Tải xuống Run Ứng dụng Android.

7. Trò chơi Antimosquito AR

Trò chơi Antimosquito AR

Đây là một trò chơi Android AR thú vị hoàn toàn không lãng phí thời gian của bạn. Một vài loài côn trùng xuất hiện trên radar của bạn. Bạn phải tìm chúng thông qua máy ảnh của mình bằng cách di chuyển thiết bị của bạn xung quanh. Các loài côn trùng xuất hiện khắp nơi xung quanh bạn, và thật thú vị khi bạn dùng súng bắn hạ những con muỗi. Trò chơi AR này miễn phí với một số giao dịch mua trong ứng dụng.

Tải xuống Trò chơi Antimosquito AR dành cho Android.

8. Chuyến đi thực địa

Field-trip- Ứng dụng Android AR miễn phí

Field Trip là một ứng dụng Android AR cải tiến có thể chứng minh là rất hữu ích và nhiều thông tin. Nó tiếp tục chạy trong nền và hiển thị cho bạn thông tin hữu ích về các địa điểm xung quanh bạn. Khi bạn đi ngang qua một địa điểm thú vị nào đó, Field Trip sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về địa điểm. Nó thậm chí có thể truyền thông tin âm thanh đến tai nghe của bạn mà không cần bất kỳ thao tác nhấn nào trên màn hình.

Lần tới khi bạn đang trên đường đi làm hoặc khi đến một địa điểm mới, hãy sử dụng ứng dụng này và xem thực tế tăng cường mang lại những gì.

Tải xuống Chuyến đi thực tế Ứng dụng Android.

9. Google Goggles

Google Goggles có thể hiển thị cho bạn thông tin về nhiều thứ. Hướng máy ảnh của bạn vào một đối tượng và nếu thông tin của nó có trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google, ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về nó. Nó có thể đọc mã vạch và mã QR, dịch văn bản bạn quét và thậm chí có thể giải câu đố Sudoku. Hơn nữa, nó có thể nhận ra các địa điểm nổi tiếng, tranh vẽ, sách và nhiều hình ảnh 2D khác.

Tải xuống Google Goggles dành cho Android.

10. AR GPS La bàn Bản đồ 3D

AR-GPS-La bàn-Bản đồ-3D

Đây có thể là một ứng dụng AR rất độc đáo và hữu ích để điều hướng. Trong màn hình chia đôi, nó hiển thị bản đồ với điểm đến đã định cấu hình của bạn và một lớp phủ la bàn trỏ qua chế độ xem máy ảnh của bạn.

AR GPS La bàn Bản đồ 3D cũng có thể đo cường độ từ trường và xác định các mốc bằng cách chỉ định vĩ độ/kinh độ. Tính năng đáng chú ý nhất của nó là nó có thể đo chiều cao của các vật thể cao chỉ bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại.

Tải xuống AR GPS La bàn Bản đồ 3D dành cho Android.

11. Tăng cường – Thực tế tăng cường 3D

Augment là một ứng dụng di động 3D mạnh mẽ được thiết kế chủ yếu cho mục đích bán hàng và tiếp thị. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn bạn sử dụng ứng dụng AR này cho các mục đích vui nhộn. Sử dụng sức mạnh của Thực tế tăng cường, Augment 3D cho phép người dùng hình dung và chia sẻ sản phẩm của họ ở chế độ 3D hoàn chỉnh trong môi trường thời gian thực. Ứng dụng AR miễn phí cho Android và có một hướng dẫn ngắn về cách làm việc với các mô hình trong ứng dụng.

Các mô hình có nhiều danh mục và chủ đề khác nhau và bạn cũng có thể di chuyển và xoay đối tượng 3D theo ý muốn bằng cử chỉ. Bạn có thể sử dụng phần mềm thực tế tăng cường này cho nhiều mục đích như bán lẻ, trực quan hóa dự án thương mại điện tử, kiến ​​trúc, trình bày dự án, v.v.

Tải xuống tăng cường 3D dành cho Android.

Bạn có thấy danh sách các ứng dụng AR tốt nhất dành cho Android này hữu ích không? Chia sẻ suy nghĩ và đề xuất của bạn trong các bình luận.

Xem thêm: 10 ứng dụng trò chuyện video trên Android tốt nhất năm 2018

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here