FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

maxssesdefault

Đây là danh sách một số phong tục văn hóa kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới. Hãy xem!


1) Ở Ấn Độ, khách thường cởi giày khi bước vào nhà chủ nhà, còn ở Thái Lan thì ngược lại.

Không một vị khách Thái Lan nào dám khám phá lòng bàn chân vì đây là phần “thấp nhất” của cơ thể.

2) Doanh nhân Nhật Bản và Trung Quốc thích tặng thiệp thăm nhau.

Người Nhật Bản và Trung Quốc là những người trao đổi thẻ thăm viếng rất nhiệt tình. Những thứ này không được nhét vào túi một cách lơ đãng. Chúng phải được cầm lấy bằng cả hai tay và tôn kính trong một lúc. Và cuối cùng khi chúng được cất đi, đó phải là túi áo khoác. Bỏ chúng vào túi quần sẽ là một sự xúc phạm!

Xem thêm : Sáu câu chuyện từ này sẽ khiến não bạn tan chảy

3) Ở Áo, đàn ông nên tránh khen phụ nữ: “Bạn thực sự trông rất tuyệt”

Ở gà tây, việc đề cập đến việc một phụ nữ trở nên nặng hơn một chút kể từ lần cuối bạn nhìn thấy cô ấy là điều hoàn toàn bình thường và không có gì là khó chịu. Nhưng ở Áo, sự thận trọng là điều nên làm. Sự khen ngợi rõ ràng là đánh giá cao “Gut schaust du aus”(“ Trông bạn thật tuyệt ”) sẽ được hiểu là“ Bạn đã tăng cân ”

4) Người Mexico không bao giờ tặng hoa hồng đỏ cho phụ nữ!

Ở Mexico hoa hồng đỏ chỉ được dùng để đặt trên mộ. Ngược lại, hoa hồng trắng không có vấn đề gì. Ở Trung Quốc, tất cả các loài hoa đều kết thúc ở nghĩa trang, vì vậy một hộp sôcôla là một lựa chọn an toàn hơn nhiều. Tình cờ, đưa cho ai đó một con dao là dấu hiệu của sự thù địch và chia rẽ ở Nga.

5) Tại sao những vị khách ở thế giới Ả Rập nên tránh khen ngợi việc trang trí nội thất của chủ nhà?

Trong thế giới Ả Rập, các quy tắc tiếp đón thực sự nhấn mạnh rằng nếu một vị khách khen ngợi đồ đạc và đồ đạc trong nhà, chủ nhà phải tặng quà cho chúng. Mặt khác, nếu chủ nhân của ngôi nhà cung cấp cho khách một món đồ trang sức đắt tiền thì điều này hoàn toàn là tượng trưng và phải bị từ chối bằng mọi giá!
Nó giống như :
Người dẫn chương trình Ả Rập: “Hãy cầm lấy đồ trang sức này, nó là một món quà cho bạn”
Bây giờ bạn biết sự thật, bạn sẽ từ chối nó
Bạn: Cảm ơn, nhưng không, tôi không thể
Sau khi đợi 3 giây
Bạn: Ôi thật là một món đồ trang sức tuyệt vời mà bạn đã có ở đó!
Ả Rập: Đồ khốn kiếp của một khẩu súng!

6) Ở Nhật Bản, không ai thấy phiền nếu người đang nói chuyện ngủ gật!

Ở Nhật, nếu ai đó nhắm mắt trong khi người khác đang nói, đây không phải là dấu hiệu cho thấy sự chán nản hay mệt mỏi mà là sự quan tâm và tập trung! Nếu sếp ngủ gật trong cuộc họp thì không bị coi là lãnh đạo tồi. Trên thực tế, nó chỉ ra rằng anh ấy hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ nhân viên này! 😀

7) Ở Trung Quốc công khai khạc nhổ và ợ hơi (ợ hơi), nhưng có những thứ khác công khai khiến người Trung Quốc ghê tởm.

Húp và Húp nướu là biểu hiện của hạnh phúc và sự đánh giá cao đối với công việc nấu nướng. Tuy nhiên, không có lý do gì, người ta nên xì mũi vào bàn. Để làm điều đó, bạn phải lui vào phòng vệ sinh. Nếu bạn không thể, thì không có lựa chọn nào khác ngoài việc ồn ào để đẩy tất cả nội dung của bạn lên mũi một lần nữa. Điều đó hoàn toàn tốt.

9) Ở hầu hết các quốc gia, dấu hiệu giơ ngón tay cái lên là một cử chỉ tán thành. Nhưng ở Úc, đó là một câu chuyện khác.

Bên dưới, nhiều người đi nhờ xe nước ngoài ngạc nhiên rằng dường như không có ai sẵn sàng cho họ đi nhờ. Ở Úc, cử chỉ giơ ngón tay cái cổ điển để được nâng có nghĩa là “Lạc lối!” Bản thân dấu hiệu có nguồn gốc ở Ý. Ngón tay cái lên và không thích là cử chỉ được các hoàng đế La Mã sử ​​dụng để quyết định số phận của các đấu sĩ trong đấu trường.

10) Ở Pháp, việc thanh toán riêng trong nhà hàng là điều hoàn toàn không nên làm.

Ở Pháp, hóa đơn nhà hàng không bao giờ được chia nhỏ. Một người trả tiền hoặc số tiền được đề cập được chia cho số người có mặt.

11) Ở Trung Quốc, mọi người ra đường trong bộ đồ ngủ mà không cần lo lắng.

Một nơi mà bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đi mua sắm trong bộ đồ ngủ của họ. Người Trung Quốc thậm chí còn có những bộ quần áo ngủ đặc biệt để đi ra ngoài.

12) Ở Nga, việc huýt sáo một giai điệu rất được yêu thích.

Theo sự mê tín của người Nga, huýt sáo một bài hát khiến bạn trở nên nghèo nàn. Tiếng huýt sáo gợi nhớ đến cơn gió sẽ thổi bay tất cả tiền bạc của bạn.


Xem thêm : If Friends was a Indian Soap Opera – Phần 1

This post is also available in: Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here