Thực tế ảo – đó là công nghệ mà chúng tôi đã chờ đợi để phát triển trong nhiều năm. Bây giờ nó ở đây, bạn sẽ triển khai nó vào cuộc sống của mình như thế nào? Bạn có Microsoft đã tạo ra các tiện ích VR như kính bảo hộ và mũ đội đầu cho game thủ và sử dụng thông thường.

Tuy nhiên, bạn không cần tất cả các thiết bị ưa thích này để bắt đầu sử dụng thực tế ảo. Trên thực tế, nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ. Có rất nhiều ứng dụng thực tế ảo trên thị trường mà bạn có thể sử dụng – ứng dụng nào đáng để tải xuống?

Hãy cùng xem qua 12 ứng dụng VR tốt nhất dành cho Android.

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người ngày nay, thì bạn dành hàng giờ trong đời để xem video YouTube mỗi tuần (nếu không phải mỗi ngày). Vì vậy, tại sao không nâng nó lên một tầm cao bằng cách xem nội dung yêu thích của bạn bằng YouTube VR?

Không có ứng dụng bổ sung nào để mở – sau khi tải xuống, bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng YouTube của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển sang chế độ “xem ở chế độ thực tế ảo” và bạn có thể thưởng thức các chương trình và bộ phim của mình bằng tai nghe thực tế ảo hỗ trợ Android.

Đây là ứng dụng VR mà Google thiết kế cho người dùng Android để tận hưởng tai nghe thực tế ảo Cardboard. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng VR cơ bản với các ứng dụng hỗ trợ Cardboard khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để tải video VR và xem các bản trình diễn 3D.

Google lọt vào danh sách lần thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, nó có thực sự là bất ngờ không? Với Google Expeditions, bạn không chỉ xem các cảnh ở chế độ 3D – bạn đang tham gia một chuyến đi vòng quanh thế giới.

Bạn có thể đi đến nhiều nơi khác nhau trên trái đất, xem các nền văn hóa khác nhau gần gũi và “cá nhân”, đồng thời khám phá những khu vực mà bạn thậm chí chưa từng biết đã tồn tại. Expeditions là tên hoàn hảo cho ứng dụng VR này!

Bạn luôn thấy các ứng dụng thực tế ảo được thiết kế cho trò chơi – nhưng nếu bạn muốn sử dụng điện thoại thông minh của mình ở chế độ 3D thì sao? Với ứng dụng Fulldive VR, bạn có thể hoàn toàn đắm chìm vào điện thoại thông minh của mình. Nó lý tưởng để duyệt web hoặc xem ảnh và video của bạn.

Ngoài ra, nó còn đi kèm với một camera VR cho phép bạn quay video và ảnh ở chế độ xem 360 độ.

Còn gì thú vị bằng việc nhận được các ứng dụng VR tốt nhất nếu chúng không đưa bạn vào một chuyến tàu lượn hoang dã? Với ứng dụng VR Thrills Roller Coaster 360, bạn có thể sửa lỗi adrenaline mà không cần rời khỏi nhà.

Ứng dụng này có các video được quay trước ở góc nhìn thứ nhất để bạn có thể “cảm thấy” như đang thực sự ở đó.

Có thể bạn không thích tàu lượn siêu tốc, nhưng sẽ không ngại khi đu dây. Không chỉ là bất kỳ xích đu nào – một Đu quay cuồng nhiệt VR.

Điều này không chỉ là xích đu thông thường mà bạn sẽ tìm thấy ở sân chơi. Khi bạn leo lên chiếc xích đu ảo của mình, bạn sẽ cách mặt đất hàng trăm bộ. Sau đó, một khi xích đu bắt đầu hoạt động, bạn sẽ cảm thấy hồi hộp (hoặc thậm chí sợ hãi) về độ cao và xa của nó.

Bạn có không đăng ký với Netflix? Tất nhiên, bạn có! Giờ đây, bạn có thể xem các bộ phim và chương trình yêu thích của mình ở định dạng 3D.

Có hai tùy chọn để xem nội dung của bạn. Bạn có thể đi với chế độ xem tĩnh (hay còn gọi là trải nghiệm phòng khách mộc mạc), vì vậy cảm giác như bạn đang ngồi trong một hang ổ ấm cúng. Hoặc bạn có thể chọn đắm mình trong nội dung với trải nghiệm trống rỗng. Với tùy chọn này, nội dung di chuyển dựa trên chuyển động mắt của bạn.

Chúng ta đừng để bọn trẻ thoát khỏi niềm vui thực tế ảo. Trong danh sách các ứng dụng VR tốt nhất này, chúng tôi có InCell, được thiết kế dành cho trẻ em. Đó là một ứng dụng giáo dục dạy trẻ em về cơ thể con người.

Hãy nghĩ về Xe buýt Trường học Phép thuật tập phim mà cô Frizzle đưa cả lớp tham gia một chuyến đi thực tế vào dòng máu. Thay vì chỉ quan sát, con bạn có thể tham gia bằng cách bảo vệ hệ thống khỏi vi rút khi chúng di chuyển khắp cơ thể.

Nếu bạn đang sử dụng Google Cardboard, thì hãy chuẩn bị chuyển sang Google Daydream. Đây là phiên bản nâng cấp sẽ thay thế Cardboard. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập tất cả các loại nội dung VR, chẳng hạn như video VR và các ứng dụng khác được hỗ trợ bởi Daydream.

Hãy nhớ mua tai nghe Daydream để bạn định cấu hình tai nghe hoạt động với trải nghiệm VR của mình.

Tất cả các cuộc thảo luận ngày hôm nay về việc thuộc địa hóa sao Hỏa có vẻ như là một kỳ tích bất khả thi. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu thuận lợi bằng cách sử dụng Orbulus. Trong ứng dụng VR này, bạn có thể khám phá quang cầu 360 độ của sao Hỏa và các khu vực thiên thể khác.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả – ứng dụng cũng cho phép bạn trải nghiệm ảnh của các sự kiện ở dạng 3D, chẳng hạn như Pháo hoa năm mới Hồng Kông.

Có thể bạn thích tàu lượn siêu tốc và xem thế giới thiên thể trong không gian 3D. Nếu đúng như vậy, thì bạn sẽ muốn cho Cosmic Roller Coaster một cơn lốc. Với ứng dụng thực tế ảo này, bạn sẽ có thể tham quan hệ mặt trời trên một chuyến tàu lượn vui nhộn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng – bạn không di chuyển với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn sẽ có thể thưởng thức quang cảnh thiên thể tuyệt đẹp.

Giờ đây, đối với những người thích chơi các trò chơi ma quái trên điện thoại thông minh của họ (như Granny và Five Nights at Freddy’s), bạn có Sisters. Đây không chỉ là một trò chơi kinh dị khác – đó là một ứng dụng thực tế ảo, có nghĩa là bạn có thể thưởng thức trò chơi ở chế độ 3D.

Nếu bạn không nghĩ rằng những trò chơi đó đủ căng thẳng, hãy đợi cho đến khi bạn thử trò chơi này!