FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nếu bạn chưa quen với thế giới lập trình, học một ngôn ngữ như Python có thể giúp bạn ra ngoài. Cú pháp dễ dàng của nó làm cho mọi thứ đơn giản hơn cho người mới bắt đầu. Chỉ trong trường hợp bạn đã quen với một ngôn ngữ lập trình, bạn cần phải học thêm và áp dụng phương pháp đa ngôn ngữ. Bằng cách có kiến ​​thức về nhiều ngôn ngữ, bạn chắc chắn có thể giải quyết một vấn đề bằng các cách tiếp cận khác nhau.

Vì vậy, trong hành trình đó, việc nắm bắt được các xu hướng hiện tại như các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất là cần thiết. Những kiến ​​thức như vậy giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Đó là lý do tại sao các tổ chức khác nhau liên tục thực hiện các cuộc khảo sát lập trình viên để có ý tưởng về những gì đang xảy ra. Một cuộc khảo sát gần đây đã được thực hiện bởi JetBrains, nhà sản xuất IntelliJ IDE và Ngôn ngữ lập trình Kotlin.

Cuộc khảo sát, có tên Trạng thái của Hệ sinh thái Nhà phát triển năm 2017, được thực hiện trên hơn 5.000 nhà phát triển. Nó đã phân tích các xu hướng như ngôn ngữ lập trình chính phổ biến nhất, ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất và ngôn ngữ mà các nhà phát triển muốn chuyển sang. Vì vậy, hãy bắt đầu với việc cho bạn biết một số xu hướng sau:

14 Ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất

Ghi chú: Xin lưu ý rằng một số ngôn ngữ được đề cập ở đây không đủ điều kiện là ngôn ngữ lập trình điển hình, ví dụ: HTML, nhưng chúng được đưa vào vì chúng được sử dụng rộng rãi và JetBrains đã thêm chúng vào danh sách của chúng.

Sơ không. Ngôn ngữ Thường xuyên sử dụng
1. JavaScript 65%
2. HTML/CSS 60%
3. Java 47%
4. SQL 42%
5. Python 32%
6. PHP 30%
7. C # 20%
số 8. C ++ 17%
9. C 15%
10. TypeScript 12%
11. Ruby 10%
12. Nhanh 9%
13. Đi số 8%
14. Objective-C 7%

Vì vậy, đây là danh sách các ngôn ngữ lập trình được sử dụng thường xuyên nhất, đứng đầu là JavaScript, ngôn ngữ của web. Lợi ích của việc học JavaScript là rất nhiều và đây một số mà bạn có thể thấy thú vị.

Chỉ trong trường hợp bạn sẵn sàng học một số ngôn ngữ lập trình, hãy truy cập Học viện Affizon và nhận các ưu đãi tốt nhất cho các khóa học trực tuyến:

14 ngôn ngữ lập trình chính phổ biến nhất

Sơ không. Ngôn ngữ chính %
1. Java 26%
2. JavaScript 16%
3. PHP 12%
4. Python 10%
5. C # 9%
6. C ++ 5%
7. C 4%
số 8. HTML/CSS 4%
9. Ruby 3%
10. Scala 2%
11. Nhanh 2%
12. Đi 1%
13. Objective-C 1%
14. Khác 5%

Danh sách các ngôn ngữ chính phổ biến nhất này đứng đầu là Java. Bạn có thể tiếp tục và đọc những lợi ích của việc học ngôn ngữ nguồn mở và miễn phí hỗ trợ Android này đây.

Bạn có thấy cuộc khảo sát về các ngôn ngữ lập trình phổ biến này thú vị không? Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here