FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Khi chúng ta nghĩ đến việc đặt taxi ở Mỹ, Ấn Độ hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, một cái tên phổ biến hiện lên trong tâm trí chúng ta (và điện thoại thông minh) là Uber. Được chấp nhận từ một thập kỷ trước, sự hiện diện của Uber với tư cách là một dịch vụ taxi có mặt khắp nơi và chúng tôi dường như không phải hối hận vì đã dựa vào nó – ít nhất là hầu hết chúng ta đều không.

Với hơn 10 năm phục vụ mọi người tại khoảng 70 quốc gia, Uber cuối cùng đã quyết định ra mắt công chúng. Công ty gần đây đã nộp đơn đăng ký IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng), đây là một trong những đợt IPO lớn nhất kể từ đợt IPO của Alibaba vào năm 2014. Với mức giá IPO là 42 USD/cổ phiếu, công ty đã được định giá hơn 80 tỷ USD.

Mặc dù bây giờ hầu hết chúng ta đều biết về Uber, nhờ cả tiêu cực và tích cực đối với dịch vụ gọi xe, nhưng một số sự thật không phải ai cũng biết. Do đó, bây giờ Uber đã công khai, tôi nghĩ sẽ mang đến cho bạn những sự thật thú vị và ít được biết đến về Uber mà bạn nên biết.

15 sự thật thú vị về Uber

logo uber

1. Uber không phải tên công ty

Về cơ bản, Uber không phải là gợi ý tên đầu tiên được đưa ra bởi những người sáng lập Travis Kalanick và Garett Camp. Ban đầu nó được gọi là UberCab, nó xác định rõ ràng công ty là gì. Nó được đổi thành Uber vào năm 2011 khi ứng dụng chính thức được phát hành tại San Francisco.

2. Có một số công ty được đặt tên là Uber

Uber không phải là một cái tên duy nhất; công ty gọi xe chia sẻ hình ảnh của mình với công ty thiết kế có trụ sở tại New York có tên Uber Inc. không tin vào một số điện thoại cho dịch vụ khách hàng.

3. Uber không chính xác là một biểu tượng nữ quyền, ít nhất là chưa

Trong khi tất cả chúng ta đều nỗ lực hết mình để rao giảng nữ quyền, Uber dường như vẫn có xu hướng hướng tới nam giới nhiều hơn vì chỉ 14% tài xế Uber là phụ nữ. Tuy nhiên, công ty đặt mục tiêu thuê ít nhất 100.000 tài xế nữ vào năm 2020, đây là một tầm nhìn khá xa.

tài xế uber
Hình ảnh: Shutterstock

4. UberKITTENS là một dịch vụ chia sẻ mèo con

Với rất nhiều công ty con của ứng dụng dịch vụ taxi (tên gọi là UberEats), Uber có một dịch vụ kỳ lạ nhưng dễ thương gọi là UberKITTENS. Dịch vụ này cho phép người dùng có thời gian ôm chó và mèo ở bảy bang của Mỹ, khiến khách hàng nhận nuôi những đứa trẻ lông xù.

5. Uber có Tạp chí riêng của mình

Uber không tham gia vào việc lái xe hoặc giao đồ ăn; nó cũng có tạp chí in và trực tuyến, Tạp chí Momentum. Đáng buồn thay, nó chỉ dành riêng cho các tài xế Uber.

6. Không giảm giá cho tài xế Uber

Giảm giá và giảm giá là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn, đặc biệt là khi tổng giá vé của chuyến đi quá cao. Mặc dù chúng tôi hy vọng tài xế Uber sẽ nhận được một số đặc quyền bổ sung, nhưng trên thực tế, họ KHÔNG đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản chiết khấu nào.

xe uber
Hình ảnh: Shutterstock

7. Uber chỉ sử dụng ô tô mới làm taxi

Tuổi tác không chỉ là một con số đối với Uber vì những chiếc xe được sử dụng để khách hàng đi lại dễ dàng phải dưới mười tuổi. Ngoài ra, xe phải có tối thiểu 4 cửa. Quy tắc liên quan đến người dùng và có vẻ khá đúng.

8. Tài xế Uber Nhận iPhone

Trong khi các tài xế không được giảm giá, các tài xế Uber người Mỹ nhận iPhone để sử dụng như một thiết bị, nhưng ngay cả điều đó cũng chỉ được giới hạn trong công việc.

9. Uber đánh giá cao về xếp hạng

Cả tài xế Uber cũng như hành khách đều có thể xếp hạng từng người dựa trên năm và nếu tài xế có xếp hạng trung bình dưới 4,6 trên năm, hồ sơ của họ có thể bị hủy kích hoạt.

lái xe uber và hành khách
Hình ảnh: Shutterstock

10. Hầu hết tài xế Uber ở Mỹ là Cựu chiến binh quân đội đã nghỉ hưu

Các tài xế Uber đến từ mọi tầng lớp xã hội, nhưng một số cựu quân nhân đã thành lập nhiều tài xế Uber hơn bất kỳ nghề nào khác, điều này khiến Uber đủ lòng yêu nước để thuê những nhân viên có nền tảng quân đội.

11. Uber đối mặt với phản ứng dữ dội ở Ấn Độ

Sau khi có ứng dụng chính thức vào năm 2011, Uber đã đến bờ biển Ấn Độ; tuy nhiên, những bước đầu tiên không dễ dàng như tưởng tượng. Uber đã phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi ra mắt tại Ấn Độ vì bất kỳ khoản tiền nào mà người dùng trả cho Uber đều được hướng đến bên ngoài Ấn Độ. Do đó, ứng dụng gọi xe đã hợp tác với ví điện tử Paytm để giữ tất cả tiền ở Ấn Độ.

12. The Longest Uber Ride Đã 2256 Miles dài

Dài nhất từ ​​trước đến nay đi xe Uber đã diễn ra vào năm 2017 trong đó nổi tiếng với Youtuber ông quái thú đã được đưa vào một chuyến đi bằng một trình điều khiển Uber từ Bắc Carolina đến California, bao gồm 2,256 dặm. Một điều thú vị khác bổ sung vào vụ việc là người lái xe taxi trước đây là tài xế xe tải và đã tuyên bố rằng một chuyến đi đường dài không phải là vấn đề lớn đối với anh ta. Tổng chi phí cho chuyến đi Uber là 5.500 đô la và ông Beast cũng trả thêm cho tài xế Uber 5.500 đô la để chuyến trở về của anh ta trở nên xứng đáng.

13. Ứng dụng Uber có trục trặc vui nhộn

Uber không chỉ là những cột mốc mà còn về những sự cố hài hước. Một sự kiện như vậy đã diễn ra ở Mumbai, Ấn Độ, trong đó một khách hàng đặt xe Uber và người lái xe được phát hiện ở Biển Ả Rập trên Google Maps. Tin tức đã lan truyền sau khi một bức ảnh chụp màn hình tương tự được chia sẻ trên Facebook.

14. Uber có một cộng đồng dành riêng cho người Latinh

Uber dường như quan tâm đến văn hóa Latino vì nó có một cộng đồng nhỏ tên là Los Uber đang cố gắng thông báo cho mọi người nhiều hơn về văn hóa Latino trên toàn thế giới.

15. Uber chơi trò đùa vui nhất ngày cá tháng tư

Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều công ty săn đón mọi người vào ngày Cá tháng Tư, và Uber là một trong số đó. Năm ngoái, công ty đã gợi ý rằng UberEats sẽ sớm giới thiệu loại kem chống lão hóa đầu tiên trên thế giới, có khả năng điều trị đến 8 dấu hiệu lão hóa và chắc chắn nó đã làm dấy lên rất nhiều nhiệt tình và hy vọng. Trước sự thất vọng của mọi người, đó chỉ là một trò đùa!

kem uber

Sự thật ở trên cho chúng ta thấy Uber không chỉ là một dịch vụ taxi giá cả phải chăng mà còn là một nền tảng tuyệt vời “Uber” làm được nhiều điều hơn những gì chúng ta biết.

Hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về Uber và chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin cập nhật về vụ IPO của Uber.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here