FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
THệ điều hành mới không phải là một dạng đại tu hoàn toàn, nhưng nó có rất nhiều thay đổi khiêm tốn chắc chắn sẽ tạo ra tác động đến người dùng iOS. Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến một số thay đổi lớn nhất trong iOS 9 và các tính năng sẽ thay đổi cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Hãy xem các tính năng của iOS 9 và cho chúng tôi biết các tính năng yêu thích của bạn:

1. Chế độ năng lượng thấp để tăng tuổi thọ pin và tốt hơn:

Tôi quyết định viết tính năng iOS 9 này trước bất kỳ tính năng nào khác vì nó sẽ được hầu hết các bạn đánh giá cao và yêu thích. Chế độ năng lượng thấp mới sẽ làm cho điện thoại của bạn chạy lâu hơn bằng cách tắt tính năng tìm nạp thư, làm mới ứng dụng nền, giảm hiệu ứng hình ảnh và tải xuống tự động. Tin tuyệt vời là bạn vẫn có thể sử dụng hầu hết các tính năng hữu ích của điện thoại như Wi-Fi, Dịch vụ định vị, Bluetooth, GPS, v.v. Trong chế độ tiết kiệm năng lượng mới, màn hình ngủ nhanh hơn một chút cùng với các thay đổi tinh tế khác để cung cấp cho bạn nước trái cây thừa.

2. Bản cập nhật iOS 9 cho mọi người và kích thước nhỏ hơn:

Đây không hẳn là một tính năng của iOS 9, nhưng nó chắc chắn đáng được đề cập. Thông thường, mọi phiên bản iOS mới không có sẵn cho tất cả các thế hệ thiết bị iOS trước. Tuy nhiên, iOS 9 sẽ có sẵn cho các thiết bị như iPad 2, iPhone 4S, iPad Mini và iPad touch thế hệ thứ 5 – tức là tất cả sẽ nhận được các tính năng của iOS 9 với bản cập nhật mới.

Một tính năng thú vị khác của iOS 9 là bản cập nhật iOS sẽ có kích thước nhỏ hơn và chỉ cần 1,3GB dung lượng để tải xuống và cài đặt. Điều này đáng ngạc nhiên là nhỏ hơn 3,5 lần so với iOS 8.

ios-9

3. Tổ chức hình ảnh của bạn tốt hơn:

iOS 9 sẽ đi kèm với một cải tiến giúp sắp xếp tất cả ảnh của bạn. Một tính năng iOS tuyệt vời khác đặt tất cả ảnh được chụp từ camera trước vào thư mục “Ảnh tự chụp”. Ngoài ra, các ảnh chụp màn hình được chụp bằng nút nguồn và nút trang chủ sẽ được đặt trong thư mục được chỉ định của riêng chúng.

4. Đề xuất tìm kiếm trong iOS 9:

Với iOS 9, Apple đang chuẩn bị cho một hệ điều hành di động thông minh hơn bao giờ hết và đi kèm với nhiều tìm kiếm phù hợp hơn. Đề xuất tìm kiếm mới làm cho trải nghiệm này giống với Google Hiện hành hơn. Bạn chỉ có thể vuốt từ màn hình chính của mình để nhận đề xuất và tin tức được sắp xếp dành riêng cho bạn.

5. Chuyển đổi ứng dụng giống như thẻ:

Trình chuyển đổi ứng dụng là một tính năng thú vị của iOS 9 giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách cải thiện cách bạn mở ứng dụng. Tôi thấy tính năng này khá hữu ích và dễ nhìn. Khi bạn nhận được bản cập nhật iOS 9, hãy cho chúng tôi biết về các tính năng mà bạn yêu thích nhất.

6. Tính năng chia đôi màn hình đa nhiệm trên iOS 9:

Với iOS 9, bạn có thể thực hiện đa nhiệm song song thực sự nếu bạn có iPad mới hơn (Split View trên iPad Air 2, Slide Over trên iPad Minu 2, iPad mini 3, iPad Air và iPad Air 2).

Đây là một tính năng rất hữu ích vì bạn có thể lướt web và viết email cùng nhau trên một màn hình. Hoặc, bạn có thể tham gia trò chuyện FaceTime với vợ/chồng của mình và cùng nhau thực hiện một số công việc văn phòng. Hiện tại, các ứng dụng cây nhà lá vườn của Apple sẽ được hỗ trợ và dần dần chức năng này dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các ứng dụng khác.

ios-9-chia đôi màn hình

7. Chỉ đường chuyển tuyến trong Apple Maps:

Tính năng iOS 9 này sẽ mang đến cho bạn sự cải tiến trong Apple Maps vẫn đang phát triển. Với iOS 9, ứng dụng sẽ nhận chỉ đường chuyển tuyến ở Baltimore, Berlin, Chicago, London, Mexico City, New York City, Philadelphia, Khu vực Vịnh San Francisco, Toronto và Washington DC, cũng như hơn 300 thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thành Đô và Thượng Hải. Thông tin này sẽ bao gồm thông tin chuyển tuyến chi tiết cho người dùng iOS 9 và tính năng này cuối cùng sẽ được mở rộng để bao gồm nhiều vị trí hơn.

8. Siri với các câu hỏi theo ngữ cảnh và tìm kiếm tốt hơn:

Thêm căng thẳng trên Siri là một tính năng không thể bỏ qua của iOS 9. Trợ lý kỹ thuật số của Apple ngày càng được cải tiến và thông minh hơn. iOS 9 nhằm mục đích đưa khả năng tìm kiếm theo ngữ cảnh của Siri ngang bằng với Google Now và Cortana. Giờ đây, Siri nhanh hơn và nhanh chóng hơn trong việc trả lời các câu hỏi tìm kiếm về nội dung trên iPhone chạy iOS 9 của bạn.

9. Ứng dụng Apple News:

Apple News kiểu bảng lật là một tính năng tuyệt vời và độc quyền của iOS 9. Bạn có thể chọn các kênh và danh mục tin tức mà bạn quan tâm và ứng dụng Apple News sẽ hiển thị cho bạn những câu chuyện hay nhất đối với bạn.

Ứng dụng Apple News thông minh cũng đưa ra các đề xuất dựa trên lịch sử đọc của bạn và nó sẽ cải thiện khi bạn sử dụng. Hãy dùng thử Apple News trong iOS 9 và cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn khi đọc tin tức từ Affizon.

10. CarPlay trong iOS:

Với iOS 9, người dùng iPhone sẽ có thể kết nối thiết bị của họ với các phương tiện hỗ trợ kết nối WiFi. Nó cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng của nhà sản xuất ô tô của bạn và do đó nó sẽ tích hợp với ứng dụng hiện có.

ios-9-car-play

11. Chuyển từ Android sang iOS dễ dàng:

Ứng dụng Move to iOS sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn muốn chuyển thiết bị Android của mình sang iPhone. Ứng dụng này sẽ chuyển danh bạ, lịch sử tin nhắn, video, ảnh, dấu trang, lịch, hình nền, bài hát, sách và những thứ khác.

12. Ứng dụng Ghi chú được cải thiện:

Tính năng iOS 9 này sẽ được yêu thích bởi những người có thói quen tạo ghi chú và danh sách kiểm tra. Ứng dụng Notes được cải tiến hiện hỗ trợ hình ảnh và hình tượng trưng để thỏa sức sáng tạo của bạn. Tất cả những thay đổi được thực hiện trong ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ hóa bằng iCloud qua tất cả các thiết bị của Apple.

13. Menu Thông báo trong iOS 9:

Trước đó, iOS sắp xếp thông báo theo ứng dụng. Trong iOS 9, các thông báo luôn được sắp xếp theo thứ tự thời gian với thông báo mới nhất ở trên cùng. Cá nhân tôi thích sự thay đổi này vì nó làm tăng hiệu quả của bạn và nó có rất nhiều ý nghĩa.

14. Nút Quay lại và phím Shift:

Một bổ sung hữu ích khác trong iOS 9. Bất cứ khi nào bạn chuyển sang một ứng dụng mới, iOS 9 sẽ mang đến một nút nhỏ ở góc trên cùng bên trái cho phép bạn quay lại ứng dụng trước đó. Giả sử bạn đang sử dụng Twitter và nhận được thông báo từ Facebook, bạn chỉ cần mở thông báo và quay lại Twitter chỉ với một lần nhấn.

Thay đổi nhỏ trong phím Shift sẽ được bạn nhận thấy ngay lập tức khi bạn bắt đầu nhập nội dung nào đó. Bây giờ trường hợp của các chữ cái thay đổi với phím shift. Trước đó, các chữ cái luôn được viết hoa ngay cả khi phím shift không được bật và điều này tạo ra sự nhầm lẫn.

15. Bảo mật trong iOS 9:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple đã tập trung nhiều hơn vào bảo mật trong iOS 9. Trong hệ điều hành mới, người dùng sẽ cần một mật mã gồm sáu chữ số trên các thiết bị sử dụng Touch ID thay vì bốn chữ số. Người dùng có xác thực hai yếu tố sẽ cần nhập mã xác minh khi đăng nhập từ trình duyệt hoặc thiết bị mới. Mã xác minh này được tự động tạo và gửi trên thiết bị Apple của bạn.

ios-9-bảo mật

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết các tính năng yêu thích của bạn từ iOS 9.

Xem thêm: Bản phát hành iOS 9: Cách chuẩn bị iPhone của bạn để nâng cấp iOS 9

Hình ảnh: táo

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here