Instagram đã gây khó khăn cho việc truy cập phần lớn các tính năng của họ bên ngoài ứng dụng dành cho thiết bị di động. Khi bạn đi ra ngoài, đây không phải là vấn đề, nhưng nó có thể gây bất tiện khi bạn ngồi ở nhà trên máy tính của mình.

Rất may, có một số ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bên thứ ba có thể tốt hơn để sử dụng Instagram trên PC của bạn so với trang web tiêu chuẩn dành cho máy tính để bàn.

Trong danh sách này, chúng tôi xem xét ba ứng dụng dành cho máy tính để bàn tốt nhất hiện có và giải thích những mặt tích cực và tiêu cực của chúng. Tất cả các bản tải xuống đã được quét bằng VirusTotal để đảm bảo rằng chúng không có phần mềm độc hại / phần mềm gián điệp.

Ngoài ra, hãy nhớ xem bài đăng của tôi về cách duyệt và tìm kiếm trên Instagram bằng cách sử dụng trang web trên máy tính để bàn. Bài đăng đó cũng hướng dẫn bạn cách tải xuống hình ảnh có độ phân giải cao từ Instagram.

Gramblr

Gramblr là một ứng dụng khách Instagram miễn phí kết nối trực tiếp với API Instagram. Bạn có thể tải xuống Gramblr từ Gramblr.com

Ứng dụng này có thể là một cách hữu ích để tải lên ảnh và video mới ngay từ máy tính để bàn của bạn, nhưng nó cũng rất mạnh mẽ để tăng số lượng người theo dõi và mức độ tương tác của bạn nhờ một số công cụ khác nhau.

Chúng tôi đã xem xét một số lý do lớn nhất khiến Gramblr là một trong những ứng dụng PC dành cho máy tính để bàn tốt nhất cho Instagram dưới đây.

Công cụ tải lên

Một trong những điểm mạnh nhất của Gramblr là các công cụ tải lên tích hợp của nó. Với những thứ này, bạn có thể tải ảnh và video thẳng lên Instagram.

Trước khi nhấp vào nút tải lên, bạn có thể thực hiện một số bước để chỉnh sửa ảnh của mình. Các bước này tương tự như những gì bạn tìm thấy trên ứng dụng Instagram. Điều này bao gồm việc thêm nhiều bộ lọc Instagram và tuyển chọn các bộ lọc độc quyền của Gramblr.

Bạn cũng có thể kiểm soát tốt hơn hình ảnh của mình trông như thế nào nhờ các điều khiển lấy nét, độ bão hòa, ánh sáng và độ sắc nét. Nó có thể vô cùng đơn giản để thêm một cái nhìn mới mẻ cho một hình ảnh hoặc mang lại sức sống cho một bức ảnh mà nếu không thì sẽ buồn tẻ.

Sau khi đã chỉnh sửa ảnh của mình, bạn có thể thêm chú thích, thêm vị trí, thêm thẻ bắt đầu bằng #, sau đó nhấp vào đăng. Điều thú vị là bạn được cung cấp tùy chọn thêm 60 lượt thích từ người dùng thực ngay lập tức vào hình ảnh của mình. Nhiều hơn sẽ được giải thích về điều này dưới đây.

Lên lịch đăng bài

Có rất nhiều lịch đăng bài trên Instagram trên internet, nhưng gần như tất cả chúng không thực sự tự động hóa quá trình đăng. Thay vào đó, họ đẩy ảnh và chú thích vào điện thoại của bạn tại một thời điểm nhất định và sau đó bạn buộc phải tải nó lên theo cách thủ công.

Điều này là do một số hạn chế mà Instagram đã thực hiện để ngăn người dùng tự động hóa bài đăng bằng các công cụ của bên thứ ba. Rất may, đây không phải là trường hợp của Gramblr.

Với Gramblr, khách hàng về cơ bản kết nối thẳng vào API Instagram để đăng hình ảnh thay mặt bạn. Điều này có nghĩa là miễn là ứng dụng khách Gramblr còn hoạt động, mọi bài đăng đã lên lịch mà bạn đã đặt sẽ tự động được đăng vào thời gian đã định.

Tự động thích để tăng số lượng người theo dõi

Do cách giải quyết của Gramblr, nó cũng có một số công cụ tự động hóa khác có thể có lợi cho việc phát triển tài khoản Instagram của bạn. Một trong những công cụ đó là tính năng tự động like. Với điều này, bạn có thể tự động thích ảnh trên Instagram để thu hút sự chú ý của người dùng mới.

Bạn có thể chọn ảnh với các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để luôn nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Sau đó, bạn có thể nhấn ‘tự động thích’ và miễn là ứng dụng khách Gramblr đang mở, hồ sơ của bạn sẽ tự động thích các bài đăng mới.

Tăng các bài đăng với lượt thích

Bạn cũng có thể tăng cường mỗi bài đăng bạn thực hiện với Gramblr. Bạn được tặng 60 lượt thích miễn phí và thường xuyên nhận được tiền miễn phí có thể được chi cho nhiều lượt thích hơn. Bạn cũng có thể trả tiền xu để nhận được lượt thích.

Gramblr tuyên bố rằng những lượt thích này là từ người dùng thực. Tất cả người dùng Gramblr có thể kiếm được tiền bằng cách thích những người trong hàng đợi ‘kiếm tiền’. Bằng cách thích ảnh của người dùng khác, bạn sẽ nhận được 5 xu và bạn có thể thêm một lượt thích vào ảnh của chính mình với giá 10 xu.

Các vấn đề tiềm ẩn

Gramblr là một ứng dụng khách tuyệt vời của Instagram, nhưng nó không phải là không có vấn đề. Thứ nhất, khách hàng hiếm khi nhận được hỗ trợ hoặc cập nhật và nhà phát triển rất khó nắm bắt được.

Thứ hai, các tính năng mà Gramblr sử dụng về mặt kỹ thuật trái với điều khoản dịch vụ của Instagram, nhưng vì Gramblr đi thẳng qua API của Instagram nên tính năng tự động thích, lên lịch đăng bài và tăng lượt thích sẽ nằm trong vùng màu xám.

Có một số lo ngại về việc liệu việc sử dụng các công cụ tiếp thị của Gramblr quá nhiều có thể gây ra các hạn chế đối với tài khoản của bạn hoặc cấm nó hoàn toàn hay không, vì vậy, đó là điều cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Một nhược điểm khác của Gramblr là bạn không thể sử dụng nó để thêm Câu chuyện hoặc nhắn tin cho người dùng.

Ứng dụng Instagram trên Windows Store

Windows 10 hiện có ứng dụng Instagram cung cấp cho bạn nhiều tính năng mà ứng dụng di động mang lại cho bạn. Tải xuống miễn phí và rất nhẹ. Bạn có thể tải xuống bằng cách truy cập Microsoft Store trên PC của mình.

Bởi vì nó được gắn với Windows 10, thông báo sẽ bật lên trên màn hình của bạn và được gửi thẳng đến trung tâm hành động của bạn.

Nhìn bề ngoài, ứng dụng Instagram trên Windows Store trông rất giống với phiên bản di động.

Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin tổng quan về ứng dụng Instagram trên Windows Store và cách nó so sánh với trang web trên máy tính để bàn.

Bố cục tổng thể

Bố cục tổng thể cho ứng dụng Instagram trên Windows Store song song với ứng dụng di động. Ở trên cùng, bạn có quyền truy cập vào các tùy chọn để làm mới, truy cập tin nhắn trực tiếp cũng như tải ảnh và video lên câu chuyện của bạn.

Dưới đó, các câu chuyện được giới thiệu. Sau đó, bạn có một thanh tác vụ ở dưới cùng để truy cập trang chủ của mình, tìm kiếm Instagram, xem các lượt thích gần đây và xem hồ sơ của bạn.

Thêm ảnh và video

Một trong những lý do chính khiến ứng dụng Windows Store tốt hơn trang web trên máy tính để bàn là tùy chọn kèm theo để thêm ảnh và video. Khi bạn truy cập trang web dành cho máy tính để bàn, bạn không thể tải lên các bài đăng mới.

Với ứng dụng Instagram trên Windows, bạn có thể dễ dàng thêm bài đăng mới bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ và nhấp vào Bài viết mới.

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video với nó hoặc bạn có thể nhấp vào Camera Roll ở trên cùng để duyệt ảnh đã lưu vào PC của bạn.

Các vấn đề tiềm ẩn

Đối với hầu hết các phần, ứng dụng Windows Instagram là mọi thứ bạn cần. Mối quan tâm duy nhất là ứng dụng đôi khi có thể khá chậm. Thời gian tải các trang lâu hơn so với khi truy cập chúng trên thiết bị di động của bạn.

Đăng nhập cũng có thể là một khó khăn. Đôi khi, bạn sẽ phải vật lộn để vượt qua màn hình đăng nhập – nó chỉ dừng lại sau khi nhập mật khẩu của bạn. Khi bạn tham gia, bạn sẽ thấy trải nghiệm là một điều trị, phần lớn.

Ramme

Ramme là một ứng dụng nhẹ dành cho máy tính để bàn giúp bạn có được trải nghiệm thực tế giống với ứng dụng Instagram iOS. Bạn có thể tải xuống Ramme từ github.com.

Có một số lý do khiến Ramme nổi bật khi so sánh với phiên bản dành cho máy tính để bàn. Thứ nhất, tất cả các chức năng từ ứng dụng dành cho thiết bị di động đều hiện diện và chính xác nơi bạn mong đợi. Điều đó bao gồm tải lên ảnh, câu chuyện và tin nhắn trực tiếp.

Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp một số điểm chính đáng đề cập với Ramme.

Tối ưu hóa tốt và nhẹ

Với Ramme, bạn chỉ cần tệp .exe từ trang GitHub là xong. Không cần phải thông qua trình cài đặt hoặc truy cập cửa hàng Windows như bạn làm với Gramblr hoặc ứng dụng Windows Store. Điều này giúp bạn dễ dàng lưu trữ Ramme trên USB hoặc tải về để sử dụng tạm thời trên máy tính dùng chung.

Ramme rất nhẹ và chạy mượt mà, và bạn sẽ hiếm khi gặp bất kỳ vấn đề hiệu suất nào.

Cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ Ramme trên màn hình của bạn và mọi thứ trên màn hình sẽ điều chỉnh để lấp đầy kích thước cửa sổ mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Tải lên hình ảnh dễ dàng hơn

Quá trình tải lên trên ứng dụng Windows Store hơi kỳ lạ và việc tải lên hình ảnh trên trang web dành cho máy tính để bàn hoàn toàn không thể thực hiện được.

Với Ramme, việc tải lên sử dụng quy trình tương tự như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘+’ ở dưới cùng, sau đó duyệt qua Windows File Explorer để tìm ảnh hoặc video để tải lên.

Các vấn đề tiềm ẩn

Chúng tôi không có nhiều điều xấu để nói về Ramme, miễn là bạn hài lòng khi đăng nhập thông qua một ứng dụng không được xác nhận hoặc tạo chính thức bởi Instagram.

Điều đó kết thúc cái nhìn của chúng tôi về 3 ứng dụng hàng đầu để sử dụng Instagram trên PC của bạn. Bạn thích ứng dụng dành cho máy tính để bàn nào nhất trong ba ứng dụng này? Nếu bạn sử dụng một ứng dụng khác, hãy để lại bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết ứng dụng nào. Thưởng thức!