Thực tế ảo hiện đại (VR) cuối cùng cũng tốt. Tất cả các vấn đề khiến VR của những năm 90 và 2000 trở nên khủng khiếp về cơ bản đã được giải quyết. Nó không hoàn hảo, nhưng VR cuối cùng đã sẵn sàng để sử dụng phổ biến. Vậy một người bình thường thực sự muốn làm gì với VR?

Ngoài các tùy chọn giải trí có rất nhiều, thực sự có một số sử dụng chuyên nghiệp cho VR cũng. Văn phòng ảo, nơi bạn có không gian riêng tư với máy tính để bàn truyền thống chỉ có trong VR, có nghĩa là bạn có thể mang không gian làm việc cá nhân của mình đến bất cứ đâu.

Điều đó cũng có nghĩa là bây giờ bạn có thể chia sẻ không gian ảo với đồng nghiệp và cộng tác. Một cách nhập vai và tự nhiên hơn nhiều để làm việc hoặc gặp gỡ với những người có thể ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Điều này không chỉ là một Ứng dụng trò chuyện cuộc gọi hội nghị. Khi bạn đã trải nghiệm cảm giác hiện diện mà một gói họp VR tốt cung cấp, thật khó để quay lại các khuôn mặt 2D trên màn hình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các ứng dụng hứa hẹn nhất để tổ chức các cuộc họp trong thực tế ảo.

Những gì chúng tôi đang tìm kiếm

Đối với một số ngữ cảnh, có một số tính năng làm cho ứng dụng cuộc họp VR hấp dẫn hơn các tính năng khác. Chúng tôi thực sự thích nó khi người dùng không có quyền truy cập vào phần cứng VR vẫn có thể tham gia. Thực tế, điều này rất quan trọng. Thông thường, ứng dụng này ở dạng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, với ứng dụng máy tính để bàn kỳ quặc được đưa vào hỗn hợp.

Chúng tôi cũng thích các ứng dụng không bị khóa với một nền tảng VR hoặc tai nghe duy nhất. VR là một công nghệ vẫn còn trong giai đoạn sơ khai được áp dụng phổ biến, vì vậy bất kỳ giải pháp hội họp nào cũng phải bao trùm nhất có thể.

Bên cạnh đó, các dịch vụ này có những tiềm năng và thế mạnh riêng, có nghĩa là các dự án khác nhau sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các giải pháp khác nhau.

MeetingRoom là một chút cơ bản trong bộ phận ngoại hình, nhưng đặc biệt tập trung vào việc cung cấp một không gian cộng tác cho công việc. Điều này làm cho nó trở thành một trong những công cụ năng suất VR tốt nhất trong danh sách này. Công ty tự bán mình với tư cách là cung cấp “không gian như một dịch vụ” và có thể cung cấp hỗ trợ rộng rãi nhất cho các nền tảng khác nhau.

Điều này bao gồm Android, iOS, OSX, WIndows, Vive & Focus, Rift & Go, Windows Mixed Reality và hơn thế nữa. Đây là giải pháp cuộc họp VR duy nhất có nhiều khả năng loại trừ không ai trong số những người tham gia của bạn.

Bản thân các phòng họp đi kèm với nhiều công cụ quản lý dự án, chia sẻ và trình bày. Ở bậc miễn phí, bạn bị giới hạn ở một phòng đơn, với tối đa tám người. Ngoài ra còn có bộ đếm thời gian hết hạn, trong khi các gói trả phí cung cấp phòng lâu dài.

Rumii (Miễn phí, tối đa 5 người)

Rumii là một dịch vụ rất ấn tượng, hiện đang vắng mặt rõ ràng trên iOS App Store. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy nó trên PC, Oculus Go, Android và Mac.

Vì vậy, nó thực sự không tệ lắm, vì những người dùng iOS mà bạn làm việc cùng có thể có một trong những nền tảng khác. Tin tốt là Rumii liệt kê iOS là “sắp ra mắt” trên trang web của họ, vì vậy có lẽ vào thời điểm bạn đọc, vấn đề này sẽ được giải quyết.

Tại thời điểm viết bài, nhà phát triển đã phát hành Rumii 2.0, thực sự nâng tầm trò chơi một cách trực quan và mang đến các tính năng nâng cao. Miễn phí cho tối đa năm người dùng và với tính năng tương tác đối tượng 3D, rõ ràng là ứng dụng họp thực tế ảo này đang rất thành công.

Bạn có thể có phòng riêng hoặc trở thành một phần của buổi tụ tập công khai và phát trực tuyến video HD giờ đây cũng là một phần của không gian ảo. Rumii chắc chắn là một trong những lựa chọn bạn phải thử trước khi quyết định giải pháp ưa thích của mình.

vSpatial (Truy cập sớm / TBA định giá)

vSpatial là một trong những ứng dụng trực quan ấn tượng nhất để tổ chức các cuộc họp trong thực tế ảo mà chúng tôi từng thấy. Nó được xây dựng từ đầu như một cách để các nhóm cộng tác với nhau trong một không gian ảo. Bạn cũng có thể sử dụng nó làm không gian làm việc VR cá nhân của riêng mình, vì bạn có thể gợi ý các màn hình ảo và đưa hầu hết mọi ứng dụng Windows 10 vào phòng làm việc VR của mình.

Hiện tại vSpatial cần một máy tính Windows cũng như một trong những tai nghe VR kết nối chính thống. Tuy nhiên, công ty đang nghiên cứu để đưa ứng dụng này lên các tai nghe VR độc lập như Oculus GO và Quest.

May mắn thay, những người không có quyền truy cập vào thiết bị VR phù hợp sẽ không bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh giá. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng máy tính để bàn 2D để tham gia vào cuộc trò chuyện. Mặc dù một số chức năng dành riêng cho VR tiên tiến nhất rõ ràng sẽ không hoạt động.

Nó có hình đại diện biểu cảm và không gian văn phòng VR rất hấp dẫn. Tích hợp ứng dụng Windows 10 đặc biệt thú vị. Ngay cả khi không có khía cạnh cuộc họp VR của vSpatial.

Chúng tôi rất gần mất AltSpaceVR trở lại năm 2017 do những rắc rối tài chính, nhưng vào thời điểm cuối cùng, Microsoft đã mua lại công ty. Giờ đây, với số đô la vô hạn hiệu quả, họ vẫn là một trong những nhà cung cấp không gian họp VR sáng tạo nhất trong ngành.

AltSpace tương thích với nhiều nền tảng. Tai nghe Vive, Oculus và Gear VR là một sản phẩm nhất định, nhưng nó cũng hoạt động ở chế độ 2D trong Windows và với tai nghe Thực tế hỗn hợp Windows. Đáng buồn thay, ứng dụng Android đã bị ngừng cung cấp và iOS không bao giờ được hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu tất cả những người tham gia của bạn có quyền truy cập vào ít nhất một máy Windows, thì đó là một công cụ tuyệt vời.

Thế giới đầy màu sắc và phong cách nghệ thuật thân thiện và dễ tiếp cận. Mặc dù không được thiết kế đặc biệt cho mục đích kinh doanh, nhưng người tổ chức sự kiện có các công cụ cần thiết để làm được điều đó bài thuyết trình.

Nó không phù hợp để cộng tác trong công việc, nhưng là một cách để một nhóm người gặp gỡ và trò chuyện, nó là một trong những giải pháp trực quan và thoải mái nhất hiện có.

Hầu như cùng nhau

Mặc dù hầu hết các cuộc họp có thể là một email, nhưng các ứng dụng cuộc họp thực tế ảo này là hoàn hảo cho những lúc bạn thực sự cần có thời gian thực để vật lộn với các vấn đề khó khăn với tư cách là một nhóm.

With remote work and gig-economy jobs on the rise, there’s no reason to abandon the key advantages of face-to-face meetings just because you’re miles away. Chỉ cần đeo kính đó hoặc khởi động ứng dụng đó và bạn sẽ được đi chơi xung quanh bộ làm mát nước VR ngay lập tức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here