Audi đã lột bỏ lớp vỏ của bốn chiếc xe điện mới trong nỗ lực đảm bảo tương lai của công ty trong thời đại kỹ thuật số sắp tới. Những chiếc xe điện mới bao gồm Audi e-tron SUV 2020, SUV điện e-tron Q4 sắp ra mắt, xe thể thao chạy điện e-tron GT và một mẫu concept bí ẩn chỉ được gọi là nguyên mẫu PPE.

Những chiếc xe điện mới này của Audi dựa trên bốn nền tảng khác nhau sẽ giúp Audi và tập đoàn mẹ Volkswagen (VW) sản xuất hàng triệu xe điện trong tương lai gần. Những nền tảng mới này linh hoạt, có tính mô-đun và có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại xe từ hatchback nhỏ đến SUV chạy điện lớn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về những chiếc xe điện mới của Audi.

Audi e-tron 2020 điện SUV dựa trên nền tảng MLB

Audi e-tron xe điện mới

Mẫu SUV điện Audi e-tron đã xuất hiện khá lâu. Chiếc SUV sử dụng Ma trận theo chiều dọc mô-đun, còn được gọi là nền tảng MLB, làm nền tảng của nó. Được giới thiệu vào năm 2009, MLB là một nền tảng cũ và không được thiết kế từ đầu bằng cách lưu ý đến xe điện. Theo thời gian, nó đã phát triển thành MLB Evo, hiện được sử dụng trên một số xe ICE như Audi A4, A5, Q7, v.v.

Điểm đặc biệt của nền tảng này là tất cả các động cơ đều được đặt ở một vị trí giống nhau. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian sản xuất.

Bằng cách nào đó, Audi đã cố gắng trang bị gói pin 95 kWh cùng với hệ thống truyền động điện bên trong nền tảng này để tạo nên chiếc e-tron SUV. Về mặt bảo vệ, e-tron là một chiếc xe điện khá cạnh tranh. Nó cung cấp 204 dặm (328 km) trong phạm vi trên một chu kỳ EPA và một thời gian 0-60 mph trong 5,7 giây.

Nền tảng này chủ yếu là để thu hẹp khoảng cách giữa xe ICE và xe điện của Audi. Audi e-tron Sportback sắp tới sẽ dựa trên nền tảng MLB.

Audi Q4 e-tron dựa trên nền tảng MEB

Ô tô điện Audi Q4 e-tron

Chiếc SUV điện sắp ra mắt đã xuất hiện một vài lần trước đó. MEB sử dụng thiết kế “ván trượt” được thiết kế từ mặt đất lên để chứa bộ pin điện phẳng. Một chiếc xe điện mới dựa trên nền tảng MEB của VW, ID 3 đã được giới thiệu gần đây. Nền tảng MEB có thể chứa được nhiều loại xe khác nhau từ xe tải đến sedan thể thao. Đây là lý do tại sao mọi xe điện của VW có huy hiệu ID sẽ dựa trên nền tảng này.

Audi Q4 e-tron điện SUV sử dụng một pin 82 kWh mang lại 450 km hoặc 270 dặm phạm vi. Hệ thống truyền động điện trong Q4 e-tron sản sinh công suất 306 mã lực và chiếc SUV đi kèm với hai loại thiết lập động cơ điện. Nó cũng hỗ trợ sạc nhanh DC lên đến 125 kW.

Một số tính năng độc đáo khác biệt của Audi Q4 e-tron bao gồm cách tiếp cận bền vững để sản xuất xe hơi bằng cách sử dụng các vật liệu như sợi nhỏ và nội thất thuần chay. Ngay cả lớp sơn thân xe trên Q4 e-tron cũng được thiết kế để phản chiếu ánh sáng mặt trời, do đó giữ cho nội thất tương đối mát hơn và giảm căng thẳng trên AC.

Audi e-tron GT Sedan điện dựa trên nền tảng J1

Xe điện Porsche Taycan

Nền tảng J1 lần đầu tiên được giới thiệu trong khái niệm điện Porsche Mission E, sau này trở thành Xe điện taycan. Nền tảng J1 được thiết kế đặc biệt cho những chiếc sedan chạy điện hiệu suất cao, điều này thể hiện rõ ràng từ một số tính năng của nó. Ví dụ, nền tảng J1 có phần cắt pin gần phía dưới của ghế hành khách phía sau để dễ dàng chứa bốn hành khách. Điều này giúp giữ cho chiều cao của xe thấp nhất có thể trong khi vẫn có chỗ cho hành khách bổ sung.

Trong khi Porsche Taycan là một chiếc xe thể thao chạy điện chính thức, thì chiếc Audi e-tron GT linh hoạt hơn. Taycan có công suất khoảng 700 mã lực nhưng Audi e-tron GT chỉ sản sinh công suất 590 mã lực. Xét về phạm vi pin, pin 96 kWh e-tron GT mang lại khoảng 430 km hoặc 270 dặm phạm vi và tăng tốc 0-62 mph (0-100 kmph) chỉ trong 3,5 giây.

Tương tự như Q4 e-tron, GT cũng sử dụng vật liệu bền vững cho nội thất. Audi cũng có kế hoạch sử dụng nội thất hoàn toàn từ thực vật trong thời gian tới.

Nền tảng PPE của Audi

Nền tảng điện cuối cùng mà Audi giới thiệu là nền tảng PPE. Nó là một nền tảng điện chưa được biết đến hoàn toàn mới. Đây sẽ là nền tảng linh hoạt nhất của Audi được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong việc sản xuất các loại xe “Sang trọng” thuộc nhiều loại khác nhau, từ sedan chiều cao thấp đến SUV cao. Ô tô dựa trên nền tảng PPE sẽ được sản xuất tại Đức.

Vì nền tảng này là nền tảng hàng đầu của Audi nên rất có thể nó cũng sẽ sử dụng các tính năng từ các nền tảng khác. Ví dụ, pin 800 Volt, đặc trưng của Porsche Taycan, có thể tìm đường đến nền tảng PPE cùng với việc cắt pin để có thêm chỗ để chân.

Tin đồn về một phiên bản hoàn toàn bằng điện của Audi R8 gần đây đã xuất hiện trên internet. Audi R8 dựa trên khái niệm điện tử PB-18 e-tron. Nhiều khả năng nó sẽ được thực hiện với sự hợp tác của Audi và Rimac.

Kết luận về nền tảng điện mới của Audi

Những gì chúng ta thấy ở đây là một kế hoạch của Audi nhằm chiếm lĩnh thị trường ô tô trong tương lai. Mỗi nền tảng mới phục vụ cho một mục tiêu khác nhau, một kiểu người mua xe điện khác nhau. Nền tảng MEB sẽ phục vụ cho nhiều đối tượng đam mê ô tô điện và có khả năng thành công nhất về mặt doanh số. VW ID 3 mới ra mắt gần đây đang được coi là một trong những mẫu xe điện phá cách nhất.

Nền tảng J1 dành cho những người đam mê hiệu suất muốn sở hữu một chiếc xe điện. Porsche Taycan và Audi e-tron GT phục vụ cho một thị trường ít bị ám ảnh bởi khả năng chi trả và hơn thế nữa với trải nghiệm lái và hiệu suất.

Nền tảng MLB cũ hơn rất có thể sẽ đóng vai trò là cầu nối để chuyển đổi một số xe Audi ICE thành xe điện. Công ty có kế hoạch cung cấp một biến thể chạy điện cho mỗi chiếc xe ICE của mình trong tương lai gần. Nền tảng MLB rất có thể sẽ giúp ích cho Audi về mặt đó.

Nền tảng PPE sẽ chỉ phục vụ cho những người mua cao cấp muốn có một chiếc siêu xe điện. Audi R8 điện sắp tới có thể sẽ là siêu xe điện đầu tiên dựa trên nền tảng này.

Xem thêm: Tiết lộ giá xe điện Polestar 2, đắt hơn Tesla Model 3

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here