Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, hầu hết người dùng trực tuyến đều có một địa chỉ email Gmail hoặc Yahoo miễn phí. Những người dùng này cũng có xu hướng cảm thấy hài lòng với các tính năng và chức năng được cung cấp cho họ với các dịch vụ này từ bỏ nhu cầu về một nhà cung cấp email an toàn hơn.

Nhiều người dùng cảm thấy rằng việc bảo mật nhiều hơn là không cần thiết đối với nhu cầu của họ vì họ có rất ít, nếu có, để che giấu những con mắt tò mò. Cũng chính những người dùng này cũng không biết về việc các công ty như Gmail, Yahoo và Outlook sẽ bán dữ liệu email của bạn cho các cơ quan chính phủ hoặc bất kỳ ai là người trả giá cao nhất.

Khi bạn đăng ký một tài khoản Gmail mới, bạn đồng ý cho Google quét email của bạn để tìm từ khóa. Những từ khóa này sau đó được phân tích và kết quả được sử dụng để nhắm mục tiêu bạn với việc cá nhân hóa sản phẩm.

Khi nói đến những cái tên phổ biến hơn như Gmail và Yahoo, chúng vẫn là những nhà cung cấp email an toàn. Tuy nhiên, họ lại nhạt nhòa so với các nhà cung cấp ít được biết đến hơn cung cấp các tính năng mã hóa và bảo mật cao cấp cùng với việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến tốt hơn nhiều.

4 nhà cung cấp email an toàn nhất hiện nay

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ email này cung cấp các gói miễn phí và trả phí khác nhau. Các gói miễn phí thường cung cấp các tính năng hạn chế về tài khoản email và dung lượng lưu trữ. Các gói trả phí giống như một dịch vụ rẻ tiền, đầy đủ tính năng, nơi đồng đô la của bạn thực sự có thể đi được một chặng đường dài.

Các nhà cung cấp email an toàn này sẽ không thu thập hoặc bán dữ liệu của bạn, quét email của bạn để tìm từ khóa, cũng như không cho phép bất kỳ cơ quan chính phủ nào xem xét dữ liệu máy chủ của bạn. Nếu bạn muốn giữ cho email của mình an toàn nhất có thể, bạn nên xem xét một trong các dịch vụ email sau.

CounterMail

CounterMail có một triết lý đơn giản: cung cấp một dịch vụ email trực tuyến an toàn và dễ sử dụng đồng thời cung cấp bảo mật và quyền riêng tư tối đa với mức độ phức tạp tối thiểu. Nếu bạn có lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư của email, CounterMail cung cấp triển khai bảo mật email được mã hóa OpenPGP trong trình duyệt. Chỉ những email được mã hóa mới được lưu trữ trên máy chủ CounterMail.

Các máy chủ, đặt tại Thụy Điển, không lưu trữ email trên đĩa cứng, thay vào đó chọn lưu trữ chúng trên CD-ROM. Phương pháp này ngăn không cho người khác đọc lưu lượng truy cập vào và ra và thời điểm ai đó cố gắng can thiệp trực tiếp vào máy chủ, dữ liệu có thể bị mất.

CounterMail cũng là nhà cung cấp email bảo mật, dựa trên web duy nhất triển khai tính năng USB dongle. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung dưới dạng bảo mật vật lý. Giống như một phiên bản vật lý của Ủy quyền hai yếu tố, trước tiên bạn phải bật tính năng này.

Khóa giải mã, được yêu cầu để đăng nhập và giải mã email của bạn, cũng có thể được tìm thấy trên chính thiết bị. Điều này khiến cho việc giải mã không thể thực hiện được ngay cả khi tin tặc có được mật khẩu của bạn.

Countermail cung cấp bản dùng thử miễn phí một tuần, bao gồm 3MB dung lượng, sau đó bạn sẽ cần mua gói để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể mua thêm dung lượng. Không gian bổ sung yêu cầu thanh toán phí một lần, vì vậy bạn chỉ phải trả phí một lần.

ProtonMail

ProtonMail là một nhà cung cấp email miễn phí, mã nguồn mở, an toàn, có tính năng mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là không ai giải mã các email được mã hóa của bạn mà không có mật khẩu duy nhất của bạn.

Điều này là một loại con dao hai lưỡi. Bạn thấy đấy, nó an toàn đến mức ngay cả ProtonMail cũng không thể giúp bạn khôi phục email nếu bạn quên mật khẩu. Dịch vụ cũng sẽ không giữ thông tin địa chỉ IP của bạn, nghĩa là các email bạn gửi hoặc nhận không thể truy nguyên lại bạn.

Khi gửi email đến người nhận không sử dụng ProtonMail, bạn có thể lựa chọn gửi email được mã hóa hay không được mã hóa. Cách thức hoạt động là ProtonMail sẽ gửi thư dưới dạng mã hóa nhưng để lại một liên kết trong email. Bạn sẽ cần cung cấp cho người nhận mật khẩu để họ có thể giải mã mật khẩu.

Không có phần mềm nào để cài đặt trên máy tính của bạn và ProtonMail cung cấp các ứng dụng cho cả thiết bị iOS và Android. Phiên bản miễn phí hỗ trợ 500MB dung lượng email nhưng giới hạn 150 tin nhắn mỗi ngày.

Có các gói trả phí cho người dùng đơn lẻ và doanh nghiệp sẽ cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn, ít giới hạn hơn và nhiều tính năng hơn. Bậc càng cao, giá càng cao nên hãy đảm bảo bạn chọn được gói phù hợp với mình.

Hushmail

Hushmail là một dịch vụ email được mã hóa đã xuất hiện khá lâu. Dịch vụ giữ cho email của bạn an toàn và được khóa bằng các phương pháp mã hóa hiện đại. Tương tự như ProtonMail, Hushmail không thể truy cập thư của bạn cũng như đối với bất kỳ ai khác không có mật khẩu.

Dịch vụ cung cấp giao diện dễ sử dụng, thiết kế đơn giản và các tính năng bảo vệ quyền riêng tư hàng đầu. Nó cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn được mã hóa giữa cả những người dùng Hushmail khác và những người không sử dụng Hushmail, những người thích các nhà cung cấp được bảo vệ ít hơn của họ.

Tạo tài khoản Hushmail cung cấp cho bạn cơ hội chọn từ nhiều miền khác nhau để sử dụng trong địa chỉ của bạn, chẳng hạn như @hushmail, @ hushmail.me, @ hush.com, @ hush.ai và @ mac.hush.com.

Mỗi email được mã hóa bằng mã hóa OpenPGP có nghĩa là mọi người nhận tình cờ sử dụng Hushmail sẽ có thể giải mã và đọc nó. Đối với người dùng không sử dụng Hushmail, dịch vụ cung cấp một tin nhắn được mã hóa với một liên kết chỉ có thể được truy cập thông qua cụm mật khẩu được cung cấp. Điều này có thể thực hiện được trên trang web cũng như các thiết bị iOS và Android. Tuy nhiên, nó không tương thích với MacOS.

Như với hầu hết các nhà cung cấp email an toàn tầm cỡ này, Hushmail cung cấp cả tùy chọn cá nhân và doanh nghiệp khi bạn đăng ký. Khi nói đến miễn phí, có hai tuần dùng thử miễn phí cho phép bạn kiểm tra tất cả các tính năng trước khi mua. Khi đến thời điểm để mua, Hushmail có sẵn bắt đầu từ $ 49,98 hàng năm.

Tutanota

Một ứng dụng email dựa trên web, mã nguồn mở khác là Tutanota. Dịch vụ tập trung vào việc cung cấp một ứng dụng dễ sử dụng với các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư cao nhất. Tất cả các máy chủ của Tutanota đều có trụ sở tại Đức, có nghĩa là tất cả các luật liên quan đến quyền riêng tư đều được áp dụng.

Tutanota cung cấp mã hóa đầu cuối rất đơn giản để sử dụng và hoạt động cho cả người dùng và người không sử dụng Tutanota. Có vẻ là một chủ đề cho các nhà cung cấp tài khoản email bảo mật cao này. Chỉ bạn và người nhận mới có thể xem email. Vì vậy, giống như ba mục cuối cùng trong danh sách, hãy tự làm một việc và ghi nhớ mật khẩu của bạn.

Việc truy cập nội dung được thực hiện dễ dàng vì tất cả email và tệp đính kèm email đều được lưu trữ ngay trên máy chủ của Tutanota. Dịch vụ sử dụng giải pháp tùy chỉnh sử dụng khóa RSA 2049-bit và sử dụng khóa mã hóa AES-128 để bảo mật mạnh mẽ hơn.

Tính năng lớn nhất và tốt nhất của Tutanota là cách nó định giá. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, cấp cho bạn quyền truy cập vào một địa chỉ email và 1GB dung lượng lưu trữ. Nếu điều này không đủ đối với bạn, tài khoản Plus chỉ bắt đầu với $ 1,50 mỗi tháng và bao gồm tùy chọn sử dụng miền riêng cho email của bạn, bí danh email bổ sung và đường dây hỗ trợ cao cấp.

Phiên bản dành cho máy tính để bàn cũng như các ứng dụng cho cả iOS và Android đều có sẵn. Nhìn chung, với rất nhiều tính năng tuyệt vời có sẵn cho hầu hết các hệ điều hành chính, Tutanota có thể là nhà cung cấp email bảo mật tốt nhất cho những người có ngân sách hạn hẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here