FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Một phần từ việc chia sẻ các bản cập nhật về hệ điều hành Android Q và điện thoại thông minh Pixel 3a sắp tới tại I/O 2019, Google cũng liệt kê một số thay đổi quan trọng về quyền riêng tư mà chắc chắn sẽ thay đổi cách bạn sử dụng các dịch vụ và thiết bị của công ty.

Hãy cùng xem qua một số cập nhật quan trọng mà bạn nên biết –

1. Phím tắt về quyền riêng tư

Trong các bản cập nhật trước đây, Google đã kết hợp tất cả các cài đặt tài khoản và đặt chúng ở một nơi để dễ dàng truy cập.

Bây giờ, tiến thêm một bước nữa, để giúp bạn dễ dàng truy cập các tùy chọn quan trọng, giờ đây Google sẽ cho phép bạn chỉ cần nhấn vào ảnh hồ sơ của mình trong ứng dụng Tìm kiếm và xem các cài đặt quan trọng nhất trong một bước, bao gồm cả dữ liệu mới khởi chạy Auto- Xóa cài đặt.

Tính năng mới này đang được ra mắt hôm nay cho hoạt động Web và ứng dụng; sau đó nó được lên kế hoạch triển khai cho các dịch vụ khác của Google như Chrome, Tìm kiếm, Trợ lý, Tin tức và Bản đồ.

2. Chế độ ẩn danh trong Maps

Cũng giống như duyệt web riêng tư bằng chế độ ẩn danh trên Chrome và các trình duyệt web khác, giờ đây bạn cũng có thể sử dụng chế độ Ẩn danh trong Maps. Trước đó, Google cũng đã bổ sung một tính năng tương tự trong YouTube.

Chế độ Ẩn danh của Maps mới ra mắt vào cuối năm nay.

3. Xác minh 2 bước dễ dàng hơn

Để tăng cường bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của bạn, Google đang thực hiện xác minh 2 yếu tố để dễ khởi kiện hơn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng 2FA trên các thiết bị Android 7.0+ chỉ với một lần nhấn. Thật tuyệt khi thấy Google mang đến một tính năng bảo mật hữu ích cho các thiết bị chạy phiên bản Android cũ hơn.

4. Học tập liên tục

Khái niệm Học liên kết mới của Google đảm bảo rằng thay vì gửi dữ liệu lên đám mây, mỗi điện thoại sẽ tính toán các mô hình và mô hình đó sau đó được gửi lên đám mây. Các mô hình này được kết hợp để tạo thành một mô hình toàn cầu được gửi trở lại thiết bị.

Gboard hiện đã sử dụng tính năng Học liên kết để dự đoán biểu tượng cảm xúc và các từ có thể tiếp theo và Google hy vọng sẽ sử dụng công nghệ này nhiều hơn nữa trong các sản phẩm và dịch vụ khác.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here