Máy đếm nhịp là một công cụ nên có trong bộ công cụ của mọi người nghiêm túc về Âm nhạc.

Trước đây, bạn sẽ phải chi một xu khá lớn cho một máy đếm nhịp cơ học hoặc kỹ thuật số, nhưng trong thời đại của internet và điện thoại thông minh, bạn có thể chỉ cần mua một số phần mềm máy đếm nhịp thay thế.

Ở đây chúng tôi đã tổng hợp một số ứng dụng đếm thời gian và máy đếm nhịp trực tuyến tốt nhất để giúp bạn luôn bắt kịp nhịp.

Máy đếm nhịp được sử dụng để làm gì

Đề phòng trường hợp bạn được giáo viên dạy nhạc yêu cầu sử dụng máy đếm nhịp, nhưng không biết thực sự tại sao, hãy cùng xem qua cách sử dụng của nó.

Nói rộng ra, âm nhạc có hai thành phần chính: giai điệu và tiết tấu. Máy đếm nhịp là một thiết bị giúp bạn làm việc sau này. Về cơ bản, nó là một thiết bị chấm công tạo ra nhịp đập ổn định. Âm nhạc có cả nhịp độ và nhịp điệu được gọi là “dấu ấn thời gian”. Nhiệt độ chỉ đơn giản là tốc độ phát của nhạc. Đây là công việc chính của máy đếm nhịp. Ví dụ: nếu bạn đặt nó thành 120 nhịp mỗi phút (BPM), máy đếm nhịp sẽ đánh dấu 120 lần trong một phút.

Trong khi đồng hồ đo thời gian cơ học chỉ cung cấp các nhịp ổn định, đồng hồ đo thời gian kỹ thuật số cũng có thể cung cấp các tùy chọn phức tạp hơn, chẳng hạn như cung cấp các nhịp phù hợp với các chữ ký thời gian khác nhau.

Metronomes giúp các nhạc sĩ phát triển khả năng tính thời gian bẩm sinh. Nó giúp hạn chế hiện tượng “lắc lư theo nhịp” khi người chơi tăng tốc và giảm tốc độ thay vì chơi một cách nhất quán.

Ngoài việc giúp bạn học cách chơi với tốc độ phù hợp, nếu bạn muốn ghi âm nhạc của mình một cách chuyên nghiệp, điều quan trọng là bạn phải có kinh nghiệm chơi với máy đếm nhịp. Các kỹ sư ghi âm sử dụng cái gọi là “bản nhạc nhấp chuột” phát trong khi bạn ghi âm.

Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả các nhạc sĩ đóng góp vào bản ghi nhiều bản nhạc sẽ phát đồng bộ với nhau, ngay cả khi họ đang ghi âm từng phần của mình. Thậm chí có những nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp sử dụng một bản nhạc nhấp chuột qua màn hình trong tai mà khán giả không thể nghe thấy!

Metronome + đã có từ lâu và cực kỳ phổ biến là có lý do. Ứng dụng Metronome trực tuyến không còn chỉ là một máy đếm nhịp nữa. Có sẵn các công cụ hữu ích bổ sung như máy ghi âm và bộ chỉnh màu. Tuy nhiên, chỉ có bản thân máy đếm nhịp là miễn phí và có một quảng cáo nhỏ ở phía dưới để giúp hỗ trợ các nhà phát triển.

Điều đó tốt bởi chúng tôi. Nếu bạn chỉ muốn có một máy đếm nhịp thì việc phải xem một quảng cáo nhỏ là OK. Điều chúng tôi không hài lòng là video bật lên toàn màn hình khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, nhưng liệu bạn có thể chấp nhận điều đó hay không là tùy thuộc vào bạn.

Đối với việc sử dụng chính ứng dụng, nó vừa trực quan vừa dễ dàng. Bạn có thể đặt BPM trực tiếp và hữu ích là ứng dụng cung cấp cho bạn tên riêng cho các nhịp độ khác nhau (adagio, andante, v.v.) để bạn có thể gây ấn tượng với giáo viên của mình.

Bạn có thể sử dụng nút “chạm” để nhanh chóng tìm ra nhịp độ của bản nhạc bạn đang nghe hoặc đang cố gắng phát cùng.

Tuy nhiên, Metronome + plus có độ sâu ẩn. Chỉ cần nhấn vào nút cài đặt và bạn có thể thực hiện mọi thay đổi mà bạn có thể muốn theo nhịp, bao gồm cả chữ ký thời gian. Nhìn chung, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho đại đa số mọi người.

Soundbrenner tuyên bố rằng họ đã phát triển “Máy đếm nhịp” như một phản hồi cho tất cả các ứng dụng trực tuyến máy đếm nhịp tầm thường ngoài kia. Dựa trên (hơn) 50.000 lượt đánh giá và điểm trung bình năm sao, rõ ràng họ đã làm đúng.

Ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí, vậy những gì mang lại? Hóa ra là Soundbrenner cũng tạo ra các đồng hồ đo thời gian trên đồng hồ đeo tay có thể hoạt động với ứng dụng. Vì vậy, khi bạn kích hoạt ứng dụng, bạn sẽ có một chút tiếp thị ném vào bạn.

Nếu bạn chọn chỉ sử dụng ứng dụng, bạn sẽ được đáp ứng với một trong những ứng dụng máy đếm nhịp đẹp nhất mà bạn có thể nhận được với bất kỳ mức giá nào. Nó có tất cả các chức năng mà một nhạc sĩ cần, chẳng hạn như gõ nhịp, ký hiệu thời gian và phân chia nốt. Nó cũng cho phép bạn tải các cài đặt trước cho các bài hát khác nhau.

Đây thực sự là một trong những ứng dụng máy đếm nhịp trực tuyến tốt nhất mà chúng tôi từng thấy và thực tế là bạn không cần phải quảng cáo của bên thứ ba thật đáng kinh ngạc. Rất khuyến khích!

Time Guru không phải là miễn phí. Bạn sẽ phải trả một vài đô la để có đặc quyền sở hữu ứng dụng này, nhưng nếu bạn thích các giải pháp còn hơi thừa, Time Guru có thể rất xứng đáng với mức giá yêu cầu nhỏ.

Sự khác biệt giữa cái này và một cái gì đó như máy đếm nhịp Soundbrenner là nằm trong ý định. Máy đếm nhịp Soundbrenner hướng tới mục tiêu trở thành máy đếm nhịp cốt lõi, thanh lịch nhất mà nó có thể. Time Guru cũng có thể hoạt động như một máy đếm nhịp bình thường, nhưng nó có một số tính năng gọn gàng làm tốt hơn công việc giúp bạn phát triển cảm giác chính xác về thời gian.

Ví dụ: bạn có thể chọn tắt nhịp ngẫu nhiên như một cách để thử thách bản thân và đảm bảo bạn có thể giữ được thời gian ngay cả khi máy đếm nhịp không giúp ích gì. Mặc dù giao diện hơi rườm rà và kém hấp dẫn, nhưng những tính năng thông minh này có thể chỉ là những gì sinh viên đang đấu tranh để hoàn thiện ý thức về thời gian cần thiết của họ.

Đôi khi đơn giản hơn là tốt hơn. Google có nhiều công cụ nhỏ tuyệt vời bật lên khi bạn nhập các cụm từ tìm kiếm nhất định. Ví dụ: khi bạn nhập “máy tính” vào tìm kiếm của Google, sẽ có một công cụ máy tính đầy đủ chức năng ở đầu kết quả tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy đếm nhịp nhanh chóng, bạn có thể tìm một chiếc bằng cách sử dụng một thiết bị lân cận có trình duyệt và kết nối internet.

Nó cũng hoạt động trên các trình duyệt di động. Chúng tôi đã thử nó bằng ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động, có nghĩa là bạn luôn có một máy đếm nhịp trực tuyến miễn phí trong túi của mình.

Bản thân máy đếm nhịp là cực kỳ cơ bản. Bạn chọn một số BPM và nhấp vào chơi. Theo như chúng tôi có thể nói, nó khá nhất quán, nhưng chức năng nhấn hoặc nhấn nhịp sẽ được hoan nghênh đối với những thời điểm bạn không biết nhịp chính xác của bản nhạc mà bạn đang cố gắng chơi. Tuy nhiên, đây là một công cụ tốt để bạn bỏ túi trong trường hợp khẩn cấp về âm nhạc.

Vừa kịp giờ

Máy đếm nhịp phần mềm có thể thay thế được cho kiểu máy cơ hoặc điện tử chuyên dụng không? Sẽ có nhiều bất đồng giữa các nhạc sĩ, nhưng mỗi giải pháp đều có vị trí của nó. Điểm yếu chính của các siêu thời gian phần mềm là chúng có thể bị ảnh hưởng bởi hệ thống mà chúng chạy trên đó. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại không có nhiều tài nguyên miễn phí, chẳng hạn, nó có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp cho bạn một nhịp nhất quán.

Mặt khác, tất cả các ứng dụng trực tuyến máy đếm nhịp mà chúng tôi đã thử nghiệm ở trên, mỗi ứng dụng đều thực hiện chức năng cơ bản của việc chấm công cũng như con người có thể nói. Về công việc chính của họ – giúp bạn phát triển cảm giác nhịp điệu tốt, chắc chắn một máy đếm nhịp phần mềm tốt sẽ ổn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here