Nhiều phương pháp làm sạch bề mặt điển hình khác có thể không áp dụng để làm sạch thiết bị điện tử. Bạn phải đặc biệt cẩn thận khi vệ sinh máy tính, bảng điều khiển trò chơi hoặc TV, vì chúng được làm bằng vật liệu nhạy cảm.

Rất may, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường để làm sạch đồ điện tử một cách an toàn. Ngoài ra còn có một số phương pháp làm sạch đồ điện tử bằng các chất tẩy rửa gia dụng thông thường.

Tại sao phải làm sạch trò chơi, ti vi và các thiết bị khác? Làm sạch thường xuyên đảm bảo rằng các thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động bình thường và kéo dài tuổi thọ của chúng.

1. Sử dụng vải làm sạch

Loại vải bạn sử dụng làm sạch thiết bị điện tử của bạn là quan trọng. Hầu hết các loại vải quá cứng trên bề mặt điện tử của bạn. Khăn giấy cũng có thể làm xước hoặc mài mòn đồ điện tử, vì vậy hãy chọn loại vải mềm hơn. Vải sợi nhỏ hoạt động tốt cho các thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mua nhiều loại vải được sản xuất đặc biệt để lau điện tử. Bạn cũng có thể thử dùng bọt biển nhỏ và mềm để thấm bụi bẩn.

2. Sử dụng Cồn xoa bóp

Hầu hết các chất lỏng tẩy rửa đều quá khắc nghiệt để sử dụng trên thiết bị điện tử và có thể làm hỏng chúng. Cách an toàn nhất là làm ẩm một miếng vải với hỗn hợp nước và cồn isopropyl rồi dùng hỗn hợp này để làm sạch bề mặt.

Bạn cũng có thể sử dụng nước để vệ sinh hầu hết nếu lo lắng về việc sử dụng cồn tẩy rửa. Tuy nhiên, khi làm sạch bất kỳ thiết bị điện tử nào bằng những chất lỏng này, hãy đảm bảo không xịt trực tiếp lên thiết bị của bạn. Làm ẩm miếng bọt biển hoặc vải trước để lau bề mặt.

3. Sử dụng khăn lau điện tử

Bạn cũng có thể mua khăn ướt được chế tạo đặc biệt để sử dụng trên thiết bị điện tử của mình. Những điều này rất hữu ích nếu bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch cơ bản trên thiết bị của mình. Khi sử dụng các khăn lau này, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn.

Không nên sử dụng khăn lau thông thường vì các hóa chất có trong khăn lau sẽ quá mạnh đối với thiết bị điện tử của bạn và có thể ăn mòn một số vật liệu. Tìm khăn lau được đánh dấu “khăn lau điện tử” để tìm các sản phẩm an toàn để sử dụng trên thiết bị của bạn.

4. Sử dụng khí nén

Nếu có các kẽ hở khó làm sạch trên thiết bị điện tử của bạn, chẳng hạn như giữa phím bàn phím hoặc các góc nhỏ, khí nén là một phương pháp tuyệt vời để lấy bụi bẩn ra ngoài. Nó cũng an toàn cho thiết bị điện tử của bạn vì sẽ không sử dụng các chất có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Khí nén cũng khá linh hoạt. Những khu vực bạn có thể không làm sạch thủ công có thể được làm sạch bằng khí nén.

5. Sử dụng máy hút chân không

Khi bụi bám vào bên trong thiết bị điện tử của bạn, nó có thể khiến chúng ngừng hoạt động hoặc giảm đáng kể hiệu suất. Đó là lý do tại sao làm sạch bụi khỏi thiết bị điện tử của bạn, chẳng hạn như máy vi tính hoặc bảng điều khiển trò chơi, đặc biệt quan trọng.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng máy hút. Thao tác này sẽ hút hết bụi ra khỏi bất kỳ bề mặt hoặc lỗ thông hơi nào. Sử dụng phần đính kèm ống để tiếp cận trong các kẽ hở của thiết bị điện tử của bạn.

Giữ an toàn trong tâm trí

Điều quan trọng cần nhớ là không thể làm sạch các thiết bị điện tử như bất kỳ bề mặt nào khác, nếu không nó có thể gây hại cho chính thiết bị cũng như bạn. Hãy ghi nhớ những mẹo này để đảm bảo an toàn hoàn toàn trong khi vệ sinh thiết bị của bạn.

Turn Off and Unplug

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch các thiết bị điện tử, hãy rút phích cắm của chúng. Hãy cực kỳ thận trọng khi sử dụng nước hoặc các chất lỏng khác gần các thiết bị điện tử ..

Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng có thứ gì đó có thể làm bạn bị thương hoặc bị điện giật, bạn cũng có nguy cơ bị đoản mạch nếu thiết bị bị ướt.

Use Specialized Cleaning Products

Mặc dù những phương pháp này hoạt động tốt, nhưng bạn nên xem xét các sản phẩm làm sạch được sản xuất riêng cho đồ điện tử. Những điều này sẽ giúp bạn làm sạch kỹ lưỡng và loại bỏ nguy cơ hư hỏng.

Find an Expert

Nếu thiết bị quá bẩn hoặc phức tạp để làm sạch, bạn có thể muốn tìm một chuyên gia địa phương để làm sạch sâu đồ vật của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một chuyên gia trong khu vực của mình, bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình của mình xem có ai bạn biết có thể giúp bạn không.

Làm sạch thiết bị điện tử của bạn thường xuyên

Bạn càng vệ sinh các thiết bị điện tử của mình thường xuyên thì khả năng tích tụ bụi hoặc chất bẩn càng ít nguy hiểm. Điều này giúp bạn vệ sinh chúng dễ dàng và an toàn hơn mỗi lần, đồng thời các thiết bị điện tử của bạn cũng sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều. Hình thành thói quen vệ sinh thiết bị hàng tháng để tạo thành thói quen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here