Rất ít thứ trên thế giới có thể gây thiệt hại cho ngôi nhà nhiều như nước, đặc biệt là nếu nước không bị phát hiện trong gần như bất kỳ khoảng thời gian nào. Cảm biến rò rỉ nước cung cấp một giải pháp vững chắc có thể cảnh báo cho bạn trong trường hợp rò rỉ.

Vị trí tốt nhất để lắp đặt các cảm biến này là dưới phòng tắm hoặc bồn rửa trong nhà bếp hoặc gần máy nước nóng trong nhà của bạn.

Có rất nhiều loại cảm biến rò rỉ và ngập lụt khác nhau trên thị trường và thật khó để xác định loại nào phù hợp với ngôi nhà của bạn. Danh sách này sẽ bao gồm các cảm biến lũ tốt nhất trên thị trường để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Cảm biến lũ lụt Fibaro nổi bật vì một số lý do. Một là nó là Tương thích HomeKit, không giống như nhiều cảm biến cạnh tranh trên thị trường. Nó được trang bị cảm biến rò rỉ và nhiệt độ để giúp phát hiện và xác định các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Nó cũng có một âm thanh báo động kích hoạt cùng với thông báo đẩy trên ứng dụng. Bạn cũng có thể gắn các thiết bị khác, chẳng hạn như van an toàn, để tự động tắt dòng nước.

Bạn cũng có thể lập trình Cảm biến lũ lụt Fibaro để kích hoạt đèn trong nhà bạn chuyển sang một màu cụ thể nếu phát hiện có rò rỉ. Cuối cùng, nó cũng có một cảnh báo chống giả mạo sẽ kích hoạt nếu bất kỳ ai cố gắng tháo cảm biến khỏi nơi nó được lắp đặt.

Bộ khởi động SMART không chỉ là một bộ cảm biến lũ lụt — nó là một bộ toàn bộ được thiết kế để chống lại thiệt hại do nước trong nhà. Bộ khởi động SMART đi kèm với van ngắt nước tự động một inch.

Nó nổi bật so với đám đông vì nó không dựa vào Wi-Fi; thay vào đó, nó sử dụng các giao thức nhà thông minh để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ ngay cả khi Internet và nguồn điện bị ngắt. Nó tích hợp với các trung tâm nhà thông minh Amazon Alexa, Samsung SmartThings và Wink.

Cảm biến SMART sẽ tự động ngắt nước trong vòng năm giây kể từ khi phát hiện rò rỉ. Điều này đảm bảo thiệt hại tối thiểu do nước không hạn chế. Bạn thậm chí có thể đủ điều kiện để được giảm giá phí bảo hiểm nhà, tùy thuộc vào công ty bảo hiểm của bạn.

Bộ khởi động SMART chống rò rỉ bao gồm van ngắt tự động, cảm biến rò rỉ nước và trung tâm thông minh.

Ring Alarm Flood và Water Sensor liên kết vào cùng một hệ thống như các sản phẩm Ring khác. Nếu bạn đã sở hữu chuông cửa có hình Ring hoặc một thiết bị khác của công ty, bạn có thể dễ dàng kết nối chúng với nhau trong cùng một ứng dụng.

Ring Alarm Flood Flood and Water Sensor có thể được cài đặt trong vòng vài phút và có tuổi thọ pin lên đến ba năm nhờ pin lithium 3V.

Cảm biến hoạt động bằng cách thông báo cho bạn về bất kỳ sự giảm nhiệt độ đột ngột, bất ngờ nào. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 40 độ F, bạn sẽ nhận được cảnh báo và có thời gian để hành động trước khi đường ống bị đóng băng. Cảm biến cũng được bảo hành một năm trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bạn có thể kết nối Ring Alarm Flood Flood và Water Sensor với bất kỳ điểm nào trong nhà của bạn miễn là nó nằm trong phạm vi 250 feet từ trạm gốc.

Honeywell là một trong những công ty nổi tiếng nhất về công nghệ nhà thông minh. Mặc dù Honeywell đã tách dòng sản phẩm nhà thông minh của họ thành một công ty khác có tên là Resideo, nhưng cái tên Honeywell vẫn có sức nặng.

Cảm biến lũ Honeywell sử dụng cáp linh hoạt có thể phát hiện độ ẩm trên một khu vực lớn hơn và điều đó cũng lý tưởng để đặt dọc theo tường hoặc gần máy giặt, những khu vực mà các cảm biến rò rỉ khác cũng có thể không hoạt động.

Thiết bị phát hiện rò rỉ nước và đóng băng Honeywell Wi-Fi chạy bằng pin, vì vậy bạn có thể đặt thiết bị này mà không cần lo lắng về việc gần ổ cắm điện (hoặc nguy cơ nước vốn có gần dây dẫn điện.) Cảm biến có thể tái sử dụng, vì vậy ngay cả khi nó được kích hoạt bởi nước, bạn có thể sử dụng nó nhiều lần.

Mặc dù nó có thể không có nhiều chuông và còi như các cảm biến cạnh tranh, nhưng cảm biến lũ Honeywell là một lựa chọn vững chắc để hoàn thành công việc.

Máy dò nước cảnh báo rò rỉ Zircon là một lựa chọn thân thiện với ngân sách. Với giá chỉ $ 15 cho mỗi cảm biến, những thiết bị phát hiện lũ lụt này rất lý tưởng để đặt khắp nhà. Nếu cảm biến lũ Zircon phát hiện nước, nó sẽ kích hoạt cảnh báo 85 decibel có thể đổ chuông liên tục trong tối đa ba ngày liên tục. Trừ khi bạn sống ở xa quê, cách xa bất kỳ ai khác, nếu không sẽ có người nghe thấy tiếng chuông báo động và biết rằng có điều gì đó không ổn.

Tuy nhiên, sự cân bằng là những cảm biến rò rỉ này không có bất kỳ khả năng thông minh nào. Bạn sẽ không nhận được thông báo đẩy hoặc bất kỳ điều gì khác để cho biết rằng cảm biến đang tắt.

Máy dò nước cảnh báo rò rỉ Zircon không yêu cầu bất kỳ hệ thống dây điện nào. Pin 9V là tất cả những gì bạn cần để giữ cho cảm biến hoạt động trong nhiều tháng liên tục. Do chi phí thấp của cảm biến này, nó là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn có một ngôi nhà lớn hơn với nhiều khu vực rủi ro. Nó cũng hoạt động tuyệt vời như một phần bổ sung cho cảm biến nhà thông minh nếu bạn muốn phủ sóng ở khu vực ít được sử dụng hơn, chẳng hạn như xung quanh cửa sổ bị dột.