Khi các dịch vụ email cố chấp tuân theo giới hạn kích thước tệp đính kèm 25MB trên Web 1.0 của họ, người dùng đang cần các cách để chuyển các tệp lớn hơn và lớn hơn.

Tất nhiên, nếu bảo mật không phải là vấn đề, thì luôn có bộ nhớ đám mây hoặc tạm thời để các tệp trên miền web của bạn. Nhưng nếu bạn cần một cách an toàn để chuyển tệp qua các mạng Interwebs, bạn cần một thứ gì đó an toàn hơn một chút.

Sau đây là năm tùy chọn truyền tệp an toàn, cũng miễn phí.

WeTransfer

Như thường lệ, chúng tôi bắt đầu với món yêu thích của tôi đã được giới thiệu cho tôi hai năm trước. tôi yêu WeTransfer không chỉ vì sự đơn giản hoàn toàn của nó mà còn vì tốc độ tải lên và tải xuống nhanh chóng. Tôi thích những thứ “hoạt động hiệu quả” và WeTransfer luôn hoạt động sôi nổi.

Có một tùy chọn miễn phí và một tùy chọn trả phí. Tùy chọn miễn phí cho phép truyền tệp lên đến 2GB mà không cần đăng ký tài khoản. Chỉ cần tải tệp lên, sau đó thêm email và tin nhắn được cá nhân hóa của riêng bạn.

Bạn có thể gửi liên kết tải xuống qua email hoặc được cung cấp một liên kết được mã hóa duy nhất để sao chép và dán trong tin nhắn trò chuyện.

Gói chuyên nghiệp trả phí (12 đô la một tháng hoặc 120 đô la một năm) cung cấp thêm một số tính năng như truyền tệp 20 GB, dung lượng lưu trữ tệp 100 GB, mật khẩu và ngày hết hạn khi truyền tệp của bạn, thậm chí thiết lập và thiết kế trang và URL WeTransfer của riêng bạn . Nhưng trừ khi bạn đang chuyển các tệp video và âm thanh lớn, các tệp của bạn không bao giờ có khả năng vượt quá 2GB. Vì vậy, gói trả phí sẽ đủ.

Firefox Gửi

Firefox Gửi là một cái khác mà tôi đã thử nghiệm gần đây. Do chính những người sử dụng trình duyệt web phổ biến mang lại cho bạn, Firefox Send mang đến cho WeTransfer một hoạt động kinh doanh nghiêm túc về số tiền của nó. Thêm vào đó, nó rõ ràng được hưởng lợi từ việc nhận dạng tên cao hơn.

Firefox Send nâng cao lợi thế trên WeTransfer bằng cách thực hiện truyền tệp 1GB mà không cần đăng ký và 2,5GB nếu bạn đăng ký tài khoản miễn phí. Sau khi người ở đầu bên kia tải xuống tệp, liên kết sẽ tự động hết hạn, do đó bạn không phải lo lắng về việc các liên kết được chuyển xung quanh và tài liệu của bạn sẽ được tải xuống lại. Nhưng nếu bạn sử dụng tài khoản Firefox để gửi 2,5GB, bạn có thể giữ các liên kết đó hoạt động trong tối đa một tuần và chia sẻ liên kết với nhiều người hơn.

Các tệp có thể được bảo vệ bằng mật khẩu miễn phí và sau khi tệp được tải lên, bạn sẽ được cung cấp liên kết được mã hóa của mình.

RiseUp

So với những người khác, RiseUp không cung cấp quá nhiều trong cách tính năng. Ngoài ra, giới hạn kích thước tệp được giới hạn ở mức 50MB. Nhưng trước đây tôi đã sử dụng RiseUp để đạt được thành công lớn và rất tiện lợi cho các tệp nhỏ hơn.

Bạn chỉ cần kéo tệp của mình vào cửa sổ và một liên kết được mã hóa sẽ được tạo ra, liên kết này sẽ tồn tại trong một tuần. Hoặc nếu người khác đã nói với bạn rằng họ có tệp, bạn có thể vào và tự xóa tệp đó ngay lập tức.

RiseUp cũng có một phần văn bản được dán, tương tự như PasteBin. Vì vậy, bạn có thể sao chép và dán văn bản thuần túy vào trang web và tạo một liên kết được mã hóa để gửi văn bản đó cho người khác.

Hành chia sẻ

Tôi có trước đây đã nói về Onionhare, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào nó ở đây. Nhưng tôi sẽ rất tiếc nếu không đưa nó vào một bài báo về các ứng dụng chia sẻ tệp.

Onionhare đang bắt đầu chiếm được cảm tình của tôi vì không giống như những người khác, tệp của bạn không được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ trung tâm nào để chờ ai đó tải xuống. Thay vào đó, người kia cần trình duyệt Tor và khi cả hai đều mở, một kết nối được mã hóa sẽ được hình thành. Sau đó, tệp sẽ tự động chuyển từ máy tính của bạn sang máy tính của họ.

Đây được gọi là Peer to Peer (p2p) và có lẽ là hình thức chuyển giao an toàn nhất hiện có.

Một nền tảng P2P tương đương là Resilio mà tôi sắp thử.

Tín hiệu

Tôi sẽ kết thúc bài viết này bằng cách đề cập đến chương trình trò chuyện yêu thích của tôi – Tín hiệu. Tín hiệu là một ứng dụng nhắn tin cực kỳ an toàn – một số người nói là an toàn nhất từ ​​trước đến nay. Vì vậy, về mặt lý thuyết, việc gửi các tệp qua Signal cũng sẽ cực kỳ an toàn và bảo mật.

Trên ứng dụng điện thoại thông minh, hãy nhấn vào số liên lạc bạn muốn gửi tệp. Rõ ràng điều này có nghĩa là họ cũng cần ứng dụng Signal. Sau đó, nhấn vào biểu tượng “+” ở bên trái.

Thao tác này sẽ hiển thị danh sách những thứ có thể được gửi qua Signal. Nhấn vào “Tài liệu” trong trường hợp này.

Nơi bạn được đưa tiếp theo cho tài liệu của mình sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng iOS hay Android. Trên iOS, đó sẽ là iCloud Drive, vì vậy hãy đảm bảo rằng tệp của bạn ở đó trước tiên, sau đó chỉ cần điều hướng đến tệp đó trên điện thoại của bạn. Tín hiệu sau đó sẽ gửi nó đến liên hệ của bạn.

Nếu bạn có điện thoại Android, tôi không chắc tệp của bạn sẽ cần ở đâu vì tôi đã không có Android trong tám năm nay. Nhưng tôi sẽ tưởng tượng bất kỳ hệ thống nộp hồ sơ mặc định nào trên điện thoại của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here