FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Wgần đây tôi đã thông báo cho bạn về tình hình của Chơi game Linux trên Steam và số lượng người dùng Linux đang tăng đều đặn. Hôm nay, một báo cáo khác từ người tạo ra Ubuntu tìm cách làm nổi bật 5 snaps hàng đầu đang được sử dụng trên các bản phân phối Linux phổ biến. Báo cáo cũng nhấn mạnh những gì một phần tốt người dùng Linux làm trên hệ thống của họ về khối lượng công việc.

Igor Ljubuncic từ Canonical (Thông qua Betanews) cho biết, “Thật vậy, sự lựa chọn cá nhân và đa dạng về một bản phân phối yêu thích đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cuộc trò chuyện cộng đồng trong không gian Linux.”

Để giúp những người dùng bản phân phối Linux khác nhau nhìn thấy ánh sáng chung, người tạo ra Ubuntu – Canonical – đã chia sẻ dữ liệu của 5 snaps hàng đầu đang được sử dụng trên một số bản phân phối Linux phổ biến nhất.

Dữ liệu đã được tiết lộ cho các bản phân phối Linux sau: Arch Linux, Ubuntu, Fedora, Debian, CentOS và Manjaro.

Top 5 bản phân phối Linux hàng đầu

Arch-Linux Debian CentOS Ubuntu Manjaro Fedora
Spotify Spotify Wekan VLC Spotify Spotify
lxd lxd Spotify VLC
Ứng dụng trò chuyện Firefox micro8s Ứng dụng trò chuyện lười biếng
Bất hòa đám mây tiếp theo Spotify crom bất hòa Người phát thơ
Slack cộng đồng pycharm người cầm lái canonical-livepatch Ứng dụng trò chuyện lười biếng

Thật thú vị khi thấy rằng rất nhiều người dùng bản phân phối Linux thích sử dụng ứng dụng Spotify thay vì trình phát web. Các trang web và dịch vụ như Slack, VLC và đáng ngạc nhiên là Skype dường như cũng đã tìm thấy vị trí của mình trong cộng đồng Linux.

Lựa chọn Snap cho người dùng Ubunto Manjaro, Fedora và Arch-Linux dường như khá giống nhau. Tuy nhiên, Snaps trong CentOS khác rất nhiều so với những gì người dùng phân phối còn lại chọn. Discord là một Snap khác đang được một số người dùng Linux sử dụng.

Rõ ràng là Ubuntu Snaps cũng là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên các máy tính xách tay Windows. Những snaps này hướng đến người tiêu dùng nhiều nhất trong số các sản phẩm.

Ljubuncic nói: “Như chúng ta có thể thấy từ dữ liệu, sự đa dạng tồn tại trong thế giới phân phối Linux cũng ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng phần mềm của họ.

Người dùng Linux có RẤT NHIỀU tùy chọn

Windows 10 cho đến nay là hệ điều hành phổ biến nhất trên tất cả các máy tính để bàn và máy tính xách tay trên thế giới. Theo một báo cáo, thị phần Windows đang ở mức đáng kinh ngạc 87,50% trong khi việc sử dụng Linux chỉ chiếm 2,14% máy tính.

Với một lượng lớn cần lấp đầy như vậy, các ứng dụng phổ biến như Slack, Discord, Skype và Chromium chắc chắn sẽ tăng thị phần của cộng đồng Linux trong tương lai.

Xem thêm: Oracle Autonomous Linux là hệ điều hành tự trị đầu tiên trên thế giới

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here