Spotify vẫn là dịch vụ phát trực tuyến nhạc hàng đầu khi ngày càng có nhiều người chuyển từ các định dạng vật lý và tải nhạc sang nghe kỹ thuật số.

Dịch vụ này nổi tiếng với thư viện sâu hơn 40 triệu bài hát. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài hát yêu thích cũ hoặc khám phá các nghệ sĩ và ban nhạc mới. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp danh sách phát cộng tác, podcast, quyền truy cập sớm vào album và thuật toán khám phá âm nhạc mới của nó cung cấp các danh sách phát xuất sắc mỗi tuần phù hợp với sở thích của bạn.

Tuy nhiên, Spotify có thể không khả dụng cho tất cả mọi người và mặc dù phiên bản miễn phí của nó cho phép bạn phát trực tuyến danh sách phát và đài, nó đi kèm với quảng cáo. Thêm vào đó, tính năng lựa chọn bài hát theo yêu cầu hạn chế bạn chọn các bài hát từ một số danh sách phát đã định sẵn.

Thay thế tốt nhất cho Spotify để phát nhạc trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế Spotify tốt nhất, danh sách các mục yêu thích dịch vụ phát trực tuyến nhạc miễn phí và trả phí của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn phù hợp với mình.

1. Apple Music

Apple Music tự hào có một tổ hợp nội dung gồm 60 triệu bài hát không có quảng cáo và danh sách phát âm thanh hoặc video được sắp xếp để phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn. Chất lượng âm nhạc rõ ràng, linh hoạt và thú vị so với những gì bạn nhận được trên Spotify.

Mặc dù dịch vụ được thiết kế cho các thiết bị của Apple, nhưng bạn vẫn có thể truy cập nó trên nhiều nền tảng bao gồm thiết bị Android, Windows PC hoặc trình duyệt internet yêu thích của bạn.

Giao diện thông minh được bố trí đơn giản và hiệu quả để bạn có thể điều hướng dễ dàng. Bạn cũng có thể tải xuống các bản nhạc yêu thích của mình để phát chúng ngoại tuyến, xem lời bài hát và truy cập một số bản nhạc độc quyền bao gồm cả đài phát thanh Beats 1.

Thêm vào đó, Apple Music tích hợp hoàn hảo với Apple Watch và Siri và bạn phát trực tiếp từ HomePod mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập dịch vụ trên máy tính hoặc điện thoại thông minh và phát nhạc qua loa Bluetooth.

So với Spotify, cung cấp phiên bản miễn phí có quảng cáo, Apple Music cung cấp bản dùng thử miễn phí 3 tháng cho khách hàng mới. Đây là khoảng thời gian dài hơn một tháng so với thời gian dùng thử của Spotify đối với các kế hoạch tương đương của nó, khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế Spotify tuyệt vời.

Sau khi hết thời gian dùng thử Apple Music, bạn có thể chọn từ gói Cá nhân 9,99 đô la mỗi tháng cho một tài khoản, gói Sinh viên cũng có sẵn với 4,99 đô la mỗi tháng hoặc 14,99 đô la cho gói Gia đình.

Ghi chú: Nếu bạn muốn chuyển từ Spotify sang Apple Music, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi danh sách phát Spotify thành danh sách phát Apple Music.

2. Amazon Âm nhạc không giới hạn

Amazon Music Unlimited là một trong những lựa chọn thay thế Spotify tốt nhất cho người đăng ký Amazon Prime vì nó giúp bạn tiết kiệm một vài đô la, có một thư viện nhạc khổng lồ và bạn có thể phát nhạc từ Echo hoặc sản phẩm Alexa khác.

Dịch vụ này có thể không đánh bại Spotify về tính năng cá nhân hóa và chia sẻ, nhưng nó vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy và nó hoạt động trên nhiều nền tảng.

Một số nền tảng này bao gồm Android, iOS, Windows và Mac thông qua ứng dụng máy tính để bàn hoặc trình phát web của nó. Một số hệ thống âm nhạc trong xe hơi, TV, máy tính bảng Fire và các sản phẩm âm thanh cũng hỗ trợ Amazon Music Unlimited, nhưng bạn không thể sử dụng nó trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

Giao diện mượt mà và thân thiện với người dùng để bạn có thể duyệt qua danh mục nhạc mà không gặp rắc rối và khám phá nhạc mới một cách dễ dàng. Nhờ tích hợp chặt chẽ với Alexa của Amazon, bạn có thể truy cập các đài và danh sách phát miễn phí, có quảng cáo hỗ trợ thông qua trợ lý giọng nói Alexa bằng cách yêu cầu Alexa phát nhạc.

Dịch vụ này có giá 9,99 đô la mỗi tháng, nhưng nếu bạn là người đăng ký Amazon Prime, bạn sẽ phải trả 7,99 đô la mỗi tháng hoặc 79 đô la hàng năm. Bạn cũng có thể chọn gói Gia đình với giá 14,99 đô la với sự hỗ trợ cho sáu người hoặc chọn gói rẻ hơn với giá 3,99 đô la mỗi tháng nếu bạn chỉ muốn phát trực tuyến nhạc trên Amazon Echo hoặc Echo Dot.

Đối với các thành viên mới, bản dùng thử miễn phí 30 ngày có sẵn, sau đó đăng ký sẽ tự động tiếp tục với mức giá thông thường hàng tháng trừ khi bạn hủy.

3. Deezer

Công ty Deezer của Pháp là một cửa hàng tổng hợp cho mọi nhu cầu âm nhạc của bạn với 56 triệu bản nhạc để khám phá và nghe, podcast và đài phát thanh trực tiếp.

Một số tính năng tốt nhất mà bạn có thể nhận được trong Deezer bao gồm Chế độ ngẫu nhiên, cho phép bạn khám phá các bản nhạc mới và SongCatcher, xác định các bài hát đang phát trong môi trường xung quanh bạn.

Nếu bạn muốn các đề xuất được cá nhân hóa, bạn có thể cho Deezer Flow biết những gì bạn thích và nó sẽ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo dựa trên sở thích của bạn, đồng thời giúp bạn tìm các nghệ sĩ và bản nhạc mới. Bạn cũng có thể khám phá podcast, mặc dù thư viện khác xa so với 1,9 triệu podcast trong thư viện của Spotify.

Deezer cũng cho phép bạn sắp xếp âm nhạc của mình theo thể loại hoặc nghệ sĩ, nghe bất kỳ danh sách phát nào bạn muốn hoặc tạo của riêng bạn và sử dụng tính năng Yêu thích để thêm các bản nhạc bạn yêu thích vào bộ sưu tập của mình. Ngoài ra, bạn có thể chơi Deezer từ nhiều nền tảng bao gồm Windows, Mac, Chromebook, thiết bị Android và iOS, Apple Watch, Garmin, Fitbit, TV thông minh và bảng điều khiển trò chơi Xbox One.

Phiên bản miễn phí đi kèm với quảng cáo, nhưng bạn có thể sử dụng vô hạn với Deezer Premium với giá 4,99 đô la không có quảng cáo, 30 ngày miễn phí, Chế độ ngoại tuyến, số lần bỏ qua không giới hạn và khả năng tương thích với Amazon Alexa. Gói dành cho Gia đình cũng có sẵn với giá $ 7,49, không có quảng cáo hoặc xáo trộn, một tháng miễn phí và hỗ trợ sáu cấu hình.

4. Âm nhạc trên YouTube

Nếu bạn đang sử dụng hệ sinh thái các sản phẩm của Google hoặc muốn nghe các bài hát theo yêu cầu, thì YouTube Music là một lựa chọn thay thế Spotify tiện lợi.

YouTube Âm nhạc rất thông minh, cung cấp cho bạn các danh sách phát thú vị dựa trên vị trí của bạn và bạn có thể tìm kiếm một bài hát dựa trên lời bài hát của nó. Nền tảng này cung cấp một thư viện nhạc phong phú và tích hợp tốt với các ứng dụng khác của Google bao gồm cả Trợ lý Google.

Nếu bạn có thiết bị iOS, bạn có thể truy cập YouTube Music mọi lúc mọi nơi hoặc phát trực tuyến nhạc trên web. Tuy nhiên, ứng dụng không tích hợp với Alexa, vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn nếu cố phát nhạc qua Echo.

YouTube Music cũng cung cấp phiên bản hỗ trợ quảng cáo miễn phí như Spotify, vì vậy bạn có thể dùng thử trước khi chuyển sang gói hàng tháng. Nếu bạn thích những gì bạn nghe được, bạn có thể đăng ký gói Sinh viên được chiết khấu với giá 4,99 đô la mỗi tháng hoặc gói Gia đình với giá 14,99 đô la với hỗ trợ cho sáu người.

Bản dùng thử miễn phí một tháng được bao gồm trong mỗi gói cao cấp, nhưng nếu bạn có YouTube Premium đăng ký, bạn có thể thưởng thức YouTube Music miễn phí bên cạnh tính năng phát lại video không có quảng cáo và nội dung video độc quyền.

5. Thủy triều

Tidal hơi khác so với Spotify và các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác nhờ chất lượng âm thanh có độ phân giải cao và gói HiFi với 1.411Kbps trong Định dạng FLAC. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc ở chất lượng CD đầy đủ, mặc dù thiết bị âm thanh của bạn cũng cần phải có chất lượng cao hơn để tận hưởng những lợi ích của âm thanh lossless.

Dịch vụ này mang lại hiệu suất âm thanh tuyệt vời, nghe ngoại tuyến và truy cập các bản âm thanh 3D. Bạn có thể sử dụng Tidal trên nhiều nền tảng bao gồm Android, iOS và máy tính để bàn, tất cả đều cung cấp các luồng có độ phân giải cao.

Nếu bạn thích hip-hop và R & B, Tidal cung cấp một số nội dung độc quyền đáng chú ý và các buổi ra mắt, video ca nhạc, quyền truy cập để chọn vé thể thao hoặc buổi hòa nhạc và nội dung hậu trường.

Mặc dù chất lượng âm nhạc của Tidal đánh bại tốc độ bit 320Kbps của Spotify, nhưng dịch vụ này thiếu một số tính năng như lời bài hát và bạn không thể tải lên các bài hát của riêng bạn. Nếu bạn muốn có trải nghiệm phát nhạc trực tuyến chất lượng cao tốt nhất, thì không nghi ngờ gì nữa, Tidal chính là điều đó.

Tidal không có phiên bản miễn phí nhưng bản dùng thử 30 ngày có sẵn cho các thành viên mới đăng ký gói có giá thường xuyên. Các gói Tidal Premium bắt đầu từ 9,99 đô la cho tài khoản cá nhân và 14,99 đô la cho gói Gia đình hỗ trợ sáu người. Gói HiFi bắt đầu từ $ 19,99 cho một tài khoản và $ 29,99 cho tài khoản Gia đình cho sáu người.

Đối với sinh viên, có gói Premium với giá 4,99 đô la một tháng hoặc 9,99 đô la một tháng cho tùy chọn HiFi.

Nhận bản sửa lỗi âm nhạc của bạn

Cho dù bạn đang ở nhà hay đang di chuyển, một dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt là chìa khóa để cập nhật tất cả các bài hát mới nhất. Cho dù bạn chọn dịch vụ nào, bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời hơn với âm nhạc của mình nếu bạn phát nó trên tai nghe, loa tốt và các thiết bị âm thanh khác cho âm thanh tuyệt vời.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị âm thanh, hãy nhớ xem các bản tổng hợp của chúng tôi về những thiết bị tốt nhất Loa Bluetoothtai nghe Bluetooth tốt nhất với ngân sách. Đối với trẻ em, hãy xem Spotify cho trẻ em xem lại hoặc chuyển sang hướng dẫn của chúng tôi về ứng dụng âm nhạc tốt nhất cho trẻ em.

Lựa chọn thay thế Spotify yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here