FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

best-tor-browser-Alternatives

Tính bảo mật của Tor Project, dịch vụ phổ biến nhất để duyệt web ẩn danh, đang bị nghi ngờ. Tor Project đã gặp phải một số trở ngại về bảo mật trong thời gian gần đây. Chúng bao gồm tấn công Tor và xác nhận về khả năng vi phạm bảo mật. Trở lại năm 2014, các cơ quan tư pháp và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu chống lại các dịch vụ mạng Tor.

Tđây là các khả năng Tor bị xâm nhập bởi NSA, người đã gọi nó là “vua của tính ẩn danh an toàn cao và độ trễ thấp”. Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, bao gồm NSA, tài trợ cho Dự án Tor và trong quá khứ, họ đã cố gắng làm tổn hại đến tính toàn vẹn của mình. NSA đã cố gắng phá vỡ mã hóa của trình duyệt Tor và đã thành công ở một mức độ nhỏ. Bạn chắc hẳn đã đọc bài viết chuyên dụng của chúng tôi về Danh tính thật của người dùng tor có thể bị tấn công như thế nào.

Trước đây, mạng Tor đã thông báo rằng một số nguồn không xác định đã quản lý để lấy thông tin về những người đang sử dụng các dịch vụ ẩn này. Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ VPN tốt như IPVanish hoặc là ExpressVPN để ẩn danh.

Dưới đây chúng tôi trình bày danh sách 5 lựa chọn thay thế Tor tốt nhất mà bạn có thể sử dụng:

Tor thay thế # 1: I2P

best-tor-browser-Alternatives-i2p

I2P là một lớp giao tiếp phân phối ngang hàng ẩn danh được xây dựng bằng các công cụ nguồn mở. Nó là một thay thế Tor hoàn chỉnh. Cũng giống như bất kỳ phần mềm P2P nào khác, phần mềm thực hiện lớp mạng máy tính này được gọi là lớp I2P và các máy tính khác chạy I2P được gọi là nút I2P.

Nó được thiết kế và tối ưu hóa cho các dịch vụ ẩn, nhanh hơn Tor với khả năng tự tổ chức và phân phối hoàn toàn. Không giống như Tor, các đồng nghiệp được lựa chọn dựa trên xếp hạng và lập hồ sơ liên tục. Thay vào đó, có các đường hầm đơn hướng nếu các mạch hai chiều, do đó làm cho số lượng nút tăng gấp đôi mà một nút phải thỏa hiệp để có được cùng một thông tin.

Tor thay thế # 2: Đuôi

Tails là một trong những lựa chọn thay thế Tor tốt nhất hiện có. Nó là một hệ điều hành trực tiếp có thể được khởi động từ bất kỳ máy tính nào sử dụng ổ đĩa USB, DVD hoặc thẻ SD. Nó có các ứng dụng được định cấu hình sẵn cung cấp cho bạn các dịch vụ của trình duyệt web, ứng dụng khách IM, bộ văn phòng, trình chỉnh sửa hình ảnh và âm thanh, v.v. Nó sử dụng các dịch vụ của Tor để cung cấp tính năng ẩn danh nhưng bổ sung thêm các lớp bảo mật. Điều này có thể được sử dụng ở bất cứ đâu mà không để lại dấu vết.

Khuyến nghị: Mọi thứ về Tor: Tor là gì? Tor hoạt động như thế nào?

Tor thay thế # 3: Hệ điều hành đoạn con

Nó sử dụng mạng Tor giống như Tails nhưng nó tập trung vào khả năng sử dụng. Người Canada này công ty bảo vệ gọi nó là hệ điều hành “chống lại kẻ thù” được thiết kế để giảm các cuộc tấn công vào người dùng. Nó tự hào rằng nó có ứng dụng email được mã hóa tích hợp, mã hóa ổ đĩa và tường lửa tích hợp sẵn. Được thêm vào những điều này, Hệ điều hành Subgraph cung cấp cho bạn những lợi thế trong việc hạn chế khả năng của các tệp và định dạng dữ liệu độc hại. Không giống như Tails, Subgraph OS có thể được chạy như một hệ điều hành vĩnh viễn thay vì một hệ điều hành có thể khởi động từ USB hoặc BVD.

Tor thay thế # 4: Freenet

Freenet là một ngang hàng để chống lại sự kiểm duyệt tương tự như I2P. Nó sử dụng cùng một công nghệ P2P phân phối lưu trữ dữ liệu để cung cấp và lưu giữ thông tin nhưng tách biệt giao thức tương tác người dùng và cấu trúc mạng. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập mạng Freenet bằng nhiều cách khác nhau như FProxy.

Kể từ phiên bản 0.7, Freenet đi kèm với bảo mật hai cấp: Darknet và Opennet. Với sự trợ giúp của Opennet, người dùng kết nối tùy ý với những người dùng khác. Sử dụng Darknet, người dùng chỉ kết nối với những người dùng mà họ đã trao đổi Khóa công khai trước đây. Cả hai chế độ này có thể được sử dụng cùng nhau. Nó đi kèm với một bộ phần mềm miễn phí để tăng cường giao tiếp không kiểm duyệt trên web.

Tor thay thế # 5: Freepto

best-tor-browser-Alternatives-freepto

Freepto là một hệ điều hành dựa trên Linux khác có thể được khởi động bằng đĩa USB trên bất kỳ máy tính nào. Dữ liệu bạn sẽ lưu trên USB đĩa sẽ được mã hóa tự động. Nó cung cấp cho các hacker một cách dễ dàng để giao tiếp dễ dàng giống như Tor. Freepto là một công ty khởi nghiệp tập thể thúc đẩy việc chia sẻ kiến ​​thức. Hệ điều hành này được tải với trình duyệt web, trình chỉnh sửa hình ảnh, ứng dụng thư khách và rất dễ cài đặt. Bạn cũng có thể tạo một phiên bản tùy chỉnh của Freepto. Bạn có thể tự do thêm phần mềm mới và thực hiện các thay đổi. Nó dựa trên Debian Live Build, một bộ công cụ giúp bạn tạo các bản phân phối Linux mới và dựa trên Debian.

Bạn có thấy các lựa chọn thay thế Tor này hữu ích không? Sử dụng chúng và cho chúng tôi biết trong bình luận!

Khuyến nghị: Tor hoặc VPN? Cái gì tốt nhất và cái nào tôi nên sử dụng?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here