Máy chủ proxy web thay đổi địa chỉ IP của người dùng mà không cần mã hóa lưu lượng truy cập trực tuyến. Điều này cho phép người dùng lướt web một cách riêng tư, khiến các thế lực xấu khó có thể xâm nhập và lấy thông tin dữ liệu duyệt web của bạn.

Sử dụng proxy web cũng sẽ cho phép người dùng truy cập các trang web không thể truy cập được. Vì vậy, những trang web tại nơi làm việc mà bạn thường bị từ chối truy cập hiện đang là mùa mở cửa. Điều này cũng đúng đối với các trang web bị chặn trong trường học và ISP của bạn.

Một proxy web hoạt động bằng cách ngụy trang danh tính của bạn (ẩn địa chỉ IP của bạn), hoạt động như người trung gian giữa máy tính của bạn và trang web bạn muốn truy cập. Máy tính của bạn sẽ yêu cầu quyền truy cập vào trang web thông qua proxy, sau đó nó sẽ trải qua quá trình lọc.

Khi quá trình hoàn tất, yêu cầu sẽ chuyển đến nguồn web. Khi trang web nhận được phản hồi, nó sẽ chuyển hướng trở lại máy tính của bạn cho phép bạn xem nội dung của nó.

Sự khác biệt giữa máy chủ proxy và mạng riêng ảo

Mặc dù giống nhau ở chỗ cả hai đều cung cấp quyền riêng tư của người dùng, nhưng cách máy chủ proxy khác với Mạng riêng ảo (VPN) là ở cách tiếp cận. VPN có xu hướng hiệu quả hơn trong việc lướt web ẩn danh và cung cấp dịch vụ mạnh mẽ hơn thường đi kèm với chi phí.

Có rất nhiều VPN miễn phí trên mạng nhưng phần lớn có thể được coi là “an toàn nhất” có xu hướng gắn thẻ giá. Máy chủ proxy thường xuyên hơn không, miễn phí.

Nhưng như họ nói, “Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”, và khi nói đến quyền riêng tư trực tuyến, câu nói này đúng. Máy chủ proxy sẽ không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn như tiêu chuẩn với VPN. Chúng cũng dành riêng cho từng trình duyệt và độc quyền vì bạn chỉ có thể sử dụng proxy từ trình duyệt web của mình.

VPN được thiết kế cho thiết bị mà nó được sử dụng để bạn có thể sử dụng nó cho nhiều việc hơn là chỉ lướt web. Dù vậy, máy chủ proxy sẽ hoạt động tốt khi bạn cần vượt qua khối địa lý trực tuyến hoặc chỉ đơn giản là muốn lướt web một cách yên bình.

5 máy chủ proxy tốt nhất giúp bạn lướt web ẩn danh

Một số máy chủ proxy web thuộc loại trả phí. Không có gì ngạc nhiên khi các phiên bản trả phí là những phiên bản cung cấp chất lượng tốt nhất. Các proxy web được trả phí tốt hơn có thể nén lưu lượng truy cập trực tuyến, các tệp trong bộ nhớ cache và thậm chí chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu từ các trang web trước khi cấp quyền truy cập. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn cần, một proxy web miễn phí sẽ hoạt động tốt.

Nếu tất cả những gì bạn yêu cầu là che giấu danh tính của mình khi trực tuyến hoặc lẻn qua một trang web bị chặn, thì có một số dịch vụ miễn phí dành cho bạn. Nhập tên miền vào proxy và tận hưởng tính năng ẩn danh trực tuyến của bạn.

HideMyAss

Máy chủ proxy nổi tiếng và được công nhận rộng rãi nhất phải là HideMyAss (HMA). Nó cung cấp tính năng tiêu chuẩn để ẩn địa chỉ IP thực của bạn cùng với trình chặn quảng cáo bật lên để giúp trải nghiệm lướt web của bạn mượt mà hơn. Máy chủ proxy hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn được bảo vệ thêm, HMA cũng cung cấp dịch vụ VPN trả phí để sử dụng.

HMA là một tập hợp các proxy VPN khác nhau trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn nhận được một dịch vụ rất nhanh và linh hoạt khi sử dụng HMA qua các máy chủ proxy khác. Có một tiện ích mở rộng chính thức cho cả trình duyệt Google Chrome và Firefox cho phép bạn tránh phải tải xuống và cài đặt phần mềm đầy đủ.

Lỗi duy nhất khi sử dụng HideMyAss là nó lưu trữ cả địa chỉ IP của bạn và của máy chủ VPN hiện đang được sử dụng trong một khoảng thời gian không được tiết lộ. Họ tuyên bố không sử dụng thông tin và chỉ chia sẻ thông tin đó với công ty đối tác của họ, Tập đoàn Avast, để “Để thực hiện các điều khoản của dịch vụ này, để tiếp thị trực tiếp hoặc để giúp phát triển sản phẩm của chúng tôi.”

Vì vậy, nếu đây là điều khiến bạn lo lắng, chúng tôi có các máy chủ proxy khác để bạn lựa chọn.

4everproxy

Máy chủ proxy này nổi bật nhất trong việc truy cập YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến HD thường bị chặn dựa trên vị trí địa lý. 4everproxy cung cấp băng thông không giới hạn và hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn truy cập các trang web phát trực tuyến video bên ngoài quốc gia của họ.

Chất lượng phát trực tuyến có chất lượng tốt vì bạn có thể sử dụng nó để phát trực tuyến video HD. Rất hiếm khi bạn phải đối mặt với bất kỳ bộ đệm nào khi sử dụng dịch vụ. Không cần đăng nhập YouTube để xem video. Dịch vụ này cũng cung cấp một biện pháp bảo mật bổ sung bằng cách tự động xóa tất cả lịch sử đã đăng nhập khỏi trình duyệt của bạn hai giờ một lần.

ProxySite

ProxySite tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn thông qua việc sử dụng mã hóa SSL. Tương tự như HideMyAss, họ cung cấp chất lượng giống như VPN với các tìm kiếm của bạn. Bạn sẽ có thể ẩn địa chỉ IP của mình, vượt qua các khối trang web phiền phức và truy cập tất cả các trang web phổ biến trong khi đã xóa hoàn toàn nhật ký lịch sử của bạn.

Có rất nhiều máy chủ proxy có sẵn với ProxySite bao gồm cả những máy chủ đặt tại Hoa Kỳ và Châu Âu được sử dụng miễn phí. Có một tùy chọn VPN cao cấp cho các tính năng bảo mật bổ sung nhưng proxy miễn phí cung cấp những gì bạn cần trong hầu hết các trường hợp.

Nói rõ hơn, máy chủ proxy cho phép bạn kiểm soát cookie, javascript, đối tượng và quảng cáo trên trang của mình, giúp nó có khả năng hoàn toàn phù hợp với bất cứ điều gì mà người dùng thông thường có khả năng sử dụng nó.

Hide.Me

Hide.me chia sẻ sự nổi tiếng tương tự với HideMyAss ở chỗ đây là một dịch vụ proxy web nổi tiếng và phổ biến. Hide.me sẽ không ghi lại hoặc giữ lại dữ liệu của bạn. Ngay sau khi thoát khỏi trình duyệt của bạn, URL được cung cấp để che giấu danh tính của bạn sẽ hết hạn. Không có quảng cáo gây phiền nhiễu trên trang web của họ và tất cả các quảng cáo bật lên nhận được trong khi lướt web sẽ tự động bị chặn khỏi trình duyệt của bạn, nâng cao trải nghiệm duyệt web.

Hide.me là một trong những máy chủ proxy nhanh hơn và cho phép bạn dễ dàng thay đổi vị trí của mình, kiểm soát cookie của trình duyệt và chặn các tập lệnh có hại. Lựa chọn máy chủ khá hạn chế, các địa điểm nhà ở chỉ ở Đức, Hoa Kỳ và Hà Lan. Giao diện người dùng trông rất chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng.

Để có một giải pháp bảo mật toàn diện hơn, Hide.me cung cấp dịch vụ VPN cao cấp với giá $ 5,41 / tháng.

Whoer

Whoer không chỉ là một proxy web. Ngoài giải pháp bảo mật máy chủ proxy cơ bản, Whoer cho phép bạn thay đổi địa chỉ IP của mình cực kỳ nhanh chóng. Điều này nghe có vẻ giống như một cái gì đó phổ biến đối với tất cả các trang web proxy nhưng tốc độ mà Whoer cho phép là không ai sánh kịp.

Trang web Whoer cung cấp các công cụ cho phép bạn theo dõi thông tin trên một trang web cụ thể, kiểm tra tốc độ kết nối internet và chạy kiểm tra ping để xác định thời gian phản hồi của máy chủ.

Bạn có thể chọn thủ công từ bảy đến chín máy chủ proxy khả dụng ở hầu hết các quốc gia Châu Âu cũng như Hoa Kỳ. Vấn đề khó chịu duy nhất mà trang Whoer gặp phải là không có khả năng loại bỏ quảng cáo. Điều này có thể gây khó chịu nhưng vẫn không thể tránh khỏi. Các quảng cáo là thứ giữ cho Whoer tiếp tục kinh doanh, do đó bạn sẽ cần phải đối phó với các quảng cáo nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Máy chủ proxy Whoer khả dụng cho các trình duyệt Google Chrome, Firefox, Opera và Yandex.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here