Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến năm mẹo để nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Tôi sẽ giải thích cách tôi quản lý để kênh của riêng mình đạt được 11 triệu lượt xem chỉ trong 9 tháng bằng cách làm theo các tối ưu hóa thuật toán YouTube này. Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi sẽ hướng dẫn nhanh về cách lượt xem đến với YouTube ngay từ đầu.

Sau khi đọc xong, bạn sẽ hiểu rõ về thuật toán YouTube và cách điều chỉnh nội dung của mình để phù hợp với nó.

Kiến thức cơ bản về thuật toán YouTube

Có thể có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn yếu tố giúp tăng lượt xem video của bạn trên YouTube, nhưng có hai yếu tố quan trọng hơn bất kỳ yếu tố nào trong năm 2019. Đây là tỷ lệ nhấp và tỷ lệ giữ chân người xem trung bình.

Tỷ lệ nhấp là phần trăm số người nhấp vào video của bạn khi họ nhìn thấy video trên màn hình của họ. Tỷ lệ giữ chân người xem trung bình là phần trăm video mà khán giả của bạn xem, được tính trung bình trên tất cả các phiên xem.

Nếu bạn có thể cải thiện những giá trị này, video của bạn sẽ được đề xuất nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là nhiều hiển thị hơn, nhiều nhấp chuột hơn và nhiều lượt xem hơn.

Tạo hình thu nhỏ tốt

Hình thu nhỏ trên YouTube là thứ thu hút nhiều sự chú ý nhất và nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Vậy làm cách nào để bạn tạo một hình thu nhỏ hấp dẫn? Đầu tiên, hãy chọn bao gồm văn bản. Văn bản của bạn phải chiếm 2/3 hình ảnh và thu hút người xem bằng các từ buzz có liên quan.

Không sử dụng clickbait vì mọi người sẽ rời khỏi video của bạn và điều đó làm tổn hại đến tỷ lệ giữ chân người xem. Được nhiều hơn thế trong một phút. Thay vào đó, hãy chọn một chủ đề mà bạn nghĩ sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, sau đó đưa chủ đề đó vào văn bản.

Ví dụ: giả sử bạn muốn cung cấp các mẹo chơi gôn. Đây là một ví dụ về hình thu nhỏ tốt cho điều đó. Vì vậy, để tóm tắt hình ảnh này, chúng tôi đã thực hiện một số điều.

  • Chọn màu nền tươi sáng (Màu xanh lam hoặc xanh lá cây phù hợp nhất)
  • Chọn màu văn bản tương phản
  • Sử dụng 2/3 cho văn bản, 1/3 cho nét mặt hoặc ngữ cảnh chủ đề

Bằng cách tạo các hình thu nhỏ này, bạn sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ nhấp của mình. Cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn là rất tốt vì điều đó có nghĩa là đối với mỗi lần hiển thị video của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn.

Ví dụ: một video nhận được 100.000 lần hiển thị với tỷ lệ nhấp 5% sẽ nhận được 5.000 lượt xem, trong khi tỷ lệ nhấp 12% sẽ giúp bạn có được 12.000 lượt xem, tăng 140% rất lớn về lượt xem.

Để biết thêm mẹo, ban đầu hãy thử kiểm tra A / B với mỗi video để kiểm tra các màu và nền khác nhau. Khi bạn đã tìm thấy một lựa chọn tốt, hãy kiên trì với nó – người xem yêu thích sự nhất quán.

Thu hút mọi người ngay từ đầu

Để đảm bảo video của bạn được giới thiệu cho nhiều người hơn, thời gian xem trung bình của khán giả cần phải càng cao càng tốt. Các video có độ dài từ 5 đến 12 phút sẽ hoạt động tốt hơn các video dưới 5 phút.

Tuy nhiên, thời lượng video không thành vấn đề nếu nhiều người xem rời đi sớm. Vì vậy, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi thu hút mọi người tham gia ngay lập tức. Để làm điều này, đừng đi lạc đề. Cung cấp bằng chứng nhanh chóng tại sao bạn nên được tin cậy, sau đó đi thẳng vào vấn đề. Tránh có bất kỳ phần giới thiệu vô nghĩa nào, tránh các cuộn B dài và không lãng phí thời gian để yêu cầu lượt thích và đăng ký.

Tôi học được điều này một cách khó khăn. Bạn có thể thấy ở đây cách mà ngay cả đoạn giới thiệu dài 4 giây cũng khiến 20% người xem của tôi rời khỏi video hoàn toàn. Tôi đã bỏ phần giới thiệu và tôi duy trì tỷ lệ giữ chân người xem tương tự 78% đó trong 42 giây nữa.

Tóm tắt:

  • Đi thẳng vào chủ đề càng sớm càng tốt
  • Giải thích kiến ​​thức chuyên môn của bạn một cách nhanh chóng
  • Trêu ghẹo người xem bằng nội dung, sau đó dẫn thẳng vào nội dung đó
  • Ít B-roll, phần giới thiệu hoặc cầu xin lượt thích

Theo dõi tỷ lệ giữ chân người xem của bạn

Chúng tôi có thể sử dụng cùng một báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem này để tìm hiểu lý do mọi người rời bỏ video của chúng tôi. Để tìm nó, hãy nhấp vào bất kỳ video nào trong trang tổng quan của bạn. Sau đó, nhấp vào phân tích trên trang video riêng biệt. Sau đó, nhấp vào tab tương tác.

Tại đây, chúng ta có thể xem báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem. Hãy nhớ rằng, tỷ lệ giữ chân người xem của bạn càng tốt thì cơ hội được giới thiệu bạn sẽ càng cao. Chúng tôi có hai báo cáo ở đây – một báo cáo về video lành mạnh và một báo cáo về một số vấn đề tiềm ẩn. Theo kinh nghiệm của tôi, các video có tỷ lệ giữ chân người xem từ 45% trở lên hoạt động đặc biệt tốt so với các video khác của tôi.

Lưu ý rằng biểu đồ ở trên, phần lớn, giảm dần như thế nào. Không có giọt dốc.

Tiếp theo, chúng tôi có báo cáo không lành mạnh. Tỷ lệ giữ chân người xem thấp hơn rất nhiều. 44% vẫn không phải là xấu, nhưng có ba sự sụt giảm đáng kể khi người xem rời video. Chúng ta có thể xem lại những khoảnh khắc đó trong video để tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Trong video này, tôi đã cố gắng tăng thêm thời lượng bằng cách nói về một chủ đề không liên quan khác, nhưng người xem của tôi đã giảm. Vì vậy, giải pháp của tôi nên là giữ chủ đề và không lo lắng về thời lượng video quá 5 phút. Bạn có thể làm tương tự với video của mình để tìm hiểu thêm về những sai lầm của mình.

Xây dựng thêm nhiều người xem quay lại trung thành

Mỗi người xem là một con người thực sự. Ghim nhận xét và gợi ý để người xem nhận xét và chia sẻ suy nghĩ của họ. Tương tác với họ, nói chuyện với họ.

Khi bạn xây dựng được nhiều người xem thực hơn, bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi hơn mỗi khi đăng video. Người xem trung thành của bạn sẽ tương tác nhiều hơn, giúp tăng tỷ lệ giữ chân người xem và tỷ lệ nhấp.

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng video của bạn

Thời điểm tốt nhất để đăng video của bạn là thời điểm bạn có thể đăng video một cách nhất quán nhất. Bám sát những gì phù hợp nhất với bạn. Nhất quán là chìa khóa để xây dựng khán giả trung thành luôn ở đó để khởi động quan điểm của bạn.

Như đã nói, thường là thời điểm thích hợp để đăng vào đầu buổi tối cho khu vực phổ biến nhất của bạn. Bạn có thể tìm thấy báo cáo ‘Các quốc gia hàng đầu’ của mình trong tab đối tượng trong phần phân tích trên trang tổng quan.

Tóm lược

Cảm ơn bạn đã đọc năm mẹo hàng đầu của tôi để có được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Tôi hy vọng những lời khuyên này đã giúp ích. Có bất kỳ câu hỏi cụ thể cho tôi? Vui lòng liên hệ trên mạng xã hội và tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here