One trong số các tính năng thú vị nhất của iOS 12 là Siri Shortcuts nhằm mục đích tự động hóa các tác vụ hàng ngày với sự trợ giúp của Siri và một ứng dụng chuyên dụng có tên là Shortcuts.

Các phím tắt này là một loạt các bước được thực hiện theo trình tự và có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng cụm từ kích hoạt với sự trợ giúp của Siri. Siri Shortcuts trong iOS 12 mở đường cho quá trình tự động hóa trên iPhone và iPad.

Ứng dụng Phím tắt đi kèm với một số phím tắt được tạo sẵn trong tab Thư viện. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Nhấp vào Phím tắt’ để thêm nó vào thư viện. Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh ngay cả trong các phím tắt được tạo sẵn trong iOS 12.

Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn tạo lối tắt từ đầu bằng cách xâu chuỗi các hành động và lệnh khác nhau lại với nhau.

Nếu bạn không quen thuộc với ứng dụng Phím tắt, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi, nơi đã giải thích chi tiết, các bước để tạo Phím tắt Siri trong iPhone.

Hầu hết các phím tắt được tạo sẵn trong ứng dụng đều khá đơn giản và nhàm chán. Tuy nhiên, có rất nhiều người đam mê đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến tính năng Siri Shortcuts và đang tạo ra những phím tắt thú vị và hữu ích.

Chúng tôi đã sắp xếp một số Phím tắt Siri hữu ích từ internet mà bạn phải sử dụng để nâng cao năng suất của mình. Vì vậy, hãy để chúng tôi cho bạn biết về chúng –

6 phím tắt Siri hữu ích nhất để tăng năng suất

1. Thay đổi kích thước hình ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội

Phím tắt Siri này thay đổi kích thước hình ảnh đã lưu để bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên các trang web truyền thông xã hội có các ràng buộc liên quan đến kích thước hình ảnh. Bạn có thể đặt chiều cao và chiều rộng mong muốn theo sở thích của mình bằng cách chỉnh sửa phím tắt. Các phím tắt iOS 12 này có thể được gọi từ trang chia sẻ trong ứng dụng Ảnh.

Đây là phím tắt: Thay đổi kích thước hình ảnh bằng phím tắt Siri

2. Tải xuống Video YouTube

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tải video YouTube xuống iPhone của mình bằng Phím tắt Siri này. Lối tắt có thể được kích hoạt trong ứng dụng YouTube bằng trang tính chia sẻ. Sau khi tải video xuống, bạn có thể lưu video vào ứng dụng Ảnh hoặc bạn có thể chia sẻ video lên ứng dụng phát trực tuyến video, chẳng hạn như trình phát VLC.

Đây là Phím tắt Siri để tải video YouTube xuống.

3. Thoát khỏi Paywall trên các bài báo trực tuyến

Chúng ta thường bắt gặp các bài viết trên các trang trực tuyến bị hạn chế bởi trang web. Bạn cần đăng ký hoặc mua một đăng ký nếu bạn muốn đọc toàn bộ bài viết. Với Phím tắt iOS 12 này, bạn có thể thoát khỏi tường phí và đọc bài viết mà không cần đăng ký. Tôi không chắc về tính hợp pháp của phím tắt này, vì vậy hãy tự chịu rủi ro khi tiếp tục.

Đây là Phím tắt thoát Paywall Siri.

4. Phát các bài hát trong Spotify

Lối tắt Siri cho Spotify này dành cho những người yêu âm nhạc. Bạn có thể phát các bài hát trực tiếp trong Spotify thay vì phát chúng trong Apple Music. Sau khi được kích hoạt, phím tắt sẽ nhắc bạn nói tên bài hát hoặc tên album mà bạn muốn phát trong Spotify.

Đây là Phím tắt Siri cho Spotify.

5. Phát video YouTube trong nền trong Safari

Nếu bạn muốn nghe một bài hát trên YouTube nhưng không muốn xem video thì Phím tắt Siri này có thể giúp ích cho bạn. Cài đặt phím tắt này, cho phép truy cập Youtube rồi khởi chạy YouTube trên trình duyệt Safari. Phát bất kỳ video nào và chọn lối tắt từ trang chia sẻ của Safari. Bây giờ, thu nhỏ Safari và nhấp vào nút phát từ trung tâm điều khiển.

Được Phím tắt YouTube trong nền từ đây.

6. Lưu video từ Safari

Bạn có tình cờ gặp một số video trên Safari khi duyệt Internet và bạn muốn tải chúng xuống? Bây giờ, với phím tắt Siri này, tôi đã tìm thấy trên Reddit, bạn có thể lưu video trực tiếp vào iPhone của mình.

Lấy lối tắt này từ đây để tải xuống video từ Safari.

Phần kết luận

6 phím tắt Siri tốt nhất cho iOS 12 này đã được tuyển chọn từ Reddit và các nguồn khác nhau trên internet. Cảm ơn những người sáng tạo đang nỗ lực giúp chúng tôi gặt hái những lợi ích của ứng dụng Phím tắt trong iOS 12.

Hãy cho chúng tôi biết Phím tắt yêu thích của bạn trong phần nhận xét và bạn cũng có thể đề cập đến các truy vấn của mình về Phím tắt Siri được đề cập ở trên.

Xem thêm: 12 tính năng ẩn hàng đầu trên iOS 12 mà Apple chưa nói đến tại WWDC 2018

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here