Kích thước ngày càng mở rộng của world wide web đã gây ra sự bùng nổ nội dung ở các chân trời khác nhau. Dù là video, nhạc, hoặc nội dung dựa trên văn bản, hàng tỷ cư dân mạng ngấu nghiến vô số nội dung mỗi ngày.

Có một số lượng không đếm được các trang web sẵn sàng cung cấp cho bạn với liều lượng hàng ngày các bài báo thú vị của họ. Bạn có thể đếm chúng tôi trong danh sách nếu bạn muốn. Nhưng làm thế nào để một con người truy cập hàng tấn trang web để thu thập tất cả thông tin?

Nếu bạn thoát ra khỏi News Feed của Facebook, bạn sẽ nhận ra rằng có các lựa chọn thay thế như Google Tin tức và của Microsoft cung cấp gần đây nhất. Nhưng vấn đề với những người tổng hợp tin tức này là họ là những người quyết định những gì sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Đó là nơi nguồn cấp dữ liệu RSS xuất hiện, cung cấp cho bạn một cách thống nhất để nhận các bản cập nhật mới nhất từ ​​các nguồn khác nhau ở một nơi.

Nguồn cấp dữ liệu RSS là gì?

Hầu như không có bất kỳ trang web dựa trên nội dung nào không có nút yêu cầu khách đăng ký nguồn cấp RSS. RSS, viết tắt của Really Simple Syndication hoặc Rich Site Summary, được thiết kế để giúp chuyển thông tin giữa các trang web khác nhau và tới người dùng dễ dàng hơn ở dạng dễ đọc cho cả máy tính và người dùng. Quá trình chuyển giao thông tin này được gọi là cung cấp thông tin web.

Nguồn cấp RSS có thể được sử dụng để đẩy mọi thứ từ văn bản, hình ảnh, video, GIF và nội dung đa phương tiện khác có sẵn trên web. Nhưng làm cách nào để truy cập nguồn cấp RSS?

Làm cách nào để đọc nguồn cấp RSS?

Công cụ cần thiết được gọi là trình đọc RSS, và có rất nhiều công cụ trong số đó. Trình đọc RSS có thể ở dạng ứng dụng, trang web hoặc người gửi nguồn cấp dữ liệu qua email.

Công việc của nó là xem trong thư mục RSS để biết nội dung mới nhất được gửi bởi nguồn mà người dùng đã đăng ký.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một số trình đọc RSS trực tuyến tuyệt vời đóng gói rất nhiều tính năng và vẫn nằm trong những cuốn sách hay của nhiều người.

Trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất mà bạn có thể sử dụng năm 2021

1. Feedly

Trình đọc RSS tốt nhất 2018 1

Khi bạn bắt đầu với Internet, điều đầu tiên bạn biết là Google. Sau khi tồn tại được vài năm, Feedly đã có một danh tiếng tương tự trong thế giới của trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS.

Một điều quan trọng trong trường hợp của trình đọc RSS là giao diện người dùng vì mục đích là tiêu thụ nội dung càng nhanh càng tốt. Và Feedly không thất vọng về phần đó. Cá nhân tôi thích ứng dụng di động của nó hơn vì tôi tập trung vào một tiêu đề cụ thể hơn.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký các nguồn cấp RSS của các nguồn và blog ở nhiều thể loại khác nhau. Nếu muốn, bạn có thể kết hợp nhiều nguồn cấp dữ liệu thành một bộ sưu tập để kết hợp các nguồn cấp dữ liệu của chúng lại với nhau. Feedly cũng cho phép bạn thêm bộ lọc tắt tiếng để tách các bài đăng không mong muốn và theo các từ khóa cụ thể.

Một điều bạn muốn về Feedly là số lượng tích hợp ứng dụng của bên thứ ba mà nó cung cấp. Chia sẻ nội dung trên các nền tảng khác như Slack và Trello thật dễ dàng. Các tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm Đọc sau, thanh tìm kiếm, nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, v.v.

Feedly có sẵn cả dưới dạng trình đọc RSS miễn phí và trả phí, mở ra một số giới hạn về số lượng nguồn và bộ sưu tập mà bạn có thể thêm trong số nhiều thứ khác nhau.

2. The Old Reader

Trình đọc RSS tốt nhất 2018 2

Tên của nó là The Old Reader nhưng trình đọc RSS miễn phí này đóng gói rất nhiều thứ hiện đại mà người ta mong đợi từ một trình đọc nguồn cấp dữ liệu mạnh mẽ. Old Reader ra đời cùng thời điểm khi Google rút plug-in trên Reader của họ trở lại vào năm 2013. Kể từ đó nó đã trở nên phổ biến.

Bằng cách nhấp vào Thêm đăng ký, bạn có thể dễ dàng thêm nguồn cấp RSS từ các blog và trang web yêu thích của mình. Ngoài từ khóa, bạn cũng có thể dán URL nguồn cấp dữ liệu cho nguồn bạn muốn đăng ký.

Trong phiên bản web, cách hiển thị các mục nhập nguồn cấp dữ liệu là tốt. Tuy nhiên, vẫn có một phạm vi cải thiện vì bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các vấn đề về căn chỉnh.

Old Reader cho phép bạn kết nối tài khoản Facebook và Google để biết bạn bè của bạn đang đọc gì. Bạn cũng có thể nhập nguồn cấp RSS từ các nền tảng khác bằng cách tải lên tệp OPML.

Trình đọc RSS trực tuyến này có phiên bản miễn phí chỉ cung cấp mười đăng ký. Phiên bản Premium loại bỏ quảng cáo, cải thiện thời gian làm mới nguồn cấp dữ liệu, tăng giới hạn đăng ký của bạn, v.v.

3. Inoreader

Trình đọc RSS tốt nhất 2018 3

Một trình đọc RSS trực tuyến khác được lấy cảm hứng từ sự ra đời của Google Reader là Inoreader. Về giao diện, nó giống với các trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS khác với ngăn điều hướng ở phía bên trái.

Tuy nhiên, sự khác biệt là nó hiển thị các câu chuyện với chế độ xem kiểu thẻ như mặc định. Nếu không thích, bạn có thể thay đổi chế độ xem bằng cách nhấp vào nút hình con mắt ở góc trên bên phải.

Bạn có thể đăng ký các blog yêu thích, cổng tin tức, nguồn cấp dữ liệu Google+, người dùng Twitter và các trang web khác. Một tính năng nổi bật được cung cấp bởi trình đọc RSS trực tuyến này là thanh tìm kiếm nơi bạn có thể nhập từ khóa hoặc nhập URL nguồn cấp RSS.

Nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế, ví dụ: khi bạn nhập Affizon vào thanh tìm kiếm, nó sẽ hiển thị bài đăng liên quan đến Affizon trong menu thả xuống. Nó khá tiện dụng.

Ngoài phiên bản miễn phí, Inoreader cũng cung cấp một số tầng trả phí với các đặc quyền khác nhau. Bạn có thể chọn giữa Starter, Plus và Professional.

4. Feeder

Trình đọc RSS tốt nhất 2018 4

Một trình đọc RSS khác cần xem xét là Feeder. Với giao diện người dùng trực quan và hấp dẫn, Feeder thậm chí còn dễ sử dụng hơn Feedly.

Nó đi kèm với sự hỗ trợ cho các tích hợp được gọi là Power-up bao gồm Gengo, Upwork và Bảng điều khiển bộ nạp hữu ích giúp cải thiện năng suất bằng cách thêm tối đa 10 cột nguồn cấp RSS.

Trên phiên bản web, bạn có thể sử dụng mũi tên lên và xuống để duyệt nhanh các câu chuyện. Có một điều tôi rất thích, ở chế độ xem Đơn giản, bạn chỉ thấy văn bản và nội dung đa phương tiện. Cũng có dạng xem Toàn bộ hiển thị toàn bộ trang web trong chính trình đọc RSS.

Tương tự như các trình đọc nguồn cấp RSS khác, bạn có thể thêm nguồn cấp RSS bằng cách nhập tên trang web hoặc dán URL của trang web. Các nguồn cấp dữ liệu đã đăng ký có thể được sắp xếp thành các thư mục và được sắp xếp với sự trợ giúp của bộ lọc. Ngoài ra, bạn có thể nhập và xuất nguồn cấp dữ liệu sang tệp OPML.

5. Flipboard

Trình đọc RSS tốt nhất 2018 5

Một trong những ứng dụng đọc RSS tốt nhất là Flipboard. Với giao diện kiểu tạp chí (được gọi là Tạp chí Thông minh), nó cung cấp trải nghiệm khác với các trình đọc nguồn cấp RSS khác mà bạn sẽ tìm thấy.

Nó có thể không được phân loại như Feedly, nhưng bạn nhìn câu chuyện từ một góc độ khác. Bằng cách truy cập phần có tên ‘Đam mê của bạn là gì’, bạn có thể theo dõi các chủ đề và sở thích yêu thích của mình.

Nó giống như một công cụ tổng hợp tin tức nhưng bạn có thể biến nguồn cấp dữ liệu RSS hàng ngày của mình thành một tạp chí đẹp để làm hài lòng độc giả của bạn. Bạn cũng có thể thêm nội dung do người khác tạo vào tạp chí của mình.

Flipboard cung cấp thông tin chi tiết về phân tích bao gồm số lượng người xem, lượt lật trang, v.v. Một tạp chí có thể được giới hạn cho chính bạn hoặc chia sẻ với công chúng bằng Flipboard.

6. Feedreader Online

Trình đọc RSS tốt nhất 2018 6

Đây cũng là một trong những trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất đã tồn tại hơn một thập kỷ. Trước đó, Feedreader có sẵn cho hệ điều hành Windows, nhưng bây giờ nó đã tự chuyển mình thành một trình đọc nguồn cấp dữ liệu dựa trên web.

Cách trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS này trình bày các câu chuyện từ nguồn cấp dữ liệu của bạn có thể không phải là tốt nhất nhưng bạn có thể đọc rõ các tiêu đề khi cuộn nhanh màn hình xuống. Đó là một điểm cộng.

Có một số tùy chọn xem có sẵn. Bạn có thể tạo danh mục cho nguồn cấp RSS, xuất và nhập chúng, nguồn cấp đánh dấu trang, v.v. Feedreader cũng cung cấp một loạt các phím tắt hữu ích có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Một điều bạn muốn về nó là thẻ giá – nó miễn phí. Một phiên bản khác của trình đọc RSS này có tên là Feedreader Observer hoạt động khác.

Vì vậy, đây là một số trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS tuyệt vời mà bạn có thể thử. Chọn một trong những bạn thích và bắt đầu đọc những câu chuyện yêu thích của bạn ngay lập tức. Trong trường hợp bạn đề xuất một số trình đọc RSS khác, hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here