Đàn guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng học chơi guitar thường đòi hỏi những bài học guitar tốn kém và luyện tập solo vất vả. Mặc dù thời lượng luyện tập bạn cần để thành thạo guitar không thay đổi, nhưng các nguồn lực mà chúng ta có hiện nay đang tốt hơn bao giờ hết.

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu hay một người đam mê máy cắt tài liệu, đây là sáu ứng dụng guitar tốt nhất mà bạn muốn có trên điện thoại Android của mình.

Songsterr (Miễn phí, Mua hàng trong ứng dụng)

Songsterr tính phí đăng ký hàng tháng, điều này có thể hơi khó nuốt đối với những người trong chúng ta, những người đã quen sử dụng miễn phí bảng biểu do người dùng tạo. Tuy nhiên, Songsterr không chỉ là một ứng dụng để truy cập vào các tab. Nó làm cho toàn bộ quá trình tìm kiếm, lưu và học các bài hát trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Khi bạn tìm kiếm các bài hát và tìm thấy một bài hát phù hợp với mình, hãy nhấn vào dấu sao và thêm nó vào mục yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể kiểm soát việc phát lại bài hát. Ví dụ: bạn có thể làm chậm quá trình phát lại, thay đổi các nhạc cụ khác nhau và thực hiện mọi thứ theo tốc độ của riêng bạn.

Songsterr đã giữ cho giao diện đơn giản và tốc độ là thế mạnh của nó. Lời chỉ trích chính mà chúng tôi có đối với ứng dụng này là việc lựa chọn bài hát có thể hơi thưa thớt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, chất lượng sắp xếp khá tốt và bất kỳ ai đang tìm kiếm một cách hợp lý để truy cập các tab tốt một cách nhanh chóng nên cân nhắc đăng ký.

GuitarTuna (Miễn phí, Mua hàng trong ứng dụng)

Một trong những phần khó khăn nhất của việc trở thành một nghệ sĩ guitar là phải điều chỉnh nhạc cụ của bạn. Trước đây, bạn phải đầu tư vào một bộ chỉnh màu. Với micro và bộ vi xử lý tốt trong điện thoại thông minh hiện đại, điều đó không còn như vậy nữa. Guitar Tuna, theo ý kiến ​​của chúng tôi, có lẽ là ứng dụng chỉnh guitar tổng thể tốt nhất cho Android.

Nó rất dễ sử dụng và phiên bản miễn phí của ứng dụng đủ để sử dụng guitar cơ bản. Nếu bạn muốn những giai điệu kỳ lạ và nhiều nhạc cụ khác, thì bạn có thể nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng với một khoản phí nhỏ. Có các tùy chọn gói khác nhau, vì vậy bạn không phải chi tiền cho các nhạc cụ bạn không cần.

Chúng tôi đã sử dụng GuitarTuna Pro để điều chỉnh mọi loại guitar mà bạn có thể tưởng tượng cũng như nhiều nhạc cụ dây khác. Chúng tôi đã thử nghiệm với banjos, ukuleles, guitar Hawaii và hơn thế nữa. Phiên bản trả phí của ứng dụng cung cấp các cách điều chỉnh cho bất kỳ nhạc cụ nào có phím đàn. Ngoài tính năng điều chỉnh linh hoạt, bạn cũng nhận được máy đếm nhịp và từ điển hợp âm cơ bản như một phần của bộ công cụ của mình.

GuitarTuna là một ứng dụng cần thiết phải có trên điện thoại Android của bạn, nhưng nó thực sự chỉ là một phần nhỏ của sản phẩm chính. Ứng dụng tiếp theo trong danh sách của chúng tôi cũng là của các nhà phát triển GuitarTuna và có thể là chìa khóa để đạt được mục tiêu chơi guitar của bạn.

Yousician (Cung cấp Mua hàng trong ứng dụng)

Học cách chơi guitar bây giờ là điều bạn có thể làm trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình. Trong tất cả các ứng dụng học guitar dựa trên ứng dụng, Yousician có lẽ là ứng dụng hoàn thiện và tinh tế nhất.

Ngoài việc dạy bạn cách chơi, Yousician còn lắng nghe phần trình diễn của bạn và đưa ra phản hồi cho bạn theo cách mà một giáo viên âm nhạc sẽ làm.

Bạn có thể dùng thử miễn phí mô hình Yousician, nhưng nếu bạn trả tiền để đăng ký dịch vụ cao cấp, bạn có thể sử dụng ứng dụng tùy thích mà không bị gián đoạn. Ngoài guitar, bạn cũng có thể tham gia các bài học về thanh nhạc, bass, piano và ukulele. Có rất nhiều nội dung cho người chơi ở mọi cấp độ. Vì vậy, ít nhất bạn nên thử xem phương pháp giảng dạy của họ có phù hợp với bạn hay không.

Mỗi nghệ sĩ guitar nên có một từ điển hợp âm với họ. Cho dù đang di chuyển trong hợp đồng biểu diễn hay để luyện tập. Từ điển hợp âm cho phép bạn nhanh chóng tìm các hợp âm và các biến thể của chúng. Đặc biệt là những cái đi cùng nhau trong cùng một khóa. Bạn có thể tra cứu các vị trí ngón tay thích hợp và thậm chí lấy được các mẫu tỷ lệ thú vị từ chúng.

Trong quá khứ, điều này có nghĩa là bạn phải xoay quanh một cuốn từ điển hợp âm trên giấy. Nếu bạn đang di chuyển, nó thậm chí không thể là một cái toàn diện. Ngày nay, bạn có thể có mọi hợp âm có thể tưởng tượng được ngay trong túi của mình và All Chords Guitar là một trong những ví dụ điển hình về điều này ở dạng ứng dụng.

Ứng dụng đơn giản và thanh lịch này cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy bất kỳ hợp âm nào. Bạn có thể thấy các ngón tay chính xác của một hợp âm và nghe âm thanh của nó. Bạn có thể đánh dấu các hợp âm mà bạn sử dụng thường xuyên nhất làm mục yêu thích và xem các biến thể liên quan. Cũng có tin tốt cho những người chơi thuận tay trái, vì điều này cho phép bạn lật các hình dạng hợp âm để chơi thuận tay trái.

Ultimate Guitar cung cấp một danh mục lớn có thể tìm kiếm gồm các tab, hợp âm và lời bài hát cho guitar và một số nhạc cụ khác. Đây là một trong những ứng dụng guitar toàn diện nhất mà chúng tôi từng thấy. Bạn không chỉ có thể học chơi các bài hát hoặc rèn giũa kỹ năng của mình với các tài nguyên, nó còn bao gồm các công cụ như bộ chỉnh và máy đếm nhịp.

Ứng dụng cũng có thể kết nối với dịch vụ phát trực tuyến nhạc của bạn, vì vậy bạn có thể phát theo các tab và sử dụng một tính năng xã hội có tên Shots nơi các nhạc sĩ tải lên các clip về chính họ đang chơi các phần của các tab.

Nếu bạn muốn có quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng này, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí đăng ký hàng năm nhỏ, nhưng có bản dùng thử 7 ngày được cung cấp. Vì vậy, bạn không phải trả tiền để tìm hiểu xem ứng dụng guitar dành cho Android này có dành cho bạn hay không.

Guitar Pro là một ứng dụng mà nhiều người trong chúng ta đã sử dụng trên máy tính để bàn trước đây. Đây là phần mềm đầu tiên cho cả việc học tab và tạo tablature của riêng bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống tệp Guitar Pro và mở nó bằng ứng dụng.

Tuy nhiên, phiên bản dành cho máy tính để bàn của Guitar Pro tương đối đắt và mức độ vi phạm bản quyền cao. Một trong những lý do cho điều này là ứng dụng chủ yếu để tạo các tab, trong khi hầu hết người dùng chỉ muốn đọc chúng.

Đó là lúc ứng dụng Guitar Pro phát huy tác dụng. Chỉ với một vài đô la, ứng dụng này sẽ phát lại các tệp Guitar Pro từ phiên bản 3 đến 7. Có rất nhiều tệp Guitar Pro trên internet kéo dài hàng chục năm nỗ lực sắp xếp và sáng tác của hàng nghìn nhạc sĩ.

Tiếp tục đánh đàn trên cây đàn guitar của bạn

Guitar là nhạc cụ linh hoạt và bổ ích nhất mà bạn có thể chọn ngày hôm nay. Nó có một vị trí trong hầu hết các thể loại âm nhạc và tương đối dễ dàng để bắt đầu. Với sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh guitar dành cho Android này, tiến trình của bạn sẽ nhanh hơn nhiều. Ngay cả khi bạn đã thành thạo những kiến ​​thức cơ bản về guitar, những ứng dụng này có thể rèn luyện kỹ năng của bạn và đưa bạn đến những cấp độ thành thạo cao hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here