Khi nói đến việc điều hướng ở ngoài trời, những người đi bộ đường dài nghiêm túc, du khách ba lô hoặc những người thích sinh tồn biết tầm quan trọng của việc có một chiếc la bàn đáng tin cậy trong bộ dụng cụ đi bộ đường dài của họ.

Với sự tiến bộ của công nghệ, bạn có thể mang điện thoại về nước mà vẫn có được sự tiện lợi của la bàn trên điện thoại.

Ứng dụng la bàn là một cách thuận tiện, đơn giản và dễ dàng để theo dõi tuyến đường, khoảng cách, tốc độ và độ cao của bạn. Ứng dụng cũng giúp bạn cho biết hướng bạn có thể cần đi nếu bạn bị lạc trên đường mòn.

Mặc dù ứng dụng la bàn sẽ không thay thế được la bàn cầm tay chính xác, khiêm tốn nhưng nó có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời khi ở ngoài trời. Xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để biết các ứng dụng la bàn Android tốt nhất.

Ứng dụng la bàn Android tốt nhất

1. Compass 360 Pro miễn phí

Ứng dụng Compass 360 Pro Miễn phí kết hợp tính dễ sử dụng và chức năng chỉ với đủ các tính năng bổ sung để làm cho nó nổi bật trong đám đông. Không giống như các la bàn khác, chỉ hoạt động tốt ở một bán cầu, ứng dụng Compass 360 Pro Free hoạt động ở mọi nơi trên thế giới.

Ứng dụng cung cấp cho bạn độ ở định dạng thập phân, giúp bạn dễ dàng sử dụng, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về điều hướng. Thêm vào đó, nó hiển thị các vòng bi ở phía bắc từ tính hoặc phía bắc thực, điều này làm cho nó trở thành một ứng dụng la bàn tiện dụng để sử dụng với bản đồ địa hình hoặc để điều hướng chung.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để đi bộ đường dài, cắm trại, chèo thuyền, du lịch và các sự kiện ngoài trời khác. Nó định hướng một cách tự nhiên và dễ dàng trong khi cung cấp hướng chi tiết. Ứng dụng này cũng đa ngôn ngữ và hoạt động ngoại tuyến, nhưng yêu cầu quyền truy cập vị trí và WiFi để hoạt động hiệu quả.

Nhược điểm chính của ứng dụng Compass 360 Pro Free là nó chỉ hoạt động với các thiết bị Android có cảm biến từ tính, sử dụng nhiều pin và đi kèm với quảng cáo.

2. La bàn trường kỹ thuật số

Ứng dụng Digital Field Compass là một ứng dụng đơn giản, không có tất cả những thứ rườm rà như hình nền hoặc bản đồ lạ mắt, giúp nó sử dụng pin nhẹ nhàng.

Ứng dụng này miễn phí, chính xác và có bố cục dễ sử dụng với bảng điều khiển trung tâm kỹ thuật số hiển thị tiêu đề của bạn theo độ, nhưng yêu cầu truy cập Wi-Fi để có kết quả tốt hơn.

Thêm vào đó, ứng dụng có thể cho biết liệu bạn có bị nhiễu từ hay không và nó rất tốt cho việc định hướng kỹ thuật số trên đất liền. Ứng dụng này cũng bao gồm các trường độ cao và cuộn để bạn có thể sử dụng nó trong môi trường biển để chèo thuyền hoặc chèo thuyền.

Bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng của vị trí hiện tại theo cách thủ công và sử dụng Chế độ ban đêm để duy trì tầm nhìn ban đêm của bạn.

Ứng dụng Digital Field Compass sẽ bổ sung cho ứng dụng bản đồ trên thiết bị Android của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một ứng dụng tuyệt vời cho đào tạo đọc bản đồ, đi bộ, leo đồi, đi bộ đường dài và điều hướng chung ngoài trời.

3. La bàn hồi chuyển

Ứng dụng Gyro Compass hoạt động giống hệt một la bàn trong thế giới thực. Bạn có thể tìm vòng bi la bàn, hướng bắc từ tính và hướng bắc thực của mình và ứng dụng sẽ xử lý các biến thể.

Ứng dụng này miễn phí, dễ sử dụng và là một công cụ hỗ trợ điều hướng mạnh mẽ. Thêm vào đó, nó có một chỉ báo độ dốc, các số lớn và khung bezel xoay lớn để bạn có thể sử dụng nó như một la bàn vật lý.

Nếu bạn yêu thích điều hướng cổ điển, ứng dụng Gyro Compass có thiết kế la bàn cổ điển và bạn có thể theo dõi đường đi và tốc độ của mình bằng đồng hồ đo đường. Tuy nhiên, ứng dụng này không cung cấp điều hướng bằng giọng nói, nhưng nó đảm bảo rằng bạn đến đích chính xác với tốc độ và bao quát khoảng cách của bạn theo đúng hướng.

Ứng dụng Gyro Compass hữu ích cho hầu hết các hoạt động ngoài trời bao gồm đi bộ đường dài, cắm trại, du lịch, dã ngoại hoặc chèo thuyền và hoạt động chính xác trên khắp thế giới. Ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào vị trí và kết nối internet (GPS hoặc dựa trên mạng).

4. La bàn 3D Plus

Ứng dụng 3D Compass Plus là một ứng dụng thú vị để sử dụng và chơi vì nó cung cấp chế độ xem thực tế tăng cường, Thông tin GPSvà cập nhật bản đồ trong thời gian thực. Chế độ xem AR của ứng dụng sử dụng máy ảnh của thiết bị của bạn để hiển thị bản đồ 3D, la bàn, tọa độ, tốc độ, địa chỉ và thời gian trên một màn hình dễ đọc.

Để có được điểm tựa, bạn có thể hướng máy ảnh của mình về phía một vật thể hoặc quay video hiển thị đường đi hoặc hướng đi của bạn và chia sẻ nó với những người khác để theo dõi bạn. Ứng dụng này cũng thêm một chút hương vị thông qua bộ đệm địa lý và là một công cụ tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc định hướng.

Ứng dụng này rất hữu ích cho việc giảng dạy về mối quan hệ giữa vòng bi và hành trình, đặc biệt là cho những người mới làm quen với điều hướng la bàn. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình và nhúng vị trí thẻ EXIF, ngày hoặc giờ trong các tệp ảnh chụp màn hình.

Ứng dụng 3D Compass Plus có phiên bản miễn phí được quảng cáo hỗ trợ, nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản PRO và tận hưởng trải nghiệm không có quảng cáo.

Để có kết quả tốt nhất, ứng dụng 3D Compass Plus yêu cầu quyền truy cập vào vị trí, máy ảnh, bộ nhớ, micrô và kết nối internet của bạn.

5. La bàn Galaxy

Nếu bạn dành nhiều thời gian để đi bộ đường dài, câu cá, thường xuyên phá vỡ đường mòn và đi xuyên quốc gia, bạn sẽ thấy ứng dụng Compass Galaxy xác định chính xác và rất hữu ích.

La bàn Galaxy có đồ họa nổi bật và hiệu chuẩn dễ dàng. Ngoài ra, nó không có bất kỳ lỗi nào nên bạn có thể sử dụng nó khi cần điều hướng bằng la bàn trong khi cắm trại, chèo thuyền hoặc đi bộ đường dài.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng và nó không yêu cầu các quyền không cần thiết như hầu hết các ứng dụng khác.

6. Điều hướng la bàn GPS

GPS Compass Navigator là một ứng dụng la bàn thú vị để sử dụng trong các chuyến đi, khi câu cá hoặc đi bộ đường dài. Bạn có thể lưu vị trí của bạn, chẳng hạn như nơi bạn đã đỗ xe hoặc khách sạn bạn đang ở và sử dụng ứng dụng để điều hướng quay lại theo mũi tên hướng dẫn.

Ứng dụng này cung cấp chế độ ô tô để có được khả năng chịu lực chính xác khi lái xe và giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng được tối ưu hóa để tiết kiệm pin điện thoại của bạn. Tất cả những điều này làm cho Bộ định hướng la bàn GPS trở thành ứng dụng la bàn Android tốt nhất để đi du lịch, đi bộ đường dài hoặc các hoạt động ngoài trời khác.

Các chức năng khác mà ứng dụng cung cấp bao gồm điều hướng bằng giọng nói, hiển thị bản đồ, nhập hoặc xuất Tệp GPXvà điều hướng trên màn hình khóa. Thêm vào đó, nó hiển thị vị trí mặt trời và mặt trăng cũng như vị trí hiện tại của bạn trong DMS, Decimal hoặc MGRS.

Bạn cũng có thể xem tốc độ, khoảng cách của bạn, vĩ độ hoặc kinh độ hiện tại, địa chỉ hiện tại, thời gian đến ước tính, độ chính xác của GPS và độ cao GPS, cường độ từ trường và hình ảnh hóa đường đi.

Ứng dụng có thể hoạt động ngoại tuyến có hoặc không có từ kế, nhưng yêu cầu quyền truy cập vào bộ nhớ, vị trí, ảnh / phương tiện / tệp và kết nối internet của thiết bị của bạn.

Tìm phương Bắc đích thực của bạn

Khả năng hiển thị kém và cảnh quan không rõ ràng có thể khiến việc điều hướng trong tự nhiên trở nên rất khó khăn. Với tất cả các lựa chọn này và các ứng dụng la bàn khác nhau cho Android, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một ứng dụng phù hợp với nhu cầu chính xác của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên ghép nối la bàn truyền thống của mình với ứng dụng la bàn và ứng dụng bản đồ cho kết quả tốt nhất.

Ứng dụng la bàn Android yêu thích của bạn có lọt vào danh sách không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.