Nếu bạn có thể sử dụng một chút trợ giúp để theo dõi các mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được như giảm cân, học ngôn ngữ, hoặc chỉ ngủ đủ giấc, bạn cần một ứng dụng theo dõi mục tiêu.

Trình theo dõi mục tiêu cho phép bạn thiết lập, ghi nhớ và thực hiện theo các mục tiêu của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng như vậy đều hoạt động với tất cả mọi người vì mỗi ứng dụng đều được xây dựng với một số tính năng độc đáo.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi hoặc duy trì kỷ luật tự giác để đạt được mục tiêu của mình, các lựa chọn của chúng tôi về các ứng dụng theo dõi mục tiêu tốt nhất sẽ giúp bạn giữ trách nhiệm và đi đúng hướng với thói quen của bạn mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng theo dõi mục tiêu tốt nhất cho iPhone và Android

Trước khi chọn một ứng dụng theo dõi mục tiêu, hãy kiểm tra các tính năng như khả năng theo dõi mục tiêu, lời nhắc nhở các tính năng và khả năng xem xét các mục tiêu của bạn hàng ngày thông qua biểu đồ hoặc báo cáo tiến độ. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ứng dụng có giúp bạn xây dựng thói quen liên quan đến mục tiêu của mình hay không. Ví dụ: thông qua việc nhóm các nhiệm vụ liên quan đến mục tiêu mà bạn đang thực hiện.

Hãy thử các ứng dụng theo dõi mục tiêu này để đặt mục tiêu, theo dõi tiến trình của bạn và cuối cùng vượt qua một số mục khỏi danh sách nhóm của bạn.

1. Vệt (iOS)

Nếu bạn muốn quản lý nhiều mục tiêu cùng một lúc, Streak sẽ làm điều đó thật đơn giản cho bạn. Ứng dụng có giao diện tối giản nhưng đầy màu sắc và cung cấp hỗ trợ cho hàng tá thói quen tùy chỉnh bao gồm các biểu tượng đẹp để cá nhân hóa mục tiêu của bạn.

Bạn có thể kiểm tra một mục tiêu mà bạn đã đạt được thành công, do đó, điều này sẽ giảm bớt sự khó khăn khi theo dõi mục tiêu. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh mục tiêu với các cài đặt chi tiết bao gồm bộ hẹn giờ để theo dõi đọc hiểu hoặc các hoạt động thiền, số ngày và số mục tiêu hoàn thành mỗi ngày.

Streak cũng cho phép bạn chạm vào một mục tiêu để duy trì chuỗi của bạn hoặc sử dụng Phím tắt Siri để gán một cụm từ tùy chỉnh cho mục tiêu được theo dõi của bạn. Ứng dụng tích hợp với Apple Health vì vậy khi bạn ghi lại mục tiêu của mình trong ứng dụng này hoặc bất kỳ ứng dụng sức khỏe nào khác, nó sẽ tự động cập nhật tiến trình của bạn.

Nếu bạn không thể hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn hoặc không thực hiện nhiệm vụ của mình trong một thời gian, Streaks sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng bằng cách đưa ra các đề xuất hữu ích để xây dựng.

2. Cách sống (Android, iOS)

Way of Life là một ứng dụng tuyệt vời với rất nhiều biểu đồ và đồ thị để giúp bạn xem tiến trình của mình. Sau khi chọn một hành động mục tiêu, bạn có thể cho ứng dụng biết bạn muốn phát triển hoặc loại bỏ mục tiêu nào.

Giao diện của ứng dụng có một bảng mã màu đơn giản để bạn sẽ nhận được màu xanh lá cây hoặc màu đỏ chói nếu bạn hoàn thành hoặc không hoàn thành mục tiêu tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ tiến độ hàng ngày của mình và theo dõi mục tiêu một cách hiệu quả.

Hệ thống nhắc nhở tích hợp của Way of Life đưa ra lời nhắc hàng ngày về những gì bạn đã làm nếu mục tiêu của bạn là tạo thói quen tốt hoặc những điều bạn tránh được nếu vi phạm thói quen. Bạn có thể sử dụng tính năng gắn thẻ có thể tùy chỉnh để nhóm các thói quen và ghi chép tính năng ghi lại các ghi chú quan trọng.

Bạn có thể sử dụng Way of Life miễn phí hoặc đăng ký gói trả phí của nó để theo dõi hơn ba thói quen và mở khóa các tính năng cao cấp bao gồm quyền truy cập lưu trữ đám mây.

3. TickTick (Android, iOS)

TickTick là một ứng dụng danh sách việc cần làm đầy đủ với lời nhắc nhở và các tính năng theo dõi thói quen. Nếu bạn quen thuộc với Todoist, sau đó bạn sẽ thấy thiết kế của TickTick dễ điều hướng và sử dụng để quản lý các mục tiêu và nhiệm vụ của bạn.

Cho dù bạn cần tiếp tục với chế độ tập luyện của mình hay phát triển một thói quen mới hoàn toàn, TickTick sẽ giúp bạn hoàn thành công việc và duy trì cuộc sống của bạn.

Một số tính năng chính của ứng dụng này bao gồm nhiều lời nhắc, khả năng đặt nhiệm vụ định kỳ linh hoạt, thêm nhiệm vụ qua email, tạo danh sách kiểm tra và đồng bộ hóa nhiệm vụ trên các thiết bị.

Bạn có thể đặt mục tiêu để phát triển thói quen, phân loại mục tiêu với các nhiệm vụ và đặt mức độ ưu tiên hoặc sắp xếp mục tiêu theo thứ tự ngày tháng, tên hoặc mức độ ưu tiên. TickTick cũng tích hợp với ứng dụng Sức khỏe để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn và bạn có thể sử dụng Siri để tạo mục tiêu và nhiệm vụ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ứng dụng có các tính năng theo dõi thói quen cơ bản và chạy trên hầu hết mọi nền tảng thiết bị bao gồm cả Apple Watch. Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc nâng cấp lên gói trả phí và truy cập các tính năng cao cấp với mức phí chưa đến 3 đô la mỗi tháng.

4. Coach.me (Android, iOS)

Coach.me là một ứng dụng theo dõi mục tiêu hàng đầu cung cấp các dịch vụ huấn luyện được cá nhân hóa và quyền truy cập vào một cộng đồng hỗ trợ.

Giao diện người dùng đẹp và dễ sử dụng. Chỉ cần chọn mục tiêu, bắt đầu theo dõi tiến trình của bạn và có thêm động lực thông qua phần thưởng cho việc gắn bó và hoàn thành mục tiêu.

Ứng dụng cho phép bạn kiểm tra các thói quen của mình khi bạn thực hiện chúng và bạn có thể sử dụng các tính năng cộng đồng của nó như chuỗi thảo luận để kết nối với những người dùng khác. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ ý tưởng về cách đạt được mục tiêu một cách hiệu quả và nhận được sự khuyến khích hoặc hỗ trợ khi bạn theo đuổi mục tiêu của mình.

Phần Huấn luyện của ứng dụng cung cấp hỗ trợ cá nhân hóa hơn và huấn luyện hợp lý cho bất kỳ mục tiêu hoặc thói quen nào bạn muốn. Huấn luyện viên của bạn sẽ thường xuyên kiểm tra với bạn để đảm bảo rằng bạn đang theo kịp thói quen của mình và cho bạn những ý tưởng để trở lại đúng hướng khi bạn gặp khó khăn.

Coach.me miễn phí để theo dõi thói quen nhưng thuê một huấn luyện viên sẽ khiến bạn mất 20 đô la mỗi tuần hoặc hơn.

5. Bước tiến (iOS)

Nếu bạn muốn có nhiều cách khác nhau để theo dõi các mục tiêu khác nhau, bạn sẽ nhận được một cú hích từ ứng dụng Strides. Ứng dụng có giao diện người dùng chuyên nghiệp, rõ ràng, trình bày trực quan tiến trình và kết quả dự kiến ​​của bạn để bạn có thể hiểu được tiến trình của mình.

Các bước tiến là lý tưởng cho những thói quen lâu dài như theo dõi giấc ngủ, theo dõi tiến trình tập gym, hoặc tiết kiệm tiền. Bạn có thể theo dõi thói quen, dự án, mức trung bình và mục tiêu bằng các công cụ khác nhau.

Bạn có thể đặt mục tiêu, gắn thẻ các thói quen xấu và chọn từ danh sách các thói quen để bắt đầu. Bạn cũng có thể xem thói quen của mình trên trang tổng quan, xây dựng danh sách kiểm tra hàng ngày và nhận lời nhắc cho bất kỳ thói quen nào bạn chưa hoàn thành để bạn có thể duy trì thành tích của mình.

Strides cung cấp các biểu đồ, đồ thị và đường hiển thị các vệt hiện tại và ngày hoàn thành ước tính của bạn. Ứng dụng cũng theo dõi các dự án và tiến độ của bạn để bạn có thể biết cần tập trung vào đâu.

6. Mục tiêu trên đường đua (iOS)

Mục tiêu trên đường đi được thiết kế để giúp bạn trở nên hiệu quả hơn. Ứng dụng dựa trên các nguyên tắc tâm lý và phát triển cá nhân để hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập mục tiêu.

Ứng dụng cung cấp các mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo mục tiêu và tùy chỉnh kế hoạch hành động của mình. Sau khi hoàn thành mục tiêu hoặc hành động, bạn có thể đặt dấu kiểm bên cạnh mục tiêu hoặc hành động đó để theo dõi tiến trình của mình.

Ngoài ra, có một tạp chí mục tiêu gốc cho phép bạn ghi lại tiến trình của mình và nhận được hướng dẫn trực quan về những thành tích của bạn thông qua trình theo dõi thói quen. Trang tổng quan mục tiêu được bao gồm để hiển thị tổng quan về các mục tiêu mục tiêu của bạn, với các thanh tiến trình và tỷ lệ phần trăm hoàn thành bên cạnh mỗi mục tiêu.

Bạn có thể sử dụng tính năng Vision Board và SMART Goal để thực hiện các mục tiêu tốt hơn nhằm tăng năng suất. Bạn cũng có thể tạo các mục tiêu phụ, là những nhiệm vụ bạn cần hoàn thành theo từng mục tiêu chính của mình.

Goals on Track được sử dụng miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp để truy cập nhiều tính năng hơn.

Theo dõi và đạt được mục tiêu của bạn

Nếu bạn không sáng tạo hoặc không hướng tới mục tiêu, bạn có thể trở nên trì trệ trong cuộc sống hoặc công việc kinh doanh.

Cho dù bạn muốn quản lý mục tiêu của mình từ máy tính xách tay hay thiết bị di động, có rất nhiều tùy chọn trên mạng để theo dõi các hoạt động cá nhân của bạn. Tuy nhiên, với sáu ứng dụng này, bạn có thể tập trung và đạt được ngay cả những mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn đầy tham vọng nhất của mình.

Nếu bạn cần theo dõi các mục tiêu sức khỏe của mình, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về ứng dụng điện thoại thông minh theo dõi sức khỏe tốt nhất để khỏe mạnh.

Ứng dụng theo dõi mục tiêu yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here