Sự hiện diện thành công trên web yêu cầu quản lý phương tiện truyền thông xã hội thích hợp và điều đó có nghĩa là luôn cập nhật những người theo dõi của bạn. Thế giới hiện đại có nhịp độ nhanh. Nếu bạn không đưa tin tức của mình ra ngoài trong giờ cao điểm, bạn sẽ mất hàng nghìn lượt xem – và đó là lý do tại sao việc đăng bài trên mạng xã hội tự động là rất cần thiết.

Rất may, có một loạt các công cụ có sẵn để giúp hợp lý hóa việc đăng bài trên mạng xã hội của bạn. Các công cụ này phản hồi những thứ như bài đăng trên blog và các đầu vào khác để bạn không phải tạo bài đăng theo cách thủ công, cũng như cung cấp cho bạn khả năng lên lịch trước nhiều bài đăng.

Buffer là một trong những ứng dụng phổ biến và thường được sử dụng để tự động đăng bài trên mạng xã hội. Nó hoạt động với Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn và Pinterest, nhưng nhiều tính năng của nó hướng đến Instagram.

Mặc dù có 14 ngày dùng thử miễn phí, Buffer là một dịch vụ trả phí. Các gói định giá lần lượt là $ 15, $ 65 và $ 99 mỗi tháng cho các gói Pro, Premium và Business. Sự khác biệt trong các kế hoạch là số lượng người dùng trên mỗi kế hoạch, số lượng bài đăng đã lên lịch trên mỗi tài khoản và số tài khoản mạng xã hội mà nó có thể quản lý.

Buffer cho phép bạn trực tiếp lên lịch cho các bài đăng, tạo lịch đăng và điều chỉnh bài đăng cho từng mạng. Nó cũng bao gồm các tính năng như tạo bình luận đầu tiên trên Instagram cho các thẻ ít quan trọng hơn, cung cấp trình quản lý thẻ bắt đầu bằng # và hiển thị số liệu phân tích dựa trên mức độ hoạt động của bài đăng của bạn.

IFTTT, hoặc If This, Then That, là nền tảng cuối cùng để liên kết các dịch vụ khác nhau với nhau. Nó hoạt động cho nhiều hơn là phương tiện truyền thông xã hội. IFTTT có thể được sử dụng để tự động lưu tệp đính kèm email vào một thư mục Dropbox cụ thể, liên kết các thiết bị nhà thông minh khác nhau với nhau và quan trọng nhất là tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

IFTTT hoạt động thông qua một loạt các lệnh “nếu điều này xảy ra, hãy thực hiện X”. Đầu tiên, bạn chọn trình kích hoạt – phần “nếu” của phương trình – và sau đó bạn chọn điều bạn muốn xảy ra. Ví dụ: bạn có thể đặt trình kích hoạt là bất kỳ bài đăng WordPress mới nào trên trang web của mình bằng một thẻ cụ thể. Hành động kết quả có thể là một Tweet.

Để bất kỳ lệnh nào trong số này hoạt động, bạn phải liên kết tài khoản IFTTT với các tài khoản mạng xã hội của mình. Bạn sẽ được nhắc làm điều này khi lần đầu tiên bạn tạo một trình kích hoạt hoặc lệnh. Hơn hết, IFTTT miễn phí cho mục đích sử dụng cơ bản, mặc dù IFTTT Pro cung cấp các applet linh hoạt hơn.

Giống như tên gọi của nó, Hootsuite được thiết kế với Twitter – nhưng nó cũng hoạt động với Instagram, YouTube, Facebook, LinkedIn, Instagram và Pinterest. Đây là một nền tảng mạnh mẽ, nhưng gói miễn phí của nó có các tính năng hạn chế nghiêm trọng so với bất kỳ tùy chọn cao cấp nào.

Với gói miễn phí của Hootsuite, bạn có quyền truy cập cho một người dùng và ba kênh xã hội, đồng thời bạn có thể lên lịch cho 30 bài đăng. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng. Gói Chuyên nghiệp cung cấp quyền truy cập vào tối đa 10 hồ sơ xã hội, lập lịch đăng bài không giới hạn, nhưng vẫn bị giới hạn cho một người dùng.

Hootsuite có thể tự động lên lịch cho các bài đăng, thực hiện lập lịch hàng loạt và thậm chí theo dõi hộp thư đến trên mạng xã hội của bạn, nhưng chỉ ở cấp đầu tiên của gói cao cấp. Ngay cả khi đó, nhiều tính năng vẫn bị hạn chế trừ khi bạn nâng cấp lên gói Business đắt hơn nhiều.

Giống như nhiều dịch vụ được liệt kê ở đây, Sprout Social là một dịch vụ trả phí để tự động đăng bài trên mạng xã hội. Nhưng bạn có thể dùng thử nó không rủi ro trong 30 ngày để cảm nhận nó. Mức cơ bản nhất của nó có giá 99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và bao gồm quyền truy cập vào 5 hồ sơ truyền thông xã hội và hộp thư đến xã hội tất cả trong một; nói cách khác, bạn có thể xem tất cả hoạt động trên tất cả các tài khoản ở một nơi.

Sprout Social giúp dễ dàng xuất bản và lên lịch các bài đăng, cũng như giữ các bài đăng tập trung vào một chủ đề nhờ lịch nội dung. Ngoài ra, mặc dù không liên quan chặt chẽ đến mạng xã hội, Sprout Social cũng cung cấp hệ thống quản lý đánh giá để đo lường danh tiếng của bạn trên Google Reviews, Yelp, v.v.

Hơn hết, Sprout Social có các ứng dụng dành cho iOS và Android để bạn có thể quản lý mạng xã hội của mình khi đang di chuyển. Khi bạn bận và không thể kết nối với máy tính, bạn vẫn có thể cập nhật những người theo dõi của mình.

Giống như IFTTT, Zapier là một công cụ tự động hóa hoạt động trên một loạt các trình kích hoạt. Các tác vụ tự động được gọi là Zap và có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ. Với quyền truy cập vào hơn 250 dịch vụ, Zapier có nhiều chức năng khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất để tự động hóa mạng xã hội.

Zapier có một bậc miễn phí có thể thực hiện tối đa 100 nhiệm vụ mỗi tháng, nhưng giới hạn bạn chỉ ở 5 Zap khác nhau, cũng như Zap một bước. Mức trả phí đầu tiên là 19,99 đô la mỗi tháng và cung cấp tối đa 750 nhiệm vụ mỗi tháng, với giới hạn 20 Zap, hướng dẫn nhiều tầng và 3 ứng dụng cao cấp.

Đối với tự động hóa mức độ thấp, tầng miễn phí là một lựa chọn tuyệt vời. Mặt khác, nếu bạn đang quản lý một công ty có nhiều kênh truyền thông xã hội và bạn cần tự động hóa một lượng lớn công việc, bạn sẽ muốn xem xét một trong những cấp cao hơn cung cấp nhiều tính năng hơn như bộ lọc, định dạng, nhiều người dùng và hơn thế nữa.

SocialPilot là một công cụ cao cấp cung cấp nhiều tính năng tương tự như các tùy chọn giá cao hơn, nhưng ở mức ngân sách. Điểm bán hàng chính của dịch vụ là giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Hootsuite và Sprout Social. Mức đầu tiên là $ 30 mỗi tháng (hoặc $ 25 nếu bạn sử dụng tùy chọn thanh toán hàng năm.)

SocialPilot cho phép người dùng quản lý 25 tài khoản mạng xã hội, cung cấp số liệu phân tích và báo cáo lưu lượng truy cập, đồng thời cho phép lập lịch hàng loạt các bài đăng. Bạn cũng có thể có tối đa ba thành viên trong nhóm ở cấp thấp nhất và hai tài khoản Facebook Ad. Đối với một doanh nghiệp nhỏ chỉ mới bắt đầu với việc tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội, Social Pilot cung cấp dữ liệu cần thiết mà không phải vi phạm ngân hàng.

Các cấp cao hơn cung cấp nhiều tính năng hơn như hộp thư đến xã hội, quản lý khách hàng và báo cáo PDF nhãn trắng. Nếu bạn muốn dùng thử SocialPilot, bạn có thể dùng thử 14 ngày miễn phí.