Trong thời đại xã hội xa cách và tự cách ly như hiện nay, nhiều người đang tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền. Nếu bạn đang ở trong một ngành bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (hoặc bạn muốn tìm một công việc cho phép bạn làm việc từ bất cứ đâu), thì tìm kiếm công việc từ xa là cách tốt nhất. Tuy nhiên, một lời cảnh báo: có rất nhiều trò gian lận và hợp đồng “làm việc tại nhà” giả mạo ngoài kia hơn là những công việc hợp pháp.

May mắn cho bạn, bạn không cần phải cố gắng phân loại điều tốt và điều xấu. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các trang web việc làm từ xa tốt nhất cho bạn lựa chọn để bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mình.

FlexJobs là một trong những trang web làm việc từ xa được đề xuất nhiều nhất trên web và vì lý do chính đáng. Có hơn 50 nghề nghiệp và hơn 30.000 công việc để tìm kiếm. Bạn có thể thu hẹp kết quả dựa trên loại công việc, từ “Chỉ công việc từ xa” đến bán thời gian, toàn thời gian, công việc tự do, lịch trình linh hoạt và hơn thế nữa.

FlexJobs cũng có rất nhiều tín nhiệm chính, đã được giới thiệu trên Tạp chí Time, Tạp chí Phố Wall, v.v. Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn đối với FlexJobs: nó không miễn phí. Đăng ký bắt đầu từ $ 14,95 mỗi tháng, nhưng đăng ký trong thời gian dài hơn có thể giảm chi phí đó.

Nếu bạn thấy mình không hài lòng với trang web, bảo đảm 30 ngày của FlexJobs có nghĩa là bạn có thể dùng thử mà không có rủi ro.

Hubstaff Talent có gần 1.000 công việc được liệt kê với các tùy chọn giá cả toàn thời gian, theo giờ và cố định trên bảng công việc làm việc từ xa của họ. Bạn có thể sắp xếp công việc dựa trên tỷ lệ hàng giờ, theo tổng ngân sách dự án, theo mức kinh nghiệm yêu cầu và hơn thế nữa.

Tìm kiếm nhanh trang web cho thấy các công việc như nhân viên nhập dữ liệu, tư vấn tiếp thị và hình ảnh sản phẩm. Bất kể mức độ kinh nghiệm hay lĩnh vực nghề nghiệp của bạn, Hubstaff Talent có thể giúp bạn đưa bạn vào một công việc từ xa phù hợp với nhu cầu của bạn. Người dùng cũng nhận được thông báo khi công việc mới phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của họ được đăng trên trang web.

Fiverr là một trang web hoàn hảo để bắt đầu với công việc từ xa. Bạn có thể đặt các dự án chỉ với $ 5 và đi lên từ đó. Không có giới hạn đối với loại dự án. Không giống như các bảng công việc khác đăng các vị trí mà các công ty đang tìm cách lấp đầy, Fiverr cho phép bạn là ông chủ.

Bạn đặt ra các điều khoản của công việc và những người đang tìm kiếm dịch vụ cụ thể đó sẽ thuê bạn. Công việc có thể bắt đầu với số tiền đã định và sau đó người mua có thể chọn các dịch vụ bổ sung có thể làm tăng giá công việc.

Ví dụ: hiệu đính 10.000 từ có thể tốn 5 đô la, nhưng 30.000 từ có giá lên đến 15 đô la. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một danh mục đầu tư nhanh chóng cho công việc tự do, Fiverr là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bạn có ngạc nhiên khi LinkedIn xuất hiện ở đây không? Trang web mạng chuyên nghiệp đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần lặp lại đầu tiên và đã giới thiệu khá nhiều tính năng tạo nên sự khác biệt cho nó, đặc biệt là về tính năng “Jobs” của nó.

Giờ đây, người dùng có thể tìm kiếm công việc bằng “Điều khiển từ xa” như một tùy chọn vị trí. Xét về mức độ được công nhận rộng rãi của LinkedIn như một nền tảng, nó cung cấp một trong những lựa chọn tốt nhất để tìm việc làm chất lượng cao, được trả lương cao trên Internet.

Nếu bạn chưa đăng ký LinkedIn, bạn chỉ nên sử dụng tính năng Việc làm — nhưng khía cạnh mạng có thể giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư mạnh mẽ hơn và có được các kết nối có thể giúp bạn đạt được công việc bạn muốn.

Jobspresso tuyên bố có hơn 1.000 lựa chọn việc làm, với hơn 100.000 nhân viên từ xa đã đăng ký trên trang web. Trang web cũng gửi các bản cập nhật việc làm hàng ngày để bạn có cơ hội được chú ý tốt nhất. Sau cùng, bạn muốn nhận sơ yếu lý lịch sớm, trước khi 300 người nộp hồ sơ của họ.

Jobspresso có các công việc từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chuyên về công nghệ, tiếp thị, tài chính và hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, bạn có lợi thế — nhưng ngay cả khi bạn không có, Jobspresso là một nơi tuyệt vời để tìm các vị trí có thể khiến bạn yêu thích.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một công việc với một công ty khởi nghiệp, bảng việc làm từ xa của AngelList là một lựa chọn phù hợp. Trang web tuyên bố có thể gửi hồ sơ của bạn cho hơn 130.000 công việc công nghệ & khởi nghiệp chỉ với một ứng dụng duy nhất, giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và công sức.

Đó là một cách tiếp cận một chút của súng săn để tìm việc: ném mọi thứ ra khỏi đó và xem những gì dính vào. Mặt khác, nếu bạn không chắc mình đang tìm kiếm gì, thì AngelList là một cách tuyệt vời để khám phá các tùy chọn và xem những gì ở đó.

Upwork là một trong những thị trường làm việc tự do tích cực nhất trên web. Đó là nơi các công ty và cá nhân thuê ai đó cho một công việc duy nhất, chẳng hạn như công việc thiết kế đồ họa cho một sự kiện địa phương. Một số công ty đưa các dự án của họ đến đó để thuê ngoài khi nhóm nội bộ không thể xử lý được.

Upwork hơi giống miền Tây hoang dã; với rất nhiều nhu cầu và mong muốn khác nhau trên trang web, bạn có thể tìm thấy một lượng lớn công việc. Tuy nhiên, sự cạnh tranh cho công việc đó thường rất khốc liệt. Một danh mục đầu tư mạnh mẽ sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với hàng loạt người nộp đơn và đạt được hợp đồng biểu diễn cho chính mình. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc tự do trong thiết kế web, nghệ thuật đồ họa và viết lách, thì Upwork là một thị trường tuyệt vời.

Bạn thích bảng công việc từ xa nào nhất? Trải nghiệm của bạn khi sử dụng chúng là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.