Ngày nay, việc khởi chạy một trang web trở nên dễ dàng một cách kỳ lạ. Điều đó có lẽ giải thích tại sao có hơn 1,7 tỷ (và ngày càng tăng) trang web trên internet ngày nay.

Với rất nhiều nội dung và sản phẩm trên internet, làm thế nào bạn có thể thu hút sự chú ý của trang web? It’s like trying to get a single grain of sand noticed on a beach that’s miles long.

Rất may, có những phương pháp đã được chứng minh để trở nên nổi bật và sau đó tăng lưu lượng truy cập trang web nhanh chóng khi mọi người nhận ra trang web của bạn tồn tại.

1. Thiết lập quyền hạn của bạn

Nơi đầu tiên mọi người sẽ tìm hiểu về bạn khi họ truy cập trang web của bạn là trang Giới thiệu của bạn.

Giới thiệu về Trang và Tiểu sử Tác giả

Đó là nơi bạn muốn củng cố lòng tin của khách truy cập vào bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang xuất bản nội dung.

Bạn cũng nên bao gồm một tiểu sử tiểu sử nhỏ ở cuối mỗi bài viết. Điều này cho phép khách truy cập xem kiến ​​thức chuyên môn liên quan của bạn mà không cần phải nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trên trang web.

Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập trang web như thế nào? Một số cách.

Đầu tiên, khi khách truy cập thấy rằng bạn thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực này, họ có nhiều khả năng chia sẻ bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và giúp thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn ở đó. Thứ hai, một trong nhiều tín hiệu mà Google sử dụng trong thuật toán tìm kiếm của mình (đối với vị trí xếp hạng các trang web của bạn) là uy tín của tác giả.

Thông tin xác thực của tác giả

Mặc dù sáng kiến ​​về quyền tác giả trước đó của họ bằng cách sử dụng Google+ đã bị loại bỏ, nhưng thực tế là thẩm quyền và độ tin cậy của một tác giả có ý nghĩa như một tín hiệu cho giá trị của bất kỳ bài báo nào. Vì vậy, chúng tôi có thể chắc chắn rằng Google sử dụng quyền tác giả và uy tín để điều chỉnh giá trị của bất kỳ trang web nào.

Vì vậy, hãy bao gồm thông tin đăng nhập và kinh nghiệm của bạn liên quan đến nội dung trang ở bất kỳ đâu và ở mọi nơi bạn có thể.

Sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

Không có gì mạnh mẽ bằng việc tăng lưu lượng truy cập trang web nhanh chóng hơn việc đưa một bài đăng lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cách tốt nhất để thực hiện điều này là tạo sự hiện diện chính thức trên Twitter cho trang web của bạn và cả trang Facebook chính thức.

Nếu bạn có thời gian và nguồn lực để đầu tư vào nó, bạn cũng có thể cân nhắc việc tận dụng Pinterest, Instagram và bất kỳ mạng xã hội nào khác mà bạn biết rõ.

Khi bạn đã thiết lập sự hiện diện của mình ở đó, hãy nhớ thu hút, tham gia và sau đó thu hút thêm. Không có cách nào tốt hơn để thiết lập thẩm quyền về một chủ đề hơn là tham gia hoàn toàn vào cộng đồng có liên quan đó.

Đừng chỉ đăng các bài đăng trên blog hoặc các trang web của bạn bất cứ khi nào bạn xuất bản một cái gì đó mới. Hãy nhớ tương tác với những người dùng khác. Theo dõi những người trong lĩnh vực của bạn. Trả lời bình luận của họ. Tweet lại hoặc đăng lại những gì người khác chia sẻ.

Đôi khi phương tiện truyền thông xã hội chỉ cung cấp một lượng nhỏ lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng những lần khác khi bạn đăng một thứ gì đó đặc biệt độc đáo hoặc thú vị, nó có thể dễ dàng lan truyền. Điều đó sẽ đưa một loạt khách truy cập đến trang web của bạn rất nhanh chóng.

Cung cấp các lớp học hoặc hội thảo trên web miễn phí

Có vô số nền tảng miễn phí hiện có để tạo các khóa học trực tuyến của riêng bạn hoặc hội thảo trên web. Hãy tận dụng những điều này và chứng minh rằng bạn thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Bạn có thể liên kết đến các khóa học này trên trang web của mình và chia sẻ chúng từ phương tiện truyền thông xã hội. Đảm bảo bao gồm một liên kết, ít nhất là trong hồ sơ khóa học của bạn, đến trang web của bạn để mọi người biết nơi tìm thấy bạn.

Chọn các chủ đề khóa học để tạo phản ánh các loại nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình. Bằng cách này, bạn thực sự có thể sử dụng các ví dụ hoặc tài liệu đọc từ trang web của mình để củng cố nội dung khóa học.

Đăng trên Quora

Quora là trang web mà bạn có thể tìm thấy các chuyên gia để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Quora có hơn 100 triệu người truy cập hàng tháng. Và điều tuyệt vời về những khách truy cập đó là họ rất quan tâm đến loại chủ đề bạn xuất bản trên trang web của mình.

Vì vậy, điều này mang lại cho bạn hai lợi ích. Bằng cách đăng câu trả lời trên Quora với tư cách là một chuyên gia, bạn có được sự tín nhiệm về những chủ đề đó. Đồng thời, bạn có thể đưa trang web của mình vào hồ sơ của mình, điều này có thể làm tăng lưu lượng truy cập trang web.

Một lần nữa, đây là một tài nguyên khác đòi hỏi thời gian và nỗ lực của bạn để tận dụng. Vì vậy, nếu bạn đi theo con đường này, hãy đảm bảo bạn sắp xếp thời gian hàng tuần để truy cập trang web và đăng phản hồi cho các câu hỏi hoặc nhận xét.

2. Triển khai SEO Common Sense

Rõ ràng, một phần lớn lưu lượng truy cập của bạn sẽ đến từ Google Tìm kiếm. Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để làm tốt công việc ở đây, nhưng bạn cần phải tuân theo các mẹo tối ưu hóa SEO cơ bản để đảm bảo rằng bạn không làm ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng tốt của trang web của bạn.

Dưới đây là một số mục quan trọng nhất cần lưu ý để tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn.

 • Chọn một tên miền tốt, càng ngắn càng tốt và dễ nhớ.
 • Thiết lập Tiêu đề và Mô tả cho trang web của bạn. WordPress cung cấp các trường cho những thứ này.
 • Định cấu hình các slugs (URL) bài đăng của bạn để sử dụng danh mục và tiêu đề của bài đăng. Nếu bạn không sử dụng danh mục, thì chỉ cần bao gồm tiêu đề để làm cho URL ngắn và đơn giản nhất có thể.
 • Tạo nội dung chất lượng, độc đáo. Sử dụng các công cụ SEO như WordTracker hoặc là SEMRush để tìm các chủ đề mà rất nhiều người đang tìm kiếm nhưng có mức độ cạnh tranh thấp (ít trang trên web đề cập đến chủ đề đó).
 • Sử dụng một Plugin SEO nếu bạn sử dụng WordPress. Những điều này đảm bảo những điều cơ bản như sơ đồ trang web và các vấn đề kỹ thuật khác được thiết lập đúng cách để SEO trang web tốt nhất.
 • Thuê các chuyên gia để viết nội dung cho bạn, những người có chuyên môn và chứng chỉ đã được chứng minh về các chủ đề đó. Đảm bảo bao gồm hồ sơ của họ với nội dung.
 • Cài đặt dịch vụ CDN giống CloudFlare hoặc là Stackpath. Các dịch vụ này lưu trữ và lưu vào bộ nhớ cache một số nội dung trang web của bạn trên các máy chủ cục bộ cho khách truy cập của bạn, vì vậy những thứ như hình ảnh hoặc tập lệnh sẽ tải xuống trình duyệt của họ nhanh hơn.
 • Cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn để URL của bạn bắt đầu bằng “HTTPS”. Google xếp hạng các trang web an toàn cao hơn những trang khác.

Nếu bạn thực hiện tất cả các mẹo này, bạn có thể tự tin rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để tối ưu hóa trang web của mình cho SEO tốt nhất. Điều này sẽ làm tăng lưu lượng truy cập trang web đáng kể.

3. Tạo Hướng dẫn trên YouTube

YouTube có một lượng lớn khán giả. Vì vậy, tại sao không tận dụng lợi thế đó và hướng một số khán giả đến trang web của bạn bằng cách tạo các hướng dẫn trên YouTube?

Khi bạn đã tạo những thứ này, hãy đưa chúng vào nội dung trang web của bạn cho những khách truy cập thích xem video hơn là đọc nội dung để tìm hiểu mọi thứ.

Bao gồm liên kết đến nội dung trang web của bạn trong mô tả video YouTube, cũng như liên kết đến trang web của bạn trong hồ sơ YouTube của bạn.

4. Viết bài báo trung bình

Medium, trang web bài viết có nguồn gốc từ cộng đồng, nhận được gần 200 triệu người truy cập mỗi tháng. Có vẻ trái ngược khi xuất bản nội dung trên một trang web không phải của riêng bạn. Tuy nhiên, việc xuất bản các bài báo ở đây giúp bạn trở thành một chuyên gia.

Bạn có thể đề cập đến trang web hoặc các trang web bạn điều hành trong hồ sơ của mình và cũng có thể liên kết một cách tiết kiệm đến trang web của riêng bạn như một tài nguyên ở bất kỳ đâu trong nội dung của bạn.

Giống như Quora và YouTube, đăng bài ở đây xây dựng danh tiếng của bạn, có tiềm năng tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua các liên kết và nó cũng cung cấp cho trang web của bạn các liên kết ngược từ một miền có thẩm quyền, được xếp hạng cao.

5. Liên tục cập nhật nội dung cũ

Nội dung lỗi thời thường không được xếp hạng tốt như nội dung mới xuất bản. Từ khóa ở đây là “thường”. Điều này thường xảy ra nếu bản thân nội dung của bài báo đã lỗi thời và không còn chính xác.

Tuy nhiên, không phải vậy khi bài báo đó vẫn chính xác và vẫn là một trong những nguồn thông tin tốt nhất về chủ đề này trên internet. Để xác định xem bạn có nên cập nhật nội dung cũ để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình hay không, hãy xem xét:

 • Nội dung có trả lời chính xác truy vấn và cung cấp thông tin mới nhất không?
 • Định dạng có được tối ưu hóa tốt cho SEO không (tiêu đề tốt xuyên suốt, dễ đọc).
 • Có thông tin mới nào bị thiếu từ bài báo gốc không?
 • Bài viết đã được xếp hạng tốt như thế nào trong kết quả của Google Tìm kiếm?

Điểm mấu chốt là nếu bạn đã được liệt kê ở vị trí hàng đầu trong kết quả của Google Tìm kiếm, bạn có thể không phải làm gì nhiều với bài viết gốc, trừ khi nội dung đó đã lỗi thời.

6. Thực hiện khảo sát trực tuyến về các chủ đề nóng

Nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy một bài đăng trên Twitter hoặc Facebook trở nên lan truyền, hãy tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc một cuộc khảo sát về một chủ đề gây tranh cãi.

Đây là điều tuyệt vời về các cuộc thăm dò ý kiến. Họ yêu cầu mọi người chuyển tiếp cuộc thăm dò đến bạn bè để đạt được kết quả cuối cùng mà họ muốn. Mọi người quay lại để kiểm tra kết quả.

Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng trên Twitter bằng cách tạo một Tweet mới và sau đó chọn biểu đồ thanh Poll.

Chỉ cần nhập câu hỏi thăm dò, lựa chọn và các chi tiết khác. Sau đó Tweet nó và chờ phản hồi. Bạn có thể nhúng cuộc thăm dò trên Twitter vào trang web của mình để thúc đẩy thêm lưu lượng truy cập vào nó (và các phản hồi).

Hy vọng ở đây là mọi người cũng sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và tìm hiểu về trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​tùy chỉnh của riêng bạn và sau đó đăng nó lên Twitter. Hướng mọi người đến trang web của bạn để xem kết quả. Điều này sẽ khuyến khích mọi người đánh dấu trang web của bạn để họ có thể kiểm tra nó sau này.

7. Thực hiện phỏng vấn người ảnh hưởng

Cách cuối cùng để thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là tiếp cận với những người có ảnh hưởng trên Twitter trong cùng lĩnh vực mà bạn xuất bản nội dung. Tiếp cận và hỏi về việc thực hiện một cuộc phỏng vấn.

Khi bạn đăng một cuộc phỏng vấn với người có ảnh hưởng, người có lượng người theo dõi trên mạng xã hội rất lớn, điều đó sẽ giúp ích cho cả người có ảnh hưởng và trang web của bạn.

Người có ảnh hưởng nhận được gì từ cuộc phỏng vấn?

 • Thêm uy tín với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ
 • Niềm tự hào khi cuộc phỏng vấn của họ được công bố trực tuyến
 • Bằng chứng cho những người theo dõi của họ rằng họ thực sự có ảnh hưởng
 • Công khai miễn phí

Trang web của bạn nhận được gì từ cuộc phỏng vấn?

 • Tìm kiếm lưu lượng truy cập bất cứ khi nào bất kỳ ai tìm kiếm tên của họ trên Google
 • Lưu lượng truy cập xã hội khi người có ảnh hưởng chia sẻ liên kết đến cuộc phỏng vấn
 • Có thể có nhiều người theo dõi hơn trên tài khoản mạng xã hội chính thức của bạn

Phỏng vấn là một cách tuyệt vời để tương tác với cộng đồng và cũng giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here