WNói đến các ứng dụng Windows cần thiết, người ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của một trình quản lý tải xuống tốt và nhanh chóng. Nếu bạn biết, cách đây vài năm, ngay cả Microsoft cũng đã thực hiện một nỗ lực không xác định và có phần thất bại với phần mềm của họ có tên là Microsoft Download Manager.

Chủ yếu là bên thứ ba, trình quản lý tải xuống, trình tăng tốc tải xuống, trình tải xuống tệp, hoặc bất kỳ thứ gì bạn gọi nó, làm cho tệp tải xuống nhanh hơn bằng cách tải xuống từng phần – một quá trình được gọi là tải xuống song song.

Tại sao lại là Trình quản lý tải xuống?

Nhiều phần mềm quản lý tải xuống miễn phí khác nhau đi kèm với các tính năng mà không nơi nào có được trong các thành phần quản lý tải xuống tích hợp trong trình duyệt web. Ví dụ: lên lịch tải xuống tệp, xuất danh sách tải xuống, v.v.

Hơn nữa, trình quản lý tải xuống cũng đi kèm với tiện ích mở rộng trình duyệt để nắm bắt liên kết tải xuống trực tiếp từ trình duyệt web. Vì vậy, với tất cả những gì đã nói, đây là một số phần mềm quản lý tải xuống tốt nhất cho Windows 10 và các phiên bản trước đó.

Nhưng trước khi đọc thêm, nếu bạn đang sử dụng trên thiết bị Android, bạn có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về 8 trình tải xuống video Android tốt nhất.

Lưu ý: Danh sách này không được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Trình quản lý tải xuống tốt nhất cho Windows 10 (2019)

  • Trình quản lý tải xuống miễn phí (FDM)
  • Trình quản lý tải xuống Internet (IDM)
  • EagleGet
  • Trình quản lý tải xuống Ninja
  • BitComet
  • JDownloader 2
  • Trình tăng tốc tải xuống Internet

1. Trình quản lý Tải xuống Miễn phí – trình tải xuống tệp miễn phí tốt nhất

Trình quản lý tải xuống tốt nhất 1 FDM

Còn được biết đến với tên viết tắt FDM, nó đã trở thành một giải pháp thay thế Internet Download Manager đáng tin cậy. Nó có sẵn cho hệ điều hành macOS và Windows.

Trình quản lý tải xuống miễn phí cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các trình duyệt web, bao gồm Chrome, Firefox, Edge, v.v. Nó được tải với nhiều tính năng quản lý tải xuống để lên lịch tải xuống dễ dàng, giới hạn tốc độ kết nối và hơn thế nữa. FDM có các chế độ khác nhau cho tải nhẹ, trung bình, nặng cũng như chế độ ốc sên giúp giải phóng băng thông cho các ứng dụng khác trên máy.

Nhiều điều khiến FDM trở thành một trong những phần mềm quản lý tải xuống tốt nhất cho Windows. Nó cũng tăng gấp đôi như một ứng dụng khách BitTorrent. Người dùng có thể dễ dàng kéo và thả URL và torrent vào cửa sổ của FDM để tải xuống chạy. Ví dụ: người dùng có thể thêm trực tiếp URL video YouTube vào FDM và tải chúng xuống.

Tải xuống FDM

2. Internet Download Manager – trình tải xuống tốt nhất nếu bạn có thể trả tiền

Trình quản lý tải xuống tốt nhất 2 IDM

Có lẽ, đó là do IDM mà rất nhiều người quen thuộc với thuật ngữ trình quản lý tải xuống. Đó là năm 2018, có thể tồn tại nhiều phần mềm quản lý tải xuống miễn phí mạnh mẽ, nhưng vẫn khó có thể đánh bại IDM. Nó có thể tăng tốc độ tải xuống tệp trên máy của mọi người lên đến năm lần. Và điều này không nên nhầm lẫn với băng thông có sẵn.

IDM có thể quản lý hiệu quả quá trình tải xuống hàng loạt, cung cấp các tùy chọn khác nhau cho hàng đợi tải xuống, tìm nạp liên kết tải xuống từ các trang web và các trang phát trực tuyến video. Một điều mà người dùng cảm thấy yên tâm là độ tin cậy; Tôi có thể nhớ đã tiếp tục tải xuống trên máy tính để bàn của mình ngay cả sau khi nó vô tình tắt.

Ngay cả với tất cả những điều tốt đẹp mà nó mang lại, một trong những lý do tại sao người dùng có thể không muốn sử dụng IDM là vì nó có giá. Nhưng nó cung cấp một đề nghị dùng thử 30 ngày. Vì vậy, bạn có thể tận tay sờ thử trước khi mua.

Tải IDM

3. EagleGet Download Accelerator – một trình tải xuống tệp đơn giản cho Windows 10

Trình quản lý tải xuống tốt nhất 4 EagleGet

Trình có giao diện người dùng tối giản của nó là trình quản lý tải xuống mà chúng tôi biết với tên EagleGet. Bạn có thể tùy chỉnh chủ đề với các màu đồng nhất hoặc một số hình ảnh tùy chỉnh làm nền.

Trình tải xuống tệp cho Windows 10 có thể tìm nạp video từ các trang web phát trực tuyến khác nhau, bao gồm cả YouTube bằng Media Grabber. Có một công cụ Video Sniffer có thể được sử dụng để tải xuống các video không có liên kết tải xuống. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cũng có thể định cấu hình trình quản lý tải xuống miễn phí để kiểm tra phần mềm độc hại bằng phần mềm AV đã cài đặt trên hệ thống của bạn.

Lý do tại sao EagleGet được coi là một trong những phần mềm quản lý tải xuống tốt nhất cho Windows là vì tính dễ truy cập mà nó mang lại cho người dùng. Nó không cồng kềnh với các tính năng hầu như không sử dụng đối với người dùng hàng ngày.

Tải xuống EagleGet

4. Trình quản lý tải xuống Internet Ninja

Trình tải xuống Trình quản lý tải xuống tốt nhất 3 Ninja

Nếu sự xuất hiện của phần mềm quan trọng đối với bạn hơn bất kỳ điều gì khác, hãy chuẩn bị để hài lòng với giao diện người dùng hiện đại của Ninja Download Manager.

Và không chỉ là vẻ ngoài, sự thay thế IDM tuyệt vời này còn chứa rất nhiều tính năng mạnh mẽ để trở thành một ninja khi tải tệp xuống nhanh hơn. Nói tắt là NDM, ngoài trình tăng tốc tải xuống mạnh mẽ, nó còn đi kèm với bộ chuyển đổi phương tiện tích hợp và có thể tải xuống video trực tuyến với chất lượng lên đến 1080p nếu có.

Trình tải xuống Ninja hỗ trợ ghi tệp tuần tự, cho phép người dùng xem trước tệp âm thanh hoặc video trước khi quá trình tải xuống kết thúc trên máy của họ. Người dùng có thể giới hạn tốc độ tải xuống và cũng có thể kiểm soát số lượng kết nối đồng thời để tải xuống tệp.

Theo các bản cập nhật mới nhất, chỉ có phiên bản Pro của Ninja Downloader hiện có thể được mua với giá 19 đô la.

Tải xuống Ninja

Xem thêm: 9 phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất bạn có thể thử trong năm 2018

5. BitComet – trình quản lý tải xuống miễn phí + trình tải xuống torrent

Trình quản lý tải xuống tốt nhất 5 BitComet

Nói về BitComet, bạn có thể đã nghe đến nó nhiều hơn khi đề cập đến phần mềm tải xuống torrent. Nhưng BitComet cũng hỗ trợ các giao thức HTTP và FTP, cho phép nó hoạt động như một trình quản lý tải xuống.

Nó có thể không có hình thức đẹp như phần mềm quản lý tải xuống hàng đầu khác, BitComet đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết của trình tải xuống tệp.

BitComet cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các trình duyệt web, tải xuống tệp từ xa, tải xuống bài đăng quét vi-rút, lập lịch tải xuống, v.v. Ngoài ra, trình tải xuống này dành cho PC có khả năng tiếp tục tải xuống ngay cả khi bạn khởi động lại PC hoặc sử dụng kết nối internet khác, tương tự như IDM và các ứng dụng khác.

Tải xuống BitComet

6. JDownloader 2 – một trình tải xuống tệp nguồn mở

Trình quản lý tải xuống tốt nhất 6 JDownloader 2

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý tải xuống nguồn mở cho Windows 10, thì JDownloader 2 có thể là câu trả lời cho bạn. Trình quản lý tải xuống miễn phí là phiên bản trẻ hóa của phần mềm gốc đã phải đóng cửa sau các hành động pháp lý.

JDownloader 2 bao gồm nhận dạng ký tự quang học để giải CAPTCHA mà bạn thường gặp trên các trang web tải xuống. Nó có thể tự động giải nén các tệp RAR sau khi tải xuống, đi kèm với công cụ lấy liên kết để tìm nạp tất cả các liên kết có thể tải xuống trên một trang web và hỗ trợ khoảng 300 plugin giải mã.

Trình tăng tốc tải xuống có thể được điều khiển từ xa thông qua giao diện web JDownloader và các ứng dụng dành cho nền tảng di động. Tất cả những tính năng này làm cho JDownloader 2 trở thành một lựa chọn xứng đáng cho trình quản lý tải xuống miễn phí tốt nhất.

Tải xuống JDownloader 2

7. Trình tăng tốc tải xuống Internet

Trình tăng tốc tải xuống Internet Best Download Manager 7

Còn được gọi là IDA, đó là một trình quản lý tải xuống miễn phí được phát triển bởi một công ty Ukraina có tên là WestByte. Nó đi kèm với sự hỗ trợ cho các giao thức HTTP, HTTPS và FTP và cung cấp tích hợp cho các trình duyệt web Chrome, Edge, Firefox, Opera, Safari, v.v.

IDA tích hợp sẵn một trình quản lý trang để lưu tên người dùng và mật khẩu của các trang web. Người dùng có thể xem trước nội dung của tệp RAR trước khi tải xuống. Một trong những điều tôi thích ở IDA là lịch trình cập nhật nhanh chóng của nó.

Các bản cập nhật gần đây cho trình tăng tốc tải xuống miễn phí đã bổ sung hỗ trợ tải xuống video từ các dịch vụ video phổ biến và khả năng phát video khi đang tải xuống, thật tuyệt phải không? Trình quản lý tải xuống nhắc bạn về sự tồn tại của nó trên PC của bạn thông qua một cửa sổ nổi, điều này đôi khi có thể gây khó chịu vì nó nằm trên các cửa sổ khác.

Ngoài miễn phí, IDA còn có phiên bản trả phí dành cho gia đình, hỗ trợ kỹ thuật, loại bỏ quảng cáo khó chịu, cung cấp 3 giấy phép trọn đời. Bạn có thể nhận được nó với giá 24,95 đô la.

Tải xuống IDA

Lựa chọn của người biên tập –

Rõ ràng, sẽ khá khó để đề xuất một trình quản lý tải xuống tốt nhất cho Windows 10. Nhưng bạn có thể sử dụng FDM, Ninja miễn phí và EagleGet nếu không muốn chi tiền.

Nếu không, IDM và Ninja sẽ là một lựa chọn trong khi chọn trình quản lý tải xuống trả phí hàng đầu. Đối với người dùng muốn điều tốt nhất của cả hai thế giới, BitComet có thể đáp ứng nhu cầu tải xuống tệp và torrent của họ một cách hiệu quả.

Xem thêm: 10 trình duyệt web tốt nhất cho Windows để truy cập các trang web yêu thích của bạn trong năm 2019

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here