FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

IOS 14 của Apple đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn, nhờ vào nhiều tính năng và cải tiến mà bản cập nhật mang lại. Chỉ trong năm ngày sau sự ra mắt của nó, iOS 14 được hơn 27% người dùng iPhone chấp nhận, trong khi iOS 13, người tiền nhiệm của nó, chỉ đạt 20% trong cùng khung thời gian.

Nếu bạn đã tải xuống bản cập nhật iOS 14, các tính năng như thư viện ứng dụng mới, giao diện người dùng cuộc gọi nhỏ gọn và tất cả các tiện ích mới trên màn hình chính đều khó bỏ lỡ. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng ẩn của iOS 14 mà bạn có thể chưa khám phá hết.

Dưới đây là danh sách bảy tính năng ẩn trong iOS 14.

1. Nhấn đúp vào phía sau để kích hoạt “Ok Google”

Siri không ở đâu gần với những gì Trợ lý Google có thể làm và đó là sự thật. Từ việc hiểu những điều phức tạp của ngôn ngữ con người đến việc đưa ra kết quả phù hợp nhất, Google Assistant đứng đầu các tiêu chí trợ lý tốt nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bằng cách nào đó có thể kích hoạt Trợ lý Google trên iPhone của mình như người dùng Android?

iOS 14 cho phép điều đó nhờ một trong những tính năng tốt nhất của iOS 14 được gọi là “Back Tap”. Sau khi được bật, bạn có thể kích hoạt Trợ lý Google hoặc bất kỳ tính năng hệ thống nào khác chỉ bằng cách chạm hai lần/ba lần vào mặt sau của iPhone.

qua GIPHY

Nhấn Quay lại khả dụng trong cài đặt iPhone> Trợ năng> Chạm> Nhấn Quay lại. Từ đó, chọn xem bạn muốn nhấn đúp hay nhấn ba lần. Chọn một hành động hệ thống, chẳng hạn như mở máy ảnh, một ứng dụng hoặc một phím tắt. Chọn lối tắt Ok Google mà bạn có thể tạo bằng cách cài đặt ứng dụng Trợ lý Google và thêm phím tắt Siri “Ok Google”.

2. Ẩn “Hidden Album” ảnh

iPhone có tùy chọn để ẩn ảnh, nhưng nó không tồn tại đối với một số người dùng Apple. Ngoài việc là một tính năng ít được biết đến, nó còn có một vấn đề lớn – những bức ảnh bị ẩn đi thẳng vào một album có tên “Album ẩn” và nó nằm ở phía trước, bất cứ ai cũng có thể tình cờ phát hiện ra nó.

Apple đã khắc phục sự cố trong iOS 14. Bạn không chỉ có thể ẩn ảnh mà giờ đây, bạn còn có thể ẩn album lưu trữ ảnh bị ẩn.

Việc ẩn ảnh khá đơn giản: Vào Apple Photos> Nhấn vào nút Share> Cuộn xuống và nhấn vào Ẩn. Bạn sẽ thấy một Album ẩn trong phần Album.

Ẩn ảnh iOS 14

Để ẩn “Album ẩn” trong iOS 14, hãy chuyển đến cài đặt iPhone> Tìm kiếm ứng dụng Ảnh và nhấn vào ứng dụng đó> TắtAlbum ẩn”.

Ẩn Album ẩn iOS 14

Nó không hoàn toàn an toàn, nhưng tốt hơn là chỉ để ẩn Album ở chế độ mở. Đây là một tính năng ẩn của iOS 14 mà tôi khuyên bạn không nên nói với bạn bè và gia đình của mình.

3. Cải thiện bản ghi âm trong ứng dụng Voice Memo

Mọi người thường không yêu cầu ứng dụng ghi âm. Nhưng nếu tình hình đòi hỏi điều đó, Apple đã đảm bảo rằng người dùng iPhone sẽ dựa vào ứng dụng Voice Memo có sẵn và không có gì khác.

Trên iOS 14, Apple đã thêm một tính năng nâng cao âm thanh một chạm mới vào ứng dụng Ghi nhớ giọng nói của mình. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa bản ghi gốc và bản ghi có tính năng tăng cường âm thanh được áp dụng cho nó.

Để nâng cao ghi nhớ giọng nói của bạn trong iOS 14, đây là hướng dẫn nhanh – Ghi âm hoặc sử dụng âm thanh hiện có> Nhấn vào biểu tượng ba chấm> Nhấn vào Chỉnh sửa ghi âm> Nhấn vào biểu tượng cây đũa thần> Nhấn vào Xong.

iOS 14 nâng cao ghi nhớ thoại

4. Thay đổi email hoặc trình duyệt web mặc định

Nói về ứng dụng, Apple cuối cùng đã ngừng hành xử như một công ty mẹ kiểm soát. Lần đầu tiên, nó cho phép người dùng quyết định ứng dụng nào phù hợp nhất để gửi email và duyệt web.

Trong bản cập nhật iOS 14 mới nhất, bạn có thể đặt ứng dụng của bên thứ ba làm ứng dụng trình duyệt và email mặc định. Hiện tại, bạn có thể đặt một số ứng dụng email như Gmail, Outlook, Hey, Spark và một số ứng dụng trình duyệt như Google Chrome, Mozilla làm ứng dụng mặc định.

Giả sử bạn muốn đặt Google Chrome làm trình duyệt iPhone mặc định của mình. Để làm như vậy, hãy đi tới cài đặt iPhone> Cuộn xuống và nhấn vào Chrome> Nhấn vào ứng dụng Trình duyệt mặc định và chọn “Chrome”.

Ứng dụng mặc định của bên thứ ba iOS 14

5. Ẩn các trang ứng dụng trên Màn hình chính iOS 14

Tất cả những thay đổi mới đối với Màn hình chính cho đến nay là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 14. Nhưng một số thay đổi khó xác định hơn những thay đổi khác.

Ví dụ: các widget iOS 14 là một tính năng nổi tiếng vào thời điểm này, nhưng tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng trong iOS 14 có thể vẫn còn là một bí ẩn đối với một số người dùng iPhone.

Tương tự, bạn có thể chưa nghe nói về một tùy chọn mới trên Màn hình chính của iOS 14 cho phép người dùng ẩn toàn bộ trang. Thay vì xóa mọi ứng dụng để xóa một trang, bạn có thể thực hiện đơn giản như sau: Nhấn và giữ trên màn hình chính để chuyển sang chế độ Jiggle> Nhấn vào biểu tượng chỉ báo trang ba chấm> Bỏ chọn trang.

Màn hình chính của iOS 14

Nếu bạn định giữ cho màn hình chính sạch sẽ, đây là một tính năng ẩn khác của iOS 14 – Di chuyển các ứng dụng mới tải xuống sang “Chỉ Thư viện Ứng dụng”. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong cài đặt iPhone> Màn hình chính. Như bạn có thể nói, làm điều này sẽ chuyển ứng dụng mới được cài đặt trực tiếp vào thư viện ứng dụng thay vì Màn hình chính.

Thêm biểu tượng ứng dụng vào thư viện ứng dụng iOS 14

6. Nhận dạng âm thanh

Bạn sẽ không thường xuyên sử dụng tính năng ẩn của iOS 14 này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử tính năng Nhận dạng âm thanh. Như tên cho thấy, sau khi được bật, iPhone của bạn có thể nhận ra một số âm thanh nhất định như nước chảy, chuông báo cháy, trẻ khóc, chuông cửa, tiếng gõ cửa, tiếng chó sủa, v.v.

Thông báo gõ cửa chạy nước iOS 14

Khi iPhone phát hiện ra âm thanh, nó sẽ ngay lập tức gửi một thông báo có nội dung “âm thanh đã được nhận dạng”. Bạn sẽ tìm thấy Nhận dạng âm thanh trong cài đặt Trợ năng.

Nhận dạng âm thanh tính năng ẩn trên iOS 14

Đáng tiếc là bạn không thể đánh thức Siri bằng lệnh thoại trong khi tính năng Nhận dạng âm thanh được bật.

7. Hình-trong-ảnh

iOS 14 Picture-in-picture (PiP) là một trong những tính năng yêu thích của tôi. Nó cho phép người dùng iPhone xem video trong một cửa sổ nổi, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ khác đồng thời. Nó hoạt động với FactTime, video trên web, Netflix và một số ứng dụng khác.

iOS 14 Chế độ Ảnh trong Ảnh iPhone

Cho đến khi iOS 14 ở giai đoạn thử nghiệm, bạn mới có thể xem video YouTube ở chế độ PiP. YouTube gần đây hỗ trợ tính năng bị chặn cho người dùng miễn phí và hiện tại, nó chỉ khả dụng cho người dùng YouTube Premium. Tuy nhiên, đừng băn khoăn vì bạn có thể vẫn sử dụng một phím tắt tùy chỉnh để xem video YouTube ở chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần phát video và vuốt từ dưới lên hoặc chạm vào nút Home. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ nổi trên màn hình. Mặc dù PiP được bật theo mặc định trong iOS 14, bạn có thể làm theo hướng dẫn này nếu nó không được bật trên iPhone của bạn. Điểm hay nhất về PiP là chỉ bằng cách kéo nó, bạn có thể dễ dàng ẩn nó sang một bên của màn hình và âm thanh sẽ vẫn phát trong nền.

Vì vậy, đây là một số tính năng ẩn tốt nhất của iOS 14. Hãy cho tôi biết tính năng nào nhanh chóng được bạn yêu thích trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here