Tôi sẽ không giảng cho bạn về lịch sử của Nintendo DS, tôi cũng sẽ không cố gắng xác thực sự thôi thúc đột ngột của bạn để chơi Nintendo DS. Tại thời điểm này, tôi sẽ đi đúng vào vấn đề vì tôi biết tại sao bạn ở đây.

Bạn đang ở đây để chơi Pokemon DS: Trò chơi Pokemon độc quyền của Nintendo DS ràng buộc bạn với quá khứ của mình. Pokemon là lý do tại sao tôi thích có một trình giả lập Nintendo DS cho PC. Bạn có thể muốn chơi các trò chơi Nintendo khác như Mario, The Legend of Zelda, Metroid Prime Hunters, v.v.

Tuy nhiên, đây là một số trình giả lập Nintendo DS tốt nhất sẽ cho phép bạn chơi các trò chơi Pokemon trên PC –

Trình giả lập Nintendo DS tốt nhất cho PC năm 2021

1. DeSmuMe

Cái tên có thể hơi lạ và cách phát âm thậm chí còn tệ hơn. Nhưng trên thực tế, DeSmuMe là một trong những trình giả lập DS tốt nhất cho PC (Windows và Mac). Trước bất kỳ điều gì khác, tính năng chính là trình giả lập không ngừng cải tiến – nhờ là mã nguồn mở.

DeSmuMe có sẵn trên Windows và Mac. Trò chơi Nintendo DS chạy khá trơn tru trên cả hai nền tảng, tuy nhiên, tôi đã gặp phải tình trạng giảm khung hình trong MacBook Air (phiên bản 2017) khi chơi trò chơi trên đồ họa tối đa. Cuối cùng, hiệu suất sẽ phụ thuộc vào cấu hình PC của bạn.

Về mặt sáng sủa, bạn có thể thực hiện rất nhiều tùy chỉnh trong cài đặt đồ họa và mô phỏng. Có các tính năng hữu ích bổ sung khác như trình quản lý mã gian lận và hỗ trợ bộ điều khiển USB. Trình giả lập NDS cũng cung cấp tính năng lưu khe cho phép bạn tiếp tục trò chơi từ nơi bạn đã dừng lại.

Tính khả dụng – Windows và Mac

Tại sao sử dụng DeSmuMe?

 • Thường xuyên phát hành các bản dựng hàng đêm
 • Khả năng tương thích cao

2. MelonDS

Khi chúng ta nói về các trình giả lập Nintendo DS tốt nhất cho PC, MelonDS luôn cố gắng đưa ra. Trình giả lập này thường được so sánh với trình giả lập NDS thống trị DeSmuMe.

Không giống như DeSmuMe, trình giả lập cho PC này thiếu nhiều tùy chọn mô phỏng và đồ họa, tuy nhiên, nó vượt trội trong một số lĩnh vực như kết xuất các trò chơi DS có độ chính xác cao.

Nhờ kết xuất OpenGL mới, trình giả lập Nintendo DS cho phép bạn khai thác các độ phân giải cực cao ngay cả với các hệ thống có hiệu suất trung bình và với trình biên dịch lại JIT mới, Melon có thể thực hiện mô phỏng nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn chơi trò chơi Pokemon trên PC, MelonDS là lựa chọn hoàn hảo. Đó là Trình giả lập DS tốt nhất cho Windows.

Một tính năng nổi bật khác của MelonDS là hỗ trợ Wi-FI cục bộ để chơi các trò chơi nhiều người chơi. Mặc dù tính năng này là thử nghiệm và chỉ hoạt động với một số trò chơi, nhưng nó mang lại cho bạn niềm vui vô cùng khi thấy nó hoạt động. Ngoài ra, còn có tùy chọn khe lưu, một vài tùy chọn bố cục màn hình và hỗ trợ phím điều khiển – phổ biến trong các trình giả lập NDS khác dành cho PC.

Tính khả dụng – Windows và Linux

Tại sao sử dụng MelonDS?

 • Hiệu suất cao ở độ phân giải cao hơn
 • Độ chính xác cao

3. KHÔNG $ GBA

Mặc dù KHÔNG $ GBA bắt đầu với việc mô phỏng các trò chơi Gameboy nâng cao, nó vẫn xếp hạng cao trong các trình giả lập Nintendo DS tốt nhất cho Windows. Đầu tiên, một điểm cộng với phần mềm giả lập DS này là nó hỗ trợ các game GBA, Nintendo DS cũng như Nintendo DS Lite (DSi).

Về cài đặt đồ họa, trình giả lập DS chỉ có một số ít. Nhưng với một vài chỉnh sửa trong cài đặt, người ta có thể có được đồ họa trò chơi tốt ngang với DeSmuME. Mặc dù vậy, thỏa hiệp có một lớp lót bạc – Thứ nhất, trình giả lập Nintendo DS hoạt động rất nhanh, ngay cả trên PC hoạt động kém hơn. Thứ hai, nó chiếm rất ít tài nguyên hệ thống so với các trình giả lập NDS tốt nhất khác được đề cập ở đây.

Tuy nhiên, vấn đề là thiếu các tính năng bố trí màn hình. Ngoài ra, tùy chọn nhiều người chơi là thử nghiệm và không hoạt động trong trường hợp của tôi. Trình giả lập chỉ khả dụng trên Windows. Ngoài ra, còn có hỗ trợ phím điều khiển và tùy chọn trạng thái lưu. KHÔNG $ GBA cũng có hỗ trợ mã gian lận nội bộ.

Tính khả dụng – Windows

Tại sao sử dụng Không $ GBA?

 • Sử dụng bộ nhớ thấp và cung cấp tốc độ cao
 • Cũng hỗ trợ GBA một trò chơi Nintendo DSi

4. RetroArch

Không giống như các trình giả lập Nintendo DS khác ở đây, RetroArch là trình giả lập tất cả trong một cho phép người dùng chơi các trò chơi của gần như tất cả các máy chơi game cổ điển. Ý tưởng là có sự kết hợp của một số trình giả lập (hay còn gọi là lõi) trong một phần mềm duy nhất.

Trong trường hợp của chúng tôi, RetroArch cung cấp DeSmume và MelonDS để mô phỏng tiêu đề NDS. Vì đây là trình giả lập tất cả trong một, bạn có thể chạy các trò chơi trên tất cả các bảng điều khiển Nintendo (NES, SNES, DS, DSi, 3DS, 64), Atari, MAME, v.v.

Lúc đầu, giao diện người dùng có thể đáng sợ, nhưng sẽ khá dễ dàng hơn khi bạn sử dụng nó một thời gian. Tuy nhiên, việc chạy trò chơi tương đối khó so với các trình giả lập Nintendo DS khác ở đây.

Ngoài ra, nó có tất cả các tùy chọn đồ họa và giả lập cần thiết. Bạn có thể tăng độ phân giải gốc lên đến 4K và áp dụng bộ đổ bóng có thể thay đổi đáng kể giao diện của trò chơi. Có hỗ trợ phím điều khiển, tùy chọn khe lưu và tùy chọn bố cục màn hình khác nhau.

Một vấn đề với RetroArch có thể là nó chiếm nhiều tài nguyên PC hơn những người khác. Nhưng nhìn chung, nó vẫn là một trong những trình giả lập tốt nhất cho PC.

Tại sao sử dụng RetroArch?

 • Trình giả lập tất cả trong một
 • Một vài trò chơi tải sẵn

Tính khả dụng – Tất cả các nền tảng

5.OpenEmu

OpenEmu là một phần mềm giao diện người dùng khác dành cho các trình giả lập bảng điều khiển khác. Trình giả lập cho PC này không khác nhiều so với RetroArch về các bảng điều khiển được hỗ trợ và các tùy chọn mô phỏng.

Tuy nhiên, giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý tuyệt vời của OpenEmu làm cho nó khác với tất cả các trình giả lập khác. Nếu bạn là người dùng Mac, giao diện sẽ nhắc bạn về iTunes. Ví dụ: trình giả lập hiển thị hình hộp cho các trò chơi và sắp xếp chúng theo nền tảng. Để chơi các trò chơi Nintendo DS, OpenEmu đi kèm với trình giả lập DeSmuMe.

Việc thiếu một số cài đặt đồ họa có thể khiến một số người dùng khó chịu. Ngoài ra, tôi không thấy tùy chọn tăng độ phân giải nội bộ trong thử nghiệm của mình. Mọi thứ khác đều có khá nhiều trong trình giả lập Nintendo như tùy chọn bố cục màn hình, lưu trạng thái, hỗ trợ mã gian lận, v.v. Có một danh sách khổng lồ hỗ trợ bộ điều khiển bao gồm DualShock, Switch Pro, Wiimote, v.v. Nhìn chung, OpenEmu là một trong những trình giả lập DS tốt nhất dành cho mac.

Tính khả dụng – Mac

Tại sao sử dụng OpenEmu?

 • Giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý
 • Trình giả lập tất cả trong một

Các ứng dụng thưởng cho DS Giả lập

6.Citra (Trình giả lập Nintendo 3DS)

Không nghi ngờ gì nữa, Citra là trình giả lập Nintendo 3DS tốt nhất để chơi trò chơi Pokemon trên PC. Ngay cả với một hệ thống tầm thường, bạn có thể chạy một số tựa game 3DS ở đồ họa đầy đủ và độ phân giải cao.

Trình giả lập Nintendo 3DS cho phép người dùng đặt độ phân giải nội bộ lên đến 4K, đưa các trò chơi Pokemon và trải nghiệm chơi game The Legend of Zelda đến một lãnh thổ hoàn toàn mới. Đối với tiêu đề, trang web chính thức của Citra có một phần nơi bạn có thể xem xét khả năng tương thích của trò chơi Nintendo 3DS với trình giả lập PC.

Quay lại phần mềm – có hỗ trợ phím điều khiển, tùy chọn bố cục màn hình và hỗ trợ mã gian lận. Trình giả lập Nintendo cung cấp một máy ghi màn hình trong nhà. Citra cũng mô phỏng Wi-Fi cục bộ 3DS. Nói cách khác, bạn có thể chơi nhiều người chơi với những người khác đang chạy trò chơi trên trình giả lập.

Citra cũng có sẵn trên Android, khiến nó trở thành trình giả lập Nintendo 3DS duy nhất hoạt động trên Android.

Tính khả dụng – Windows, Mac, Linux và Android

Tại sao sử dụng Citra?

 • Hỗ trợ nhiều người chơi
 • Độ phân giải nội bộ 10x

7. DraStic DS Emulator (Trình giả lập Nintendo DS tốt nhất cho Android)


Nitendo DS là một máy chơi game cầm tay, vì vậy việc mọi người háo hức chơi các trò chơi Nintendo DS trên Android là điều đương nhiên. Và cho đến nay, không có trình giả lập DS nào trên Android tốt hơn DraStic.

Ứng dụng này không kém các trình giả lập DS trên PC khi nói đến các tính năng. Vì vậy, bạn có hỗ trợ bộ điều khiển, lưu trạng thái, ánh xạ nút, v.v. Ứng dụng cũng cho phép bạn tăng độ phân giải nội bộ. Tuy nhiên, kỳ vọng tiềm năng tốt nhất chỉ có trên smartphone cấu hình cao.

Vì động lực của màn hình điện thoại thông minh khá khác biệt so với Nintendo DS (màn hình kép), ứng dụng bù đắp bằng cách cung cấp sáu tùy chọn bố cục khác nhau. Khác với chế độ xem mặc định (cả hai màn hình đều lớn như nhau), có một chế độ xem xếp chồng, một chế độ xem duy nhất và một tùy chọn để giữ một màn hình ngắn hơn màn hình kia.

Vấn đề duy nhất với DrasTic là nó là một ứng dụng Android trả phí, có giá 4,99 USD. Tuy nhiên, giá cả hầu như không ảnh hưởng đến số lượng tính năng.

Tại sao sử dụng DraStic?

 • Dung lượng Google Drive trực tuyến để tiết kiệm dữ liệu
 • Tăng tốc độ mô phỏng

Trình giả lập có hợp pháp không?

Trình giả lập, vâng. ROMS, không quá nhiều. Trình giả lập, dưới bất kỳ hình thức nào, chỉ đơn thuần là phần mềm mô phỏng bảng điều khiển trò chơi. Tình hình khá giống với các ứng dụng khách torrent mà bản thân nó không phải là bất hợp pháp, nhưng việc tải xuống torrent thì có.

Tương tự, trình giả lập cho PC không phải là bất hợp pháp, nhưng tải xuống và chơi trò chơi trên cùng một trình giả lập là bất hợp pháp. Mặc dù, đã có những quan điểm khác nhau về chủ đề này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đi bởi quan chức Nintendo trang mạng vốn cho rằng việc tạo bản sao kỹ thuật số của các trò chơi NDS cũ là bất hợp pháp, mặc dù công ty không sản xuất trò chơi DS nữa và không kiếm được tiền từ nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here