FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tránh các nền tảng truyền thông xã hội chính thống như Facebook, Instagram và Twitter, có nhiều mạng xã hội khác xung quanh. Trong số những cái thường bị bỏ quên này là Tumblr, là một trang web viết blog vi mô cũng như một nền tảng truyền thông xã hội với cơ sở người hâm mộ riêng biệt.

Tumblr cho phép bạn đăng ảnh, video cũng như văn bản dưới dạng một blog ngắn. Bạn có thể theo dõi các blog khác tùy theo sở thích của mình. Bạn có thể quản lý blog của mình từ một trang tổng quan thân thiện với người dùng.

Ban đầu Yahoo sở hữu Tumblr, nhưng vào năm 2017, Verizon Media đã mua lại nó và đưa ra các chính sách nghiêm ngặt hơn trong đó có lệnh cấm nội dung NSFW cùng với các chính sách nghiêm ngặt khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế Tumblr, đây là một số trang web như Tumblr mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ nội dung gốc của mình và theo dõi các blog bạn quan tâm.

8 lựa chọn thay thế Tumblr tốt nhất cho năm 2019

  • Mastodon
  • WordPress
  • Blogger
  • Pháo đài bằng gối
  • Trung bình
  • NewGrounds
  • Ello
  • Reddit

1. Mastodon – Thay thế Tumblr mã nguồn mở

Mastodon Tumblr thay thế

Mastodon là một trong những lựa chọn thay thế Tumblr yêu thích nhất được nhiều người sử dụng. Đây là một trang web tiểu blog mã nguồn mở và phi tập trung có các máy chủ riêng lẻ và các mốc thời gian được lọc. Không giống như Tumblr, có một cộng đồng rất cạnh tranh, Mastodon có một cộng đồng thân thiện với những thứ dành cho tất cả mọi người.

Trang web mạng xã hội có giao diện giống Twitter và nền tảng cộng đồng giống Tumblr. Trang web đã phát triển kể từ khi Tumblr phải đối mặt với lệnh cấm nội dung người lớn vì ngày càng có nhiều người coi đây là sự thay thế Tumblr hoàn hảo vào năm 2019.

2. WordPress – Một trang web viết blog như Tumblr

Wordpress tumblr thay thếWordPress là một trang web nổi tiếng cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí cũng như một nền tảng để các blogger thể hiện tài năng của họ. Với giao diện người dùng đơn giản và các kiểm soát quản trị mạnh mẽ, giải pháp thay thế Tumblr này là nền tảng blog được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Nó có một cộng đồng tuyệt vời với hàng nghìn blog về nhiều chủ đề để kết nối với những người cùng chí hướng. Các tùy chọn tùy chỉnh trong WordPress rất nhiều vì bạn có thể sử dụng các plugin và chủ đề để mở rộng khả năng tùy chỉnh cho blog của mình.

3. Blogger – Tumblr Alternative miễn phí do Google sở hữu

Blogger Tumblr thay thếBlogger là một trang web viết blog toàn diện do Google sở hữu, phổ biến trong giới nghệ sĩ và những người thích thể hiện nghệ thuật, văn bản và các kỹ năng khác của họ. Đối với những người đang có ý định chuyển sang các trang web như Tumblr, Blogger là một lựa chọn phù hợp. So với Tumblr, thiếu các tính năng xã hội, nhưng nếu bạn là người thích đọc các blog dạng nhật ký, thì Blogger có rất nhiều tính năng đó.

Bắt đầu blog của bạn trên Blogger là một quá trình khá dễ dàng và ngay cả một người không có kiến ​​thức công nghệ cũng có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Vì nó thuộc sở hữu của Google, nên có các tính năng khá tuyệt vời được Google hậu thuẫn đăng nhập bằng tính năng tài khoản Google, tích hợp với Google AdSense và các video đã đăng được lưu trữ trên Google Video.

4. Pháo đài bằng gối – Sự thay thế Tumblr hoàn hảo

Pillowtalk tumblr thay thếNếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng rất giống với Tumblr, thì Pillowfort là lựa chọn nên đi của bạn. Nền tảng này đã trở nên nổi tiếng sau khi Tumblr xóa nội dung người lớn khỏi trang web của mình. Trước sự hài lòng của nhiều người, Pillowtalk cho phép nội dung NSFW, thứ thay thế Tumblr cuối cùng vào năm 2019 cho tất cả những người khó chịu bởi lệnh cấm do Tumblr áp đặt. Bạn có thể chia sẻ các bài đăng văn bản, ảnh, GIF và hình minh họa với những người theo dõi blog của bạn.

Tuy nhiên, Pillowfort là một công việc đang được tiến hành và bạn không thể đơn giản tham gia bằng cách đăng ký. Nó hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm kín và chỉ có thể được tham gia bằng liên kết mời. Một số người cũng gọi Pillowfort là Tumblr mới.

5. Trung bình – Trang web viết blog tập trung vào nội dung

Nếu bạn có khuynh hướng hướng đến nội dung chất lượng dựa trên văn bản, thì Phương tiện là trang web viết blog bạn phải chọn. Bạn có thể nói rằng nó tốt hơn Tumblr về chất lượng nội dung. Nếu bạn có một blog hiện có trên bất kỳ trang web nào, bạn có thể nhập nó bằng cách sử dụng Nhập công cụ của Trung bình.

Hơn nữa, bạn có thể tham gia Chương trình Đối tác Trung bình để kiếm tiền từ các bài viết và ý tưởng của mình. Phương tiện không phải là một sự thay thế phù hợp của Tumblr vì bạn sẽ không thấy nó mang tính xã hội như cái sau, nhưng dù sao, nó là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà văn, nhà báo và người sáng tạo nội dung.

6. NewGrounds – Mạng truyền thông xã hội cho trò chơi, meme và phim

NewGrounds không phải là một giải pháp thay thế Tumblr, nhưng nó là một mạng xã hội tuyệt vời dành cho các game thủ, những người yêu thích phim và nghệ sĩ. Lý do tại sao NewGrounds phổ biến trong số những người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Tumblr là thực tế là không có quy tắc nghiêm ngặt cho nội dung người lớn trên trang web. Nội dung được chia thành bốn loại chính – Trò chơi, Phim, Nghệ thuật và Âm thanh. Bạn có thể tham gia cộng đồng NewGrounds để xem nội dung từ những người khác có cùng sở thích với bạn.

7. Ello – Thay thế Tumblr cho Người sáng tạo

Ello Tumblr thay thếEllo là một nền tảng dành cho người sáng tạo, nơi bạn có thể kết nối với các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Tumblr để tham gia cộng đồng những người có cùng chí hướng, thì Ello là một nền tảng bạn phải đăng ký. Tại đây, bạn có thể cộng tác với các nghệ sĩ và theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của mình trên nền tảng.

Ello có giao diện đơn giản và một cộng đồng nghệ sĩ lớn. Chúng tôi không thể nói rằng nó tốt hơn Tumblr vì Ello không cung cấp nhiều phạm vi cho mạng xã hội. Tuy nhiên, nó có thể là một sự thay thế tuyệt vời do cộng đồng của nó.

số 8. Reddit – Một giải pháp thay thế Tumblr xứng đáng vào năm 2019

Reddit tumblr thay thếTất nhiên, chúng ta không thể bỏ Reddit ra khỏi danh sách này. Reddit không phải là một trang web viết blog nhưng hoạt động ít nhiều theo cách tương tự. Người dùng có thể gửi bài đăng của họ dưới dạng liên kết, bài đăng văn bản và hình ảnh trong subreddits, sau đó các thành viên ủng hộ hoặc phản đối chúng. Nó là một trong những mạng phổ biến nhất trên internet khi nói đến cộng đồng.

Reddit về cơ bản là một trang web thảo luận, nơi các thành viên thảo luận về các chủ đề khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm sự thay thế Tumblr vì cộng đồng của nó, Reddit sẽ gây ấn tượng với bạn.

Giải pháp thay thế Tumblr Galore

Danh sách này không đầy đủ vì có một số trang web khác tương tự như Tumblr về cách chúng hoạt động. Nếu bạn biết các trang web khác mà chúng tôi có thể đưa vào danh sách các lựa chọn thay thế Tumblr tốt nhất của chúng tôi, bạn có thể đề cập đến chúng trong các nhận xét bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here