Như tôi đã đề cập trước đây trong một bài báo so sánh Windows 7 với Windows 10, Trình quản lý tác vụ đã được thiết kế lại hoàn toàn. Bây giờ nó đơn giản hơn rất nhiều để sử dụng theo mặc định, nhưng nếu bạn thực sự muốn nhận được tất cả các chi tiết như trước đây, bạn vẫn có thể lấy chúng!

Có một số phím tắt và tùy chọn nhỏ khác mà tôi đã tìm thấy khi chơi với Trình quản lý tác vụ trong Windows 10.

Trong bài đăng này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thủ thuật / mẹo đơn giản mà tôi đã học được và hy vọng bạn sẽ thích sử dụng Trình quản lý tác vụ mới nếu bạn có PC chạy Windows 10. Đọc các bài viết khác của tôi trên Trình quản lý tác vụ Windows 10 nếu bạn muốn đi vào chi tiết hơn.

Mở Task Manager trong Windows 10

Có một số cách để truy cập Trình quản lý tác vụ trong Windows 10 đáng được đề cập ở đây.

1. Bạn có thể nhấn CTRL + SHIFT + ESC nếu bạn yêu thích các phím tắt.

2. Bạn có thể nhấp chuột phải vào Taskbar và nhấp vào Trình quản lý tác vụ.

3. Nhấn phím Windows + R rồi nhập taskmgr.exe.

Trình quản lý tác vụ chạy

4. Nhấn CTRL + ALT + XÓA BỎ và sau đó chọn Trình quản lý tác vụ.

Đó là rất nhiều cách để truy cập Trình quản lý tác vụ! Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính của mình, tôi chắc chắn một trong bốn cái đó sẽ phù hợp với bạn.

Thêm cột bổ sung

Thỉnh thoảng, tôi cần xem thêm thông tin về quy trình Windows, chẳng hạn như PID (mã định danh quy trình). Trong Windows 10, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tiêu đề nào và thêm các cột khác bằng cách chọn chúng.

Xử lý ID

Xem Bộ xử lý lôgic

Ngày nay, rất nhiều máy tính tiêu dùng có nhiều lõi / luồng CPU. Nếu bạn có một số ứng dụng nhất định có thể sử dụng nhiều lõi và bạn muốn kiểm tra để đảm bảo rằng quá trình tải thực sự đang được phân phối, bạn có thể chuyển đến tab Hiệu suất, nhấp vào CPU và sau đó nhấp chuột phải và chọn Change graph to và sau đó chọn Logical processors.

Bộ xử lý logic Cpu

Theo mặc định, Task Manager sẽ chỉ hiển thị mức sử dụng CPU tổng thể. Bây giờ bạn có thể thấy việc sử dụng cho từng bộ xử lý logic trên hệ thống! Ngọt.

Tác động khởi động

Task Manager trong Windows 10 có một tính năng thú vị cho phép bạn xem “tác động” của quá trình khởi động lên hệ thống. Điều này rất hữu ích để nhanh chóng tìm ra chương trình khởi động nào đang làm chậm quá trình khởi động.

Tác động khởi động

Cập nhật tốc độ

Theo mặc định, dữ liệu bạn thấy trong tab hiệu suất chỉ hiển thị cho bạn 60 giây qua. Nếu bạn muốn thay đổi điều đó, bạn có thể nhấp vào View, Update Speed và chọn từ High, NormalLow.

Cập nhật tốc độ

Cao sẽ theo dõi trong khoảng thời gian 30 giây và Low sẽ theo dõi trong khoảng thời gian 4 phút. Thấp cũng sẽ giảm tải cho máy khi giám sát. Khoảng thời gian 4 phút hữu ích nếu bạn cần xem hiệu suất cho bất kỳ khung thời gian nào dài hơn 60 giây.

Số liệu thống kê mạng

Nếu bạn đi đến Ethernet trong phần Hiệu suất, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn View network details.

Ethernet

Tại đây, bạn có thể xem thông tin chi tiết về kết nối mạng của mình bao gồm tốc độ liên kết, mức sử dụng mạng, số byte đã gửi, số byte đã nhận và nhiều thông tin khác.

Thời gian hoạt động hệ thống

Rất may, bạn không phải tải xuống chương trình để xem thời gian hoạt động của hệ thống trong Windows nữa. Chỉ cần chuyển đến tab Hiệu suất, nhấp vào CPU và bạn sẽ thấy Up time dưới cùng:

Thời gian hoạt động

Xem tóm tắt

Một tính năng hay khác trong Task Manager là chế độ xem tóm tắt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ số liệu hiệu suất nào trên tab Hiệu suất và chọn Summary view.

Chế độ xem tóm tắt của trình quản lý tác vụ

Bây giờ bạn sẽ có một hộp thoại nhỏ gọn xinh xắn mà bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trên màn hình của mình hoặc sang màn hình khác nếu bạn có màn hình kép và theo dõi hiệu suất trong khi bạn chạy các ứng dụng và chương trình khác.

Xem tóm tắt

Đó là về nó! Windows 10 chắc chắn là một bản nâng cấp tuyệt vời từ các phiên bản trước của Task Manager và hy vọng điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách bạn có thể sử dụng nó hiệu quả hơn. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here