Do ngày càng có nhiều nội dung video trên web, nhiều người đã bắt đầu sử dụng phần mềm quay phim màn hình. Với sự trợ giúp của các công cụ dự báo màn hình, bạn có thể ghi lại các luồng video từ máy tính để bàn, webcam và các thiết bị khác. Một số trình ghi màn hình nâng cao cho phép bạn phát trực tiếp bản ghi của mình lên các nền tảng như YouTube, Twitch, Mixer, v.v.

Vì vậy, một số phần mềm ghi màn hình tốt nhất mà bạn có thể thử trên máy tính chạy Windows của mình là gì? Chúng tôi đã nói với bạn về ứng dụng ghi màn hình cho Android. Dưới đây là danh sách một số phần mềm quay màn hình miễn phí cho Windows 10 mà bạn có thể thử.

Ghi chú: Danh sách này không được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự ưu tiên nào. Bạn có thể chọn bất kỳ ai theo ý thích của bạn.

8 phần mềm quay phim màn hình miễn phí cho Windows 10 | Phiên bản 2021

1. VLC Media Player

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 1 VLC

Tôi có cần nói với bạn về khả năng của VLC? Nó đã được xếp hạng trong danh sách các trình phát phương tiện Windows tốt nhất và danh sách trình phát phương tiện Linux tốt nhất của chúng tôi. Nhưng phần mềm nguồn mở phổ biến cũng có một khả năng không thể bỏ qua – quay phim màn hình.

VLC cũng có thể hoạt động như một trình ghi màn hình miễn phí cho HĐH Windows. Nó có thể dễ dàng quay video clip của toàn bộ màn hình của bạn và lưu tệp ở bất cứ đâu bạn muốn. Tuy nhiên, đừng mong đợi các tính năng của một trình ghi màn hình chuyên dụng, vì nó không phải vậy. VLC cung cấp giải pháp cơ bản cho người dùng sử dụng các công cụ chụp ảnh màn hình cho các mục đích cơ bản.

Nếu muốn, bạn có thể thêm âm thanh bên ngoài vào bản ghi màn hình của mình. Ngoài ra, bạn có thể truyền màn hình của mình qua mạng. Công cụ quay phim màn hình của VLC cũng hỗ trợ ghi lại cảnh quay từ webcam trên PC của bạn.

2. Game DVR

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 2 Game DVR

Nếu bạn chủ yếu sử dụng máy ghi màn hình để ghi lại màn hình trò chơi điện tử và gây ấn tượng với bạn bè, tại sao bạn phải đi bất cứ đâu khi bạn có sẵn Gamer DVR tại nhà. Tính năng Game DVR trong Windows 10 là một công cụ tiện dụng để quay các clip trò chơi và chụp ảnh nhanh.

Game Bar trong Windows 10 có thể được mở bằng phím tắt Windows + G. Bạn có thể quản lý các cài đặt ghi khác nhau bằng cách truy cập Cài đặt> Trò chơi> Game DVR. Ở đó bạn có thể thay đổi cài đặt chất lượng âm thanh và video.

Game DVR đã được thiết kế để ghi các trò chơi trong Windows 10 trong tối đa bốn giờ. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng trình ghi màn hình miễn phí này để quay các clip ứng dụng. Mặc dù, nó hơi phức tạp. Ngoài ra, nó không thể được sử dụng để ghi lại màn hình nền. Tuy nhiên, nó có thể tốt hơn việc trả tiền cho một số công cụ chụp ảnh màn hình.

3. OBS Studio

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 3 OBS Studio

Open Broadcaster Software, như tên cho thấy là một phần mềm mã nguồn mở. OBS Studio, một trong những trình ghi màn hình tốt nhất cho Windows 10 đã thay thế cho trình ghi màn hình OBS Classic không còn tồn tại. Ngoài Windows 10, OBS cũng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1.

Trình ghi màn hình Windows hướng tới cộng đồng này hỗ trợ các công nghệ mã hóa video khác nhau, bao gồm AMD Video Coding Engine, thư viện x264, Intel Quick Sync Video, v.v.

Bạn có thể ghi lại mọi thứ trên máy tính để bàn của mình từ ứng dụng đến trò chơi và trộn nó với nguồn cấp dữ liệu video từ webcam và các nguồn khác. OBS Studio hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra bao gồm FLV, MP4, MOV, MKV, TS và M3U8.

Bạn có thể sử dụng chế độ Studio để thêm nhiều hình ảnh và văn bản khác nhau trong quá trình ghi trực tiếp. Ngoài Live Stream thông thường, trình ghi màn hình miễn phí này cũng có thể phát video được ghi sẵn dưới dạng một luồng trực tiếp.

Nếu bạn muốn xử lý nhiều luồng video cho một lần ghi, bạn có thể sử dụng tùy chọn Cảnh trợ giúp. OBS cung cấp nhiều tùy chọn chuyển cảnh để làm cho trải nghiệm quay màn hình của bạn trở nên tuyệt vời.

Khi bạn nhấp vào Bắt đầu ghi, OBS không sử dụng được bộ mã hóa phần cứng NVENC của Nvidia cho một số GPU. Nếu việc cập nhật trình điều khiển không khắc phục được sự cố, hãy chuyển đến Tệp> Cài đặt> Đầu rathay đổi Bộ mã hóa (trong Ghi) thành QSV hoặc một số tùy chọn khác.

Phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí này có thể không phải là phần mềm dễ dàng nhất mà bạn có thể tìm thấy. Và nó có thể bị từ chối đối với một số người dùng; họ sẽ phải dành một thời gian để làm quen với các điều khiển của nó. Dù sao, không có phiên bản trả phí của trình ghi màn hình mã nguồn mở này. Vì vậy, đó là một việc tuyệt vời.

4. FlashBack Express

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 4 FlashBack Express

Nếu OBS Studio cảm thấy hơi kỹ thuật, thì FlashBack Express có thể là phần mềm quay phim màn hình mà bạn hằng mong muốn. Nó đi kèm với một giao diện người dùng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời ngay cả với những người mới sử dụng lần đầu.

Ngoài giao diện đơn giản để sử dụng, điều tuyệt vời về FlashBack Express là không có giới hạn về quay video hoặc hình mờ. Điều này mang lại cho nó một lợi thế so với các công cụ ghi miễn phí khác chỉ cho phép một vài phút video clip.

Với FlashBack Express, bạn có thể ghi âm thanh từ màn hình máy tính để bàn và webcam. Bạn cũng có thể định cấu hình trình ghi màn hình Windows này để bắt đầu và dừng ghi vào những thời điểm được chỉ định hoặc tự động khi bạn chạy một chương trình cụ thể.

Sau khi bạn dừng ghi, một hộp thoại hỏi bạn muốn Lưu hay Xem lại video. Chọn Xem lại để mở các cài đặt khác.

Tại đây, bộ tùy chọn giới hạn cho phép bạn đồng bộ hóa âm thanh, cắt video clip, thay đổi cài đặt công cụ đánh dấu chuột, chụp ảnh màn hình, v.v. Bạn có thể xuất một video clip hoặc xuất hàng loạt nhiều dự án.

FlashExpress Express có vẻ là một phần mềm tốt cho nhiều video tài nguyên thấp như trình diễn và hướng dẫn. Nếu bạn muốn tận hưởng các tính năng chỉnh sửa nâng cao và thêm chú thích, bạn sẽ phải sử dụng phiên bản trả phí FlashBack Pro.

5. ApowerREC

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 5 ApowerREC

ApowerREC là một trình ghi màn hình Windows tuyệt vời đi kèm với giao diện người dùng không rườm rà. Phiên bản miễn phí của nó có thể chụp màn hình và nguồn cấp video webcam của bạn, ghi lại âm thanh hệ thống và âm thanh micrô.

Trong quá trình ghi, bạn có thể thêm nhiều thứ từ văn bản, chú thích, hình dạng, bút đánh dấu,… để trang trí cho bản ghi theo ý thích của mình. Nó có thể lên lịch quay video, tự động ghi một ứng dụng cụ thể và chụp ảnh màn hình trong khi ghi. Phần mềm ghi âm này cũng bao gồm một chế độ gọi là “Xung quanh chuột”, nơi nó chỉ ghi lại một khu vực cụ thể xung quanh con trỏ chuột khi nó di chuyển.

ApowerREC xuất clip đã quay ở nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ chúng trên các nền tảng khác nhau như YouTube, Google Drive, Vimeo, v.v. Tuy nhiên, không có tùy chọn phát trực tiếp và chỉnh sửa sau khi quay clip. Để chỉnh sửa, bạn sẽ phải mua ứng dụng của họ hoặc sử dụng một số phần mềm khác.

Nếu bạn muốn, có phiên bản dựa trên web của trình ghi màn hình miễn phí này không mang hình mờ và bao gồm các tính năng gần giống.

6. TinyTake

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 6 TinyTake

Một cái tên khác để thêm vào danh sách các ứng dụng ghi màn hình cho Windows là TinyTake. Phiên bản miễn phí của phần mềm trông giống một công cụ chụp màn hình hơn với khả năng dự báo màn hình. Bạn có thể quay video clip của máy tính để bàn và webcam. Bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa và chú thích nào đã bị khóa sau tường trả tiền.

Sau khi cài đặt TinyTake, có một quy trình bắt buộc là tạo tài khoản MangoApps cho phép truy cập vào bộ nhớ đám mây 2GB miễn phí để chia sẻ ảnh và video clip bạn đã quay. Nhìn chung, đây là một phần mềm quay phim màn hình tuyệt vời nếu bạn không muốn phát trực tuyến trò chơi điện tử qua internet. Miễn phí, nó mang lại thứ mà nhiều người mong muốn – quay video miễn phí.

7. XSplit Broadcaster

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 7 XSplit

XSplit Broadcaster là phần mềm quay phim màn hình mạnh mẽ được thiết kế để ghi lại cảnh quay màn hình chất lượng cao và truyền phát qua internet. Bạn có thể cung cấp video và âm thanh từ một số nguồn và thậm chí kết hợp chúng trong một luồng trực tiếp.

Sau khi cài đặt trình ghi màn hình Windows này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Thêm ở góc dưới cùng bên trái để chọn nguồn video và âm thanh của bạn. Cũng giống như OBS, điều này cũng có rất nhiều tính năng và việc sử dụng cùng một chút khó khăn.

Bạn có thể chuyển đổi giữa các cảnh hầu như không giới hạn để ghi và chuyển liên tục giữa nhiều ứng dụng và nguồn. Các cài đặt để thay đổi chất lượng và độ phân giải video có ở góc trên bên phải.

Một lợi thế lớn là chức năng của XSplit có thể được tăng lên bằng cách thêm các plugin tùy chỉnh khác nhau. Phần mềm quay phim màn hình này cũng hỗ trợ một số thẻ chụp để quay clip của bạn từ các thiết bị bên ngoài.

Sau khi ghi, XSplit Broadcaster có thể chia sẻ trực tiếp video đầu ra đến các nền tảng khác nhau. Trong khi Broadcaster có thể ghi lại các trò chơi điện tử, có một phiên bản đặc biệt được gọi là XSplit Gamecaster được thiết kế cho các trò chơi.

Phiên bản miễn phí của đài truyền hình XSplit giới hạn chất lượng video ở 720p ở tốc độ 60 khung hình/giây. Nó có thể quay 1080p nhưng có hình mờ. Bạn mua phiên bản trả phí để xóa hình mờ và quay video 4K. Khi bạn mua giấy phép, bạn có thể sử dụng cả Broadcaster và Gamecaster.

8. Screencastify

Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất Windows 8 ScreencastifyNếu bạn là người có cuộc sống xoay quanh trình duyệt Google Chrome, thì bạn có thể muốn thử một tiện ích mở rộng có tên là Screencastify Lite. Đó là một trình ghi màn hình miễn phí cơ bản cho Chrome có thể ghi lại tab trình duyệt, màn hình, ứng dụng và nguồn cấp dữ liệu webcam cùng với âm thanh hệ thống và micrô.

Phần mềm có thể quay video clip ở độ phân giải cao ở tốc độ 60 khung hình/giây. Nó có thể lưu video của bạn vào ngoại tuyến, tải lên Google Drive hoặc chia sẻ nó trên YouTube. Bạn có thể nhúng cảnh quay webcam của mình dưới dạng hình thu nhỏ trong bản ghi.

Điều này bao gồm một loạt các tùy chọn cho phép bạn vẽ các hình dạng, lấy nét chuột, v.v. nhưng những tùy chọn này chỉ khả dụng trong trình duyệt. Bạn không thể sử dụng chúng khi ghi màn hình của mình. Screencastify không cung cấp bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa nào sau khi quay video và thêm hình mờ ở góc trên cùng bên phải. Người dùng chỉ có thể quay 50 clip mỗi tháng có độ dài 10 phút.

Bạn có thể tải phiên bản trả phí của Screencastify để xóa giới hạn thời gian và số lượng video cũng như thêm một số tính năng. Nhìn chung, nó là một trong những máy ghi âm tốt nhất vì tính dễ sử dụng. Tính lưu động của các video đầu ra ngang bằng với các video trên máy tính để bàn.

Vì vậy, đây là một số phần mềm quay phim màn hình tốt nhất cho Windows 10. Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng OBS hoặc XSplit nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao, nhưng phần mềm khác trong danh sách cũng có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của bạn. Hãy đề xuất bất kỳ tên nào khác mà bạn biết trong các bình luận nhé.

Xem thêm: 10 trình phát đa phương tiện miễn phí và tốt nhất cho Windows PC (2021 Edition)

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here