FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tôit là năm 2019! Đương nhiên, Windows 10 19H1, phiên bản tiếp theo của Bản cập nhật Windows 10 tháng 10, đã sẵn sàng cho bản phát hành cuối cùng.

Ngay cả giữa tất cả Windows 10 Cập nhật tháng 10 tranh cãi, Microsoft chưa bao giờ tạm dừng bản cập nhật Windows Insider Builds dành cho Windows 10 19H1. Cho đến nay, Microsoft đã tung ra nhiều bản cập nhật Fast Ring và Slow Ring cho người dùng Windows 10 Insider. Do đó, không cần nói rằng hầu hết các tính năng trong bản phát hành chính Windows 10 sắp tới đã được chứng kiến.

Ngày phát hành bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019

Nhưng không giống như các tính năng của nó, chúng tôi vẫn không chắc chắn về ngày phát hành của nó. Hiện tại, bản xem trước từ phát hành đến sản xuất (RTM) sẽ ra mắt vào giữa tháng 3.

Và phiên bản ổn định Windows 10 19H1 sẽ được phát hành vào tháng 4, đó là lý do tại sao nhiều người gọi bản cập nhật là “Windows 10 April 2019”.

Thêm bằng chứng về tên gọi, còn có ảnh chụp màn hình Windows PowerShell từ Tero Alhonen, cho thấy rằng Microsoft sẽ tiếp tục theo cách đặt tên – Windows 10 (Tháng) (Năm).

Ghi chú: Như mọi khi, các tính năng được đề cập bên dưới hiện chỉ có sẵn cho các bản Windows Insider. Nói cách khác, Microsoft có thể không đưa một số trong số chúng vào bản phát hành công khai.

8 tính năng cập nhật hàng đầu của Windows 10 tháng 4 năm 2019

Bây giờ, ngày phát hành và tên đã hết, hãy chuyển sang phân đoạn chính của chúng ta – những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019.

Một Cortana và Tìm kiếm Riêng biệt

Đối với những người đang khó chịu vì Cortana cản đường họ khi sử dụng tìm kiếm của Microsoft, có một tin tốt – Microsoft là tách Cortana và Tìm kiếm.

Nói cách khác, thanh Tìm kiếm của Windows sẽ là độc quyền của Cortana. Nó không hoàn toàn xấu đối với Cortana vì nó có một biểu tượng riêng biệt trên thanh tác vụ sẽ ngay lập tức khởi chạy các dịch vụ trợ lý khi nhấp vào.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang tích hợp nhiều dịch vụ hơn vào trợ lý kỹ thuật số Cortana. Ví dụ: bạn sẽ có thể thêm lời nhắc và nhiệm vụ thông qua giọng nói của mình (Tích hợp Microsoft To-Do).

Một chủ đề nhẹ cho máy tính để bàn

Chủ đề nhẹ của Microsoft Windows 10

Đến với tính thẩm mỹ của Windows 10, Microsoft đang thêm một chủ đề ánh sáng mới vào màn hình nền.

Do đó, bạn có thể mong đợi menu tác vụ nhanh, biểu tượng, bắt đầu và các yếu tố giao diện khác có màu sáng. Tất nhiên, bạn sẽ phải chuyển đổi tùy chọn chủ đề “Ánh sáng” trong Cài đặt Windows. Cùng với đó, Microsoft cũng bổ sung hình nền mới cho chủ đề ánh sáng, để làm cho nó trở nên sinh động hơn.

Ngoài chủ đề mới, bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 sẽ có một số thay đổi thiết kế tinh tế như menu ngữ cảnh và cửa sổ bật lên có hiệu ứng đổ bóng, Windows Fluent Design tiếp theo là nhiều yếu tố giao diện người dùng hơn, hiệu ứng mờ acrylic cho màn hình đăng nhập và hơn thế nữa

Khởi đầu được tân trang

Với bản cập nhật tính năng Windows 10 tiếp theo, Microsoft đang cải tiến toàn bộ bố cục Start. Không giống như trước đây, Windows Start luôn lộn xộn với các ứng dụng không cần thiết, lần này, nó được đơn giản hóa hơn với ít biểu tượng hơn và cột đơn theo mặc định.

Thứ hai, chúng tôi đang xem xét khả năng xuất hiện các biểu tượng ứng dụng Windows 10 mới. Chúng sẽ tối giản và phù hợp với giao diện của Windows 10 Start. Ngoài ra, các tùy chọn nguồn trong menu Bắt đầu (Ngủ, Tắt và Khởi động lại) giờ sẽ có các biểu tượng bên cạnh chúng.

Bên cạnh đó, có một trang đích đã được cải cách trong Windows Search, giúp cho các hoạt động gần đây có thêm không gian để thở. Tìm kiếm cũng sẽ cung cấp các ứng dụng hàng đầu mà chúng tôi sử dụng thường xuyên.

Trên hết, có cài đặt “Chế độ tìm kiếm nâng cao” cho phép bạn tìm kiếm tất cả các tệp và thư mục trong PC của mình. Điều này khác với cài đặt tìm kiếm mặc định chỉ cho phép bạn tìm kiếm các thư viện cụ thể như Tài liệu, Tải xuống, Nhạc, Ảnh và Video cũng như Màn hình của bạn

Bộ nhớ dự trữ 7GB

Bộ nhớ dành riêng cho Windows 10

Bộ nhớ dự trữ là một tính năng Windows 10 April Update 2019 khá thú vị và hữu ích. Về cơ bản, nó sẽ dành bộ nhớ 7 GB cho các Bản cập nhật Windows.

Điều đó cũng có nghĩa là các lỗi thiết lập như “không đủ bộ nhớ” sẽ trở thành dĩ vãng, vì Windows sẽ có nhiều không gian cho bản cập nhật Windows tiếp theo.

Trong khi đó, chủ yếu khi không có bản cập nhật nào, Microsoft sẽ giữ lại bộ nhớ dành riêng cho việc kết xuất ứng dụng, tệp tạm thời và bộ nhớ đệm hệ thống. Microsoft nói rằng việc có không gian trống sẽ giúp PC chạy trơn tru hơn.

Hộp cát Windows

Hộp cát Windows 10 19H1

Một trong những tính năng được mong đợi nhất trong Windows 19H1 là Hộp cát Windows. Về cơ bản, nó là một môi trường máy tính để bàn để chạy các ứng dụng một cách riêng biệt.

Vì nhiều tiến trình của Windows được kết nối với nhau, nên rất dễ dàng để ransomware xâm nhập toàn bộ hệ điều hành Windows. Do đó, điều cần thiết là người dùng phải chạy các tệp không đáng tin cậy một cách riêng biệt.

Trước đó, những người dùng muốn chạy các tệp hoặc chương trình thực thi đáng ngờ đã sử dụng một phần mềm máy ảo. Với hộp cát nội bộ của Windows, họ có thể tránh được phần mềm VM phức tạp để chạy các tệp trên một hệ thống sạch.

Cập nhật cho Ứng dụng Windows 10

Trước hết, Microsoft đang mở rộng danh sách các ứng dụng Windows được cài đặt sẵn có thể được gỡ bỏ khỏi PC. Chúng bao gồm Trình xem 3D, Máy tính, Lịch, Groove Music, Thư, Phim & TV, Paint 3D, Snip & Sketch, Sticky Notes và Voice Recorder

Nhiều ứng dụng Windows 10 đang có những thay đổi lớn. Một ứng dụng như vậy là Windows PowerShell, còn được gọi là Windows Console, hiện cho phép người dùng phóng to và thu nhỏ. Microsoft cũng đã thêm một số tính năng thử nghiệm vào bảng điều khiển như thay đổi màu nền, màu con trỏ và hơn thế nữa.

Có các tính năng mới cho Snip & Sketch như hẹn giờ chụp ảnh màn hình, tùy chọn in, v.v. Một số tính năng đã được triển khai cho người dùng, trong khi một số tính năng, như trang cài đặt mới, sẽ đến với Windows 19H1.

Cuối cùng, chúng tôi có một vài thay đổi trong Notepad, chẳng hạn như bây giờ bạn có thể lưu tệp ở định dạng UTF-8 mà không có Dấu thứ tự Byte. Ngoài ra, thanh tiêu đề sẽ có dấu hoa thị nếu tệp hiện tại đã được sửa đổi và không được lưu.

Thông báo và Hành động nhanh

Có những thay đổi nhỏ mà bạn sẽ nhận thấy trong Trung tâm hành động. Bây giờ, có một thanh trượt độ sáng, thay vì biểu tượng. Hơn nữa, các hành động nhanh có thể được tùy chỉnh ngay từ chính Trung tâm hành động.

Ngoài ra, có các biểu tượng mới trong khay thông báo – Bạn sẽ nhận thấy biểu tượng Windows Update mới với một dấu chấm màu cam. Sau đó, có một biểu tượng hình quả địa cầu chỉ xuất hiện khi Internet không được kết nối.

Trên hết, biểu tượng micrô sẽ xuất hiện trong bảng thông báo bất cứ khi nào ứng dụng Windows đang sử dụng nó. Ngoài ra, một thông báo cũng sẽ xuất hiện liên quan đến điều tương tự.

Một thay đổi nhỏ khác là nếu bạn định cấu hình Windows để hiển thị màu nhấn trên thanh tác vụ, thì các thông báo cũng sẽ có chủ đề với màu đã chọn.

Thay đổi cách hoạt động của Bản cập nhật Windows

Microsoft cuối cùng cũng đã đưa tùy chọn tạm dừng cập nhật cho người dùng Windows 10 Home. Nói cách khác, bất kể phiên bản Windows 10 của bạn là gì, bạn sẽ có thể tạm dừng cập nhật Windows ít nhất trong bảy ngày.

Một tính năng mới khác sắp có trên Windows 10 19H1 là “giờ hoạt động thông minh” sẽ tự động điều chỉnh Giờ hoạt động dựa trên hoạt động của bạn. Bây giờ, Windows sẽ biết rằng bạn đang làm việc trong những giờ hoạt động và sẽ trì hoãn các bản cập nhật tương ứng.

Nói thêm về các bản cập nhật, Microsoft đã thiết kế lại toàn bộ cài đặt Windows Insider, làm cho giao diện trở nên hợp lý hơn. Tuy nhiên, các tùy chọn vẫn giống nhau.

Bạn thích tính năng nào của Windows 10 19H1 nhất?

Vì vậy, đây là những thay đổi chính mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã chờ đợi sự thay đổi nào và chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: 10 cách để khắc phục tình trạng sử dụng 100% ổ đĩa trong Windows 10

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here