We đã trải qua một chặng đường dài từ radio bán dẫn đến kỷ nguyên giải trí nghe nhìn chất lượng cao. Mặc dù việc sử dụng đài AM/FM đã giảm đáng kể nhưng nó vẫn được người dân sử dụng rộng rãi trong quá trình đi làm hàng ngày.

Freddie Mercury đã thể hiện một cách hồn nhiên tình yêu của mình dành cho radio trong bài hát “Radio Gaga” và đối với những người yêu nhạc, niềm khao khát về radio chưa bao giờ chết.

Đài phát thanh có thể mang lại cho bạn sự đồng hành khi bạn đang lái xe hoặc làm việc. Hầu hết các điện thoại thông minh đều có ứng dụng đài FM cài sẵn. Các ứng dụng như vậy chỉ có thể phát các đài FM cục bộ. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng radio Android đáng ngưỡng mộ khác có sẵn để phát radio trực tuyến. Các ứng dụng này cung cấp hàng nghìn đài phát thanh từ khắp nơi trên thế giới.

Ghi chú: Danh sách này không theo thứ tự ưu tiên. Bạn nên chọn bất kỳ trong số này theo nhu cầu của bạn.

8 ứng dụng radio tốt nhất cho Android năm 2019

  • TuneIn Radio
  • Radio Player từ Audials
  • Radio Online -PCRADIO
  • Tôi quan tâm đến radio
  • XiiaLive
  • AccuRadio
  • Radio đơn giản
  • Pandora

1. TuneIn Radio

TuneIn có hơn 100.000 đài phát thanh internet cùng với hơn triệu chương trình và podcast theo yêu cầu trên khắp thế giới. Ngoài âm nhạc, nó có thể cung cấp tin tức, thể thao, các chương trình hài kịch, các cuộc nói chuyện trên radio, v.v.

Bạn có thể chọn nghe bất kỳ thể loại nhạc nào như rock, pop, cổ điển, blues, v.v. Với phiên bản cao cấp, bạn có thể phát trực tiếp NFL, MLB, NHL và NBA, cùng với tính năng phát nhạc không có quảng cáo. Bạn có thể khởi chạy TuneIn bằng Trợ lý Google chỉ bằng cách nói, “OK, Google lắng nghe TuneIn.”

Hơn nữa, TuneIn có Chế độ ô tô có thể thay đổi giao diện của ứng dụng, phù hợp với bạn khi lái xe. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên thiết bị Android Wear, Google Chromecast, Android Auto hoặc Android TV.

2. Radio Player từ Audials

Audials là một trong những ứng dụng radio Android mạnh mẽ, có tính năng cao và phủ sóng hơn 50.000 đài phát thanh. Bạn có thể chọn các đài phát thanh dựa trên các thể loại khác nhau, quốc gia, nghệ sĩ hàng đầu, v.v.

Nó cung cấp hơn 100 podcast mà bạn có thể nghe. Ngoài ra, bạn có thể ghi lại bất kỳ trạm phát nào và lưu vào điện thoại của mình. Hơn nữa, ứng dụng bao gồm trình phát âm thanh và video tích hợp, bộ chỉnh âm, hẹn giờ ngủ, Chế độ trên xe, v.v.

Bạn có thể làm việc trên đám mây và di chuyển các tệp nhạc của mình sang thẻ SD. Ngoài ra, nó có hỗ trợ cho Chromecast. Ngoài ra, Audials miễn phí không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

3. Radio Online – PCRADIO

PCRADIO là một ứng dụng radio Android nhẹ, có thể hoạt động ngay cả ở tốc độ internet thấp. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng và tất cả các đài phát thanh được sắp xếp tốt, dựa trên các thể loại khác nhau như rock, pop, metal, v.v.

Nó có hàng trăm đài radio và bạn cũng có thể tìm kiếm một đài radio cụ thể trong thanh tìm kiếm. Bạn có thể đánh dấu các đài nhất định là yêu thích và truy cập chúng sau.

Ứng dụng radio miễn phí tuyên bố là tiết kiệm năng lượng. Có thể điều khiển phát lại từ tai nghe của bạn. PCRADIO cũng có bộ cân bằng tích hợp và bộ hẹn giờ ngủ. Nó có sẵn miễn phí khi mua hàng trong ứng dụng và có chứa quảng cáo.

4. Tôi quan tâm đến radio

iHeartRadio là một ứng dụng radio phổ biến và là một trong những ứng dụng radio tốt nhất dành cho Android. Bạn có thể phát trực tuyến qua hàng nghìn đài phát thanh cùng với bộ sưu tập podcast khổng lồ. Nó cho phép người nghe lưu và phát lại các bài hát.

Bạn cũng có thể loại bỏ bất kỳ đài nào mà bạn không thích. Bạn có thể tìm bất kỳ danh sách phát nào dựa trên tâm trạng của mình, các thể loại khác nhau, hoạt động theo mùa, v.v. Nó cũng đi kèm với hỗ trợ Chromecast và Android Wear.

iHeartRadio miễn phí tải xuống và có chứa quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể chọn đăng ký hàng tháng để có các tính năng bổ sung.

Xem thêm: 10 ứng dụng chơi nhạc miễn phí và tốt nhất cho Windows [2019 Edition]

5. XiiaLive

XiiaLive là một ứng dụng radio Android đầy đủ tính năng cung cấp hơn 50.000 đài radio từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm theo tên bài hát hoặc nghệ sĩ. Ngoài âm nhạc, bạn cũng có thể nghe các bài nói chuyện khác nhau về nhiều chủ đề.

Ứng dụng được tổ chức tốt và bạn cũng có thể lưu các kênh yêu thích của mình. Nó hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phát trực tuyến. Ứng dụng này bao gồm bộ hẹn giờ ngủ và tính năng báo thức để đánh thức đài yêu thích của bạn.

XiiaLive có khả năng tùy biến cao và bao gồm các chủ đề khác nhau, tính năng điều khiển ứng dụng, các tùy chọn sao lưu và khôi phục, v.v. Nó cũng có bộ cân bằng tích hợp. Tải xuống miễn phí mà không cần mua hàng trong ứng dụng và không chứa quảng cáo.

6. AccuRadio

AccuRadio là một trong những ứng dụng radio miễn phí tốt nhất dành cho Android cung cấp hơn 1000 kênh radio miễn phí có thể tùy chỉnh. Bạn có thể chọn từ hơn 50 thể loại âm nhạc khác nhau như rock, pop, jazz, alternative, country, v.v.

Để sử dụng ứng dụng, trước tiên bạn cần đăng ký. Bạn có thể tùy chỉnh từng kênh và các nghệ sĩ hoặc bài hát trong danh sách đen mà bạn không thích. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm bất kỳ trạm cụ thể nào. Nó cho phép bạn đánh dấu các đài là mục yêu thích.

Hơn nữa, có một tab Lịch sử trong ứng dụng nơi bạn có thể tìm kiếm các kênh mà bạn đã xem trước đó. Nó miễn phí khi mua hàng không có ứng dụng và có quảng cáo.

7. Radio đơn giản

Simple Radio là một trong những ứng dụng radio đơn giản dành cho Android để phát các kênh radio AM/FM. Nó bao gồm hơn 40.000 đài phát thanh khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Trang chủ của ứng dụng radio Android này bao gồm hai tab: ‘Yêu thích’ và ‘Được đề xuất’. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ đài phát thanh nào ở bất kỳ quốc gia nào hoặc thậm chí theo thể loại trong thanh tìm kiếm. Bạn có thể đánh dấu bất kỳ đài nào là yêu thích và dễ dàng truy cập chúng sau này.

Nó có một giao diện thân thiện, sạch sẽ và dễ vận hành. Mặc dù ứng dụng này khá đơn giản và không có tính năng cao nhưng nó vẫn có thể là một lựa chọn phù hợp. Ứng dụng được hỗ trợ quảng cáo và cung cấp mua hàng trong ứng dụng.

số 8. Âm nhạc Pandora

Pandora chắc chắn là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ứng dụng radio Android tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, nó tự đặt mình như một sự thay thế đáng kể cho đài phát thanh TuneIn. Tuy nhiên, hiện tại, nó chỉ hoạt động ở Mỹ.

Thay vì xử lý các trạm cụ thể, bạn có thể tạo các trạm của riêng mình trong Pandora. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tìm kiếm một thể loại, bài hát, nghệ sĩ cụ thể, v.v. Nó cũng cung cấp các danh sách phát khác nhau mà bạn có thể phát trực tuyến.

Nếu bạn thích bất kỳ bài hát cụ thể nào, thì bạn thậm chí có thể ‘thích’ nó và Pandora sẽ lập trình đài dựa trên lượt thích của bạn. Kỹ thuật này là một cách tuyệt vời để khám phá các bài hát mới.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, nó cũng có một phiên bản cao cấp cho phép bạn phát trực tuyến nhạc không có quảng cáo cùng với một số tính năng bổ sung khác, bao gồm phát trực tuyến âm thanh chất lượng cao. Ứng dụng này cũng chạy trên Android Wear 2.0.

Bạn có thấy danh sách các ứng dụng radio miễn phí tốt nhất dành cho Android này hữu ích không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các bình luận.

Xem thêm: 8 máy nghe nhạc Android miễn phí tốt nhất | Phiên bản 2019

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here