Giữ chế độ riêng tư trên Facebook là quan trọng. Đó là trang web truyền thông xã hội lớn nhất và hàng tỷ người trên toàn thế giới có quyền truy cập vào thông tin của bạn nếu nó công khai.

Nếu bạn không chắc chắn về cách điều hướng cài đặt bảo mật hoặc ý nghĩa của tất cả chúng, việc vô tình đăng nội dung bạn muốn ẩn hoặc chia sẻ sai mục, trở nên quá dễ dàng.

Dưới đây là một số mẹo và lời nhắc mà bạn có thể tận dụng để giữ ở chế độ riêng tư trên Facebook và giành lại quyền kiểm soát những gì Internet biết về bạn.

Xem lại nhật ký hoạt động của bạn

Nhật ký hoạt động là một khu vực của Facebook hiển thị tất cả những việc khác nhau mà bạn đã làm gần đây. Nội dung bạn thích, hình ảnh bạn đã tải lên, sự kiện bạn đã tham gia, nhận xét của bạn, v.v. Đây là trung tâm trung tâm mà bạn nên theo dõi thường xuyên nếu muốn tóm tắt những gì người khác đang nhìn thấy về bạn.

Để đến đó, hãy chọn mũi tên ở góc trên cùng bên phải của Facebook và chọn Activity Log.

Chỉ đăng cho những người bạn cụ thể

Lưu ý về những người bạn chia sẻ mọi thứ trên Facebook. Khi bạn đăng nội dung nào đó, đừng chỉ chọn tùy chọn công khai trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn muốn bất kỳ ai tình cờ vào hồ sơ của bạn xem bài đăng theo đúng nghĩa đen.

Thay vào đó, hãy chọn FriendsSpecific friends để hạn chế khả năng hiển thị của bài đăng. Bạn có thể ẩn bài đăng trên Facebook của bạn khỏi một số người nhất định bằng cách chọn nút bên dưới hộp văn bản; rất có thể nó được gọi là Friends.

Ẩn trạng thái trực tuyến của bạn

Trò chuyện được tích hợp sẵn trong Facebook và có thể cho tất cả bạn bè của bạn biết liệu bạn có trực tuyến hay không. Trên thực tế, đó là một cách dễ dàng để bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy khi bạn đang sử dụng máy tính hoặc điện thoại của mình tại bất kỳ thời điểm nào, bởi vì hãy đối mặt với nó, có thể bạn cũng đang ở trên Facebook.

Nếu bạn không muốn người khác biết khi bạn đang duyệt Facebook, ẩn trạng thái trực tuyến Facebook của bạn bằng cách giới hạn nó chỉ với một số bạn bè nhất định hoặc ẩn với tất cả mọi người. Bạn có thể quản lý khả năng hiển thị của mình trong trò chuyện Facebook từ thanh bên; chọn biểu tượng bánh răng và sau đó chọn Turn Off Active Status.

Hạn chế ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn

Bạn bè của bạn có thể không ngại bị hiển thị công khai trên hồ sơ Facebook của bạn, nhưng nếu bạn muốn ở chế độ riêng tư trên Facebook, họ là những người đầu tiên nên sử dụng. May mắn thay, bạn không phải xóa bạn bè trên Facebook của mình chỉ để ẩn họ.

Đi đến Private
trong cài đặt tài khoản của bạn để tìm tùy chọn thay đổi người có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Thay đổi nó chỉ cho những người nhất định hoặc giới hạn khả năng hiển thị của nó đối với chỉ bạn. Giờ đây, bất kỳ ai truy cập hồ sơ của bạn, cho dù họ có phải là bạn bè trên Facebook hay không, sẽ không thể theo dõi những người bạn đã thêm trên Facebook.

Tắt Tìm kiếm Số và Email Đảo ngược

Nếu ai đó biết địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn mà bạn đã đăng ký Facebook, họ có thể tìm thấy hồ sơ của bạn thông qua một tìm kiếm Facebook đơn giản. Điều này đúng ngay cả khi số điện thoại và địa chỉ email của bạn thậm chí không hiển thị trên Facebook!

Để tắt các chức năng này, hãy mở Private và nhấn Editorial ở bên phải của cả hai mục này: Who can look you up using the email address you provided?Who can look you up using the phone number you provided?. Thay đổi chúng thành Only me chọn những người bạn mà bạn tin tưởng để chỉ họ có thể thực hiện loại tìm kiếm này.

Ngừng công cụ tìm kiếm khỏi liệt kê hồ sơ của bạn

Bất kỳ ai đang tìm kiếm tên và vị trí của bạn trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác đều có thể tìm thấy hồ sơ Facebook của bạn. Nó thực sự không mất nhiều. May mắn thay, bạn có thể ngăn hồ sơ Facebook của mình hiển thị trong các công cụ tìm kiếm chỉ với một thay đổi trong cài đặt.

Trong Private, lựa chọn Editorial kế bên Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không?, và sau đó bỏ chọn hộp. Xác nhận với Shut Down.

Giới hạn các thẻ mà bạn bè khác có thể xem

Facebook là tất cả về xã hội, nhưng bạn vẫn có nhiều quyền kiểm soát về cách bạn muốn trở thành xã hội. Một ví dụ là tùy chọn để hạn chế ai có thể xem những gì người khác đăng trên trang của bạn.

Một số người thích gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp lên các dòng thời gian công khai. Nếu bạn không thích những người bạn khác của mình nhìn thấy những bài đăng như vậy, bạn có thể tắt chức năng đó từ Dòng thời gian và gắn thẻ. Chỉnh sửa Ai có thể xem những gì người khác đăng trên dòng thời gian của bạn? để thiết lập giới hạn.

Ngừng cho phép bất kỳ ai thêm thứ vào dòng thời gian của bạn

Một điều thực sự khó chịu mà bạn có thể xảy ra trên Facebook là bạn bè của bạn có thể làm lộn xộn dòng thời gian của bạn bằng cách gắn thẻ bạn vào đủ thứ, thậm chí có thể là hình ảnh hoặc video mà bạn không muốn người khác liên kết với mình.

Cách giải quyết vấn đề này là buộc Facebook yêu cầu bạn xem lại từng bài đăng trước khi chúng được thêm vào dòng thời gian của bạn. Trong Dòng thời gian và gắn thẻ, chỉnh sửa mục được gọi là Xem lại các bài đăng bạn được gắn thẻ trước khi bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?. Chọn Enabled.

Xóa Lịch sử Vị trí trên Facebook của bạn

Nếu thiết bị di động của bạn được thiết lập để cho phép Facebook truy cập vào vị trí của bạn, bạn có thể bị sốc khi biết rằng bạn thực sự có thể quay ngược thời gian để xem bạn đã ở đâu dựa trên thông tin đó. Facebook sử dụng vị trí của bạn cho những thứ như quảng cáo, tìm Wi-Fi, định vị bạn bè ở gần, v.v.

Mặc dù tất cả những thông tin này đều là riêng tư nhưng vẫn hơi bất an khi biết rằng Facebook đã giữ lại tất cả. Để xóa dữ liệu vị trí của bạn khỏi Facebook, hãy mở Xem Lịch sử Vị trí trang, nhấn vào menu ba chấm ở phía trên bên phải và chọn Xóa tất cả lịch sử vị trí.

Có thể mất một lúc để hoàn tất, nhưng sau khi tải lại trang, dữ liệu vị trí của bạn sẽ không còn nữa và sẽ bắt đầu lại từ hôm nay trở đi.