NNgày nay, việc chọn ra chiếc xe tốt nhất trong số những chiếc xe điện đã trở nên khó khăn như việc chọn một chiếc xe ICE. Đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm một chiếc ở một quốc gia như Mỹ, nơi có khá nhiều nhà sản xuất ô tô điện tốt nhất.

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, và đó là thời đại mà ô tô điện sẵn sàng soán ngôi các phương tiện chạy bằng xăng. Trong những năm tới, người ta có thể chứng kiến ​​ô tô điện trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua.

Xét tình hình hiện tại và các khía cạnh trong tương lai, nhiều hãng xe đã hạn chế sản xuất xe chạy xăng. Tất cả các công ty ô tô đang sử dụng công nghệ tốt nhất của họ để tạo ra những chiếc ô tô điện tốt nhất. Cho đến nay, tất cả mọi người trên thế giới đều hiểu những thiệt hại mà xe ICE đã gây ra cho môi trường của chúng ta.

Do đó, nhiều người muốn chuyển sang sử dụng xe điện nhưng không biết loại nào phù hợp hơn với mình. Đối với những người đó, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách những chiếc xe điện tốt nhất trên thế giới phù hợp với mọi điều kiện. Cho dù đó là hiệu suất, phạm vi điện, chất lượng xe hoặc tính năng, những chiếc xe này bao gồm tất cả các khía cạnh này.

Dưới đây là những chiếc xe điện tốt nhất năm 2020

Xe điện Bếp điện Tăng tốc (0-60 mph)
Tesla Model 3 353 dặm (EPA) 3,1 giây
Porsche Taycan 256 dặm (WLTP) 2,8 giây
Tesla Model S 402 dặm (EPA) 2,3 giây
Audi e-tron 222 dặm (EPA) 5,5 giây
Tesla Model Y 326 dặm (EPA) 3,5 giây
Jaguar I-Pace 234 dặm (EPA) 4,5 giây
Hyundai Kona EV 258 dặm (EPA) 7.6 giây
Nissan Leaf 226 dặm (EPA) 6,8 giây
Kia Niro EV 239 dặm (EPA) 7,5 giây
Xem thêm: Xe điện tầm xa nhất 2020

1. Tesla Model 3 (Xe điện tốt nhất)

Hiệu suất Tesla Model 3
Hình ảnh: Tesla
Tesla Model 3
Bếp điện 353 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 162 dặm/giờ (260 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 3,1 giây
Giá khởi điểm $ 37.990
Sạc nhanh Đúng

Tesla Model 3 đã thay đổi suy nghĩ của đại chúng về ô tô điện. Hiện tại, đây là chiếc xe điện bán chạy nhất trên thế giới.

Model 3 là một gói hoàn chỉnh cung cấp hiệu suất và phạm vi điện tốt nhất. Ngoài ra, Tesla cũng biến nó trở thành một trong những chiếc xe điện có giá cả phải chăng nhất ở Mỹ vì bạn có thể nhận được biến thể cơ sở của nó với giá chưa đến 40.000 USD.

Hơn nữa, phần cứng lái tự động và phần cứng lái xe tự động cấp độ 3 của Tesla được coi là hàng đầu trong thị trường xe điện. Tóm lại, xét về công nghệ, thiết kế, giao diện người dùng và thông số kỹ thuật của xe điện, đây là một trong những chiếc xe điện đáng giá tiền nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số chủ xe, những ai chú ý đến tiểu tiết có thể phát hiện ra một số vấn đề. Một số chủ sở hữu đã báo cáo các vấn đề với sơn và chất lượng xây dựng của nó.

Đọc thêm: Tesla Model 3 vấn đề sau một năm

2. Porsche Taycan

Porsche Taycan 4S xe điện tốt nhất 2020
Hình ảnh: Tesla
Porsche Taycan
Bếp điện 256 dặm (WLTP)
Tốc độ tối đa 161 dặm/giờ (260 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 2,8 giây
Giá khởi điểm $ 105.150
Sạc nhanh Đúng

Porsche Taycan là mẫu xe điện sản xuất hàng loạt đầu tiên của hãng xe Đức. Nó có sẵn trong ba biến thể: Porsche Taycan 4S, Taycan Turbo và Turbo S với 4S là biến thể cơ sở.

Khi nói đến cảm giác lái và chất lượng xe, Porsche đã không để lọt bất kỳ viên đá nào. Porsche Taycan có chất lượng và sự thoải mái vượt trội. Ngoài ra, Porsche đã cung cấp một hệ thống kiểm soát khởi động để nâng cao hơn nữa hiệu suất của từng mẫu Taycan.

Ngoài ra, Porsche Taycan còn sạc nhanh đáng kinh ngạc. Với bộ sạc DC dưới điều kiện tối ưu, chiếc sedan điện có thể đạt được một tầm bắn lên tới 62 dặm chỉ trong 5 phút thời gian sạc.

Hơn nữa, Porsche cũng đã cung cấp gói pin Performance Plus tùy chọn có thể tăng phạm vi hoạt động điện của Taycan.

Nhìn chung, nó là một trong những chiếc xe điện tốt nhất với sự pha trộn hoàn hảo giữa hiệu suất và sự sang trọng. Tuy nhiên, nó khá đắt và chỉ nhắm đến một nhóm người tiêu dùng cụ thể.

3. Tesla Model S (Xe điện tầm xa nhất)

Xe điện Tesla Model S Longest Range 2020
Hình ảnh: Tesla
Tesla Model S
Bếp điện 402 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 163 dặm/giờ (262 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 2,3 giây
Giá khởi điểm $ 64,920
Sạc nhanh Đúng

Đối với những người lo lắng về phạm vi, đây là lựa chọn tốt nhất hiện có trên thị trường. Với một loạt điện của 402 dặm, Tesla Model S cung cấp dải điện dài nhất trong số các loại ô tô trên thế giới.

Ngoài ra, biến thể Tesla Model S Performance là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên thế giới.

Nếu xét cả phạm vi hoạt động và hiệu suất điện cùng nhau, thì đây là loại xe tốt nhất trong số các loại xe chạy điện ngay bây giờ. Ngoài ra, nó khá rộng rãi khi nói đến không gian cabin. Hơn nữa, nó được trang bị tất cả các tính năng tiêu chuẩn của Tesla.

Tóm lại, đó là một gói tổng thể với phạm vi, hiệu suất, khả năng chi trả và tính năng dài nhất.

4. Audi e-Tron

Audi e-tron SUV điện tốt nhất 2020
Hình ảnh: Audi
Audi e-tron
Bếp điện 222 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 124 dặm/giờ (200 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 5,5 giây
Giá khởi điểm $ 65,900
Sạc nhanh Đúng

Audi đã sống đúng với danh tiếng của mình và cung cấp chất lượng hoàn thiện và chất lượng xe tuyệt vời với e-Tron. Về khả năng vận hành và sự thoải mái khi lái xe, đây là một trong những chiếc SUV điện tốt nhất trong ngành công nghiệp xe điện.

Audi đã cung cấp hệ thống treo khí nén trong e-tron cùng với 5 chế độ lái, bao gồm cả chế độ off-road. Ngoài ra, chiếc SUV điện này có sức kéo 4.000 lbs.

Mặc dù nó có thể không sánh được với Tesla về phạm vi điện và khả năng tăng tốc, nhưng nó khá ấn tượng về hiệu suất và khả năng xử lý tổng thể.

Đầu năm nay, một tay đua chuyên nghiệp đã thử nghiệm Tesla Model X và Audi e-tron trên đường đua. Mặc dù tăng tốc chậm hơn nhưng e-tron lại vượt trội hơn Model X về thời gian vòng đua tổng thể. Đây là câu chuyện đầy đủ.

5. Tesla Model Y

Tesla Model Y SUV điện giá cả phải chăng (1)
Hình ảnh: Tesla
Tesla Model Y
Bếp điện 326 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 155 dặm/giờ (249 km/h)
Tăng tốc (0-60 mph) 3,5 giây
Giá khởi điểm $ 48.490
Sạc nhanh Đúng

Tesla Model Y là một chiếc crossover SUV với sức chứa lên đến 7 hành khách. Đây là chiếc xe điện mới nhất trong danh mục đầu tư của Tesla và có chung DNA với các anh chị em của nó.

Tuy nhiên, Model Y là chiếc xe Tesla đầu tiên đi kèm với một máy bơm nhiệt cải tiến. Tesla tuyên bố máy bơm nhiệt này sẽ cải thiện hiệu quả của Model Y ở các vùng lạnh hơn.

Ngoài ra, Model Y còn được trang bị tất cả các tính năng tiêu chuẩn của Tesla như lái tự động, màn hình cảm ứng 15 inch, màn hình hiển thị, cửa sổ trời bằng kính mở rộng, v.v.

Tuy nhiên, tương tự như Mô hình 3, một số chủ sở hữu của Mô hình Y đã báo cáo các vấn đề liên quan đến công việc sơn và chất lượng xây dựng.

6. Báo đốm I-Pace

Jaguar I-Pace Tất cả xe điện
Hình ảnh: Jaguar
Jaguar I-Pace
Bếp điện 234 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 124 dặm/giờ (200 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 4,5 giây
Giá khởi điểm $ 69.850
Sạc nhanh Đúng

Jaguar I-Pace là một trong những chiếc SUV điện phong cách nhất. Đây là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của tập đoàn Jaguar Land Rover (JLR) của nhà sản xuất ô tô Anh.

Chiếc xe điện này đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng Xe của Năm 2019. Theo đánh giá của các chuyên gia, I-Pace nhanh nhẹn trong các góc cua và cung cấp chất lượng xe vượt trội. Ngoài ra, xe có hệ số cản rất thấp là 0,29.

Trở lại năm 2018, Forbes gọi nó là “chiếc xe chiến đấu Tesla hợp pháp đầu tiên trên thế giới”. Tuy nhiên, nó thua kém về phạm vi điện và các tính năng như phần cứng lái xe tự động cấp độ 3.

Nhưng sau đó, nó vượt trội trong việc cung cấp chất lượng xây dựng, thiết kế, nội thất cao cấp và trải nghiệm lái tổng thể tốt hơn.

7. Hyundai Kona EV

Hyundai Kona Xe điện giá rẻ nhất
Hình ảnh: Hyundai
Hyundai Kona EV
Bếp điện 258 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 104 dặm/giờ (167 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 7.6 giây
Giá khởi điểm $ 37.190
Sạc nhanh Đúng

Hyundai Kona EV đã nhận được khá nhiều sự yêu thích của những người đam mê xe điện. Nó cũng là một trong những loại rẻ nhất SUV điện của năm 2020. Xét về thông số kỹ thuật, giá trị mà Hyundai đang cung cấp khiến Kona EV trở thành một trong những chiếc xe điện tốt nhất.

Kona EV cũng đã giành được Giải thưởng Xe tiện ích của năm 2019 ở Bắc Mỹ. Đó là lần đầu tiên subcompact SUV điện với 258 dặm phạm vi điện. Hơn nữa, Hyundai cung cấp các tính năng như Android Auto và Apple CarPlay là tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể của mình.

8. Nissan Leaf

Nissan Leaf xe bán chạy nhất
Hình ảnh: Nissan
Nissan Leaf
Bếp điện 226 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 98 dặm/giờ (157 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 6,8 giây
Giá khởi điểm $ 31.600
Sạc nhanh Đúng

Nissan Leaf là một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới, và kể từ năm 2010, hãng đã bán được hơn 400.000 chiếc xe điện.

Nó cũng là một chiếc xe điện giá cả phải chăng ngay bây giờ. Phiên bản cơ sở của Nissan Leaf chỉ bắt đầu từ $ 31.600; tuy nhiên, với một bộ pin nhỏ hơn.

Tính năng kết nối thông minh của Nissan cho phép người dùng giám sát xe của họ trên ứng dụng Nissan bằng điện thoại di động của họ. Ngoài ra, với công nghệ Hỗ trợ lái xe của Nissan, việc lái xe không thể thuận tiện hơn.

9. Kia Niro EV 2020

phạm vi Kia Niro EV_ 239 Miles EPA

Kia Niro EV
Bếp điện 239 dặm (EPA)
Tốc độ tối đa 104 dặm/giờ (167 km/giờ)
Tăng tốc (0-60 mph) 7,5 giây
Giá khởi điểm $ 39.090
Sạc nhanh Đúng

Kia Niro là một trong những mẫu xe điện đẹp nhất trong phân khúc. Nó khá phong phú về tính năng và cung cấp công nghệ hỗ trợ người lái, màn hình cảm ứng 8 inch với kết nối Android Auto và Apple CarPlay là tiêu chuẩn. Ngoài ra, Kia đã cung cấp 8 loa cao cấp Harmon Kardon với loa trầm phụ tích hợp trong biến thể cao hơn của mình.

Ngoài ra, các con số hiệu suất của Niro phù hợp với đối tác Hyundai Kona. Tuy nhiên, Kia Niro EV hơi kém hơn về phạm vi điện so với Kona.

Xe điện nào tốt nhất ở Mỹ?

Trong danh sách trên, có một số mẫu xe điện tốt nhất hiện có tại Mỹ. Ngoài ra còn có các mẫu xe SUV, sedan và crossover chạy điện. Bạn có thể chọn bất kỳ ai dựa trên yêu cầu của bạn.

Các bạn nghĩ gì về chúng? Hãy cho chúng tôi biết bạn yêu thích cái nào, ngay cả khi nó không có trong danh sách.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here